Nhận xét về Thư ngỏ gửi Hội Đồng Đại Diện, và Truyền Thông Báo Chí-Bầu cử CĐ Hoa Thịnh Đốn June 27, 2016

Hoàng Lan Chi

Bầu cử CĐ Hoa Thịnh Đốn 2016

Nhận xét về Thư Ngỏ của 5 vị cho Hội Đồng Đại Diện và Truyền Thông Báo Chí

Chúng tôi nhận từ internet, thư ngỏ gửi Cộng Đồng DC, cuối thư ký tên 5 vị được coi là đại diện một số hội đoàn và liên danh, gồm: Dr. Hoàng Việt Dũng, Đèo Văn Sách, Liên Ta, Nguyễn văn Long, Kim Phụng Nguyễn. Chúng tôi gửi vài nhận xét về lá thư này.

Nội dung thư ngỏ là:

1) Họ đã thành lập liên danh nộp đơn ứng cử vào Hội Đồng Đại Diện thành phần Cá Nhân.

2) Họ đã nhờ văn phòng luật sư chuyển đến Uỷ Ban Bầu Cử (UBBC) và Văn Phòng Thường Trực TCCĐ (VPTT) đơn xin gia nhập Tổ Chức Cộng Đồng theo diện Hội Đoàn.

3) Họ không nhận được “phản hồi” (Hoàng Lan Chi ghi chú: chữ Việt Cộng) từ Uỷ Ban Bầu Cử hay Văn Phòng Thường Trực vào ngày 10/6/2016.

4) Họ kết án chủ tịch và Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã thả lỏng việc "phát tán" (cũng chữ Việt Cộng) những emails nhằm vu cáo việc làm chính đáng của các hội/ nhóm trên.

Hoàng Lan Chi góp ý tổng quát:

1-Về việc ghi danh hội đoàn và nhóm ồ ạt vào tháng 6: Bất cứ một người dân Hoa Thịnh Đốn nào cũng hiểu, muốn yểm trợ gà nhà thì bầu phiếu qua "diện" Hội Đoàn là chắc ăn, vì Thành Phần Cá Nhân phải qua vòng phổ thông đầu phiếu, nên chưa chắc những Liên Danh Cá Nhân gà nhà có thể được đắc cử! Lợi dụng những kẽ hở của hiến chương, cho 28 nhóm ghi danh một loạt vào giờ chót để lấy phiếu và để đối phương trở tay không kịp, thì đó là thủ đoạn tranh cử “bẩn”. Thủ đoạn này không nên có ở những người văn minh sinh sống tại vùng thủ đô của một cường quốc. Càng không nên có ở những người từng mang mầu áo lính, để bảo vệ thể chế Việt Nam Cộng Hòa. Xem bài phân tích về thủ đoạn này tại đây: Đỗ Văn Phúc- Về những thủ đoạn bất chính trong bầu cử tại Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn-June 23, 2016

2Kết án chủ tịch Đoàn Hữu Định phổ biến các mails góp ý là (đánh phá, vu cáo việc làm chính đáng của 28 nhóm: là các quý vị hội/nhóm này đã vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và cả luật đạo đức của con người về tội VU CÁO.

2.1-Quý vị hãy chứng minh, trong Tập Tài Liệu do Hoàng Lan Chi thành lập có bài nào “đánh phá” cá nhân ai không? -Không.

2.2-Chuỗi tài liệu gồm nhận định của Hoàng Lan Chi sau khi xem youtube về buổi gặp gỡ của hai UCV. Nếu quý vị muốn bác bỏ nhận định cá nhân Hoàng Lan Chi về bà Trúc Nương hay ô Đinh Hùng Cường: quý vị cứ tự do viết bài để phản bác và mọi người sẽ đánh giá ai nhận định đúng hơn. Đồng ý?

2.3-Chuỗi tài liệu gồm bài trả lời của Hoàng Lan Chi cho tâm thư của người trẻ Phi Bảo, Phó CT Ngoại vụ, và phúc đáp cho Phật Tử Từ Khải, có phải là đánh phá ai không-Không.

2.4-Chuỗi tài liệu gồm bài góp ý của Hoàng Lan Chi, đề nghị 28 nhóm-Đinh Hùng Cường- nên tự rút đơn để tránh xào xáo cho cộng đồng, có phải là đánh phá ai không? –Không.

2.5-Chuỗi tài liệu gồm thư phúc đáp của Hoàng Lan Chi cho ông Thomas Phạm, có đánh phá ai không?-Không.

2.6- Về việc làm của quý vị (ồ ạt ghi danh những cơ sở thương mại, phòng mạch, phòng nha, vào tháng 6 để yểm trợ cho Đinh Hùng Cường) có hợp lệ không thì câu trả lời từ cá nhân tôi, bà Bé Bảy, Phó Chủ Tịch Liên Hội CCS, người trẻ Phi Bảo, UCV Trúc Nương, và vài cựu/đương kim Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng khắp nơi là KHÔNG. Tuy vậy, hãy để Hội Đồng Đại Diện quyết định vào ngày 2/7/2016 sắp tới. Dù kết quả là 28 nhóm-ĐHC có được xét hợp lệ hay không thì “dấu vết” sau đây đã được đóng ấn lên Cựu Thiếu Tá Đinh Hùng Cường: UCV ĐHC đã có vẻ “run sợ” trước một ứng cử viên nữ, một khuôn mặt mới của cộng đồng, người phụ nữ có cha là Khóa 2 Nam Định, có chồng là người lính Mỹ phục vụ chiến trường VN, từng tham gia chính trường Mỹ, có hai bằng đại học VN-Mỹ, có thành tích trong việc bảo vệ văn hóa chống sự xâm nhập của Việt Cộng, người con gái hiền hòa của sông Cửu Long với lập trường chính trị rõ ràng (quốc gia), có tư tưởng chính trị rõ ràng (không thỏa hiệp với cs) có thái độ chính trị rõ ràng (Quân dân cá nước, coi Liên Hội CCS là kim chỉ nam, là xương sống cho các mục tiêu chính trị của tổ chức cộng đồng). Sự “run sợ”, không tự tin vào tài ba cá nhân để thắng cử của “người lính” Đinh Hùng Cường trước người phụ nữ miền sông nước Cửu Long, Trúc Nương, đã được chứng minh bằng việc cho 28 nhóm ồ ạt ghi danh vào giờ chót để lấy phiếu bầu Chủ Tịch.

Hoàng Lan Chi góp ý cho vài mục nhỏ trong Thư Ngỏ của 5 vị:

1-Danh sách các hội đoàn xin tham gia:

Thư ngỏ của các vị viết ( Bà Bé Bảy không có tên trong UBBC, vậy ai đã cung cấp tin tức những Hội đoàn này cho bà phát tán, trong khi VP/Luật Sư chỉ gửi tới hai nơi là UBBC, và ông chủ tịch Đoàn Hữu Định ?)

Hoàng Lan Chi: Sau khi Hoàng Lan Chi viết bài nhận định về hai UCV thì nhận được mails từ đồng hương cho biết thêm tin tức. Danh sách các nhóm xin gia nhập không phải bí mật quốc phòng. 28 nhóm công khai xin yểm trợ “gà nhà” ĐHC thì tại sao lại run sợ khi danh sách được phổ biến rộng rãi? Nếu quý vị tin là quý vị làm đúng thì sự việc danh sách 33 nhóm được công bố cho người dân, có cái gì khiến quý vị phải đặt vấn đề? Phải chăng có tật giật mình, có điều mờ ám nên mới ngại ánh quang? Sau nữa, với tư cách ký giả cho Tuần Báo Thương Mại Miền Đông VA, cộng tác viên của Tuổi Trẻ Hải Ngoại VA, từ nhiều năm nay, cho phép Hoàng Lan Chi có phương cách riêng để điều tra.

2- Quý vị viết (Chưa hết, những tin tức riêng tư của Hội đoàn và về Cuộc bầu cử cũng được cung cấp đến những người ở Tiểu bang khác và Quốc gia khác để họ viết bài vu khống, phỉ báng và đánh phá nhằm gây hoang mang trong Cộng đồng)

Hoàng Lan Chi:chuỗi mail bà Bé Bảy –ô Đoàn Hữu Định –ô Thomas Pham và chuỗi mail ô Nguyễn Sơ Đông đã được gửi rộng rãi cho nhiều cư dân Hoa Thịnh Đốn. Những cư dân này đã chuyển đi cho mọi người khắp nơi. Xin được nhắc lại: cộng đồng người Việt Hải Ngoại chia vui sẻ buồn. Khi biểu tình chống Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng, xây dựng cột cờ, Ngày Văn Hóa ở Nữu Ước, xây tượng đài, khắp nơi đêu yểm trợ cho địa phương (DC hay NY..). Khi có việc xảy ra tại địa phương nào thì khắp nơi có nghĩa vụ đóng góp ý kiến. Những mails nặc danh vu cáo đời tư, chụp mũ, mạ lị cá nhân đều không được chuyển tiếp bởi người có giáo dục Việt Nam Cộng Hòa và ngược lại. Hoàng Lan Chi có hai tư cách: 1) Ký giả cho hai tờ báo ở VA ( trước kia còn cộng tác với Sóng Thần. 2) Là một người Việt hải ngoại.

3-Quý vị viết (Từ những sự kiện nói trên, câu hỏi không thể không đặt ra là tại sao UBBC và Tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng HTĐ kêu gọi chúng tôi tham gia bầu cử , rồi lại gây rắc rối cho chúng tôi, đối xử kỳ thị với chúng tôi, và thả trôi cho những kẻ phá hoại đánh phá và xúc phạm danh dự, vi phạm quyền dân sự của chúng tôi ?)

Hoàng Lan Chi: kêu gọi ứng cử, tham gia bầu cử là nhiệm vụ của mọi người. Viết như trên là hồ đồ. Ai gây rắc rối cho quý vị hay chính quý vị gây rắc rối cho cộng đồng? Nếu Quý vị là những hội đoàn và nhóm hợp lệ thì không có gì phải ầm ỹ. Ai thả trôi cho những kẻ phá hoại, xúc phạm danh dự, vi phạm quyền dân sự của quý vị? Hành động ghi danh ồ ạt vào giờ chót trong tháng 6 để kiếm phiếu cho ĐHC bị khắp nơi lên án mà quý vị vẫn cho rằng quý vị đúng? Cá nhân tôi đang không hiểu quý vị thuộc “lớp/loại/kiểu” nào trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn? Xin lỗi tôi phải dùng chữ khá nặng như vậy vì 5 vị đại diện đều là người cao niên và từng hấp thụ nền giáo dục của VIỆT NAM CÔNG HÒA. Tôi vẫn tin cộng đồng thủ đô có những người văn minh, hiểu biết lẽ phải, có lòng tự trọng, có khí phách của người quốc gia…

KẾT LUẬN

1-Năm vị đại diện gửi Thư ngỏ gồm Đèo Văn Sách và bà vợ (Kim Phụng), Liên Tạ, Nguyễn văn Long và Dr. Hoàng Việt Dũng đã có hành động sau đây:1– Cho rằng danh sách 33 hội nhóm xin gia nhập cộng đồng trong tháng 6 là bí mật quân sự nên ai làm lộ ra là đáng bị “xử tội"! 2 – Chụp mũ mọi rắc rối lên đầu CT Đoàn Hữu Định 3-Vu cáo tài liệu từ Hoàng Lan Chi là mails đánh phá cộng đồng, xúc phạm danh dự họ, vi phạm quyền dân sự của họ (síc). Hành động này có đúng lẽ phải không, tôi tin người Hoa Thịnh Đốn đủ thông minh để đánh giá.

2-Thư Ngỏ có một điều mà cá nhân tôi đồng ý: đó là chúng ta có quyền hy vọng Hội Đồng Đại Diện sẽ cố gắng tối đa để có những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng thủ đô trong buổi họp ngày 2/7 sắp tới. Danh dự của cộng đồng thủ đô, danh dự của người Hoa Thịnh Đốn, danh dự của người lính Việt Nam Công Hòa, danh dự của các ứng cử viên là những “giá trị” cần và phải được bảo vệ, tôn trọng, và gìn giữ.

Hoàng Lan Chi

6/2016

Tài Liệu Bầu Cử Hoa Thịnh Đốn -Cập nhật June 25, 2016

From: Nhat Hung

Sent: Monday, 27 June 2016 1:26 PM
To: Cuong Dinh
Cc: Hung Nguyen; CSVSQTB Le Tien Dung; Nguyet Oakberg; Gdxdnt Duong Hoa Hiep; Doan Huu Dinh; donthach; minh tran; trinhon06; Huong-Hoa Nguyen; KQDBHK Nguyen Minh Toan; Trinh Nguyenmau; Beho Dao; thiep le; Hoàng LMDCTT; BMH; Lo-Giang Tran; Quyen Nguyen; Dr Pham Huu Anh; DodgeVan; longxuyen0852; Tuyen Duong; Hai Ta; Bach-Mai Nguyen (HTD/TV); lehuuem; LÝ KIM-HÀ; Kim-Ha Ly; Khoa4/71 Sinh; Ho Van Di Han; Duat Tran; Dr. Quan Nguyen; Phuoc Ly; Lan Nguyen; Thin Nguyen; AA Kieu Thu; DANG NGUYEN; nguyensodong; Vo Thanh Nhan; Paul NGO (VNHN); htdvietbao; Pho Nho; Tan Tran; Thoi Dai; Thomas Pham
Subject: Re: Thư ngỏ gửi Hội Đồng Đại Diện, và Truyền Thông Báo Chí.

2016-06-27 9:12 GMT-04:00 Cuong Dinh <cuongtram.dinh>:

Ngày 27 tháng 6 năm 2016

Thư ngỏ của một số Liên Danh và Hội đoàn, yểm trợ Ứng Cử Viên Đinh Hùng Cường tham gia cuộc bầu cử Cộng Đồng Việt Nam WashingtonD.C., Maryland & Virginia 2016-2018.

Kính gửi : Qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện Tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng HTĐ
Đồng kính gửi:

– Qúy vị lãnh đạo tinh thần
– Qúy Đoàn thể, Hội đoàn
– Các Cơ quan Truyền thông và Báo chí.
– Qúy đồng hương trong vùng Thủ Đô Washington.
Kính thưa qúy vị,
Đáp ứng lời kêu gọi và tuân hành Thông Báo của Ủy Ban Bầu Cử, chúng tôi một số thành viên cá nhân Tổ Chức Cộng Đồng Washington DC, Maryland, Virginia đã thành lập liên danh nộp đơn ứng cử vào Hôi Đồng Đại Diện thành phần Cá Nhân. Một số Hội Đoàn và Nhóm, chúng tôi sinh hoạt nhiều năm trong vùng Hoa Thịnh Đốn, đã nhờ văn phòng luật sư chuyển đến UBBC và Văn Phòng Thường Trực TCCĐ (VPTT) đơn xin gia nhập Tổ Chức Cộng Đồng theo diện Hội Đoàn, mục đích yểm trợ ứng cử viên Đinh Hùng Cường (ƯCV/ĐHC) ứng cử chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng trong tháng 9 sắp tới để cùng thực hiện công tác chung phục vụ Cộng Đồng . Cho đến ngày khóa sổ 10/6/2016 chúng tôi không nhận được một phản hồi nào từ UBBC và VPTT thông báo về bất cứ sai sót nào của chúng tôi. Thế rồi, bỗng nhiên hồ sơ của chúng tôi nằm trong số 33 Hội Đoàn&Nhóm bị ngâm lại (theo Thông Báo ngày 14.6.2016 của UBBC) mà không cho biết ly do.
Trong khi đó, ông Chủ tịch và Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã thả lỏng việc phát tán những emails của một số người không có nhiệm vụ gì trong Cộng đồng, thậm chí có cả những e-mails và bài viết của người ngoài Cộng đồng đến từ xa, nhằm vu cáo việc làm chính đáng chúng tôi.

Chúng tôi coi hành động của những người này có chủ tâm gây xáo trộn Cộng đồng, vi phạm Luật pháp Hoa Kỳ và xâm hại quyền tự do dân sự của chúng tôi.

Đến ngày 16.6.2016, ông Đoàn Hữu Định lại nhân danh Chủ tịch Tổ chức Cộng Đồng, phổ biến Quyết định ‘Ngưng hoạt động của UBBC và Đình chỉ việc thi hành lịch trình tranh cử’ mà không nêu ra lý‎ do chánh đáng nào.

Trước sự việc nghịch thường kể trên, chúng tôi thấy có bổn phận phải nêu lên một số vấn đề để lưu ý qúy vị, đồng thời hy vọng qúy vị sẽ tìm ra phương cách giải quyết thỏa đáng:

1. Nguồn gốc của sự việc nghịch thường đã và đang diễn ra.-

Nguyên nhân đã tạo ra rắc rối hiện nay là từ UBBC và ông chủ tịch Đoàn Hữu Định. Việc đầu tiên là ngay khi đơn gia nhập Tổ chức Cộng Đồng của những hội đoàn được gửi đi từ VP/luật sư đến UBBC, và ông chủ tịch Đoàn Hữu Định, thì lập tức bà Nguyễn Thị Bé Bảy Trưởng Nhóm Gia Đình Nữ Quân Nhân HTĐ, đã viết trên email gửi tới ông Đoàn Hữu Định là có trên dưới 20 hội đoàn và nhóm xin gia nhập Cộng Dồng cùng một lúc và nặng lời mạt sát những hội đoàn này, là thủ đoạn tranh thắng (Xin coi chứng từ 1 đính kèm bên dưới).

Câu hỏi đặt ra ở đây là: Bà Bé Bảy không có tên trong UBBC, vậy ai đã cung cấp tin tức những Hội đoàn này cho bà phát tán, trong khi VP/Luật Sư chỉ gửi tới hai nơi là UBBC, và ông chủ tịch Đoàn Hữu Định ?

Chưa hết, những tin tức riêng tư của Hội đoàn và về Cuộc bầu cử cũng được cung cấp đến những người ở Tiểu bang khác và Quốc gia khác để họ viết bài vu khống, phỉ báng và đánh phá nhằm gây hoang mang trong Cộng đồng.

Điều tệ hại nhất là chính ông Đoàn Hữu Định, đương kim chủ tịch Tổ chức Cộng Đồng đã phát tán những bài viết vô trách nhiệm này đi nhiều nơi, gây thêm rối loạn trong sinh hoạt Cộng đồng và hoang mang cho đồng hương trong vùng (Xin coi chứng từ 2 đính kèm bên dưới).

2. Ai là những người phải chịu trách nhiệm về những xáo trộn đang diễn ra?

Từ những sự kiện nói trên, câu hỏi không thể không đặt ra là tại sao UBBC và Tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng HTĐ kêu gọi chúng tôi tham gia bầu cử , rồi lại gây rắc rối cho chúng tôi, đối xử kỳ thị với chúng tôi, và thả trôi cho những kẻ phá hoại đánh phá và xúc phạm danh dự, vi phạm quyền dân sự của chúng tôi ?

Phải chăng tệ nạn phe phái với những âm mưu thao túng Tổ chức Cộng đồng đang ngự trị trong tổ chức này, ngang nhiên chà đạp lên Hiến Chương, Nội Quy, thường công luận và đồng hương ?

3. Chúng tôi đòi hỏi sự thật và công l‎ý

Cơ hội để sửa chữa những sai lầm chưa phải là quá muộn. Ông Đoàn Hữu Định đã thông báo triệu tập Hội Đồng Đại Diện Tổ chức Cộng Đồng vào ngày 2.7.2016.

Đây là cơ hội để qúy vị nói lên sự thật, chấm dứt những việc làm sai trái của những người có trách nhiệm hầu cứu vãn cuộc bầu cử.

Cụ thể là:

1. Cấp thời thành lập một UBBC mới để tiếp tục thi hành nhiệm vụ một cách vô tư, công bằng và trong sáng, tôn trọng HC, NQ của Tổ chức Cộng Đồng.

2. Thực hiện lịch trình bầu cử như đã được ấn địch để có kết quả trước ngày 1.10.2016, ngày khởi đầu của nhiệm kỳ 2016-2018 với thành phần nhân sự mới.

Làm được hai việc này, chúng tôi tin qúy vị sẽ cứu vãn được danh dự cho tổ chức Cộng Đồng hiện hữu. Bằng không, tổ chức này sẽ mất định hướng để biến thành một Hội riêng của một nhóm người chỉ biết đặt quyền lợi phe nhóm lên trên quyền lợi chung, mà mỗi người trong chúng ta sẽ chia nhau phần trách nhiệm nếu không hành động.

Trân trọng kính chào qúy vị.

Đaị diện một số hội đoàn, và liên danh.
Dr. Hoàng Việt Dũng
Đèo Văn Sách
Liên Ta, Nguyễn Văn Long, Kim Phụng Nguyễn.

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

6 Responses to Nhận xét về Thư ngỏ gửi Hội Đồng Đại Diện, và Truyền Thông Báo Chí-Bầu cử CĐ Hoa Thịnh Đốn June 27, 2016

  1. Pingback: Tài Liệu Bầu Cử Hoa Thịnh Đốn -Cập nhật June 29, 2016 |

  2. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn-cập nhật July 10, 2016 |

  3. Pingback: Các Links cho các bài viết liên quan đến vụ bầu cử cộng đồng thủ đô-July 23, 2016 |

  4. Pingback: Các bài viết về bầu cử | Trúc Nương và Phi Bảo-Vì Một Cộng Đồng Ngày Mai

  5. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

  6. Pingback: Links các bài Hoàng Ngọc An phản bác fans ô Đinh Hùng Cường- Bầu cử DC- August 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s