Hoàng Lan Chi nhận xét thư của Bích Hà ( yêu cầu CT Đoàn Hữu Định từ chức) Bầu cử VA- June 24, 2016

Nhận xét thư bà Bích Hà liên quan đến việc bà kết tội ô Đoàn Hữu Định

và đề nghị ô Thomas Pham thay thế:

Dưới đây là thư từ “luật gia” Bích Hà do Tuyết Mai chuyển và chủ Ba Cây Trúc chuyển đến hỏi ý Hoàng Lan Chi sự thật ra sao. Chúng tôi ( Hoàng Lan Chi) đã điều tra cẩn thận rồi mới nhận xét thư bà Bích Hà và chuyển chuỗi mail này cho ô Lê Hùng, chủ Ba Cây Trúc. Chúng tôi hoan nghinh tinh thần làm việc của ô Lê Hùng: trước khi đăng, nếu được, thì nhờ người điều tra cẩn thận. Cảm ơn ô Lê Hùng.

Xin xem thư bà Bích Hà ở dưới và nhận xét của Hoàng Lan Chi ở trên.

Nhận xét của Hoàng Lan Chi về thư của bà Bích Hà:

1) Thư của bà “luật gia” Phạm Bích Hà do Bà Tuyết Mai chuyển. ( Bà TM, một người nhiều tai tiếng trong vài vụ nói sai, từng bị tổ chức cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và cả Liên Hội CCS cấm cửa, và bị Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn bác đơn xin gia nhập hội này của bà (Yểm Trợ Thanh Thiếu Niên/HTĐ). Coi tại link sau:

2) Bà Bích Hà là luật gia nhưng quên trưng bằng cớ cho việc buộc tội sau đây ( Trích Bích Hà:…đến chuyện chuyển phổ biến những thông tin về những hội đoàn xin gia nhập Cộng Đồng,). Mong rằng kỳ tới bà Bích Hà sẽ cung cấp bằng cớ. Sau khi chup mũ cho ô Đoàn Hữu Định thì bà luật gia tiên đoán vầy (Việc này CÓ THỂ DẪN ĐẾN NHỮNG VỤ KIỆN GÂY TAI TIẾNG CHO CỘNG ĐỒNG.) Sự tưởng tượng của bà Luật gia khá thú vị. Chúng tôi không hiểu ai sẽ đi kiện ô Đoàn Hữu Định vì không bầu cử bổ sung 4 người cho VP Thường Trực? Nếu tôi là toà, tôi sẽ nói vầy (cả cái Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn có ba chủ tịch và bao nhiêu vị khác mà Đoàn Hữu Định lười biếng như vậy, không ai lên tiếng là sao?) và “ Bà Bích Hà kiện Đoàn Hữu Định chuyển thông tin hả? bằng cớ đâu? Sau nữa, danh sách các nhóm xin gia nhập cộng đồng có phải là danh sách bí mật cộng đồng đâu mà không phổ biến được?”

3) Bà Bích Hà nên giúp ô Đoàn Hữu Định tổ chức sớm để bổ sung 4 nhân sự trong Văn Phòng Thường Trực ngay khi sự việc vừa xảy ra để chứng tỏ mối quan tâm cộng đồng của bà. Vì sao bây giờ bà mới nói? Vì không đủ túc số để quyết định vụ hợp lệ của 28 nhóm ? Thì ô Đoàn Hữu Định đã sửa chữa bằng việc triệu tập ĐH bất thường để giải quyết. Tôi ghĩ rằng Nói đúng lúc, nín đúng chỗ là tư cách của người luật gia khi muốn đóng góp cho cộng đồng .

4) Bà Bích Hà viết ( ..đến chuyện chuyển phổ biến những thông tin về những hội đoàn xin gia nhập Cộng Đồng, khiến nhiều người (ứng cử viên) bị mạt sát, phê bình BỞI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG PHẢI LÀ CƯ DÂN CỦA VÙNG HOA THỊNH ĐỐN VÀ PHỤ CẬN. Ngưng trích

Góp ý: cộng đồng người Việt toàn thế giới có điềm chung là..người Việt. Mọi vấn đề liên quan đến sinh hoạt của người Việt tị nạn cộng sản dù xảy ra ở bất cứ vị trí địa lý nào thì nghĩa vụ của toàn thể người Việt quốc gia hải ngoại là phải lên tiếng. Vấn đề một UCV có uy tín ở Hoa Thịnh Đốn mà “muối mặt” làm việc kiếm phiếu bất chính khiến mọi người nghi ngờ đảng phái XYZ đã khống chế ông này. Cộng đồng là của người quốc gia chỉ có lập trường dân tộc, không thể bị lèo lái bởi đảng phái bị nhiều tai tiếng. Bà luật gia Bích Hà chắc phải đồng ý với chúng tôi ở điểm trên. Vài cựu/đương kim chủ tịch đã lên án hình thức không trong sáng của UCV Đinh Hùng Cường. Ngoài ra, trình độ của một luật gia chắc chắn giúp bà Bích Hà hiểu rất rõ thế nào là mạt sát, phê bình không có luận cứ. Các bài nhận định về hai UCV, về việc UCV Đinh Hùng Cường không lương thiện trong vụ 28 nhóm ồ ạt xin gia nhập cộng đồng chỉ để kiếm phiếu ưu tiên cho gà nhà: là những bài đứng đắn, không chửi bới mạ lị ai mà nêu nhận định đúng về ( tư cách, bản lãnh, trình độ, lập trường chính trị, thái độ chính trị, tư tưởng chính trị) của hai UCV là bà Trúc Nương và ô Đinh Hùng Cường. Qua youtube, có đúng là bà Trúc Nương có lập trường chính trị, quan điểm chính trị, thái độ chính trị rõ ràng, dứt khoát hơn Đinh Hùng Cường chăng? Qua youtube, có đúng là Nhất Hùng hoàn tất việc đọc tiểu sử bà Trúc Nương, còn ô Đinh văn Long thì xấc xược coi thường Liên Hội và cả khán giả không? Qua youtube, có đúng là vài cựu quân nhân “bẻ” ô Đinh Hùng Cường về (lời nói không đi đôi việc làm) và ô Cường không trả lời họ thoả đáng không? Qua youtube, có đúng là bà Trúc Nương dứt khoát chọn Liên Hội là xương xống, kim chỉ nam nên nếu LH đã tẩy chay ai thì bà cũng tẩy chay theo vì bà tin Liên Hội. Ngược lại, UCV Đinh Hùng Cường thì “dance around” và khi được hỏi tới thì vẫn trả lời chung chung không minh bạch? Ngoài ra, việc đề nghị 28 nhóm nên tự rút đơn để cho Tổ Chức Cộng Đồng không bối rối của Hoàng Lan Chi có điều chi sai quấy thưa bà luật gia? Hoặc các vị cựu/đương kim chủ tịch tổ chức cộng đồng khắp nơi lên án hành vi của UCV Đinh Hùng Cường, thì có điều chi sai, thưa bà?

5) Bà Bích Hà phê phán CT Đoàn Hữu Định đơn phương cho ngưng hoạt động của Uỷ Ban bầu cử mà quên không nói hai điều: 1-Uỷ Ban Bầu Cử đã có những hoạt đông gì không đúng chức năng? 2-Vì sao đồng chủ tịch Thomas Phạm không cùng làm việc với CT Đoàn Hữu Định mà để ô Đoàn Hữu Định tự quyết định “mình ên” rôi sau đó ô Thomas Phạm lại lên tiếng phản đối?! Hy vọng lần tới trước khi viết, bà Bích Hà nên cung cấp dữ kiện tối thiểu, không nên đưa một nửa ổ bánh mì.

6-Bà Bích Hà viết (Chúng tôi coi hành động của Ông Đoàn Hữu Định như một Cuộc Chỉnh Lý, hay Đảo Chính bất hợp pháp.). Chúng tôi thắc mắc: ô Đoàn Hữu Định đang là chủ tịch, vậy không lẽ ông ta chỉnh lý để …xuống làm Phó CT trong vài tháng cuối nhiệm kỳ? Ô Định đảo chính để hất ai vậy? Ngôn ngữ luật của luật gia Bích Hà có vẻ hơi khó hiểu với chúng tôi. Mong rằng kỳ tới bà Luật gia cân nhắc kỹ trước khi viết, đừng làm chúng tôi “bối zối”.

7-Bà Bích Hà viết (Chúng tôi xác quyết Ông Chủ Tịch Đoàn Hữu Định là người phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những xáo trộn hiện nay trong Cộng Đồng nên phải bị bất tín nhiệm) khiến chúng tôi phì cười. Nếu UCV Đinh Hùng Cường không có 28 nhóm ồ ạt ghi danh để kiếm “phiếu ưu tiên” thì có ai lên tiếng phản đối không, thưa bà luật gia? Nếu Uỷ Ban Bầu Cử không tự ý in thẻ cư tri, tự ý ngưng phát thẻ cử tri khi bị UCV Đinh Hùng Cường không đồng ý, thì có sự việc sau xảy ra không: người dân Nguyễn Sơ Đông lên tiếng chỉ trích Uỷ Ban Bầu Cử và sau đó UCV Trúc Nương rút lui để phản đối Uỷ Ban này, thưa bà luật gia? Vậy thì câu xác quyết của bà Luật gia, cá nhân chúng tôi thấy nó đứng chơ vơ quá, thưa bà. Kẻ trộm sờ sờ thì bà không túm gáy. Bà đang đứng ở cương vị nào đó thưa bà luật gia? Một người dân ưu tư thời sự của Hoa Thịnh Đốn hay một cảm tình viên của Đinh Hùng Cường?

8-Bà Bích Hà viết (Trước tình trạng này, và để bảo vệ danh dự cho Cộng Đồng, chúng tôi kêu gọi Ông Đoàn Hữu Định từ chức ngay lập tức. Đồng thời chúng tôi cũng đề nghị Ông Đồng Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Thomas Phạm ĐỨNG RA ĐẢM NHIỆM việc tổ chức cuộc bầu cử càng sớm càng tốt. ).

Góp ý: Bà Bích Hà nên khuyên 28 nhóm tự rút đơn: đó là bảo vệ danh dự cho Hoa Thịnh Đốn. Bà đề nghị Đồng CT Thomas Pham thay thế Đoàn Hữu Định khiến chúng tôi lại “bối zối”: một ông đồng chủ tịch “có vẻ bù nhìn” vì không làm gì cả khi Ô Đoàn Hữu Định không tổ chức bổ sung 4 vị cho VP thường trực, một ông đồng chủ tịch “có vẻ bất hợp tác với đồng sự” khi Đoàn Hữu Định ra thông cáo ngưng hoạt động của Uỷ Ban bầu cử hôm trước thì hôm sau ô Thomas Phạm ra thông cáo chỉ trích, một ông đồng chủ tịch trả lời nữ quân nhân Bé Bảy như thế này (Chị Bảy đã nêu lên đúng vấn đề khiến chúng ta phải đặt dấu hỏi là nguyên nhân nào đưa đến hiện tượng chưa từng có này? Sự việc bất thường đã xảy đến vì nguyên nhân, mà theo chị Bảy nói là đồng hương nghi thủ đoạn tranh phiếu đen tối nào đó, khiến các HĐ hay nhóm tranh nhau ồ ạt xin vào CĐ. Trước tình thế đó, dù muốn dù không, UBBC và VPTT không có cách nào hơn là phải chấp nhận họ, nếu họ có giấy phép, hay giấy xác nhận hợp lệ, và đóng NL đầy đủ, cũng như không có thành tích chống CĐ, và nhất là có lập trường chống cộng, bởi vì không có HC hay NQ nào cho cái quyền cấm đoán HĐ hay cá nhân thiện nguyện vào CĐ khi họ đáp ứng các tiêu chuẩn ấn định trong HC & NQ.)

è khiến bà Bé Bảy phải nhắc nhở vầy ( Như tôi đã trình bày,Hiến Chương Cộng Đồng – Chương Sáu- Điều 13 đã ấn định một trong những điều kiện muốn gia nhập Cộng Đồng, các Hội Đoàn và các Nhóm phải có những sinh hoạt MANG LẠI LỢI ÍCH CHO CỘNG ĐỒNG. Đây là kim chỉ nam để cứu xét đơn xin gia nhập. Để cứu xét đơn xin gia nhập, rất giản dị, thưa anh. Các Hội Đoàn và Nhóm mới xin gia nhập chỉ cần trưng dẫn những thành tích hoạt động MANG LẠI LỢI ÍCH CHO CỘNG ĐỒNG, bằng tài liệu, hình ảnh, video… Nếu không chứng minh được, đương nhiên không hội đủ điều kiện gia nhập Cộng Đồng.) Ngưng trích.

Thưa bà luật gia, một ông đồng chủ tịch như thế thì có lẽ những người Hoa Thịnh Đốn thông minh, hiểu biết, không bao giờ chọn thay thế Đoàn Hữu Định để điều hành cộng đồng vào giờ này đâu, thưa bà luật gia.

Cuối cùng, người Hoa Thịnh Đốn nói với tôi rằng, bà Luật gia Bích Hà không sinh hoạt gì với cộng đồng, bà lên tiếng góp ý vầy có lẽ bà là thân hữu của Đinh Hùng Cường.

Một câu của người Hoa Thịnh Đốn mà tôi hoàn toàn đồng ý: lên tiếng góp ý một lần cho bài viết của Bích Hà là đủ. Lý do: có thể đảng phái XYZ đã cho ông A, bà B, mợ C ra múa máy chỉ để khoả lấp vụ 28 nhóm mà thôi.

Vì đồng ý với người Hoa Thịnh Đốn nên cá nhân tôi sẽ không nhận xét với bài viết của những Bích Hà 1, Bích Hà 2, hay Bích Hà 3 nữa. Tôi tin người Hoa Thịnh Đốn đã nhìn rõ, nhìn đủ và sẽ quyết định đúng.

Hoàng Lan Chi

6/2016

*******************

THƯ TỪ BÍCH HÀ DO TUYẾT MAI CHUYỂN

Kính thưa

Quý vị trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng

Quý vị trong Ủy Ban Bầu Cử

Quý Bậc Trưởng Thượng

Quý Thân Hào Nhân Sĩ

Quý Cựu Quân Nhân của Quân Lực VNCH

Ông Thomas Phạm, Đồng Chủ Tịch Maryland

Tháng 8, năm 1974, Tổng Thống Richard Nixon, do vi phạm luật pháp trong vụ tai tiếng đặt máy nghe lén, mà nguời Hoa Kỳ gọi là Watergate Scabdal, đã phải từ chức! Ông Nixon phải từ chức, do một sự thỏa thuận của luật sư của ông với Công Tố Viện (Prosecutor), vì nếu ông không từ chức, ông sẽ bị truất phế, và còn bị truy tố, và nếu bị coi là phạm pháp, ông có thể lãnh án tù. Đó là nền Dân Chủ Pháp Trị ở Hoa Kỳ, nơi mà KHÔNG MỘT AI, MỘT ĐIỀU GÌ CÓ THỂ ĐỨNG TRÊN LUẬT PHÁP (NO ONE, NOTHING CAN BI ABOVE THE LAW)!

Hiện giờ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận đang lâm vào tình trạng tương tự, khi ông Đương Kim Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Đoàn Hữu Định đã nhiều lần vi phạm Hiến Chương và Nội Quy, *từ chuyện Ông Đoàn Hữu Định không tổ chức bầu cử để thay thế bốn thành viên trong Văn Phòng Thường TRực, *đến chuyện chuyển phổ biến những thông tin về những hội đoàn xin gia nhập Cộng Đồng, khiến nhiều người (ứng cử viên) bị mạt sát, phê bình BỞI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG PHẢI LÀ CƯ DÂN CỦA VÙNG HOA THỊNH ĐỐN VÀ PHỤ CẬN.

Việc này CÓ THỂ DẪN ĐẾN NHỮNG VỤ KIỆN GÂY TAI TIẾNG CHO CỘNG ĐỒNG.
SỰ VI PHẠM GẦN ĐÂY NHẤT CỦA ÔNG ĐỊNH LÀ ĐÃ ĐƠN PHƯƠNG NGƯNG ỦY BAN BẦU CỬ HOẠT ĐỘNG VÀ HOÃN CUỘC BẦU CỬ LIÊN DANH CÁ NHÂN ĐÃ ĐƯỢC ẤN ĐỊNH VÀO NGÀY 10/7/2016.

*Chúng tôi coi hành động của Ông Đoàn Hữu Định như một Cuộc Chỉnh Lý, hay Đảo Chính bất hợp pháp.*

*Chúng tôi xác quyết Ông Chủ Tịch Đoàn Hữu Định là người phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những xáo trộn hiện nay trong Cộng Đồng nên phải bị bất tín nhiệm. *

*Trước tình trạng này, và để bảo vệ danh dự cho Cộng Đồng, chúng tôi kêu gọi Ông Đoàn Hữu Định từ chức ngay lập tức.

*Đồng thời chúng tôi cũng đề nghị Ông Đồng Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Thomas Phạm ĐỨNG RA ĐẢM NHIỆM việc tổ chức cuộc bầu cử càng sớm càng tốt. *

Nay kính

Bích Hà Phạm

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

6 Responses to Hoàng Lan Chi nhận xét thư của Bích Hà ( yêu cầu CT Đoàn Hữu Định từ chức) Bầu cử VA- June 24, 2016

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi trả lời ô Thomas Pham, Đồng Chủ tịch CĐ VA-MD -DC-June 26, 2016 |

  2. Pingback: Hoàng Lan Chi trả lời ô Thomas Pham, Đồng Chủ tịch CĐ VA-MD -DC-Bầu cử Hoa Thịnh Đốn-June 26, 2016 |

  3. Pingback: Các Links cho các bài viết liên quan đến vụ bầu cử cộng đồng thủ đô-July 23, 2016 |

  4. Pingback: Các bài viết về bầu cử | Trúc Nương và Phi Bảo-Vì Một Cộng Đồng Ngày Mai

  5. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

  6. Pingback: Links các bài Hoàng Ngọc An phản bác fans ô Đinh Hùng Cường- Bầu cử DC- August 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s