Đòan Trọng Hiếu -Bênh bậy cãi bừa-Bầu cử Dc-June 25, 2016

Đòan Trọng Hiếu

Bênh bậy , cãi bừa.

Thông thường những người luật sư chân chính lên tiếng bênh vực cho lẽ phải thường được xã hôi trân quý, những người này cách nay vài chục năm còn được gọi một cách trân trọng là trạng sư. Nhưng cũng có không ít những kẻ lợi dụng vào sự hiểu biết về luật của mình để luồn lách vào những kẽ hở, hay dùng mồm mép của mình để biến trắng thành đen, biến không thành có, thậm chí còn cãi chày cãi cối, loại người này thường được xã hội mỉa mai gọi là “ bọn thày cãi”.

Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn cũng có một tên thuộc loại thày cãi này, tuy hắn không phải là một luật sư tại Hoa Kỳ, nhưng hắn cũng đã từng là một thày cãi tập sự tại Miền Nam trước năm 1975. Một người chuyên “ bênh bậy cãi bừa”, chuyên dùng ngòi bút và “cái mồm to trong thân thể nhỏ” của hắn để “cả vú lấp miệng em” tại vùng Hoa Thịnh Đốn. Đó là Sơn Tùng

Người viết xin được kể sơ qua hành động “ bênh bậy cãi bừa “ của hắn:

1- Năm 2008, một số người trong ban giám đốc của đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại đã bị tố giác là giao du mật thiết với toà đại sứ việt cộng, chính ông Dương Văn Hiệp người bị tố giác đã xác nhận là có mời tên đệ tam tham tán vc là Nguyễn Sĩ Tuệ và đồng bọn đến nhà dự buổi tiệc tất niên, và trong buổi tiệc này cũng có mặt một vài ông tai to mặt lớn của vùng HTĐ. Thế mà tên thày cãi này đã dàn cảnh một buổi phỏng vấn và hỏi ông Dương Văn Hiệp là: “ông có bao giờ đi đến toà đại sứ vc không?” để cho ông DVH trả lời là “ chỉ đến đó để biểu tình mà thôi!”, để rồi ông ta kết luận hùng hồn là ông DVH không có giao du với toà đại sứ vc. Quả thật chưa thấy một tên nào “ mày trơ trán bóng” không biết xấu hổ như tên “ thày cãi “ này.

2- Cũng cách nay mấy năm, tên “thày cãi” này quanh quẩn bên chân bà Ngô Minh Hằng, khi hắn nói với bà Ngô Minh Hằng là “đừng làm thơ chống cộng nữa, lá cờ vàng chỉ còn để phủ những đống thịt thối”, bà Hằng bèn nói việc này cho bàn dân thiên hạ được rõ nhưng không nói rõ kẻ đó là ai, nhưng “có tật giật mình” hắn liếm mép chối bai bải rồi bỏ đi như con chó cụp đuôi.

3- Vừa mới đây nhân vụ việc Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn đang gặp rắc rối về vấn đề bầu cử, có quá nhiều hội đoàn ghi danh tham gia cộng đồng, trong đó có những hội đoàn đúng nghĩa là hội đoàn như các hội: hội SVSQTB.TĐ, hội Hải Quân, Hội TQLC, HộiBĐQ, Hội Đồng Hương Quảng Đà v…v. Nhưng cũng có những cái gọi là “ hội đoàn” mà thực chất chỉ là các cơ sở kinh doanh có giấy phép như: tiệm phở, tiêm nail, văn phòng bác sĩ, văn phòng luật sư, văn phòng địa ốc v..v. nếu các cơ sở kinh doanh này mà lại tự coi mình là hội đoàn để ghi danh vào trong cộng đồng thì thật tội nghiệp cho các hội đoàn quân đội nêu trên.

Khi biết được sự kiện trên, ông Đỗ Văn Phúc và một số người lên tiếng thì tên “ thày cãi” này lại cho rằng: (“ những người ở xa đánh phá” mà những khuôn mặt ở xa này lại là “ khuôn mặt trước đây bảy năm từng cấu kết với nhau đánh phá Đài Việt Nam Hải Ngoại”).

Tên “ thày cãi” này quên rằng Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn là tuyến đầu của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn cộng sản, đây là cộng đồng được các Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ ký thác gửi gấm niềm tin trong công cuộc đấu tranh chống việt cộng. Mỗi khi CĐHTĐ kêu gọi các cộng đồng ở xa hỗ trợ tinh thần và vật chất cho các cuộc biểu tình là đều nhận được sự đáp ứng từ các cộng đồng Việt Nam trên nhiều thành phố, nhiều tiểu bang. Vì thế khi Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn gặp khó khăn thì những người ở xa lên tiếng là phải đạo mà thôi. Đáng lý ra những người ở vùng HTĐ cần phải lên tiếng nhiều hơn, mạnh hơn, nhưng tiếc thay chỉ một số ít, số còn lại vì ngại đụng chạm mất lòng nên đã “ mũ ni che tại” như con đà điểu chúi đầu xuống cát để tránh liên lụy. Vì thế tên “ thày cãi” này mới múa gậy vườn hoang.

Cũng cần nói thêm là tên “thày cãi” đã xử dụng chữ “đánh phá” trong việc NVQG tố giác Đài VNHN cũng như góp ý xây dựng với Cộng Đồng HTĐ. Chỉ có những thằng việt cộng, những đứa việt gian mới gọi những hành động của người Quốc Gia là “đánh phá”, nay tên ‘thày cãi” nói những người Quốc Gia đã có những việc làm trên là “đánh phá”, vậy thì hắn là ai? Hỏi là đã trả lời!!!

Đoàn Trọng Hiếu

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Đòan Trọng Hiếu -Bênh bậy cãi bừa-Bầu cử Dc-June 25, 2016

  1. Pingback: Các Links cho các bài viết liên quan đến vụ bầu cử cộng đồng thủ đô-July 23, 2016 |

  2. Pingback: Các bài viết về bầu cử | Trúc Nương và Phi Bảo-Vì Một Cộng Đồng Ngày Mai

  3. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s