Hoàng Lan Chi -Nhận định về UCV Chủ tịch TCCĐ Hoa Thịnh Đốn – Đinh Hùng Cường

Hoàng Lan Chi

Nhận định về UCV Chủ Tịch TCCĐ (VA, DC, MD)

Đinh Hùng Cường

Tôi đã viết bài về UCV Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng VA, DC và MD, bà Trúc Nương . Nếu không nhận định về UCV Đinh Hùng Cường thì có lẽ hơi thiếu sót. Vì lẽ đó, tôi phải coi youtube và dưới đây là nhận định của tôi về UCV Đinh Hùng Cường.

Nhân dáng: ô Đinh Hùng Cường không xa lạ với cộng đồng VA và cả với tôi. Có lẽ ông cùng thế hệ với bà Trúc Nương và ông đến Hoa kỳ khoảng năm 1975. Ông không có một nhân dáng gì đặc biệt. Tuy thế, trong buổi gặp gỡ, nét mặt và thái độ của ô ĐHC, có vẻ thiếu điềm tĩnh và không được vui.

Thái độ của người giới thiệu tiểu sử:

Ông Nhất Hùng đã đọc tiểu sử của bà Trúc Nương. Tuy giọng ô Hùng không được rõ ràng, có vẻ khó nghe trong youtube nhưng ông đã làm tròn phận sự: cung cấp cho mọi người những nét chính yếu nhất về bà Trúc Nương. Qua phần trình bày của Nhất Hùng: mọi người biết được bà Trúc Nương sinh trưởng ở đâu, học ở đâu, thân phụ và phu quân là ai, những công việc chính và nhất là các công tác dính líu đến xã hội, đến lập trường quốc gia của bà Trúc Nương là gì.

Ngược lại, ông Đinh Văn Long không làm vậy. Với thái độ khá hung hăng và vẻ mặt khá “hầm hừ”, tôi không hiểu vì sao ông Long, không những không trình bày tiểu sử UCV Đinh Hùng Cường cho tử tế mà ông Long gằn giọng “ ..tôi không cần nói tiểu sử ô ĐinhHùng Cường vì ô Cường đã hoạt động 40 năm nay. Ông Cường không hề đi đâu để cho quý vị không tin tưởng”. Tôi không hiểu vì sao ông Long , sau đó, lại nói vầy “Ngoài nhiệm vụ phụ tá, tôi còn là một quan sát viên. Tôi sẽ coi xem, quý vị, thế hệ đàn anh, sẽ làm gì. Tôi sẽ có questions cho quý vị s để nói cho mọi người biêt thế hệ đàn anh công tác tổ chức thế nào, có cách thức ra sao, tổ chức có thân ái không, có đồng đội không..”. Ông Chủ Tịch Liên Hội, Nguyễn văn Tần trả lời “Liên Hội tổ chức cho hai UCV gặp gỡ với các hội trưởng của các hội trong Liên Hội để trình bày quan điểm, đường lối của các UCV. Anh em sẽ lắng nghe và đặt các câu hỏi chính xác. Nếu anh em có sai sót điều chi, Ô Long xin phê phán sau..”

Cá nhân tôi không biết có chuyện gì xảy ra ở bên ngoài nhưng với tư cách người khán giả, ngồi trước màn hình computer, tôi có nhận định sau “Ông Đinh Văn Long đã có cách hành xử sai. Sai Một là ông đã coi thường Liên Hội cũng như cộng đồng khi ô không thèm nói về tiểu sử ô ĐHC. Quý vị trong Liên Hội có thể ‘biết’ ô Cường nhưng người ngoài, hoặc đồng hương, có thể có nhiều người chưa biết. (Chắc chắn ô Long phải hiểu, buổi nói chuyện sẽ được phổ biến rộng rãi cho mọi người biết). Điển hình là tôi (Hoàng Lan Chi), sống ở VA sáu năm, từ 2004 đến 2010, cũng không biết rõ tiểu sử ô ĐHC ngoại trừ vài điều sau đây: con gái ông tiếp nối ông phụ trách ngày July 4th cho cộng đồng. Nhưng cái tôi biết rõ nhất là vào khoảng 2010, đã có ồn ào xảy ra quanh vụ Ban Tổ Chức ngày July 4th từ chối cộng đồng VN. Chính tôi, (Hoàng Lan Chi), chỉ có một DVD do ô Liêm cung cấp và tôi mất hai ngày để viết một bài duy nhất, kèm chứng cớ là các clip nhỏ mà tôi cắt từ DVD trên, đã đem lại công đạo cho ông Liêm. Coi việc cũ này tại link sau:

§ Hoàng Lan Chi -Sự Thật về vụ Cđ HOA THỊNH ĐỐN b ị BAN TỔ CHỨC July 4th từ chối 2010

Tiếp là ông ĐHC, đã cộng tác mật thiết với Hoàng Cơ Minh trong những ngày đầu của Mặt Trận. Sau nữa, ô Đinh Hùng Cường cũng cộng tác mật thiết với Truyền Hình SBTN ở DC mà mọi người đều biết đó là một cánh tay của Việt Tân.

Cái Sai Hai của ô Long: ô Long có vẻ đã quên đây là buổi gặp gỡ với các UCV do Liên Hội CCS tổ chức theo yêu cầu của hai UCV. Thái độ hăm he, ông là quan sát viên, sẽ “questions” để mọi người nhận xét Liên Hội có tổ chức thân ái, có tinh thần đồng đội không..: cho thấy ông có thái độ khá là “hung hăng”. Rất may là ô Tần đã nhắc nhở ông, muốn phê phán sai sót của anh em trong liên hội thì ông “dân sự” Long để sau còn hiện giờ thì ô Tần bảo đảm anh em sẽ đặt những câu hỏi chính xác liên quan đến đường lối quan điểm của UCV Đinh Hùng Cường.

Xem một phút về thái độ của ông Đinh Văn Long ở link sau:

https://youtu.be/iOgjDEsrLwg

Phần trình bày của ông Đinh Hùng Cường:

Ông ĐHC trình bày, công bằng mà nói, không thuyết phục vì thiếu rõ ràng nếu so sánh với UCV Trúc Nương. Xin quý vị cứ coi youtube và sẽ biết tôi nhận định có thiên lệch hay không? Ông không nói về đường lối, quan điểm như bà Trúc Nương mà ông nói ngay ông có chương trình bẩy điểm.

Bẩy điểm của ô ĐHC bao gồm: Sửa hiến chương cộng đồng, Trẻ trung hoá cộng đồng, Nâng cao thành tích cộng đồng, Xây dựng trung tâm cộng đồng, Làm CT giúp TPB thật lớn, Giúp đỡ giới tiểu thương.

Cá nhân tôi đồng ý rằng nếu hiến chương cộng đồng không được hoàn hảo thì nên điều chỉnh vì làm việc chỉ dễ dàng khi mọi người chiếu theo văn bản, hiến chương. Trẻ trung hoá cộng đồng thì cũng đúng. Việc nâng cao thành tích cộng đồng thì ô ĐHC nói rằng ông sẽ lobby để cho chính quyền địa phương phải chú ý tới cộng đồng thay vì họ chỉ mời các cá nhân của vài tổ chức hay đảng phái. CT phải giúp đỡ tiểu thương vì họ là nguồn yểm trợ không nhỏ các công tác của cộng đồng cũng là một việc đứng đắn. Tuy thế, mục khuếch trương chương trình trợ giúp TPB thật “lộng lẫy” (chữ này là của tôi, HLC): cá nhân tôi không “vui vẻ”. Ai cũng biết, TPB, ở năm này đã già. Một số có con cái và cuộc sống không tệ. Bao năm nay, Trúc Hồ đã tổ chức Ngày TPB và thu được rất nhiều tiền. Trúc Hồ làm được vậy nhờ có dàn ca sĩ Asia hỗ trợ và làn sóng SBTN. Ai cũng biết giới bình dân, cao niên, nội trợ, chiếm đa số và thường là họ không có thì giờ “đọc” tài liệu để hiều. Họ dễ nghe theo khi có ca sĩ cầm cờ chạy trước. VC cũng biết rất rõ thế mạnh của truyền thông nhất là ca sĩ…Hiện giờ ô ĐHC không có gì cả. Báo, đài: zero. Nhưng ông ĐHC đang cộng tác rất mật thiết với SBTN tại DC. Câu hỏi tôi đặt ra cho chính tôi làKhông lẽ ông ĐHC có giây mơ rễ má chặt chẽ với VT vì VT là Mặt Trận nên ông sẽ kêu gọi được VT giúp đỡ ông tận tình bằng cách gửi dàn ca sĩ Asia lên DC hát free? Không lẽ VT sẽ cố gắng mọi cách đẩy việc móc túi đồng bào qua CT Thương Phế Binh tại DC vì trong tương lai, chương trình này sẽ xuống dốc tại CA chỉ vì ô Nguyễn thanh Tú vừa tố cáo Trúc Hồ chỉ giúp cho mẹ nhạc sĩ Việt Khang được 250 MK/trong bốn năm, khi đó VK đang ở tù, trong khi Trúc Hồ quyên góp cũng như kinh tài được rất nhiều qua bài hát của VK?”

Trả lời câu hỏi của ô ĐHC:

Câu hỏi ông Cường sẽ có thái độ gì với một kẻ mà nhiều người cho rằng kẻ này có nhiều hành vi phá hoại, gây rối trong cộng đồng

Nhiều người đặt câu hỏi cho ông Đinh Hùng Cường hơn so với bà Trúc Nương. Ông ĐHC, là đàn ông, hoạt động 40 năm ở DC, nhưng có vẻ ông không có thái độ rõ ràng, dứt khoát trong vài câu hỏi. Đặc biệt câu hỏi khá quan trọng mà ô Tạ Cự Hải nêu ra cho bà Trúc Nương và được bà trả lời nhanh chóng, dứt khoát thì ông Cường không được như vậy. Đó là câu ông có thái độ gì khi có một phần tử trong cộng đồng có các hành vi được nhiều người xem là quậy phá. Thoạt đầu, ông Cường, có thái độ né tránh, khi ông trả lời chung chung như sau ( phải bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng không được có sự phá hoại). Sau đó một vị khác nêu ý kiến tương tự và ông CT Liên Hội, Nguyễn Văn Tần, lập lại rằng điều này rất quan trọng và nhiều anh em liên hội đang chờ xem thái độ ô Cường, thì lúc bấy giờ ông Cường mới trả lời, nhiều hơn một tí, sau khi yêu cầu ô Tần lập lại câu hỏi!. Ông Tần nói rõ ràng rằng (người đó đã lập hội đoàn để cố tình tham gia vào sinh hoạt của cộng đồng nhưng Uỷ Ban Thường Trực của tổ chức cộng đồng đã bác đơn. Ông Định cho biết kẻ này đang dự tính đưa ô Định ra toà. Vậy thái độ của UCV Đinh Hùng Cường?). Câu trả lời nhiều hơn một tí của ô Cường vẫn chỉ chung chung vầy ( nếu chúng ta làm theo hiến chương, luật pháp thì không có gì phải sợ. Còn chuyện khác là cá nhân người đó và ông cựu chủ tịch Đoàn Hữu Định. Đương nhiên trong nhiệm kỳ của tôi thì tôi không chấp nhận sự quậy phá). Ông Tần đã rất ‘khôn ngoan” khi “gài độ” được ông Cường như vầy ( Cám ơn ô Cường. Coi như ông đứng về phía ông Đoàn Hữu Định vì chúng tôi biết chắc ô Định, hay Uỷ ban Thường Trực của Tổ Chức Cộng Đồng đã làm đúng). Cá nhân tôi nghĩ rằng quý cử tri ở Hoa Thịnh Đốn sẽ có quyết định đúng trước sự thiếu rõ ràng trong trả lời của UCV Đinh Hùng Cường.

Câu hỏi ra ứng cử với tư cách gì?

Ông Cường cho biết với tư cách Hội Người Việt Quốc Gia HTĐ, không có sinh hoạt đảng phái nào. Tuy thế, ai ở DC cũng biết, ô Cường mật thiết với Hoàng Cơ Minh trong vụ Mặt Trận và hiện nay thân cận với SBTN-DC, cánh tay nối dài của Trúc Hồ -VT.

Câu hỏi về việc ô Cường muốn giúp TPB với quy mô to lớn: Phút thứ 22:

Ông Nguyễn Hưng Thái, Uỷ Ban TPB, đặt câu hỏi ( Ủy Ban trước đây gửi danh sách 40 người nhưng ô Cường không trả lời. Như vậy, ô Cường nói sẽ tổ chức giúp TPB ở quy mô lớn là sao?). Ông Cường trả lời rằng, khi giúp thì ông không nghĩ đến ông A hay B. Với tư cách cộng đồng: ô Cường sẽ làm to hơn; với tư cách cá nhân, ông Cường không bao giờ từ chối anh em. Cá nhân tôi nhận định rằng ô Cường không có bản lãnh trong trả lời câu này. Có thể xem, đây là hình thức đánh bùn sang ao của ô Cường. Câu hỏi đặt ra là việc nhỏ, danh sách vài chục mà ông làm ngơ thì cái gì sẽ khiến anh em tin tưởng được khi ông đòi tổ chức chương trình giúp TPB với quy mô rất lớn? Câu hỏi của vị này không liên quan đến việc giúp TPB không quân hay lục quân…Xem ra, câu hỏi mà tôi tự đặt cho mình có vẻ nhiều % là đúng chăng! (Trúc Hồ bị Nguyễn Thanh Tú tố cáo lợi dụng đủ thứ từ Việt Khang mà chỉ đưa cho mẹ VK được 250MK cho bốn năm, lúc đó VK đang ở tù ; Chính Việt Khang thổ lộ điều trên khi ô Tú gọi về VN; do đó VT cùng Trúc Hồ sẽ chuyển địa bàn móc túi xin đồng bào giúp TPB, từ Nam CA sang DC!?).

Sau khi ông Cường trả lời, ông chủ tịch Liên Hội Nguyễn Văn Tần, nhắc nhở các chiến hữu là không nên đem việc quá khứ mà hãy tìm hiểu đường lối và chương trình hoạt động nếu đắc cử. Tôi cho đây là hành động đứng đắn của Liên Hội CCS.

Câu hỏi làm thế nào để cộng đồng được mạnh? Phút 35

Một vị hỏi, làm thế nào cho cộng đồng được mạnh như ông Đinh Hùng Cường dự trù vì vị này chứng kiến, trước kia, khi chính quyền địa phương của Mỹ, chỉ toàn mời các nhân hay tổ chức, đảng phái và không mời tổ chức cộng đồng thì lúc đó vì sao ông Cường không lên tiếng vì ông Cường là người hoạt động 40 năm ở DC? Ông Cường trả lời rằng con gái ông là luật sư đã luôn cố gắng trong việc tạo thế mạnh cho cộng đồng. Ông Cường, nếu đắc cử, sẽ “lobby” quốc hội và cả các dân biểu.

KẾT LUẬN: ông Đinh Hùng Cường sinh hoạt 40 năm trong cộng đồng nên nhiều người biết ông, tỏ tường các hoạt động trước kia. Vì thế vài người đặt câu hỏi có tính cách thắc mắc những việc làm mà họ cho là (lời nói không đi đôi việc làm) của ô Cường. Điều này đã không xảy ra cho UCV Trúc Nương vì bà TN chưa sinh hoạt nhiều trong cộng đồng VN. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng nhìn vào quá khứ, nhân thân và cả cách bà Trúc Nương tham gia xã hội, tổ chức chính trị của Hoa Kỳ, cùng cách thức trình bày đường lối làm việc, thái độ nhã nhặn của bà thì tôi chọn UCV Trúc Nương. Hành động đúng nhất của bà là việc dứt khoát chọn Liên Hội là kim chỉ nam cho sinh hoạt chính trị của cộng đồng. Tôi gọi đó là người có thái độ chính trị rõ ràng. Khi có ngọn hải đăng hướng dẫn, mọi hoạt động còn lại chỉ là đi trong khuôn khổ tư tưởng người quốc gia. Bà Trúc Nương cũng có hai ưu điểm (tốt nghiệp đại học VN và cả Hoa Kỳ) mà chúng ta có thể tin tưởng bà Nương có khả năng trội hơn ông Đinh Hùng Cường trong hai lãnh vực: xây dựng một cộng đồng vững mạnh đối với chính quyền địa phương và đưa người trẻ tham gia cộng đồng. Ông Đinh Hùng Cường, có vẻ dựa vào cô con gái luật sư nhưng cá nhân tôi, xin lỗi rằng, có lẽ đa số người Hoa Thịnh Đốn khó có thể chấp nhận người trẻ này. Cô Thuý Uyên đã khiến nhiều người trong cộng đồng ngao ngán vì cung cách ‘quá dân chủ’ của cô. Cô thiếu sự tôn trọng tối thiểu đối với người cao niên trong ngôn ngữ khi đối thoại. Trước đám đông cộng đồng, ngôn ngữ của cô có phần thiếu tế nhị và không đúng đạo đức Việt Nam. Xin coi bằng chứng tại đây link cũ:

Và trong link này chỉ vài phút, ông Đinh Hùng Cường đã phải xin con gái nên ăn nói nhẹ nhàng với các bác:

Không thể phủ nhận công lao của cô Thuý Uyên khi phụ trách tổ chức ngày July 4th trong nhiều năm dài. Cộng đồng Hoa Thịnh Đốn trân trọng việc làm đó của Thuý Uyên nhưng nếu ông Đinh Hùng Cường có ý định giao cho Thuý Uyên việc đưa người trẻ tham gia cộng đồng thì tôi nghĩ có vẻ sẽ không thành công bằng bà Trúc Nương.

Một “vết” nhỏ mà cá nhân tôi hơi “lấn cấn” với ông Đinh Hùng Cường là : ông Cường có quá khứ gắn bó với Hoàng Cơ Minh trong những ngày đầu của Mặt Trận, thái độ tiếp tục binh vực ông Minh cùng Mặt Trận khi xảy ra vụ phim Terror in Little Sài Gòn, (ô Cường không lên tiếng ủng hộ Nguyễn thanh Tú, con trai cố ký giả Đạm Phong. Hành động này trái với vài nhân vật Mặt Trận kỳ cựu. Họ, những thành viên cũ của Mặt Trận, đã ý thức được rõ trách nhiệm của họ trước đồng bào, trước công luận vào thời điểm 2015 về những việc làm của Mặt Trận trước kia và Việt Tân bây giờ), hành động cộng tác rất mật thiết với SBTN-Dc mà ai cũng rõ hiện giờ Trúc Hồ coi nhu song hành cùng VT Hồng Thuận. Cá nhân tôi trân trọng những việc làm trong quá khứ của ô Đinh Hùng Cường cho cộng đồng Hoa Thịnh Đốn ở vai trò Hội Người Việt Quốc Gia hay tổ chức ngày July 4th nhưng để chọn ô Cường là chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn vào 2016, thời điểm quyết liệt, đang thuận tiện cho một luồng gió có thể mới cho quê hương VN thì câu trả lời của tôi là KHÔNG. Tôi có quyền nghi ngờ rằng, một người hoạt động như thế, không bao giờ ra ứng cử chủ tịch tổ chức cộng đồng trong 40 năm qua, nhưng thời điểm này lại ra tranh cử, thì phải chăng là để yểm trợ cho VT, “cướp” chính quyền ở vùng DC này hầu dễ thao túng trong việc “bắt tay” với VC để thâu tóm các mối lợi ở vị trí trung gian VC-Mỹ? Tôi công khai bày tỏ sự nghi ngờ và chịu trách nhiệm trên sự bày tỏ này. Trả lời, giải toả hay không là quyền tự do của UCV Đinh Hùng Cường.

Tóm lại, cá nhân tôi nghĩ rằng chọn UCV Trúc Nương là lựa chọn đúng đắn của người quốc gia, không thoả hiệp cộng sản, không đảng phái, đặt lợi quyền dân tộc lên trên hết. Kết quả việc lựa chọn UCV Trúc Nương sẽ đạt được hai mục tiêu chính: xây dựng một cộng đồng VN vững mạnh trong vườn hoa Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và góp phần đẩy mạnh tiến trình dân chủ hoá cho quê hương.

Hoàng Lan Chi

6/2016

Bài liên quan:

§ Hoàng Lan Chi – Nhận xét về UCV Chủ Tịch TCCĐ VA, bà Trúc Nương

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

8 Responses to Hoàng Lan Chi -Nhận định về UCV Chủ tịch TCCĐ Hoa Thịnh Đốn – Đinh Hùng Cường

  1. Pingback: Ý kiến mọi người về vụ UCV Đinh Hùng Cường-Phải chăng ô Cường bị hăm doạ từ một đảng phái nên đã có những thủ đoạn mờ ám? -Bầu c ử VA June- 2016 |

  2. Pingback: Hoàng Lan Chi -Cảm tưởng về tâm thư của Phi Bảo-June 18, 201 6 |

  3. Pingback: Tài Liệu Bầu Cử Hoa Thịnh Đốn -Cập nhật June 25, 2016 |

  4. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn-cập nhật July 10, 2016 |

  5. Pingback: Về ý kiến của ông William Hoang (hai nhóm hợp lại với nhau) -Bầu cử Cộng đồng thủ đô -July 23, 2016 |

  6. Pingback: Các Links cho các bài viết liên quan đến vụ bầu cử cộng đồng thủ đô-July 23, 2016 |

  7. Pingback: Các bài viết về bầu cử | Trúc Nương và Phi Bảo-Vì Một Cộng Đồng Ngày Mai

  8. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s