Hữu Nguyên-Bài 4-TẠI SAO Chu Tất Tiến BỊA ĐẶT để bôi nhọ Đồng Mi nh Hoa Kỳ và tuyên truyền cho VC?!

Bài 4

TẠI SAO Chu Tất Tiến BỊA ĐẶT để bôi nhọ Đồng Minh Hoa Kỳ

và tuyên truyền cho VC?!

MỘT CÂU HỎI KHÓ TRẢ LỜI VÌ HAI LÝ DO

Trong ba bài trước, chúng tôi đã trình bầy những bằng chứng thực tế, cùng những suy diễn hợp tình hợp lý, cho thấy ông CTT đã BỊA ĐẶT ĐỂ BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ VÀ TUYÊN TRUYỀN CHO VC. Sau khi gửi bài số 3 vào ngày 15 tháng 4, chúng tôi hy vọng, với những bằng chứng rõ ràng, minh bạch, bất khả chối cãi như vậy, ông CTT sẽ có lời xin lỗi đồng hương và đính chính những gì ông đã viết. Rất tiếc, suốt 10 ngày qua, thay vị phải chú trọng vào danh dự của ĐỒNG MINH HOA KỲ đã bị ông bôi nhọ, cũng như uy tín và tư cách của chính ông bị ảnh hưởng khi ông BỊA ĐẶT, ông CTT lại lúng túng và tuyệt vọng tiếp tục BỊA ĐẶT (*) và tìm cách đánh lạc hướng dư luận vào chuyện bằng giả, bằng thật của ông. Vì vậy, hôm nay chúng tôi thấy cần phải viết bài này, đưa ra một số giả thuyết để trả lời câu hỏi TẠI SAO CTT BỊA ĐẶT ĐỂ BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ VÀ TUYÊN TRUYỀN CHO VC?

Hiển nhiên, trả lời câu hỏi này là điều rất khó, vì nhiều lý do, trong đó có hai lý do chính.

Thứ nhất, CTT là người Công giáo di cư, một sĩ quan QLVNCH, được sang Mỹ học tại trường Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ, và sau 1975, ông còn là một người tù “cải tạo’ sống trong lao tù CS. Như vậy, chắc chắn sự giáo dục của gia đình, nhà trường và quân trường, cộng với tuổi đời, sự hiểu biết và kinh nghiệm sống, CTT không thể là người ăn gian nói dối, ngang nhiên BỊA ĐẶT BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ. Như vậy, chắc chắn CTT phải hiểu rất rõ bản chất quỷ quyệt, độc ác của bè lũ CS vô thần, để không khi nào, CTT TUYÊN TRUYỀN CHO VC.

Thứ hai, Trước và sau 1975, tại VN cũng như tại Mỹ, CTT là nhà văn, nhà báo, nhà thơ… từng sáng tác nhiều bài giá trị, có nội dung chống cộng sắc bén. Trong số đó có những bài, chúng tôi đã chọn đăng trên báo Saigon Times Úc Châu. Đặc biệt, khi Thầy Tuệ Sĩ bị VC mua chuộc, nhiều người bị VC giật dây nhắm mắt ca ngợi Thầy, thì trái lại, CTT đã nhận xét sáng suốt: “Từ sau 1975, chúng ta đã thấy quá nhiều nhân vật, "trước sau không như một", trước thì chống Cộng, sau lại thân Cộng. Có người bỏ lập trường yêu nước mà chạy theo Cộng sản chỉ vì quyền lợi, hoặc vì một chút hư danh. Tội Nghiệp Nhà Thơ Tuệ Sỹ. […] Với tưởng tượng của một người viết văn, làm thơ, tôi hiểu rõ hoàn cảnh của những người đang làm việc cho Cộng sản. Họ khốn khổ, khốn nạn vô cùng, mà không mở miệng được! Há miệng mắc quai! "Đem thân về với triều đình, Hàng thần lơ láo, phận mình ra đâu?"”.

CTT ĐANG VÔ TÌNH HOẶC TỪ NGUYỆN TRỞ THÀNH CÔNG CỤ CHO VC

Vì hai lý do trên, chúng tôi thấy nếu chỉ căn cứ vào chuyện CTT BỊA ĐẶT vừa qua, để đánh giá CTT, e rằng quá vội vã và dễ sai lầm. Do đó, chúng tôi đã thận trọng tìm hiểu về CTT qua thăm hỏi quý thân hữu bên Mỹ, tham khảo các tài liệu lưu trữ của Saigon Times, cũng như trên mạng internet… Kết quả, sau nhiều ngày làm việc, chúng tôi thấy có nhiều chứng cớ để chúng tôi NGHI NGỜ: CTT đang VÔ TÌNH hoặc TỰ NGUYỆN, trở thành công cụ phục vụ cho những mục tiêu quan trọng của VC: Chụp mũ ĐỒNG MINH HOA KỲ tàn ác trong Chiến tranh Việt Nam; Ca ngợi CSVN cũng là người yêu nước; Chụp mũ cộng đồng người Việt hải ngoại là độc tài giống như VC; Tiếp tay VC xoá bỏ Ngày Quốc Hận; Cố tình gây phân hoá tôn giáo; Tung hô, ca ngợi các nhà đấu tranh dân chủ cuội, tù nhân lương tâm dzỏm do VC chế tạo và xuất cảng, nhằm nhuộm đỏ người Việt hải ngoại; Bòn rút tiền của của đồng hương, kinh tài cho VC, qua chiêu bài giúp đỡ dân oan và các nhà dân chủ cuội do VC nặn ra…

Từ những nghi ngờ này, chúng tôi không thể không đau lòng tự hỏi: Phải chăng ông CTT cũng là người “trước thì chống Cộng, sau lại thân Cộng” như ông đã nhận xét? Phải chăng ông CTT cũng là người bỏ lập trường yêu nước mà chạy theo Cộng sản chỉ vì quyền lợi, hoặc vì một chút hư danh như ông CTT đã nhận xét về Thầy Tuệ Sĩ?

NHỮNG BẰNG CHỨNG

Cuối năm 2014, khi Điếu Cầy sang Mỹ, đông đảo đồng hương đã phản đối vì nghi ngờ: Cũng giống như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy là một trong những kẻ đội lốt nhà đấu tranh dân chủ, tù nhân lương tâm, được VC xuất cảng sang Mỹ nhằm từng bước nhuộm đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại. Bênh vực Điếu Cầy, CTT đã viết thư gửi Thiếu Tá Liên Thành, đòi ông không được gọi Điếu Cầy là “Cán Binh Sư Đoàn Sao Vàng” mà phải gọi y là “Nhà Báo Tự Do Điếu Cầy”. Cũng trong lá thư này, CTT còn vô lý và trắng trợn khi quy chụp, sự phản đối thẳng thắn và ôn hoà của cộng đồng người Việt hải ngoại đối với Điếu Cầy, là ĐỘC TÀI VÀNG, tương tự như ĐỘC TÀI ĐỎ VC. CTT viết: “Theo trình tự này thì tất cả những ai dám bạo gan chống đối CS độc ác, dã man, bán nước, những ai chống Trung cộng xâm lăng, nếu đi sang Mỹ là sẽ gặp xui xẻo vô cùng, vì họ thoát Độc Tài Đỏ lại gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương!”

Năm 2015, TNS Ngô Thanh Hải, sau khi gặp gỡ bí mật Thứ trưởng Ngoại giao VC Nguyễn Thanh Sơn, đã ráo riết vận động Quốc hội Canada thông qua dự luật S219, nhằm xoá bỏ ngày Quốc Hận 30.4. Khi đó, tiếp tay tung hứng với những “bồi bút bất lương” trong làng báo hải ngoại, CTT cũng đã vội vã viết bài hậu thuẫn dự luật này, trong đó có đoạn đầy nguỵ biện, chạy tội cho VC: “Nhóm chữ “Ngày Quốc Hận” thật ra là do người miền Nam dưới chế độ Cộng Hòa đặt ra mà thôi. Đúng ra, phải viết dài và đủ như sau: “Ngày Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa uất hận trước việc mất nước.” Tại sao lại dài giòng thế? Vì nếu viết “ngày Việt Nam uất hận” thì không đúng với sự kiện cụ thể, vì gần 40 triệu người miền Bắc, cũng là người Việt Nam, lại vui mừng trước ngày 30-4, vì đối với họ là ngày Giải Phóng! Cho nên phải nói rõ ràng là chỉ có miền Nam mới uất hận mà thôi.”

§ Cuối năm 2015, trong ngày họp mặt 25 năm, CTT viết bài xuyên tạc “Mỹ không thật tâm muốn thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam”, trong đó có những đoạn BỊA ĐẶT BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ VÀ VNCH, cũng như TUYÊN TRUYỀN CHO VC. Bấu víu vào vụ Mỹ Lai để BỊA ĐẶT chuyện tranh luận với ba ông Tướng Mỹ, CTT ngang nhiên vu khống: “Khi được đổ bộ vào miền Nam, tất cả các binh lính, sĩ quan Mỹ đều chỉ biết đến một câu châm ngôn: “Shoot to Kill” (Bắn để giết), mà không hề lưu tâm đến vấn đề va đụng giữa hai nền văn hóa, cho nên đã xẩy ra hàng ngàn chuyện thương tâm gây nên chết chóc vô lý cho dân chúng Việt Nam. […] Xe cam nhông của lính Mỹ cán chết người hoài. Lính Mỹ ôm ấp gái điếm làm trò bỉ ổi giữa chốn công cộng”. ( link: Chu Tất Tiến-Mỹ không thật tâm muốn thắng trong cuộc chiến VN-( viết cho Ngày họp mặt H.O 2015)

Cũng trong bài viết này, núp dưới danh nghĩa bênh vực Tổng Thống Ngô Đình Diệm, CTT đã xảo quyệt BÔI NHỌ VNCH khi ông vơ đũa cả nắm, coi tất cả những người lãnh đạo quốc gia sau Tổng Thống Ngô Đình Diệm là “một nhóm lãnh đạo bất tài, vô dụng, chỉ biết tranh đoạt quyền lợi cá nhân”.

Gần đây nhất, tháng 3 năm 2016 vừa qua, CTT “thay mặt Nhóm Người Việt Yêu Nước Việt”, viết bài, “Vài Lời Tâm Tình gởi những người Cộng Sản còn yêu nước Việt”, nhằm lôi kéo người đọc dại dột tin tưởng người CS. Chỉ riêng tên bài, CTT đã mưu mô lèo lái người đọc thừa nhận một điều phi lý: CỘNG SẢN CŨNG LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT. Viết vậy, CTT đã bất chấp lý thuyết CS và thực tế lịch sử VN cũng như thế giới đã chứng minh: CSVN với chủ nghĩa tam vô (vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo), luôn luôn là thế lực đối kháng với người yêu nước; và CSVN đã dâng hiến tổ quốc VN cho Trung cộng cũng như cái gọi là thế giới CS đại đồng. Viết vô lý một cách trắng trợn như CTT, có khác chi viết “Vài Lời Tâm Tinh gửi những con Ác Quỷ còn yêu hoà bình”?!!

Nhưng không phải chỉ mới đây, chúng tôi mới NGHI NGỜ ông CTT. Sự thực, ngay từ khi CTT phụ trách Chương Trình Hội Luận Chính Trị của SBTN, chúng tôi đã nghi ngờ CTT là kẻ vô cùng nguy hiểm khi ông có lời vu khống, gây mâu thuẫn tôn giáo và phân hoá cộng đồng, vào tháng 12 năm 2010: Phật Giáo Việt Nam đã giết hơn 100,000 người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô!

TRÚC HỒ, SBTN, CHU TẤT TIẾN…

Hiển nhiên, nếu đã NGHI NGỜ CTT, chúng ta không thể không NGHI NGỜ TRÚC HỒ và SBTN, nơi CTT ngang nhiên tuyên truyền cho VC. Sự thật, trong những năm gần đây, Trúc Hồ đã trở thành nhân vật gây nhiều tranh cãi, khiến cộng đồng người Việt hải ngoại thắc mắc, không biết thực tâm Trúc Hồ chủ trương làm thương mại, hay chống cộng, hay thân cộng?

Cách đây nhiều năm, nhận xét về Trúc Hồ và SBTN, cựu Trung Tướng Lữ Lan đã tố cáo: “Trúc Hồ và SBTN làm thương mại, không chủ trương đánh phá, lật đổ cộng sản”. Lời tố cáo này được đưa ra, sau khi TT Lữ Lan phát hiện, Trúc Hồ đã âm mưu dùng bình phong “hội luận về việc CSVN cho Trung Cộng khai thác bô xít tại vùng cao nguyên trung phần VN” để Trúc Hồ kinh tài. Trong lá thư gửi ông Ngô Kỷ, TT Lữ Lan viết: “Trong buổi họp chuẩn bị trước ngày hội luận, mọi người được ông Trúc Hồ lưu ý rằng SBTN là một đài thương mại không chủ trương đánh phá lật đổ cộng sản. Do đó, tôi thấy không còn bổ ích cho cuộc hội luận nên đã không tham dự và cũng không nhận lời mời tham dự buổi cơm trưa hôm ấy.”

Dĩ nhiên, trong xã hội dân chủ Âu Mỹ, quyền làm thương mại thuần tuý đều được tôn trọng. Nhưng bất cứ ai lợi dụng lòng yêu nước để làm thương mại thuần tuý, hoặc để tuyên truyền và kinh tài cho VC, chúng ta đều phải có bổn phận lên án.

Sự thực, Trúc Hồ không phải là người làm thương mại thuần tuý. Bằng chứng, chính Trúc Hồ đã ngang nhiên tuyên bố trên đài: cộng đồng người Việt hải ngoại mình phải TÔN TRỌNG nhà nước Việt cộng, vì VC là một chính quyền hợp pháp, có bang giao với nước ngoài, và nhất là chớ kêu gọi lật đổ cái nhà nước VC đó, vì kêu gọi như vậy là hoàn toàn sai! […] Muốn gì thì XIN VC chứ đừng ĐÒI, vì mình không được quyền đòi. Phải chăng, khi tuyên bố như vậy, Trúc Hồ và SBTN đã tuyên truyền cho VC, KÊU GỌI MỌI NGƯỜI TÔN TRỌNG NHÀ NƯỚC VC?

Ngoài ra, còn có những bằng chứng khiến nhiều người NGHI NGỜ: Trúc Hồ và SBTN đang dùng chiêu bài “chống cộng”, “hậu thuẫn tù nhân lương tâm”,… để tuyên truyền cho VC, kinh tài cho VC?

Nhìn vào những chương trình truyền hình của SBTN, nhiều người thừa nhận, có những nhân vật và chương trình chống cộng, bên cạnh những nhân vật và chương trình bênh vực cho VC, kinh tài cho VC. Như vậy SBTN chống cộng hay thân cộng?

Sự thật, nếu SBTN làm như vậy tại VN, giữa sự kìm kẹp của chế độ CS độc tài độc đảng, chúng ta tin tưởng: SBTN đã giả vờ thân cộng để chống VC. Nhưng trong môi trường tự do dân chủ tại hải ngoại, CHỐNG CỘNG SẢN LÀ LẬP TRƯỜNG CHÍNH THỐNG, LÀ LƯƠNG TÂM CỦA MỌI NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC, LÀ NIỀM TIN CỦA 90 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TRONG NƯỚC, thì việc làm của SBTN rõ ràng khiến nhiều người NGHI NGỜ: SBTN GIẢ VỜ CHỐNG CỘNG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO VC!

Nếu NGHI NGỜ này là đúng, phải chăng SBTN đang dùng chiêu bài “đấu tranh cho tự do dân chủ tại VN”, để lôi kéo những người chống cộng có uy tín, biến họ thành bình phong hoặc lèo lái họ, nhằm che đậy những việc làm có lợi cho VC của SBTN; rồi qua đó, đốt cháy luôn những thần tượng chống cộng, bằng chính sự phản đối của cộng đồng người Việt? Và nếu câu trả lời này là ĐÚNG, những người chống cộng có uy tín phải làm như thế nào để khỏi bị SBTN lôi kéo, lợi dụng, trở thành bình phong cho SBTN tiếp tay VC???

KẾT LUẬN

Trên đây là những NGHI NGỜ và GIẢ THUYẾT về CTT, Trúc Hồ, SBTN, mà chúng tôi thấy có bổn phận trình bầy một cách thẳng thắn và tương kính. Những NGHI NGỜ, GIẢ THUYẾT đó có thể đúng và cũng có thể sai. Vì vậy, tôn trọng nguyên tắc “benefit of doubt”, chúng tôi kính mong quý vị hiểu cho, MỌI NGHI NGỜ, GIẢ THUYẾT được trình bầy trong bài chỉ có giá trị, khi ông CTT và Trúc Hồ chọn thái độ, im lặng hoặc trả lời những NGHI NGỜ của chúng tôi.

Chúng tôi cũng hiểu rằng, trong hoàn cảnh cộng đồng người Việt hải ngoại hiện nay, khi một số tờ báo, đài phát thanh, truyền hình, nhà văn, nhà báo, chính trị gia… Việt Nam, âm thầm hoặc công khai, tiêu lòn với VC, chắc chắn những người chống cộng sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, noi gương thế hệ cha anh trên Diễn Đàn cũng như trong nước và hải ngoại, trước sau son sắt một lòng một dạ, gìn vàng giữ ngọc, theo đuổi lý tưởng chống cộng, chúng tôi càng thêm tin tưởng mãnh liệt, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn đó, tiếng nói của những người chống cộng sẽ càng trở nên cần thiết và có giá trị hơn, cho thế hệ hôm nay và mai sau, cho VN quê hương của chúng ta cũng như cho quốc gia nơi chúng ta đang cư ngụ. Trong niềm tin mãnh liệt đó, chúng tôi mạnh dạn viết bài này và sẵn sàng lắng nghe mọi sự đóng góp, dù là dị biệt, từ quý vị.

Hữu Nguyên

huunguyen

(*) Ngày 16 tháng 4 vừa qua, ông CTT có gửi lên Diễn Đàn Vì Dân Việt một email, trong đó ông giải thích việc ông đã thấy hình ảnh vụ Mỹ Lai vào năm 1968 như sau: “Vụ Mỹ Lai vừa xẩy ra thì các phóng viên chiến trường tung hình ra báo liền, nhưng chỉ đâu 1, 2 số (không nhớ rõ) thì bị ngưng lại, vì quân đội Mỹ muốn bảo vệ uy tín của mình, muốn dấu (sic – giấu, không phải dấu) không cho dân Phản chiến biết, cũng như không muốn tinh thần quân đội Mỹ lao đao”.

Đọc câu trên, chúng tôi thắc mắc: Một, ông CTT đã coi NHỮNG TỜ BÁO nào đăng hình ngay khi vụ Mỹ Lai xảy ra? Hai, có khi nào báo chí Mỹ chấp nhận để quyền tự do ngôn luận bị xâm phạm, phải ngưng đăng những hình ảnh về vụ Mỹ Lai, chỉ vì “quân đội Mỹ muốn bảo vệ uy tín của mình, muốn dấu không cho dân Phản chiến biết, cũng như không muốn tinh thần quân đội Mỹ lao đao” như ông CTT quy chụp?

Hơn nữa, viết câu trên, ông CTT đã MỘT LẦN NỮA BỊA ĐẶT, mà sự BỊA ĐẶT lần này lại mâu thuẫn với ngay sự BỊA ĐẶT ông coi báo Times, LIFE trước đó: “[năm 1968] Tôi ngồi nghe mà lòng phẫn nộ bừng bừng, vì hình ảnh được các phóng viên báo Times, Life hay các tuần báo khác chụp còn tràn đầy trong óc tôi”.

Hình trên là trang nhất của báo The Plain Dealer số ra ngày Thứ Năm 20 tháng 11 năm 1969, khi đăng những hình ảnh đầu tiên (1st photos) về vụ Mỹ Lai do ký giả Ron Haeberle chụp.

Hình trên là trang web của tạp chí LIFE số đề ngày 13 tháng 3 năm 2013, tưởng niệm 45 năm Mỹ Lai, đăng lại những hình ảnh vụ Mỹ Lai mà LIFE đã đăng lần đầu tiên sau khi vụ thảm sát xảy ra được 20 tháng (republishing the story of My Lai as it ran in LIFE 20 months later – xin bấm vào đây). Như vậy, CTT đã hoàn toàn BỊA ĐẶT khi ông viết: “[năm 1968] Tôi ngồi nghe mà lòng phẫn nộ bừng bừng, vì hình ảnh được các phóng viên báo Times, Life hay các tuần báo khác chụp còn tràn đầy trong óc tôi”.

Sự thật, như chúng tôi đã trình bầy, ngày Thứ Năm 20 tháng 11 năm 1969, những hình ảnh đầu tiên về vụ Mỹ Lai mới xuất hiện trên báo báo Plain-Dealer. Sau đó, ngày 28 tháng 11 năm 1969, tạp chí Times, và ngày 5 tháng 12 năm 1969, tạp chí LIFE mới đăng những hình ảnh và các phóng sự điều tra về vụ Mỹ Lai. Bằng chứng cụ thể, chính trang web của tạp chí Time cũng xác nhận Tuần lễ 28 tháng 11 năm 1969 (xin bấm vào đây) mới phổ biến những hình ảnh về vụ Mỹ Lai. Ngày 13 tháng 3, 2013, nhân dịp tưởng niệm 45 năm vụ Mỹ Lai, tạp chí LIFE cũng xác nhận tái đăng vụ Mỹ Lai như LIFE ĐÃ đăng sau khi vụ Mỹ Lai xảy ra được 20 tháng (republishing the story of My Lai as it ran in LIFE 20 months later – xin bấm vào đây).

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Hữu Nguyên-Bài 4-TẠI SAO Chu Tất Tiến BỊA ĐẶT để bôi nhọ Đồng Mi nh Hoa Kỳ và tuyên truyền cho VC?!

  1. Pingback: Hoàng Ngọc An -TL v/v Chu Tất Tiến – 3 ông Tướng HK ở Fort b enning ( 67-68)- April 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s