April 2016-Hữu Nguyên, ba bài về việc Chu Tất Tiến “nổ” rằng tranh luận với ba tướng Mỹ về vụ Mỹ Lai kh i CTT học Fort Benning vào 1968

Hữu Nguyên

Ba bài về vụ Chu Tất Tiến "nổ" rằng CTT tranh luận

với 3 Tướng Mỹ về vụ Mỹ Lai tại Fort Benning 1968

LGT: Ô CTT viết bài cho ĐH H.O, 2015, ở CA, nói rằng ông ta tranh luận với ba ô Tướng Mỹ vụ Mỹ Lai. Nhiều người lên tiếng vì sự bất hợp lý. Dưới đây là ba bài của ô Hữu Nguyên với chứng cớ đầy đủ và ô CTT không trả lời được điều gì cả. Lý do: ô HN đã chỉ ra 3 tờ báo đăng vào 1969 là Plain Dealer, Times và Life. Trong khi đó CTT viết vầy ( Năm 1967-1968, tôi đang theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ tại Trường Sinh Viên Sĩ Quan Lục Quân Hoa Kỳ…). và ( Tôi ngồi nghe mà lòng phẫn nộ bừng bừng, vì hình ảnh được các phóng viên báo Times, Life hay các tuần báo khác chụp còn tràn đầy trong óc tôi, với những thân xác nằm ngổn ngang, máu chẩy đầy hầm, hào, các tấm hình trẻ em đang chạy bỗng nằm vật ra bên đường và cảnh một tên lính Mỹ cầm cái xàng bằng tre đang cháy dở ném lên nóc nhà tranh..) . CTT đã viết rõ ràng là nhiều báo đăng trong 1968 nhưng khi ô Hữu Nguyên chứng minh báo chí đăng vào 1969 thì CTT lúng túng giải thích (trường cho thảo luận trước dù báo chí chưa đăng.). Đây là một sự bịa đặt hơi kém thông minh. Lý do, nếu báo chí không phanh phui thì không đời nào chính quyền Hoa Kỳ tự bạch hoá để chuốc rắc rối. Sau nữa, câu sau của CTT chửi câu trước. Đây là hậu quả của những người hay "nổ sảng". Khi bị bẻ thì lại nói dối cái 2 để bảo vệ cái 1, rồi nói dối cái 3 để bảo vệ cái 2.. Cứ thế, cuối cùng bị lộ ra là tiền hậu bất nhất vì không nhớ nổi đã bịa đặt cái gì.

Âu đây cũng là một bài học cho những kẻ hay nổ sảng. Giá như CTT nổ về sự đào hoa thì không ai nói nhưng nổ để vô tình bôi nhọ đồng minh, VNCH và tuyên truyền cho VC thì người quốc gia có nghĩa vụ góp ý. Cảm ơn ô Hữu Nguyên về bài viết đủ chứng cớ là các hình ảnh.

Hoàng Ngọc An

4/2016

****************************

(Bài 3)

Hình trên chụp trang nhất của báo The Plain Dealer số ra ngày Thứ Năm 20 tháng 11 năm 1969, khi đăng những hình ảnh đầu tiên về vụ Mỹ Lai do ký giả Ron Haeberle chụp. Sau đó, báo Times ngày 28 tháng 11 năm 1969 và tạp chí LIFE, ngày 5 tháng 12 năm 1969, mới phổ biến những hình ảnh và các phóng sự điều tra về vụ Mỹ Lai. Khi đó, ông Chu Tất Tiến đã tốt nghiệp Trường Sinh Viên Sĩ Quan Lục Quân Hoa Kỳ và về VN hơn một năm, thì làm sao ông có thể tranh cãi “hùng hồn” với 3 ông Tướng Mỹ???

Vụ thảm sát Mỹ Lai đã mang đến cho nước Mỹ sự đau xót, hối hận khôn cùng. Sự đau xót hối hận này đã được thể hiện cụ thể qua hàng loạt cuộc điều tra, điều trần của lập pháp, hành pháp, tư pháp Hoa Kỳ; qua toà án, báo chí, truyền thanh, truyền hình trên khắp nước Mỹ, trong suốt nhiều thập niên. Ngay cả Thiếu uý William Calley, người đã bị toà án Mỹ truy tố và lãnh án tù về vụ thảm sát Mỹ Lai, cũng đã lên tiếng bầy tỏ sự đau xót, hối hận của mình và xin lỗi nạn nhân, nhân dịp tưởng niệm 40 năm Mỹ Lai. Tất cả những sự thật này đã nói lên một điều quan trọng: Ngọn đuốc của LƯƠNG TÂM và CÔNG LÝ, chỉ có thể được thắp sáng trong một xã hội TỰ DO, DÂN CHỦ như Hoa Kỳ.

Trái lại, trong xã hội CS, với chủ nghĩa tam vô (vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo), mọi tiếng nói của LƯƠNG TÂM và CÔNG LÝ bị triệt hạ, khiến người CS không những gây nên tội ác kinh tâm động phách, mà còn không hề biết đến sự đau xót, hối hận hay xin lỗi nạn nhân. Bằng chứng, cho đến nay đã trên dưới nửa thế kỷ trôi qua, nhưng không hề có bất cứ người CS nào, thủ phạm của các vụ thảm sát Cao Đài (Quảng Ngãi – 1956), Quỳnh Lưu (Nghệ An – 1956), Dak Son (Sông Bé – 1967), Tết Mậu Thân (Huế – 1968), Dục Đức (Đà Nẵng – 1970), Tân Lập (Long Khánh – 1975), Ba Chúc (An Giang – 1978),…. lên tiếng bầy tỏ sự ăn năn, hối hận hay xin lỗi nạn nhân.

Cố tình không nhìn nhận hai sự thật hiển nhiên trên, suốt nhiều thập niên qua, VC, những kẻ thân cộng, những thành phần phản chiến, những kẻ bài Mỹ,… luôn luôn đem vụ thảm sát Mỹ Lai làm chiêu bài để bôi nhọ Hoa Kỳ. Tương tự, ông CTT cũng đã lợi dụng tử huyệt Mỹ Lai để bôi nhọ Hoa Kỳ. Nhưng nham hiểm và xảo quyệt hơn, CTT đã BỊA ĐẶT (*) ra những câu trả lời ngây ngô của ba ông Tướng Mỹ, để mọi người ngộ nhận tin rằng: quân đội Mỹ dưới sự lãnh đạo của những tướng lãnh như ba ông Tướng Mỹ, chắc chắn phải là thủ phạm gây ra hàng loạt những vụ thảm sát dân lành như Mỹ Lai.

TỘI ÁC KINH TỞM NHẤT CỦA VC LÀ ĐÀO TẠO KHỦNG BỐ MẦM NON: Hình trên, những tên khủng bố tí hon đạt danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, trong đó có Hồ Thị Thu đạt danh hiệu DSDM năm 13 tuổi (bên trái HCM) gặp trùm khủng bố Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng.

Thừa nhận CTT BỊA ĐẶT, chúng ta không thể không thừa nhận, sự tưởng tượng của nhà văn CTT kết hợp với sự mất tư cách của kẻ cơ hội, hoạt đầu chính trị CTT, đã khiến sự BỊA ĐẶT của CTT trở nên trắng trợn, nham hiểm, láu cá… Vì vậy, ta có thể nói, CTT có khả năng BÔI NHỌ HOA KỲ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC hơn cả guồng máy tuyên truyền của VC. Sau đây là những bằng chứng cho thấy sự BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN, NHAM HIỂM VÀ LÁU CÁ CỦA CTT.

Nham hiểm thứ nhất, CTT đã BỊA ĐẶT thời điểm của cuộc tranh luận với ba ông Tướng Mỹ là sau khi vụ Mỹ Lai xảy ra, để dùng chính sự đau xót, hối hận, ăn năn của LƯƠNG TÂM DÂN TỘC MỸ làm bằng chứng, khiến cho sự BỊA ĐẶT của CTT trở nên khả tín và đầy thuyết phục. Hậu quả, khi đọc những câu trả lời ngây ngô của ba ông Tướng Mỹ ở thời điểm hậu Mỹ Lai, độc giả sẽ dễ dàng cho rằng, ngoài Mỹ Lai, Mỹ còn là thủ phạm của nhiều vụ thảm sát kinh hoàng khác trên lãnh thổ Miền Nam, trong chiến tranh VN.

Nham hiểm thứ hai, CTT đã BỊA ĐẶT mục tiêu của buổi hội thảo là “nhằm xoa dịu tinh thần sinh viên đang lo lắng về sự kiện Mỹ Lai cũng như để bảo vệ cho tên Trung úy William Calley đã giết hơn 500 thường dân vô tội”. Làm vậy, CTT đã xảo quyệt tạo cho người đọc sự ngộ nhận: Quân đội Mỹ đã không những phạm tội ác chiến tranh, mà còn tiếp tục và cố tình soạn thảo, hoạch định và thực hiện kế hoạch bao che tội phạm chiến tranh một cách có tổ chức từ trung ương trở xuống.

Nham hiểm thứ ba, CTT đã BỊA ĐẶT sự hiện diện VÔ DANH của ba Tướng Mỹ (mang tính tượng trưng cho quân đội Mỹ nói chung), để tạo cho người đọc sự ngộ nhận: những vụ thảm sát như Mỹ Lai xảy ra không chỉ do cá nhân lính Mỹ gây ra, mà còn do sự ngu ngốc của phần đông tướng lãnh Mỹ, được ba ông Tướng Mỹ đại diện.

Nham hiểm thứ tư, CTT BỊA ĐẶT Trung Tướng Mỹ đeo đầy ngực huy chương Việt Nam, chứng tỏ có nhiều kinh nghiệm chiến đấu ở Việt Nam” nhằm tạo cho người đọc sự ngộ nhận: tất cả những huy chương VN của vị Trung Tướng Mỹ và những lính Mỹ khác là kết quả của kinh nghiệm “ai không có căn cước, người đó là Việt Cộng” (như câu trả lời của TT Mỹ), và những chiến công “giết người vô tội” (như CTT chụp mũ).

Nham hiểm thứ năm, CTT BỊA ĐẶT câu hỏi: “…làm cách nào để biết ai là dân thường, ai là Việt Cộng?” cùng ba câu trả lời ngây ngô đặt vào miệng của ba vị Tướng Mỹ: Một, “…ai không có căn cước, người đó là Việt Cộng”; Hai, “…cho nổi trống làng lên, triệu tập mọi người trong làng lại, ai không ra, thì là Việt cộng”; Ba, “…cho gọi vài đứa trẻ hay thiếu niên nào trong làng có vẻ thân thiện, làm quen với chúng, cho chúng tiền và quà để hỏi chỗ Việt Cộng núp!” Qua đó, CTT đã tạo cho người đọc sự ngộ nhận: Phần đông Tướng lãnh Mỹ đến VN, không am tường thực tế chiến trường VN, không hiểu gì về văn hoá, phong tục, tập quán dân tộc VN; và mỗi vị Tướng Mỹ đều có cách làm việc ngu ngốc và cẩu thả riêng, sẵn sàng chụp mũ VC lên phần đông dân VN. Tướng lãnh Mỹ đã vậy, chắc chắn lính Mỹ còn nguy hiểm gấp bội. (Còn tiếp…)

(*) Nguyên văn đoạn BỊA ĐẶT của ông Chu Tất Tiến, trong bài viết“Mỹ không thật tâm muốn thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam”:

"Năm 1967-1968, tôi đang theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ tại Trường Sinh Viên Sĩ Quan Lục Quân Hoa Kỳ, (Infantry Officer Candidate School) tại Fort Benning, Georgia. Sau khi vụ Mỹ Lai xẩy ra, bộ chỉ huy Trường cho tổ chức một buổi nói chuyện về chiến tranh du kích và những điều kinh dị của cuộc chiến này do Cộng Sản chủ trương, nhằm xoa dịu tinh thần sinh viên đang lo lắng về sự kiện Mỹ Lai cũng như để bảo vệ cho tên Trung úy William Calley đã giết hơn 500 thường dân vô tội. Tôi ngồi nghe mà lòng phẫn nộ bừng bừng, vì hình ảnh được các phóng viên báo Times, Life hay các tuần báo khác chụp còn tràn đầy trong óc tôi, với những thân xác nằm ngổn ngang, máu chẩy đầy hầm, hào, các tấm hình trẻ em đang chạy bỗng nằm vật ra bên đường và cảnh một tên lính Mỹ cầm cái xàng bằng tre đang cháy dở ném lên nóc nhà tranh…Vậy mà mấy ông Tướng này còn lảm nhảm bênh che! Đợi cho ông Tướng cuối cùng phát biểu xong, tôi đứng bật dậy, nói lớn theo đúng kỷ luật quân trường:

“Sir, Candidate Tien requests permission to speak!” (Thưa Ngài, sinh viên Tiến xin phép được nói!).

Ông Tướng hất hàm: “Speak!” (Nói đi!).

Tôi đặt câu hỏi: “Thưa Trung Tướng, ngài đeo đầy ngực huy chương Việt Nam, chứng tỏ Ngài có nhiều kinh nghiệm chiến đấu ở Việt Nam. Vậy tôi xin hỏi: Khi ông Tướng dẫn quân vào một làng lạ, làm cách nào để biết ai là dân thường, ai là Việt Cộng?’

Ông Tướng trả lời: “Theo tôi, thì tôi cho người kiểm tra thẻ căn cước (ID), ai không có căn cước, người đó là Việt Cộng!”

Tôi đốp liền: “Thưa Ngài, sai! Có rất nhiều dân làng không có nhu cầu đi lại, nên không bao giờ làm căn cước cả! Trong khi đó, nếu là Việt Cộng, chúng có thể mua một cái căn cước giả rất dễ dàng! Nếu ngài lôi mấy người không có căn cước ra mà bắn, thì Ngài đã phạm một đại tội là giết người vô tội.”

Thấy tôi nói hung quá, một ông Tướng ngồi bên cạnh giơ tay: “Theo tôi, thì tôi cho nổi trống làng lên, triệu tập mọi người trong làng lại, ai không ra, thì là Việt cộng!”

Tôi phẫn nộ: “Thưa Ngài, cũng sai! Theo phong tuc Việt Nam, các già làng được tôn trọng và có giá trị cao. Họ không thích bị điệu ra trình diện người ngoại quốc! Nhiều thiếu nữ, phụ nữ cũng thế, họ rất ngại phải ra gặp mấy ông râu ria xồm xoàm..Như vậy, nếu Ngài buộc họ là Việt Cộng thì ngài sai lầm vô cùng!”

Ông Tướng thứ ba ú ớ: “Ờ! ờ…tôi cho gọi vài đứa trẻ hay thiếu niên nào trong làng có vẻ thân thiện, làm quen với chúng, cho chúng tiền và quà để hỏi chỗ Việt Cộng núp!”

Cơn giận của tôi càng tăng lên: “Thưa Ngài, sai quá là sai! Mấy đứa con nít cũng có tính xấu, nếu nó ghét sẵn ai, thì chỉ cho người đó là Việt Cộng! Còn việc núp dưới hầm thì cả Việt Cộng lẫn dân thường đều làm hầm núp đạn. Thế là các ngài đã bắt hoặc bắn lầm người rồi! Tôi xin nói một lời cuối cùng: với tinh thần như thế, thì trước khi các ngài đến một làng nào đó, chỉ có khoảng 50% là Việt Cộng, nhưng sau khi các ngài rời nơi đó mà đi, thì cả làng trở thành Việt Cộng vì họ thù ghét các ngài!”

BÀI 2

Qua những chứng cớ hiển nhiên được chúng tôi trình bầy trong bài trước, ngay cả những người “đang kề vai sát cánh cùng chí hướng” với ông CTT, cũng phải thừa nhận SỰ THẬT: Ông CTT đã BỊA ĐẶT câu chuyện, ông tranh luận với ba ông Tướng Mỹ khi “đang theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ… tại Fort Benning, Georgia”.

Khi thừa nhận SỰ THẬT này, mọi người không thể không lắc đầu thương hại ông, khi thấy ông lải nhải thanh minh một cách yếu ớt trong bài viết mới đây: “Tôi chỉ học Thủ Đức có 6 tháng, từ tháng 4 đến tháng 10 năm 1967. Do đó, sự việc các tướng lãnh Hoa Kỳ đến trường Sĩ Quan để giải thích về vụ Mỹ Lai là chuyện đã xẩy ra trong khóa học. Không thể nào mà tôi bịa ra được, vì trong khóa học này còn 9 Sinh Viên Sĩ Quan khóa 25 Thủ Đức đi học, tổng cộng là 10 người. Một số đồng khóa của tôi đang sống trên nước Mỹ này.” Khi thương hại ông, mọi người mới hiểu, vì sao ông CTT đã không chịu nêu rõ tên những sinh viên đồng khoá học với ông hiện “đang sống trên nước Mỹ”, cũng như tên của ba vị Tướng Mỹ.

Nhưng NẾU sự BỊA ĐẶT của ông CTT vô hại (white lie), hoặc chỉ thuần tuý thoả mãn tính ba hoa khoác lác của ông, chắc chắn chúng tôi chẳng mảy may quan tâm, mặc cho chiếc mũi Pinocchio của ông CTT có dài cả cây số.

Đáng tiếc và đáng phẫn nộ, sự BỊA ĐẶT của ông CTT đã THỰC SỰ BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC. Hơn nữa, vì ông CTT tự nhận là “người yêu nước chống cộng”, nên sự BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC của ông CHẮC CHẮN NGUY HIỂM HƠN và TAI HẠI HƠN. Vì những lý do đó, chúng tôi thấy có bổn phận, noi gương quý vị thức giả trên Diễn Đàn, góp ý với ông CTT.

CTT BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC

Qua 40 dòng chữ ngắn gọn, dược ông CTT BỊA ĐẶT, nhất là qua những câu trả lời ngây ngô của 3 ông Tướng Mỹ, trong đó có câu “ai không có căn cước, người đó là Việt Cộng” của ông Trung Tướng Mỹ được CTT mô tả, “đeo đầy ngực huy chương Việt Nam, chứng tỏ có nhiều kinh nghiệm chiến đấu ở Việt Nam”, đã khiến người đọc (nhất là thế hệ trẻ, những người không am tường chiến tranh VN), dễ dàng tin rằng quân đội Hoa Kỳ tham chiến tại VN là một đội quân vô kỷ luật, tàn ác, hiếu sát, sẵn sàng giết chết những người dân vô tội, mà điển hình là vụ Mỹ Lai.

Chắc chắn, người Việt sống dưới sự đô hộ của VC, không mấy khi tin vào những luận điệu tuyên truyền bôi nhọ Mỹ của VC. Nhưng khi người BÔI NHỌ MỸ qua những BỊA ĐẶT MỘT CÁCH TINH VI, là CTT, một sĩ quan QLVNCH, lại từng theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh tại Mỹ cách đây ngót nửa thế kỷ, và hiện là “người Việt yêu nước chống Cộng” nổi tiếng, chắc chắn người Việt (nhất là những người Việt ở Miền Bắc), sẽ dễ tin NHỮNG BỊA ĐẶT CỦA CTT LÀ SỰ THẬT.

Ông CTT viết, tại Mỹ Lai “Trung úy William Calley đã giết hơn 500 thường dân vô tội. Viết vậy, ông CTT đã căn cứ vào con số tuyên truyền của VC “504 thường dân vô tội bị giết tại cả hai làng Mỹ Lai và Mỹ Khê”. Trong khi quân đội Mỹ chính thức cho điều tra, xác nhận tại Mỹ Lai chỉ có 347 người bị giết, bao gồm cả VC. Tại sao, là sĩ quan QLVNCH lại “đang theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh” tại Hoa Kỳ, ông CTT lại nói theo luận điệu tuyên truyền của VC?

Hơn nữa, căn cứ vào các tài liệu, lời khai của chính bị cáo là Thiếu Uý William Calley cùng các nhân chứng; và ĐẶC BIỆT là bản chất của cái gọi lại “CHIẾN TRANH NHÂN DÂN” do VC xách động trong cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam, nhằm biến “mỗi người dân thành một chiến sĩ”, “mỗi thiếu niên là một Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, đông đảo người Việt yêu nước ĐÃ HỢP LÝ khi tin rằng, trong số những thường dân bị giết tại Mỹ Lai, chắc chắn phải có VC hoặc nội tuyến của VC, những người đã gián tiếp hoặc trực tiếp giết lính Mỹ.

Thực tế, kể từ khi bóng ma chủ nghĩa CS xuất hiện trên lãnh thổ VN, và đặc biệt trong chiến tranh xâm lăng Miền Nam, CS đã đào tạo qua cái gọi là “chiến tranh nhân dân” không biết bao nhiêu quân khủng bố trong đó có ông già, bà cả, phụ nữ, trẻ em. Bằng chứng, vô google tìm 4 chữ “Dũng sĩ diệt Mỹ” trong ngoặc kép, chúng ta sẽ có 49,200 kết quả nói về những tên khủng bố VC nhiều lần đạt danh hiệu khủng bố “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, trong đó có rất nhiều em bé mới trên dưới 10 tuổi.

Hơn nữa, bằng tuyên truyền và hăm doạ, qua cái gọi là “chiến tranh nhân dân”, VC đã đào tạo không biết bao nhiêu ông già, bà cả, phụ nữ, trẻ em VN, trở thành những tên VC, vót chông, đặt mìn… để giết Mỹ. Dưới đây là một số trong số hàng ngàn hình ảnh tàn nhẫn, độc ác và đầy kinh tởm về cái gọi là “Chiến tranh nhân dân” do VC xách động.

Những em bé trên dưới 10 tuổi bị VC xúi giục “tình nguyện” đi theo VC với ước mơ trở thành những tên khủng bố mang danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”.

Những tên khủng bố tí hon đạt danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, trong đó có Hồ Thị Thu đạt danh hiệu DSDM năm 13 tuổi (bên trái HCM) gặp Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng.

Bị VC tuyên truyền và đầu độc trở thành “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, những trẻ em “vô tội” đang vót chông (hình trên) và cài hầm chông (hình dưới).

Với sự tuyên truyền, đầu độc và hăm doạ của VC, bô lão và phụ nữ “vô tội” cũng tham gia làm hầm chông.

Rất tiếc, ông CTT đã không hề biết (hay ông cố tình nhắm mắt không biết?) những tội ác kinh tởm của VC qua “chiến tranh nhân dân”, cho dù ông tự nhận đã “tình nguyện nhập ngũ khoá 25 Thủ Đức”, và có 2 người anh cũng trong quân đội!

Đáng tiếc hơn, trước khi xảy ra vụ Mỹ Lai, quê hương VN đã trải qua những thảm kịch đầy máu và nước mắt do VC gây ra qua hàng loạt vụ thảm sát trong đó có thảm sát trên 6000 người tại Huế trong dịp Tết Mậu Thân 1968. Chắc chắn khi đó, ông CTT đang có mặt tại Mỹ, và hàng loạt hình ảnh kinh hoàng của quê hương VN trong vụ “VC tổng công kích Mậu Thân” xuất hiện tràn ngập trên báo chí Mỹ đã đập vào mắt ông. Vậy tại sao những hình ảnh kinh hoàng của hàng chục, hàng trăm ngàn nạn nhân của VC, đúng với chủ đề của buổi nói chuyện mà ông đã viết, “về chiến tranh du kích và những điều kinh dị của cuộc chiến này do Cộng Sản chủ trương”, không làm ông xúc động, trái lại, ông chỉ “phẫn nộ bừng bừng” trước mấy trăm nạn nhân của lính Mỹ tại Mỹ Lai? Là sĩ quan QLVNCH, tại sao, đúng với chủ đề của buổi nói chuyện, ông CTT không trình bầy những hiểu biết của ông về những điều kinh dị của cuộc chiến tranh du kích do VC thực hiện?

Nhưng đáng tiếc hơn và ngạc nhiên hơn cả, ngay ở thời điểm hiện nay, ngót nửa thế kỷ kể từ buổi ông “hùng hồn tranh cãi với 3 ông Tướng Mỹ”, không biết bao nhiêu SỰ THẬT về chiến tranh VN, trong đó có tội ác “chiến tranh nhân dân” của VC, đã được phanh phui, tại sao ông CTT vẫn tiếp tục BỊA ĐẶT để BÔI NHỌ MỸ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC? (Còn tiếp….)

BÀI 1

Hình trên chụp trang nhất của báo The Plain Dealer số ra ngày Thứ Năm 20 tháng 11 năm 1969, khi đăng những hình ảnh đầu tiên về vụ Mỹ Lai do ký giả Ron Haeberle chụp. Sau đó, báo Times ngày 28 tháng 11 năm 1969 và tạp chí LIFE, ngày 5 tháng 12 năm 1969, mới phổ biến những hình ảnh và các phóng sự điều tra về vụ Mỹ Lai. Khi đó, ông Chu Tất Tiến đã tốt nghiệp Trường Sinh Viên Sĩ Quan Lục Quân Hoa Kỳ hơn một năm, thì làm sao ông có tranh cãi “hùng hồn” với 3 ông Tướng Mỹ???

Cuối năm 2015, trong bài viết, “Mỹ không thật tâm muốn thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam”, ông Chu Tất Tiến (CTT) đã viết những đoạn, khiến nhiều người nghĩ ông là kẻ khoe khoang nói dóc. Riêng chúng tôi thì NGHI NGỜ: Ông CTT đã bịa chuyện để bôi nhọ quân lực đồng minh Hoa Kỳ và tuyên truyền cho VC! Điển hình là đoạn ông tường thuật cuộc tranh luận “hùng hồn” giữa sinh viên sĩ quan CTT và ba ông Tướng Mỹ. Ông viết:

“Năm 1967-1968, tôi đang theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ tại Trường Sinh Viên Sĩ Quan Lục Quân Hoa Kỳ, (Infantry Officer Candidate School) tại Fort Benning, Georgia. Sau khi vụ Mỹ Lai xẩy ra, bộ chỉ huy Trường cho tổ chức một buổi nói chuyện về chiến tranh du kích và những điều kinh dị của cuộc chiến này do Cộng Sản chủ trương, nhằm xoa dịu tinh thần sinh viên đang lo lắng về sự kiện Mỹ Lai cũng như để bảo vệ cho tên Trung úy William Calley đã giết hơn 500 thường dân vô tội. Tôi ngồi nghe mà lòng phẫn nộ bừng bừng, vì hình ảnh được các phóng viên báo Times, Life hay các tuần báo khác chụp còn tràn đầy trong óc tôi, với những thân xác nằm ngổn ngang, máu chẩy đầy hầm, hào, các tấm hình trẻ em đang chạy bỗng nằm vật ra bên đường và cảnh một tên lính Mỹ cầm cái xàng bằng tre đang cháy dở ném lên nóc nhà tranh…Vậy mà mấy ông Tướng này còn lảm nhảm bênh che!”

Sau khi bài viết của ông được phổ biến, trong mấy tháng qua, nhiều nhà văn nhà báo tên tuổi, nhiều cựu quân nhân có uy tín và đồng hương ở khắp nơi, đã chân thành và thẳng thắn viết bài chỉ rõ những sai trái của ông CTT trên nhiều phương diện. Thay vì lên tiếng xin lỗi, đính chính, hoặc âm thầm ghi nhận, ông CTT lại viết bài khẳng định những điều ông nói là đúng, đồng thời chụp mũ những người phê phán ông là “ếch ngồi đáy giếng”, “Việt Cộng nằm vùng”, là “nhóm quái nhân… thỉnh thoảng hú lên vài tiếng như chó dại”... Bất bình trước sự vô lễ của ông, thắc mắc trước những việc ông làm trong thời gian mấy năm gần đây, và sau khi đọc bài viết của ông, CHÂN THÀNH NGHI NGỜ ÔNG ĐÃ BỊA ĐẶT ĐỂ BÔI NHỌ QUÂN LỰC ĐỒNG MINH HOA KỲ VÀ TUYÊN TRUYỀN CHO VC, chúng tôi viết bài này. Vì sức khoẻ không cho phép, nên chúng tôi xin được viết làm nhiều kỳ.

CHU TẤT TIẾN BỊA CHUYỆN

Mặc dù trong bài viết, ông CTT không nói rõ ngày tháng diễn ra buổi tranh luận giữa ông và 3 ông Tướng Mỹ, nhưng CHẮC CHẮN ngày đó chỉ xảy ra trong thời gian ông theo học Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ từ 1967 đến 1968, sau khi báo chí Mỹ tường thuật về vụ Mỹ Lai, như ông CTT đã viết: “Tôi ngồi nghe mà lòng phẫn nộ bừng bừng, vì hình ảnh được các phóng viên báo Times, Life hay các tuần báo khác chụp còn tràn đầy trong óc tôi”.

Vậy chính xác khi nào, những hình ảnh về vụ Mỹ Lai xuất hiện lần đầu trên báo Times, LIFE và các tuần báo khác? Như chúng ta đã biết, vụ Mỹ Lai xảy ra ngày 16 tháng 3 năm 1968, được phóng viên Mỹ Ron Haeberle chứng kiến và chụp lại bằng máy hình riêng của ông, không phải bằng máy hình do quân đội cấp cho ông hành nghề. Hơn một năm sau, trở về quê của ở Cleveland, Ohio, ông mới trao những hình ảnh đó cho chủ bút tờ báo địa phương tên là Plain-Dealer. Và ngày Thứ Năm 20 tháng 11 năm 1969, những hình ảnh về vụ Mỹ Lai, mới xuất hiện đầu tiên trên làng báo chí Hoa Kỳ. Sau đó, ngày 28 tháng 11, tạp chí Times, và ngày 5 tháng 12 năm 1969, tạp chí LIFE mới đăng tải những hình ảnh của ký giả Ron Haeberle và các phóng sự điều tra về vụ Mỹ Lai.

Thời gian này (từ 20 tháng 11 năm 1969), ông CTT về VN ĐÃ HƠN MỘT NĂM, thì làm sao ông CTT có thể tranh luận với ba ông Tướng Mỹ? Bằng chứng, chính trong bài viết trả lời những góp ý của đồng hương, CTT đã thừa nhận: “Sau khi thi tuyển và thử thách sức khỏe, tôi sang Mỹ học từ tháng 10 năm 1967 đến tháng 10 năm 1968 thì tốt nghiệp”. (Còn tiếp….)

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to April 2016-Hữu Nguyên, ba bài về việc Chu Tất Tiến “nổ” rằng tranh luận với ba tướng Mỹ về vụ Mỹ Lai kh i CTT học Fort Benning vào 1968

  1. Pingback: Hoàng Ngọc An – Bằng tốt nghiệp trường Fort Benning của Chu T ất Tiến là Thật hay Giả? |

  2. Pingback: Hoàng Ngọc An -Chu Tất Tiến tiếp tục lươn lẹo, vu cáo khi giải t hích về vụ phó bản văn bằng của Fort Benning được ký năm 1981 |

  3. Pingback: Hoàng Ngọc An -TL v/v Chu Tất Tiến – 3 ông Tướng HK ở Fort b enning ( 67-68)- April 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s