Chu Tất Tiến trả lời vụ ông ta có đối thoại v ới 3 vị tướng v/v Mỹ lai tại trường Fort Benning vào 196 8 hay không -April 2016

Hoàng Ngọc An

Chu Tất Tiến có đối thoại với 3 vị Tướng Mỹ ở Fort Benning không

Chu Tất Tiến là một người “nổi tiếng” ở các diễn đàn. Đây là những cái nổi tiếng của CTT: mạo nhận để nổ. Khi bị vạch thì dùng nicks ảo để vu cáo, mạ lị đối phương. Chuyện mới nhất là: CTT gửi lên net, bài viết của anh ta đọc tại ( H.O họp mặt, California, 2015) với tựa ( Mỹ không thật tâm muốn thắng trong cuộc chiến VN). Coi tại link sau: Chu Tất Tiến-Mỹ không thật tâm muốn thắng trong cuộc chiến VN-( viết cho Ngày họp mặt H.O 2015). Thấy chuyện vô lý, vài người lên tiếng. Thế là CTT trả lời bằng bài (Một lũ chó dại).

Dưới đây là bằng cớ để cho vài vị còn ngộ nhận về CTT và cho rằng không phải CTT viết bài trên:

Đầu tiên, Kiêm Ái viết bài (Tạc đạn không mất tiền mua). Coi tại link sau: Kiêm Ái-Tạc đạn không mất tiền mua-April 2016. Tiếp theo nhiều người khác cũng lên tiếng. CTT phản pháo bằng mail (Một lũ chó dại) với luận điệu cũ (chụp mũ những người vạch cái sai của CTT là những người tấn công CTT vì CTT chống cộng!)

Dưới đây là những ý kiến cho CTT:

Kiêm Ái:

-Chu Tất Tiến chê tướng lãnh Hoa Kỳ không biết "tâm lý chiến", không biết làm sao mà phân loại giữa du kích và thường dân, nhưng, qua 3 câu mà Chu Tất Tiến "dạy" các tướng lãnh cũng trật lất, cũng chưa biết phải làm sao, dù là chuyện hoang tưởng do mình đưa ra.

-Chuẩn úy lưỡng quốc Mỹ – Việt mà không biết thế nào là hành quân chỉ dùng ngòi viết hay bàn phiếm mà nói dốc không phanh (thắng), thiệt là gan dạ. Điều rõ ràng nhất là quân đội Hoa Kỳ lúc chiến đấu ở Việt Nam chỉ dự những trận cấp sư đoàn, trung đoàn… chứ họ không " đánh du kích".

Cựu ĐT Trần Dzoãn Thường:

1/Tôi đã làm thông dịch viên tại Trường Lục Quân Hoa Kỳ (United States Infantry School) Fort Benning Georgia với cấp bậc đại úy trong khoảng thời gian từ 1955 tới 1958 cùng với trung uý Trần Đình Phục (nay có tên là Matthew Tran) Vậy ai nói anh Matthew Tran không phải là sĩ quan là sai 100%, ai nói anh Matthew Tran do Hạ sĩ quan mà đôn lên cũng là sai vì anh Matthew Tran có học trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (tên cũ) hình như khóa 3 hoặc 4 tôi không nhớ rõ.

2/ Trong khoảng thời gian 1955-58 đó CHT Trường Lục Quân Hoa Ký là chuẩn tướng Stanley Lassen, và là tướng duy nhất của trường. Không hề có tới ba vị tướng trong trường. Điều này có anh Matthew rõ cũng như Không bao giớ có sĩ quan thượng cấp xuống lớp dự khán, kiểm tra thuộc cấp huấn luyện ra sao.

3/ Do đó NẾU anh Chu Tất Tiến nói rằng đã Phản Bác Ba Vị Tướng MỸ tại lóp học thì Một là sau này trường LQHK Ft Benning Ga quá dư thừa tướng, Hai là chính sách kiểm tra huấn luyện đã thay đổi và Ba là anh Chu Tất Tiến "Nổ"/xạo. Riêng tôi thì nghĩ rẵng anh Chu Tất Tiến đã nói dối.

4/ Tôi viết ra như trên không phải là vì thù, ghét gì anh Chu Tất Tiến nhưng vì danh dự của Sĩ Quan dù là sĩ quan cấp Úy, thì không thể gian manh, dối trá. Đã dối trá một lần là không bao giờ, không còn ai tin nữa; Những gì nói hoặc viết sau này đều uổng công. Vậy thì anh Chu Tất Tiến nên vì danh đự của QLVNCH mà lên tiếng đính chính nếu bị vu khống, xuyên tạc, hoặc Dũng Cảm Nhận Lỗi và xin lỗi đã nổ, đã xạo.

5/ Tôi rất muốn viết riêng cho anh CTT nhưng khi đã "tùm lum" trên các diễn đàn thì không thể bao che được nũa e sẽ mang tiếng "cá mè một lứa". Tôi không thể chuyển bài này tới tất cà những nơi khác vì tôi không gia nhập.

From NT, cựu học sinh CVA

Về vụ ông Chu Tất Tiến đối đáp với 3 vị tướng lãnh tại trường Sĩ Quan Lục Quân Hoa Kỳ, (Infantry Officer Candidate School), tôi có nhận xét như sau :

– Vụ Mỹ Lai xảy ra ngày 16/3/1968

– Được che đậy cho mãi đến tháng 11/1969 mới bị báo chí Mỹ phanh phui.

– Đến tháng 3/1970 bộ Quốc phòng mới công bố báo cáo của Ủy ban Điều tra

Vậy thì làm sao mà trong thời gian 1967-1968 ông Chu Tất Tiến theo học, nhà trường lại có thể đem ra mổ xẻ cho sinh viên học tập, như ông Chu Tất Tiến viết trong bài “Mỹ không thật tâm muốn thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam”

(Những dữ kiện về ngày tháng của vụ Mỹ Lai được ghi trên wikipedia và webpage History

https://en.wikipedia.org/wiki/My_Lai_Massacre#Reporting.2C_cover-up_and_investigation

http://www.history.com/topics/vietnam-war/my-lai-massacre )

From: Minh <m…n07>

Vua nổ.

Dường như bệnh nổ thuộc loại kinh niên, bất trị. Ai đã vướng vào bệnh nổ, thì cho đến chết họ vẫn không ngừng nổ. Cho dù bị lật tẩy nhiều lần, nhưng họ dày mặt rồi, quen rồi; và lại nổ tiếp khi có dịp. Gần đây trên diễn đàn nghe bàn tán việc một ông “nhà văn” khoe từng “lên lớp ba vị Tướng Hoa Kỳ về vụ Thảm Sát Mỹ Lai,.

Trong quá khứ, ông ta cũng từng tự nhận là cựu học sinh Chu Văn An, cựu sinh viên Trường Quốc Gia Hành Chánh… Nhưng hai hội đoàn cựu học sinh/sinh viên Chu Văn An và Quốc Gia Hành Chánh đã lên tiếng phủ nhận ông này là đồng môn.

Thời điểm là vào cuối năm 1968, đầu năm 1969, ông “nhà văn” này, đang học giai đoạn 1 tại Trường Bộ Binh Thủ Đức, được cử theo học trường Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ (Fort Benning), tức là ông ta còn là Sinh Viên Sĩ Quan mới vào Trường Bộ Binh Thủ Đức chỉ có vài tháng. Ông ta khoe đã đứng dậy bắt bẻ ba vị tướng Hoa Kỳ khi các vị này đưa vấn đề Mỹ Lai ra trong một lớp học của Sinh viên.

Thú thật, nghe xong, bất cứ những ai từng trải qua thời Sinh viên Sĩ Quan dù ở quân trường nào, cũng phải bật lên lời “kính phục” về sự can đảm của ông SV này.

Kính phục là phải. Vì vào giai đoạn còn là SVSQ, mới đep con cá trên ve áo; chỉ cần nhìn thấy từ xa một Sinh viên đàn anh (ở Thủ Đức thì vào quân đội trước bốn tháng thôi; hay Đà Lạt thì trước 1 năm), cậu sinh viên tò te đã thấy rét lên rồi. Khi ra đơn vị, đeo cấp Chuẩn Úy, gặp anh Thiếu Úy cấp trên là tim đã nghẹt thở; nói chi đến mấy ông cấp Tá, hay gặp cấp tướng thì hai chân đã bủn rủn, nói năng ấp a ấp úng rồi. Thế mà anh SVSQ Việt Nam, thời đo đi du học thì tiếng Anh vừa đủ Yes, No, mà dám đứng dậy, đối mặt 3 ông Tướng Mỹ để chất vấn. Nếu không là người mang bênh nổ, thì hẳn phải là một người can đảm tuyệt luân, trên đời khó tìm thấy người thứ hai.

Nghe chuyện này, đã có vài ba vị lên tiếng bàn tán.

Thứ nhất, về thời gian tính.

Vụ Mỹ Lai xảy ra vào tháng 3 năm 1968; cho đến tháng 9 mới có một quân nhân (Tom Glen) làm báo cáo lên Tướng Creighton Abrams Tư Lệnh Quân Lực Hoa Kỳ tại Việt Nam. Và cho đến tháng 11 năm 1969, Đại Tướng William R. Peers mới được Bộ Quốc Phòng giao trách nhiệm điều tra. Và đến tháng 12 năm 1969 nội vụ mới xì ra công luận. Cho đến tháng 10 năm 1970, việc điều tra mới tạm xong để quy tội cho các quân nhân Mỹ nhúng tay vào vụ này.

Vậy mà có ba vị Tướng Mỹ đã đưa vấn đề nói cho sinh viên biết vào đầu (hay giữa) năm 1969; để đến nỗi bị anh SVSQ Việt Nam lên lớp?

Và bây giờ, hể ai nghe chướng tai, lên tiếng thì ông ta liệt họ vào hàng “lũ này, bọn kia” để mạt sát.

Chu Tất Tiến trả lời mọi người bằng sự mạt sát "Một Lũ Chó Dại"

Chu Tất Tiến mạt sát người lên tiếng về cái “nổ” của CTT. Nên nhớ cái “nổ” này liên quan đến Mỹ-VNCH, không phải “nổ cá nhân” như đào hoa, vì thế chúng tôi lên tiếng.

Chu Tất Tiến viết:

Kính thưa quý vị,

Từ lâu, trên Net mọc ra một nhóm quái nhân, quái kiệt cứ bám theo người chống Cộng mà tấn công: Nguyễn Phương Hùng, Hoàng Lan Chi tức Đinh thị Quỳnh Giao tức Hà Nguyễn 1943, Phạm Trung Kiên, Kiêm Ái.. Nhóm quái nhân, quái kiệt này chỉ biết một mà không biết hai, nhưng vẫn cứ tự cho mình là thông thạo mọi điều trên thế gian, nên thỉnh thoảng phải nhẩy lên Net, hú lên vài tiếng như chó dại! Còn thằng Vương Long Vân là một thằng chó chết Việt Cộng, lúc cho mình là Trung Úy Quân Cảnh rồi lại cho là Trung Úy Quân Pháp! Hai binh chủng này hoàn toàn khác nhau, nên đã lòi mặt ra là một thằng Việt Cộng nằm vùng, không biết cái quái gì về quân đội VNCH cả.

Tôi tình nguyện nhập ngũ khóa 25 Thủ Đức từ tháng 4 năm 1967. (Tôi được miễn dịch vì lý do gia cảnh: Gia đình có 3 anh em ruột, thì 2 người đã trong quân đội rồi.)

Sau khi thi tuyển và thử thách sức khỏe, tôi sang Mỹ học từ tháng 10 năm 1967 đến tháng 10 năm 1968 thì tốt nghiệp. Tôi chỉ học Thủ Đức có 6 tháng, từ tháng 4 đến tháng 10 năm 1967. Do đó, sự việc các tướng lãnh Hoa Kỳ đến trường Sĩ Quan để giải thích về vụ Mỹ Lai là chuyện đã xẩy ra trong khóa học. Không thể nào mà tôi bịa ra được, vì trong khóa học này còn 9 Sinh Viên Sĩ Quan khóa 25 Thủ Đức đi học, tổng cộng là 10 người. Một số đồng khóa của tôi đang sống trên nước Mỹ này.

Chương trình cho Sinh Viên Sĩ Quan các Khóa Thủ Đức đi huấn luyện tại Quân Trường Mỹ được tiến hành từ khóa 23, có khoảng 6,7 (?) huynh trưởng, trong đó, một huynh trưởng sau này đã biệt phái về làm Tổng Giám Đốc một cơ quan trực tiếp dưới quyền của Tổng Thống Thiệu. Sau khi sang Mỹ, ông đã từng là một trong những người Việt Nam cao cấp nhất trong ngành Hành Pháp Hoa Kỳ. Một huynh trưởng khóa 23 sau này thành Mục Sư tại California. Khóa 24 Thủ Đức có bao nhiêu thì tôi không rõ, chỉ nhớ có 3 huynh trưởng, trong đó, một huynh trưởng sau này chuyển ngành về làm Đại úy Cảnh Sát, và khi đi tù, đã bị Cộng Sản ném lựu đạn chết tại trại tù Suối Máu cùng với một nhạc sĩ nổi tiếng. Sau khóa tôi, 25 Thủ đức, thì chương trình tuyển lựa Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức sang học trường Sĩ Quan Lục Quân Hoa Kỳ còn tiếp tục thêm vài khóa nữa.

Cũng xin nói thêm là tại Trường Võ Bị Đà Lại thì một Sinh Viên Sĩ Quan đã được theo học Trường West Point trong 4 năm.

Từ nhiều năm nay, nhóm Hoàng Lan Chi, Phạm Trung Kiên, Kiêm Ái, Nguyễn Phương Hùng và một số tên lâu la, lục súc khác cứ liên tục tấn công tôi, mặc dù tôi không động chạm gì đến chúng nó, chỉ lo việc chống Cộng, bảo vệ Dân Oan mà thôi. Nhưng hôm nay, bất đắc dĩ, tôi thấy không thể im lặng mãi mà phải lên tiếng để cho làng Net bớt đi một số tiếng chó sủa làm nhức đầu người đọc.

Vì là ếch ngồi đáy giếng, nên nhóm Hoàng Lan Chi, Phạm Trung Kiên, và Kiêm Ái chỉ thấy mặt trăng của chúng ngoài ra không thấy cái gì khác. Tôi khinh bỉ những tên mặt người, hồn ma, hạ cấp chuyên bịa chuyện, khoác lác, nói xấu người chống Cộng này. Về tên Nguyễn Phương Hùng (KBC 4100), thì cả làng nước đều rõ bộ mặt chó của thằng khốn khóc nhè trên đường cái này rồi. Tuy nó dùng nhiều Níck khác nhau, để tiếp tục hoạt động chống người Chống Cộng, hầu được Vi Xi thí cho tí tiền sống sót qua ngày, nhưng người trí thức đều hiểu lối viết láo lếu của nó và tên giòi bọ Vương Long Vân là một tên khốn nạn, chó nhẩy lên làm người, tôi muốn đạp vào mặt chúng cho đến khi không còn cái răng nào mà ăn cơm nữa. Mong các chiến hữu khác cùng nhốt chúng vào hầm phân bằng cách “delete” và “spam” tên của chúng đi, để dành sức mà tiếp tay với Dân Oan đòi Tự Do, Nhân Quyền và Độc Lập cho dân tộc.

KẾT LUẬN

Sau khi đọc bài của CTT, những góp ý của mọi người cho CTT, và CTT trả lời các góp ý, tôi nghĩ rằng mọi người có thể tự rút ra kết luận cho mình. CTT đã không xin lỗi là đã “nổ sảng” mà vẫn ngoan cố (trích: sự việc các tướng lãnh Hoa Kỳ đến trường Sĩ Quan để giải thích về vụ Mỹ Lai là chuyện đã xẩy ra trong khóa học). Cá nhân tôi nghĩ rằng, nếu CTT nổ những việc không ảnh hưởng đến ai thì không nói làm gì. Nhưng khi nổ mà có đụng chạm đến người khác thì CTT phải cẩn trọng. Sau nữa, khi bị vạch sự gian dối, CTT phải có can đảm nhận lỗi. Thái độ không nhận lỗi mà chối quanh co, rồi chụp mũ, mạ lị người khác là điều không chấp nhận được. Tuy vậy, dường như đây là thái độ của CTT từ nhiều năm nay.

Hoàng Ngọc An

4/2016

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Chu Tất Tiến trả lời vụ ông ta có đối thoại v ới 3 vị tướng v/v Mỹ lai tại trường Fort Benning vào 196 8 hay không -April 2016

  1. Pingback: Hoàng Ngọc An -TL v/v Chu Tất Tiến – 3 ông Tướng HK ở Fort b enning ( 67-68)- April 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s