Diễn Đàn-3mails ( Giao Chỉ-Vũ Linh CVha6u-HN1943) về Hoàng Cơ M inh nhân vụ phim Terror tháng 12-2015

TÓM TẮT

3 mails: Giao Chỉ-Vũ Linh Châu-HN 1943

Tháng 12/2015, xảy ra vụ phim Terror in Little Sài Gòn. Giao Chỉ, lên TV, chê bai phim. Cũng Giao Chỉ, giới thiệu lại bài cũ của bà Điệp Mỹ Linh. Bà này viết bài giới thiệu cho cuốn “Hành Trình người đi cứu nước” của Phạm Hoàng Tùng. Vũ Linh Châu, một nick binh vực cho MT/VT. HN1943 phản bác Vũ Linh Châu.

*****************

3- Nhận xét của HN1943:

1-Bà Điệp Mỹ Linh chỉ là viết bài giới thiệu cuốn sách của Phạm Hoàng Tùng khoảng 2007 gì đó. Dựa vào chi tiết cuốn sách này, bà cho là HCM tự sát trong khi thực tế không phải vậy. Vào quãng thời gian đó, sự khen ngợi HCM và các kháng chiến quân của bà Linh khi bà đọc sách Tùng: không có gì quá đáng. Tuy vậy, nếu vào 2015, đã có phim Terror, thì những kẻ nào, vẫn tiếp tục ca tụng, tung hô một người (HCM) mà người đó (HCM) đã biết là kháng chiến vô vọng nhưng không một mình đi vào chỗ chết ( Kinh Kha can đảm và ngon lành hơn vì Kinh Kha chỉ sử dụng mạng sống của mình) mà là kéo theo nhiều người chết chung và cả làm sói mòn cả niềm tin của cộng đồng: thì những kẻ đó, cũng có tội. Đó là tội NGU.

2-HCM, phải chịu trách nhiệm về điều này: sau khi Mỹ-Thái thay đổi chiến lược, biết là không thuê được đất Thái, biết là nếu kháng chiến là sẽ đi vào chỗ chết, mà ô Hoàng Cơ Minh vẫn tiếp tục dấu diếm, che đậy, thậm chí còn ra lịnh xử tử những người muốn trở về Mỹ hay vào lại trại tị nạn ( theo sách Phạm Hoàng Tùng). Ô HCM không đủ dũng khí, can đảm, quay về Mỹ, tường trình sự thực với đồng bào. Tôi nghĩ là nếu ông làm vậy, cũng không ai đòi lại tiền nếu tập đoàn Hoàng Cơ, sau đó, biết sử dụng vào những việc ích cho cộng đồng. Ngược lại, sau khi HCM chết, tại Mỹ thì Nguyễn Xuân Nghĩa cùng Hoàng Cơ Định vẫn tiếp tục dối trá để móc túi đồng bào. Coi như vc có câu “hy sinh đời bố củng cố đời con” thì đây là “hy sinh đời Minh, củng cố đời Định”.

3- Oan hồn của HCM muốn phò cho Định, Duy nhưng không địch nổi oan hồn của Lê Triết/Đạm Phong cùng biết bao kháng chiến quân khác.

4-Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát. Vì thế mới xui khiến cho Thompson đang điều tra vụ ký giảChauncey bị giết ở Oakland, thì gặpTony Nguyễn. Sự tò mò, sự tiên đoán đề tài sẽ làm mình nổi, Thompson bèn ra sức thuyết phục boss chấp thuận.

5-Oan hồn các kháng chiến quân, các tướng tá, bác sĩ , ký giả…, bị xử tử chỉ vì nhìn thấy sự gạt gẫm của MT, muốn trở về Mỹ, đã không siêu thoát. Có những vụ án sau 20, 30 năm bỗng dưng tìm ra thủ phạm nhờ những điều kỳ lạ. ( vd tự nhiên thủ phạm thú tội!)

5- Nguyễn Xuân Nghĩa, tự hào tài giỏi mà bị hạ đo ván (coi bộ hơi nhục) trước Thompson: đó không phải là lưới trời lồng lộng sao? Phải chăng oan hồn Lê Triết / Đạm Phong, đã xui khiến ô Nghĩa thao thao bất tuyệt, nhận cả lời phỏng vấn dưới dạng che mặt, và Nghĩa quên cả vụ phải tự record khi đối thoại với truyền thông Mỹ? Phải chăng oan hồn Đạm Phong đã xui khiến cho Nghĩa, sau đó lại viết bài, lại tự tố cáo vài việc?

6- Phải chăng oan hồn Lê Triết/Đạm Phong, đã xui khiến cho Lý Thái Hùng tuyên bố “ Mặt Trận không có kháng chiến vũ trang. MT chỉ có căn cứ để dưỡng thương”? Sự nói láo trắng trợn này, ngay trên báo Calitoday, (fan VT), San Jose ( thủ phủ VT) , đã làm đảng viên VT nhìn thấy rõ hơn, bộ mặt của VT. Tương lai, người trẻ sẽ không còn gia nhập VT.

7-Phải chăng oan hồn Lê Triết/Đạm Phong, đã xui khiến cho tập đoàn NV, lại cử Hà Giang ra phỏng vấn Thopmson ( rất hay ho!) ? Phải chăng oan hồn họ đã xui khiến cho báo O.C, vốn rất thân cận với tập đoàn báo NV, vẽ một cái hình quảng cáo bộ phim mà Hoàng Cơ Định chụp mũ rằng, họa sĩ vẽ Dương Trọng Lâm, như sau: Trích Hoàng Cơ Định: Tôi đoan chắc tác giả bức hình “lá Cờ Vàng che lấp sác chết” trong tờ OC Weekly không phải là con người trân quý Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Và ai cũng biết ông Dương Trọng Lâm, người đã khiến AC Thompson thực hiện cuốn phim Terror in Little Sai gon là người đã coi khinh lá Cờ Vàng, OC Weekly muốn phỉ báng Dương Trọng Lâm hay sao mà lại đem Cờ Vàng phủ lên thi thể của ông.( ngưng trích Hoàng Cơ Định) .

8-Phải chăng oan hồn Lê Triết/Đạm Phong, đã xui khiến cho dư luận viên của VT chỉ toàn những kẻ lập luận kém, ngớ ngẩn. Người lập luận chắc là người có chính nghĩa trong tay.

HN 1943

2-Chau Vu <chaulinhvu>

Thưa qúi vị,

Đọc xong bài Diệp Mỹ Linh điểm qua cuốn sách "Hồi Ký Hành Trình Người Đi Cứu Nước", tôi thích nhất câu này của tác giả cuốn sách và cũng là Cựu-Kháng-Chiến-Quân Phạm-Hoàng-Tùng:

"…mặc dầu lực lượng quân sự của Mặt Trận đã tan rã, nhưng lý tưởng đấu tranh giải phóng đất nườc và cái chết oai hùng của Cựu-Phó-Đề-Đốc-Hoàng-Cơ- Minh cũng vẫn đươc nhiều Cựu Kháng Chiến Quân tưởng nhớ và tôn kính".

Thưa quí vị, thưa Cựu Kháng Chiến Quân Phạm Hoàng Tùng, thưa thân nhân của Cựu-Phó-Đề Đốc-Hoàng-Cơ-Minh và của các Kháng-Chiền-Quân đã hy sinh trên Đường Đông Tiến, thưa tất cả các Cựu-Kháng-Chiến-Quân, thưa tất cả các vị đã tham gia "Mặt Trận Hoàng Cơ Minh"… xin cũng vui nhận nơi đây lòng chân thành ngưỡng mộ và cảm phục của cá nhân tôi.

Tôi tin rằng không phải chỉ có các Cựu-Kháng- Chiến-Quân, mà rất nhiều người Việt Nam có lòng yêu nước và có đầu óc trung dung phóng khoáng cũng đều cảm phục và tôn kính những vị Anh Hùng Dân Tộc này như vậy.

1-Giao chỉ viết:

Nhưng có một người đã can đảm nói ra tấm lòng ngưỡng mộ các anh hùng kháng chiến và đề đốc Hoàng Cơ Minh. Đó là bà Điệp Mỹ Linh. Một tiểu thuyết gia có nhiều tác phẩm. Đặc biệt, vì là phu nhân một sĩ quan hải quân VNCH bà đã có nhiều tin tức và cơ hội sáng tác cuốn ký sử Hải quân VNCH ra khơi. Năm xưa, khi Hồi Ký Hành Trình Người Ði Cứu Nước của Phạm-Hoàng-Tùng ra mắt tại Houston. Ðiệp-Mỹ-Linh là người duy nhất giới thiệu Hồi Ký này.Tôi rất hân hạnh giới thiệu nguyên văn bài nói chuyện dưới đây.

Advertisements
This entry was posted in Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.

One Response to Diễn Đàn-3mails ( Giao Chỉ-Vũ Linh CVha6u-HN1943) về Hoàng Cơ M inh nhân vụ phim Terror tháng 12-2015

  1. Pingback: Tài Liệu về VT-Định và Nguyễn Thanh Tú- 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s