10 mails giữa Wissai-HN1943 vụ Wissai chỉ trích bà Hoàng Ngọc An rồi vu cáo nhầm cho HN1943-ngày 21/1/2016

Đây là 10 mails khoảng từ 19-21/1/2016. Liên quan Wissai chỉ trích bài của bà Hoàng Ngọc An ( Nhận xét cuộc tranh luận Hoàng Duy Hùng và Trần Trí Hoàng). HN1943 góp ý. Wissai đọc nhanh chửi bới, mạ lị HN1943. HN 1943 trình bày chứng minh. Wissai nhận lỗi.

****************

10- From: ‘Ha Nguyen’ via 1 DĐKT <usaelection@googlegroups.com>

Sent: Thursday, January 21, 2016 2:08 PM
Subject: 1 DĐKTTG Cảm ơn cụ Wissai đã xin lỗi. Tui tưởng tượng nếu cụ vu cáo Tường Giang thì diễn tiễn sẽ như vầy….

Reply all. Add thêm vài người

1-Cụ Wissai đã kiểm chứng và xin lỗi vì đã vu cáo cho tui, HN1943, cắt xén. Cảm ơn cụ nghen.

Trích Wissai: Đúng. Thay vì "copy", tôi lại "cut". My error and my apology. Nhưng vấn đề về sai lầm của HNA/HN về Đảng CS Mỹ vẫn còn đó.

2-Nếu tui là cụ Wissai thì

-thay vì viết vầy: “..Sự nhận xét của HNA trong câu văn dưới đây SAI. Dốt mà thích nói chữ! Biết một mà không biết hai, nhưng rất thích nói

-Tui sẽ viết vầy “ Bà HNA coi lại. Đảng CS Mỹ vẫn được hoạt động.”

3- Tương tự,

-thay vì viết vầy “ Cái bản chất của con người, càng viết thì càng lộ ra. Hoàng Ngọc An/Hà Nguyễn là một con người hèn và gian manh, không dám nhận mình sai. Y thị đã cắt xén phần viết ở đoạn 5.4 ở bài viết của y thị, luôn cả trong bài phẩm bình của tôi, khi trả lời một cách chống chế, để cố gắng chứng tỏ mình không dốt. Y thị bây giờ lại phản bác để cho độc giả nào đọc không kỹ một cảm tưởng rằng y thị trích lời của luật sư HDH, trong khi chính ý thị viết nguyên văn như thế nầy vào lúc khoảng 3:46 pm (Pacific Time): (Ở đời lầm lỗi là chuyện thường. HNA/HN Không nhận lỗi rồi trơ trẽn cãi chày cãi cối là hèn; là không có cái dũng trong tâm hồn; là không tôn trọng sự thật; là không có sự tự trọng và tự hào. Thế mà HNA/HN cũng bày đặt khoe khoang mình là "ký giả" và phán xét nhiều người là "stupid" trong khi quên nhìn lại cái mặt mo của mình trong gương)

-Tui sẽ viết vầy “ Tại sao HN 1943 lại cắt phần 5.4 vậy?

4-May mà cụ Wissai gặp tui, HN1943. Dù cụ lăng mạ, chửi bới tui nhưng tui thủng thẳng vạch cho cụ thấy: người cắt xén là cụ chớ không phải tui. Tui hoàn toàn không chửi bới cụ. Mọi người chứng kiến rõ, nghe.

5-Ví dụ, nếu cụ Wissai “đụng” Tường giang thì diễn biến sẽ như vầy, sau khi cụ lăng mạ, sỉ nhục đối phương:

5-1- Tường Giang sẽ viết vầy : Thằng chó đẻ Wissai, thằng Wissai bú…, thằng Wissai liếm …., thằng Wissai, tay sai vc nên đã chụp mũ tao cắt xén. Chính mày mới là thứ đội lá sầu đâu nên mắt mù và vu cáo cho tao cắt xén. ( !)

5.2-Tiếp đó, Hungthe/PhuVan sẽ hớn hở fw mail trên với lời bàn mao tôn cương như vầy “Ngu dân xin hân hạnh chuyển tiếp. Chỉ có giống chó ăn cứt mới đi theo vc chụp mũ cho người ngay” (!)

5.3- Tiếp đó Uyên vũ/NguoiQuanSat sẽ viết vầy “ Những kẻ gian manh thì không bao giờ dám đối mặt với những người công chính. Thì ra Wissai là cùng bọn với lũ côn đồ Trung Lĩnh chuyên đánh phá thành phần chống cộng và những người tử tế. Tôi nhận thấy vợ chồng ông Bằng Vũ , nhà văn Quân Đội Chu Tất Tiến và ô Tường Giang là những người chống cộng chân chính. Trong mỗi con người đều có một tòa án lương tâm. Cái hay, cái dở, việc làm đúng, sai, sự thật hay dối trá, chính lương tâm mình biết rõ nhất. Trừ phi mình cố tình lừa dối chính mình để làm điều gian dối. Kẻ ăn trộm, kẻ giết người, không thể nói chúng không biết việc chúng đã làm. Ô Tường Giang không bao giờ làm trò bẩn thỉu là cắt xén bài người khác. Nay Wissai vu cáo Tường Giang thì Wissai cũng chỉ là một thứ cặn bã như nhóm NMH, Trung Lĩnh mà thôi” (!)

5.4- Tiếp đó, Collen Hà và Đỗ Thuấn sẽ viết gì: tui nghĩ rằng cụ Wissai và mọi người có thể đoán được. ( cười cười).

Sao, tui tưởng tượng nếu cụ Wissai chụp mũ Tường Giang thì nhóm TG sẽ phản ứng như trên, quý vị nào đồng ý với tui?

HN 1943

9-On Jan 21, 2016, at 12:00 PM, Wissai2 <wissai> wrote:

Đúng. Thay vì "copy", tôi lại "cut". My error and my apology. Nhưng vấn đề về sai lầm của HNA/HN về Đảng CS Mỹ vẫn còn đó.

8-On Jan 21, 2016, at 11:56 AM, Ha Nguyen <hanguyen1943> wrote:

Reply all. Add thêm vài groups

1-Nick chuyenbai, gởi bài của bà HNA vào ‎January‎ ‎20‎, ‎2016 ‎3‎:‎46‎ ‎PM. Đoạn 5.4 có đầy đủ như sau:

5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC thì là Mỹ gian sao?

Tôi: Lý luận sai.

Mỹ vẫn đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật. Công dân Mỹ không được hoạt động cho cộng sản, hay gia nhập đảng cs. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian.

2-Wissai, lấy bài đó, fw lên các diễn đàn khác vào ‎Wednesday‎, ‎January‎ ‎20‎, ‎2016 ‎6‎:‎28‎ ‎PM

From: wissai
Sent: ‎Wednesday‎, ‎January‎ ‎20‎, ‎2016 ‎6‎:‎28‎ ‎PM
To: chuyenbai

3- Khi fw, bài của HNA đã bị chính Wissai cắt bớt cái đoạn 5.4. Chỉ còn lại vầy:

5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC thì là Mỹ gian sao?

Tôi: Lý luận sai.

. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian.

4-Tui đoán, Wissai đã lộn, thay vì “copy” thì Wissai đã “cut” hai câu này:

"…Mỹ vẫn đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật. Công dân Mỹ không được hoạt động cho cộng sản, hay gia nhập đảng cs…"

5-Wissai bỏ 2 câu trên, lên trên cùng cho netters dễ thấy và Wissai phê bình, kèm tài liệu search net của Wissai.

6-Hungthe hớn hở fw mail của Wissai.

7-Tui, HN1943, reply all trên mail Hungthe, nêu nhận xét tui về cái gọi là “đặt cs ra ngoài vòng pháp luật”.

Tui không hề đụng chạm gì chuỗi mails ở dưới. Ý tui khi phản bác Wissai: bà HNA đã dựa trên câu nói của Ls Hoàng Duy Hùng ở phút 36, kèm tài liệu thi quốc tịch, để lý luận. Nhưng vì tui quá vắn tắt, Wissai đã hiểu sang là HN1943 nói rằng HDH nói chớ không phải bà HNA lập luận. Sau đó, Wissai chửi bới và la làng HN 19543 cắt xén(?)

8- Tui cho cụ Wissai, 24 giờ, để kiểm chứng. Mọi mails coi trên net. Nếu đúng như tui viết, nghĩa là từ mail cụ fw, cụ đã lộn, tự cụ “cut” 2 câu của phần 5.4, và HN1943 chỉ Reply All, thì sau khi cụ kiểm, tui mong rằng cụ chỉ cần viết giản dị “ Đúng, HN 1943 không cắt xén gì cả. Chính tôi, Wissai, là người cắt”. Thế là đủ. Cám ơn cụ trước. Cụ nhớ câu cụ viết nghe ( Trích Wissai: ….cứ cãi chày cãi cối cho đến chết, để bảo vệ một Cái Tôi Nhỏ Bé (nhưng rất lớn với đương sự) của mình. Nhưng hỡi ơi, những gì chúng ta viết trên Internet luôn luôn sờ sờ trên đó, càng cãi bậy, càng tự hạ giá trị của mình trước công luận. Ngưng trích Wissai)

9- Tui không có thái độ chửi bới, hàm hồ, hồ đồ. Tui thường chỉ trích Hungthe/Phuvan khi người nầy liên tục fw, cho ý kiến, mà toàn ý kiến “stupid”. That’s it. Còn cụ Wissai thích chửi người khác (dốt, hèn, trơ trẽn..) : quyền tự do của cụ. Netters sẽ đánh giá cụ, không cần tui.

Tui chấm dứt. Không dư giờ để đối thoại lần nữa với một người như Wissai.

HN 1943

PS: vị nào siêng, kiểm chứng dùm mail gởi từ nick chuyenbai, rồi mail được fw từ Wissai, thì cho mọi người biết, đúng như tui viết hay không? Cám ơn trước.

7-From: ‘wissai’ via 1 DĐKT <usaelection>
To:
Sent: Wednesday, January 20, 2016 11:58 PM
Subject: Re: [diendantintuc] Fw: 1 DĐKTTG Re: Hoàng Ngọc An nhận xét về buổi tranh luận giữa Ls Hoàng Duy Hùng -ô Trần Trí Hoàng ở Houston tháng 1/2016

Kính thưa quý vị quan tâm:

Quý vị hãy so sánh đoạn 5.4 mà HNA/HN lặp lại như dưới đây trong bài phản biện của y thị và trong bài tôi viết mà y thị lặp lại với đoạn 5.4 của nguyên văn y thị gửi lên diễn đàn lúc 3: 46 pm (Pacfic Time) để coi có cắt xén hay không:

Đoạn 5.4 bị cắt xén:

,5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC thì là Mỹ gian sao?

Tôi: Lý luận sai.

. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian.

Đoạn 5.4 nguyên văn lúc 3:46 pm (Pacific Time) ngày 20 tháng 1, 2016:

"5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC thì là Mỹ gian sao?

Tôi: Lý luận sai.

Mỹ vẫn đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật. Công dân Mỹ không được hoạt động cho cộng sản, hay gia nhập đảng cs. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian."

Tới giờ nầy mà HNA/HN vẫn cố gắng cãi chày cãi cối, thì tôi thật tình không biết nói gì thêm về cái bản chất của HNA/HN. Nhưng một điều buồn là không phải HNA/HN chỉ là một người không phục thiện. Có nhiều người trên và ngoài diễn đàn hành xử như vậy. Như tôi thường nhận xét sự khác nhau giữa Con Người Thật Sự và Con Người Chưa Đầy Đủ là có trọng Dữ Kiện và Sự Thật hay không, hoặc là cứ cãi chày cãi cối cho đến chết, để bảo vệ một Cái Tôi Nhỏ Bé (nhưng rất lớn với đương sự) của mình. Nhưng hỡi ơi, những gì chúng ta viết trên Internet luôn luôn sờ sờ trên đó, càng cãi bậy, càng tự hạ giá trị của mình trước công luận.

Wissai

6-On Jan 20, 2016, at 10:46 PM, ‘Ha Nguyen’ via 1 DĐKT <usaelection> wrote:

Reply all

Ông Wissai

Sao ông phải hung hăng vậy?

Tui nói rõ hơn cho ông hiểu:

Bà HNA nghe HDH nói trong youtube và bà ta dựa vào đó cùng sách luyện thi quốc tịch để viết câu:

"5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC thì là Mỹ gian sao?

Tôi: Lý luận sai.

Mỹ vẫn đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật. Công dân Mỹ không được hoạt động cho cộng sản, hay gia nhập đảng cs. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian."

Mail trước, tui vắn tắt viết "Bà HNA chỉ lập lại điều LS HDH nói". Và tui sợ ông cãi, tui thu âm HDH cho ông nghe một phút tại link sau HDH nói công dân HK tuyên thệ, không được hoạt động cho cs

Sao, rõ chưa? hay phải giải thích nữa? ( cười cười) .

Tui reply all trên cái mail của Hungthe. Tui viết ý kiến tui. Tui cắt chỗ nào zậy ??!!! (rõ chán!)

HN 1943

5-From: ‘wissai’ via 1 DĐKT <usaelection>
Sent: Wednesday, January 20, 2016 9:16 PM
Subject: Re: [diendantintuc] Fw: 1 DĐKTTG Re: Hoàng Ngọc An nhận xét về buổi tranh luận giữa Ls Hoàng Duy Hùng -ô Trần Trí Hoàng ở Houston tháng 1/2016

Kính Thưa Quý Vị Quan Tâm:

Cái bản chất của con người, càng viết thì càng lộ ra. Hoàng Ngọc An/Hà Nguyễn là một con người hèn và gian manh, không dám nhận mình sai. Y thị đã cắt xén phần viết ở đoạn 5.4 ở bài viết của y thị, luôn cả trong bài phẩm bình của tôi, khi trả lời một cách chống chế, để cố gắng chứng tỏ mình không dốt. Y thị bây giờ lại phản bác để cho độc giả nào đọc không kỹ một cảm tưởng rằng y thị trích lời của luật sư HDH, trong khi chính ý thị viết nguyên văn như thế nầy vào lúc khoảng 3:46 pm (Pacific Time): (Ở đời lầm lỗi là chuyện thường. HNA/HN Không nhận lỗi rồi trơ trẽn cãi chày cãi cối là hèn; là không có cái dũng trong tâm hồn; là không tôn trọng sự thật; là không có sự tự trọng và tự hào. Thế mà HNA/HN cũng bày đặt khoe khoang mình là "ký giả" và phán xét nhiều người là "stupid" trong khi quên nhìn lại cái mặt mo của mình trong gương)

"5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC thì là Mỹ gian sao?

Tôi: Lý luận sai.

Mỹ vẫn đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật. Công dân Mỹ không được hoạt động cho cộng sản, hay gia nhập đảng cs. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian."

Wissai

4-On Jan 20, 2016, at 8:09 PM, Ha Nguyen <hanguyen1943> wrote:

Reply all

Ông Wissai

1) Ông viết “Dốt mà thích nói chữ” là không trúng. Vd HungThe mới là người ưa nói chữ mà trật. Chẳng hạn trước kia HungThe có cái chữ ký không giống ai mà cứ làm hoài. Bị tui sửa vài lần, HungThe đã bỏ.

2) Bà HNA chỉ lập lại điều LS HDH nói. Nghe đây 1 phút nầy, ô Hoàng Duy Hùng nói “..công dân HK khi tuyên thệ, không được hoạt dộng cho cs, nếu nói HDH làm việc cho cs thì đi báo FBI đi…:”

HDH nói công dân HK tuyên thệ, không được hoạt động cho cs

3) Luyện thi quốc tịch HK, câu số 10 Part 11-Addition Information:

Have you ever been a member of : A) The Communist Party B) Any other totallitarian party C) A terrorist organization

è Mỹ “chú ý” ( wach out) những kẻ nào ở 3 loại trên.

HN 1943

( Nguyên một bài nhận định công phu thì Wissai moi được… một cọng và hí hửng mắng người khác.Kỳ tới ráng nhặt được trúng nghen ông Wissa.

Cười cười!!)

3-From: "hungthe hungthe42 [diendantintuc]"

Sent: Wednesday, January 20, 2016 6:44 PM
Subject: [diendantintuc] Fw: 1 DĐKTTG Re: Hoàng Ngọc An nhận xét về buổi tranh luận giữa Ls Hoàng Duy Hùng -ô Trần Trí Hoàng ở Houston tháng 1/2016

Kính chuyển quývị nhận đinḥ, ht

2- From: ‘wissai’ via 1 DĐKT <usaelection>
To: chuyenbai

Sent: Wednesday, January 20, 2016 6:28 PM
Subject: 1 DĐKTTG Re: Hoàng Ngọc An nhận xét về buổi tranh luận giữa Ls Hoàng Duy Hùng -ô Trần Trí Hoàng ở Houston tháng 1/2016

Kính thưa quý vị quan tâm:

Sự nhận xét của HNA trong câu văn dưới đây SAI. Dốt mà thích nói chữ! Biết một mà không biết hai, nhưng rất thích nói.

"…Mỹ vẫn đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật. Công dân Mỹ không được hoạt động cho cộng sản, hay gia nhập đảng cs…"

Luật sư HDH có thể kiểm chứng việc nầy. Hoặc nếu ai thắc mắc, có thể hỏi bất cứ luật sư nào hành nghề trong nước Mỹ. . Hơn nữa, Đảng CS Mỹ có quyền hoạt động công khai trong nước Mỹ. Trụ sở chính ở Thành Phố Nữu Ước.

Xin mời đọc (tài liệu từ Internet):

For the first half of the 20th century, the Communist Party was a highly influential force in various struggles for democratic rights. It played a prominent role in the U.S. labor movement from the 1920s through the 1940s, having a major hand in founding most of the country’s first industrial unions (which would later use the McCarran Internal Security Act to expel their Communist members) while also becoming known for opposing racism and fighting for integration in workplaces and communities during the height of the Jim Crowperiod of U.S. racial segregation. Historian Ellen Schrecker concludes that decades of recent scholarship[6] offer "a more nuanced portrayal of the party as both a Stalinist sect tied to a vicious regime and the most dynamic organization within the American Left during the 1930s and ’40s".[7]

By August 1919, only months after its founding, the Communist Party claimed 50,000 to 60,000 members. Members also included anarchists and other radical leftists. At the time, the older and more moderate Socialist Party of America, suffering from criminal prosecutions for its antiwar stance during World War I, had declined to 40,000 members. The sections of the Communist Party’s International Workers Order organized for communism around linguistic and ethnic lines, providing mutual aid and tailored cultural activities to an IWO membership that peaked at 200,000 at its height.[8]

But the Communist Party’s early labor and organizing successes did not last. As the decades progressed, the combined effects of the second Red Scare, McCarthyism, Nikita Khrushchev‘s 1956 Secret Speech denouncing the previous decades of Joseph Stalin‘s rule, and the adversities of the continued Cold War mentality, steadily weakened the Party’s internal structure and confidence. The Party’s membership in the Comintern and its close adherence to the political positions of the Soviet Union made the party appear to most Americans as not only a threatening, subversive domestic entity, but also as a foreign agent fundamentally alien to the American way of life. Internal and external crises swirled together, to the point where members who did not end up in prison for party activities tended either to disappear quietly from its ranks or to adopt more moderate political positions at odds with the Communists’ party line. By 1957, membership had dwindled to less than 10,000, of whom some 1,500 were informants for the FBI.[9]

The party attempted to recover with its opposition to the Vietnam War during the civil rights movement in the 1960s, but its continued uncritical support for an increasingly stultified and militaristic Soviet Union increasingly alienated them from the rest of left-wing America, which saw this supportive role as outdated and even dangerous. At the same time, the party’s aging membership demographics and noticeably hollow calls for "peaceful coexistence" failed to speak to a new Left in the United States.

With the rise of Mikhail Gorbachev and his effort to radically alter the Soviet economic and political system from the mid-1980s, the Communist Party finally became estranged from the leadership of the Soviet Union itself. In 1989, the Communist Party of the Soviet Unioncut off major funding to the CPUSA due to its opposition to glasnost and perestroika. With the dissolution of the Soviet Union in 1991, the party held its convention and attempted to resolve the issue of whether the Party should reject Marxism-Leninism. The majority reasserted the party’s now purely Marxist outlook, prompting a minority faction which urged social democrats to exit the now reduced party. The party has since adopted Marxism-Leninism within its program,[5] In 2014, the new draft of the party constitution declared: "We apply the scientific outlook developed by Marx, Engels, Lenin and others in the context of our American history, culture and traditions."[10]

The Communist Party USA is based in New York City. For decades, its West Coast newspaper was the People’s World, and its East Coast newspaper was The Daily World.[11]The two newspapers merged in 1986 into the People’s Weekly World. The PWW has since become an online only publication, called People’s World. The party’s former theoretical journal, Political Affairs Magazine, is now also published exclusively online, but the party still maintains International Publishers as its publishing house. In June 2014, the Party held its 30th National Convention in Chicago.[12]

ynatnite (1000+ posts) Send PM | Profile | Ignore Sun Feb-06-11 07:23 PM
Original message
So, I can’t be a communist and become a US citizen…
Not that it’s a problem. I’m already a citizen. I was helping my son with his homework tonight. We discovered that you can’t become a citizen and be a communist or a member of any other totalitarian political party.

But, since I’m already a citizen, I can join the communist party and not lose my citizenship.

It’s messed up that we restrict political affiliation for those who want to become an American, but not to those who already are.

Just doesn’t make sense to me. Is it just me?

1-On Jan 20, 2016, at 3:43 PM, <chuyenbai> <chuyenbai> wrote:

fw

Nhận xét về buổi tranh luận giữa

Ls Hoàng Duy Hùng -ô Trần Trí Hoàng

<Image514.jpg>

Tôi mới xem youtube về tranh luận giữa Hoàng Duy Hùng –Trần Trí Hoàng của Đài SGN. Dưới đây là vài nhận định của cá nhân tôi sau khi xem youtube:

https://www.youtube.com/watch?v=dLIlISsc020&feature=youtu.be

1) Tổng quát: LS HDH là luật sư, đã sẵn có khả năng hùng biện nên hơi nhỉnh hơn ô TTH về khoa nói. Tuy thế, phải tặng ô TTH giải can đảm vì ông dám nhận lời đối luận với HDH ( một luât sư, hoạt động chính trị đã lâu, cựu chủ tịch tổ chức cộng đồng, cựu nghị viên, kinh nghiệm có đủ.).

2) Chủ đề tranh luận “Ai là Việt Gian”. Ông TTH đã theo sát đề: ông dẫn chứng hình ảnh của cá nhân ông lấy từ web báo QH ( nghĩa là không phải hình qua photoshop của Vân Tùng), tài liệu ông có từ thị trưởng, cộng với suy luận của cá nhân ông, để kết luận: với TTH, thì HDH là Việt gian ( người làm lợi cho cs). Tuy vậy, Ô TTH đã vướng vào khuyết điểm của đa số cựu quân nhân : vài điểm đã chụp mũ đối phương dựa trên suy luận thiếu bằng cớ. Khi dựa trên suy luận, câu nói đúng nhất là : PHẢI CHĂNG. Vd: Phải chăng Ls HDH đã ngắm nghía cái job trong Quốc Hội CSVN, thay cho lời khẳng định “LS HDH xin job”. ( xem dẫn chứng 1).

3) Ngược lại, LS HDH đã nhiều phần lạc đề, sử dụng thủ thuật, thủ đoạn lắt léo để tấn công nhược điểm duy nhất của đối phương, cố tình ngụy ngôn, xảo ngữ để biện minh ( vụ chữ “Xử”), cố ý lạc đề để trình bầy về chủ thuyết của mình. LS HDH cũng đã không trả lời vào những cáo buộc của ô TTH mà LS HDH đã lươn lẹo khi vơ tất cả các cáo buộc của nhiều người khác. Ô TTH không có nhiệm vụ trả lời dùm cho những người đó.(xem dẫn chứng 2).

Dẫn chứng 1 (Ô Trần Trí Hoàng):

Khuyết điểm:

1-Ô TTH chụp mũ HDH về VN xin job. Khi HDH yêu cầu trưng bằng cớ, thì ô TTH lý luận như sau “.. HDH viết rằngè CS nên mở cửa cho 20 % người thường, tham gia quốc hộiè chứng tỏ đó là cái job mà HDH ấp ủ”.

2-Ô TTH không trình bày được sách lược của mình.

3-Ô TTH nhiều lần mạ lị LS HDH.

Ưu điểm:

1-Ông TTH trưng các chứng cớ: hình LS HDH họp cá nhân với Nguyễn Thanh Sơn, Văn bản từ bà Thị Trưởng cho biết không hề cử LS HDH đi công cán VN.

2-Lý luận: các buổi họp chính thức phải có cờ hai quốc gia, lễ nghi tối thiểu và công khai. Như thế, vài hình cho thấy LS HDH đã tiếp xúc cá nhân với cán cộng. Điều này được định nghĩa bởi cộng đồng tị nạn: việt gian.

3-Nói được rõ: thủ đoạn lắt léo, thủ đoạn vòng vo, thủ đoạn xin đểu…của LS HDH.

Dẫn chứng 2 ( LS Hoàng Duy Hùng ):

Theo cá nhân tôi (Hoàng Ngọc An ) thì Ls HDH có nghĩa vụ: bác bỏ những luận điểm của ô TTH vì chủ đề là ô HDH bị cáo buộc là Việt gian. Tuy thế, trên youtube:

1) Ls HDH sai vì ông liệt kê các hành vi của Bùi Diễm. Lý do: HDH đang đối luận với TTH, không phải với đảng của Ô TTH.

2) LS HDH sai vì kể những hành động ( vd cắt cầu chì này nọ, vụ ô Hoàng Bách) vì không dính líu vụ tranh luận, chủ đề “Ai là Việt Gian”.( Đúng ra chủ đề phải là LS HDH có phải là Việt gian không?)

3) LS HDH sai khi kể lể về những vu cáo từ người khác. Ô TTH không có nghĩa vụ trả lời dùm những người đó.

4) LS HDH đã mỉa mai ( 5 năm ô TTH chưa về VN như đã hô hào), đối lại vụ mạ lị từ ô TTH

5) Ls HDH đã có những biện luận sai sau đây:

5.1-Vụ họp với Nguyễn Thanh Sơn: LS HDH cho rằng ông ta không đi đêm vì có mời vài người nhưng họ không dự.

Tôi: LS Hùng mời như thế nào? Có nói rõ, sẽ họp vào ngày N địa điểm Y hay không? Nếu không nói rõ, và sau đó họp kín vào tháng 11/2012, rồi chính báo VC tung tin này: thì có thể dùng chữ “ỡm ờ, mờ ảo” cho ngôn ngữ/luận điệu của LS HDH. Năm 2012, sau khi xem youtube phỏng vấn LS HDH về vụ này, chúng tôi đã viết bài. Coi tại link sau: Hoàng Ngọc An-Vụ Hoàng Duy Hùng tổ chức buổi gặp giữa vài người ở Houston với cán cộng ở Houston tháng 11/2012

5.2-Trả lời ô TTH về “ngôn ngữ cao bồi, du đãng trong mail”, LS HDH đã lắt léo: “ ‘Xử’ có nhiều cấp và cấp cao là viết tài liệu để lại cho con cháu phán xét (?!)

5.3- LS HDH vẫn ngoan cố cho rằng ông trao bằng tưởng lục cho Tàu cộng là đúng vì: cương vị nghị viên, làm cho Tàu cộng phải cúi trước người VN, đó là thành phố tuyên dương hợp tác Mỹ-Tàu.

Tôi: có nhiều nghị viên phụ trách Châu Á TBD hay chỉ có một LS HDH? Nếu có nhiều thì LS HDH, không cần thiết phải làm việc trên. Xin coi bài nầy nói về việc quyền từ chối gặp vc của một vị dân cử:

Hữu Nguyên: Quyền từ chối gặp VC của TNS Ngô Thanh Hải

5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC thì là Mỹ gian sao?

Tôi: Lý luận sai.

. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian.

KẾT LUẬN

1) Đài tổ chức debate: đáng hoan nghênh.

2) Ông Michael Hòa lưu ý cho lần tới: chủ đề rõ ràng, người nào lạc đề, ông tắt micro ngay, để đương sự cầm thêm chứng cớ trên tay trong trường hợp chuyên viên gặp trục trặc.

3) Ô Trần Trí Hoàng đã can đảm khi debate với một luật sư sừng sỏ. Tương lai: ô TTH không nên khẳng định cho những suy luận của mình mà nên dùng “Phải chăng”, không nên mạ lị đối phương mà chứng minh, vd “ tôi nói HDH lươn lẹo vì ông ta có hành động sau:…”

4) Ls HDH là người có tài. Ông đã từng là “con cưng” của cộng đồng Houston. Đáng tiếc là ông đã đi quá sớm những việc lẽ ra phải chờ thời cơ thuận tiện. Ông cũng có vẻ, có vẻ nhé, kiêu căng hợm hĩnh nên bị nhiều người ghét. Ông lại cũng áp dụng những thủ đoạn, những lắt léo mà người thường cũng nhận thấy nên cái tố chất “quân tử, cái hào kiệt, cái chí khí” của một người quốc gia yêu nước đã bị lu mờ nơi ông. Ông lại quá ỷ vào tài nghệ của một luật sư trưởng thành trên đất Mỹ để mỉa mai, châm biếm các bậc trưởng thượng, ( là những cựu quân nhân cao niên đã từng chiến đấu bảo vệ quê hương cho gia đình cụ, cha mẹ ông được yên ổn…), hoặc dồn đối thủ vào đường cùng lý lẽ. Cao nhân tắc hữu cao nhân trị. Ông thừa biết câu đó. Chủ thuyết, sách lược của ông: theo tôi, ông cứ đi cùng với các đồng chí của ông. Nếu ai đó chỉ trích: một là không trả lời, hai là gom lại và trả lời tổng quát một lần. Ông không nên tự mình trả lời person-person: điều đó vừa làm ông mất thì giờ, vừa làm giảm giá trị ông, vừa không đúng cương vị của một người từng là dân cử. Hành động thách đố kẻ A, người B, sẽ biến ông thành trẻ con dưới mắt những cao niên.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Ông HDH chỉ biết ta, không chịu hiểu người, không cần thiên thời hay địa lợi: ông đã thấy hậu quả xảy đến cho ông là gì.

Cá nhân tôi :thành thật tiếc cho ô Hoàng Duy Hùng.

Hoàng Ngọc An

20/1/2016

This entry was posted in Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s