Lê Thành Quang-Yểm Trợ Hay Lợi Dụng Nhạc Sĩ Việt Khang

LGT: Ông Lê Thành Quang lên tiếng về "Quỹ yểm trợ Việt Khang" do Nguyễn Tường Thượng đề xướng và Trần Quán Niệm cùng 3 người khác tung hứng.

Cá nhân tôi không chú ý vụ Việt Khang vì với tôi, nhiều nhạc sĩ khác có nhạc hay hơn. Sở dĩ VK nổi đình đám là nhờ có Trúc Hồ. Nhưng cũng chính vì vụ này mà xảy ra vụ Thỉnh Nguyện Thư. SBTN, có nghĩa VT, đã " nắm trong tay" rất nhiều chi tiết cá nhân của nhiều đồng bào vì vào 2012, nhiều người không thông thạo nên đã nhờ SBTN ghi danh giúp. Họ, SBTN, sẽ sử dụng các account này như thế nào? Chưa biết.

Hoàng Ngọc An

*******************

Yểm Trợ Hay Lợi Dụng Nhạc Sĩ Việt Khang

Lê Thành Quang

Chiều ngày 17 tháng 12 năm 2015, 4 email từ các địa chỉ Nguyen Donton Renal Med m.nguyen.drm@gmail.com, saigonfreedom@aol.com và Tam Trantranquanniem@yahoo.com, cùng nhắm vào một đề mục: Quỹ Việt Khang.

1.Nhà văn Trần Quán Niệm khởi đầu:

Kính thưa quý thân hữu

Như đã hứa thay mặt ông Nguyễn Tường Thuiọc, chúng tôi xin gửi tới quý vị chi tiết về việc điều hành quỹ yểm trơ Việt Khang.

Trong thư đính kèm sẽ có đầy đủ tin tức để quý vị tùy nghi yểm trợ người nhạc sĩ tranh đấu Việt Khang

Chỉ $1 thôi hay nhiều hơn tùy lòng hảo tâm, chúng ta sẽ mang lại niềm phấn khởi tinh thân cho người chiến sĩ của tự do, giúp anh ổn định phần nào đời sống trước các khó khăn tài chánh anh gặp phải khi được về nhà sau 4 năm bị giam cầm

Trân trọng

TQN

(ghi nguyên văn chữ Thuiọc của email và không thấy chi tiết về việc điều hành quỹ yểm trợ Việt Khang)

2.Email thứ hai: Từ địa chỉ saigonfreedom@aol.com,

Subject: Re: Thư của "chuong trinh $1 yểm trợ Việt Khang"

Anh Niệm và anh Thựợc thân kính
Nếu yểm trợ thì gửi về đâu, cho ai, sao không thấy post lên đây, xin 2 ngài gửi dùm địa chỉ.

Thân

Bùi Quang Nghĩa

3.Email thứ ba: Từ địa chỉ Nguyen Downtown Renal Medm.nguyen.drm, Subject: Re: Thư của "chuong trinh $1 yểm trợ Việt Khang"

Kính anh Trần Quán Niệm, Bác Nguyễn Tường Thược và ủy ban tổ chức,

Cám ơn qúy ban tổ chức rất nhiều đã khởi động quỹ yểm trợ nhạc sĩ tranh đấu Việt Khang.

Mỹ Thanh xin được ủng hộ anh VK $100. Cầu mong anh chiến sĩ tự do Việt Khang được hăng hái trong cuộc sống và được ổn định phần nào sau khi trở về mái ấm.

Những lời kêu gọi, cầu khẩn cho anh VK nay đã thành sự thật, xin cảm ơn thượng đế đã nghe thấu cho Người Việt chúng ta.

Thân kính,

Mỹ Thanh

4.Email thứ tư: Từ địa chỉ Nguyen Downtown Renal Med <m.nguyen.drm@gmail.com>, Subject: Re: Thư của "chuong trinh $1 yểm trợ Việt Khang"

Chân thành cảm tạ Michelle Mỹ Thanh và Hội Phụ Nữ Đông Bắc HK đã ủng hộ rộng rãi, gấp 100 lần BTC muốn xin ($1)

Đại diện cho nhạc sĩ Việt Khang, xin tri ân

Ngưng trích 4 emails.

Thưa quý vị,

Đọc bốn email đã dẫn, dưới bất cứ trình độ nào, ai cũng phải thấy rõ: có một cái gì đó lấn cấn, thiếu dứt khoát: phổ biến giới hạn, phe nhà tung hứng, hạn chế sự ủng hộ của đồng hương, chiến dịch đang ở giữa 2 nhận xét đối nghịch nhau, Thiện hoặc Thiếu lương thiện.

Sáng kiến chủ xướng do ông Nguyễn Tường Thược, Giám Đốc Đài Việt Nam Hải Ngoại, đã “nhờ cậy” nhà văn Trần Quán Niệm yểm trợ, thực hiện những thủ tục hình thức cần thiết, văn thư với những bộ sậu, đại loại như Ban Kiểm Soát, Thủ Quỹ, Kế Toán … để điều hành quỹ yểm trợ Việt Khang.

Nhớ lại, chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư với 120,000 chữ ký đòi trả tự do cho Việt Khang, do SBTN thực hiện, chỉ tính $1.00/người đã lên tới trên một trăm ngàn đô la. Đồng hương chúng ta quá hào phóng về việc thiện, nay, đối với việc yểm trợ một nhạc sĩ yêu nước có 2 bài ca lừng danh, không ai hiến tặng chỉ $1.00. Nếu ít nhất, mỗi người $10.00 thì con số sẽ lên đến bạc triệu, Việt Khang không còn lo sinh kế, sẽ có nhiều tác phẩm tranh đấu để đời. Đây chính là do công lao của ông Nguyễn Tường Thược.

Nhạc sĩ Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, tác giả hai ca khúc nổi tiếng “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu” bị bắt vào tháng 11 năm 2011, có sự chỉ điểm của Trúc Hồ “Nhạc sĩ Việt Khang là người của Tuổi Trẻ Yêu Nước, một tổ chức tranh đấu chính trị ở hải ngoại”, tạo chứng cớ mới giúp bạo quyền thêm yếu tố, trừng trị gia trọng Việt Khang. Kết quả: VK bị tuyên án 4 năm tù giam, cộng 2 năm quản chế.

Ngày 14 tháng 12 vừa qua, Việt Khang được tự do sau khi thi hành xong bản án.

Tinh thần của sáng kiến như đã được trình bày, “Chỉ $1 thôi hay nhiều hơn tùy lòng hảo tâm, chúng ta sẽ mang lại niềm phấn khởi tinh thân cho người chiến sĩ của tự do, giúp anh ổn định phần nào đời sống trước các khó khăn tài chánh anh gặp phải khi được về nhà sau 4 năm bị giam cầm” rất đáng hoan nghênh, đồng tình. Giúp Việt Khang là việc cần làm, ông Nguyễn Tường Thược đúng là một nhà tranh đấu nổi tiếng “chỉ có ông mới dám làm những việc không ai dám làm”, từng nổi tiếng trong quá khứ sinh hoạt về nhiều mặt, kể cả trong tù.

Chúng tôi xin lưu ý ông Nguyễn Tường Thược 3 điểm:

1. Thời gian thi triển đã phù hợp chưa?

2. Yếu tố liên lạc với các tổ chức “phản động” ở nước ngoài do đài SBTN “thấy kẻ sang xoa vai làm họ” để chôm Credit, vô tình hay cố ý giúp bạo quyền tuyên án gia trọng đối với Việt Khang qua tội TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC.

2. Việt Khang còn 2 năm quản chế. Tin rằng nhà sáng kiến Nguyễn Tường Thược thừa khả năng để hiểu trọn vẹn, “quản chế” sẽ gây ảnh hưởng tâm lý mức độ nào cho người thọ án.

Mong rằng, ông Nguyễn Tường Thược nên cẩn trọng, dè dặt, nghiên cứu lại tiến trình từng bước thực hiện, để tránh ngộ nhận như tựa đề bài viết.

Lê Thành Quang

Philadelphia, 21 tháng 12 năm 2016

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s