Hoàng Ngọc An – Sự Lương Thiện của Ô Huỳnh Lương Thiện

Hoàng Ngọc An

Sự Lương Thiện của Ô Huỳnh Lương Thiện

Ông Huỳnh Lương Thiện, một trong hai người của Tổ Chức Người Việt Tự Do vừa trả lời phỏng vấn trên Sài Gòn Dallas Radio về vụ phim Terror in Little Sài Gòn và đã được ô Hoàng Cơ Định giới thiệu là khách quan. (1)

Tôi đồng ý với vài nhận định của ô HLT: 1) Chỉ có hai vụ mà FBI nên tái điều tra vì có nhiều chứng cớ có vẻ dính líu đến Mặt Trận: vụ Đạm Phong và Lê Triết. 2) Thompson, ký giả phóng sự điều tra tội ác, vì tình cờ nghe được câu chuyện năm ký giả Mỹ-Việt bị giết mà cộng đồng Mỹ-Việt không ồn ào, đã tìm hiểu, đệ trình và thuyết phục cấp trên cấp ngân khoản.

Tôi không đồng ý với ô HLT vài điều và tôi sẽ chứng minh:

1-Hình ảnh cựu quân nhân:

1.1- Ô HLT nói có đụng chạm cộng đồng vì chiếu hình ảnh cựu quân nhân ở Houston và Bắc CA với đầu lâu, khuôn mặt dữ dằn và còn nói họ (cựu quân nhân) đem chiến tranh cũ đến vùng đất mới.

Nghe ô HLT nói 2 phút tại đây cho chính xác:

Huỳnh Lương Thiện nói rằng có xúc phạm khi chiếu hình ảnh cựu quân nhân

1.2- Tôi chứng minh Ô HLT không đúng:

1: Phút 22:Thompson phỏng vấn bà Tang, cựu nhân viên FBI. Bà Tang nói K9 là của mặt trận. Ngay sau đó chiếu cảnh Thompson được mời dự tiệc ở San Jose. Trong đó có vài thành viên Mặt Trận và Thompson đã phỏng vấn họ. Như thế, phim có gì không đúng? Bà Tang Wilcox trong đoạn trước đó là người đã nói rằng MT gồm nhiều người cựu quân nhân và với họ, các cựu quân nhân thì cuộc chiến chưa chấm dứt. Họ “bring an old war to new country”. Tôi (Hoàng Ngọc An) cho rằng Bà Tang không nói sai. Cuộc chiến VN đã chấm dứt, với Mỹ. Chúng ta, người Việt, đến Mỹ, đã công khai lập Mặt Trận Giải Phóng, công khai quyên tiền, công khai tuyển quân. Chúng ta, rõ ràng “bring old war” là cuộc chiến chống CSVN đến new country (là nước Mỹ- vì cơ quan đầu não của Mặt Trận đặt ở đây).

Tôi lý luận với bà Tang như vầy:

Cộng đồng nào cũng có xấu/tốt ngay cả xã hội Mỹ. Vấn đề “khủng bố”, nếu gọi những vụ ám sát ký giả là “khủng bố” trong những năm 80-90, thì cũng không phải là điều quá ghê gớm. Người Do Thái, đã tha phương khắp nơi và cũng nỗ lực, Exodus, Về Đất Hứa, thì tại sao người Việt chúng tôi không được quyền như thế? Dương Trọng Lâm, bị ám sát 1981, thiên cộng rất rõ ràng. Câu hỏi đặt ra: giả sử vào 1960s, nếu một tên ký giả Đức sống trong khu vực Do Thái và viết bài binh vực Hitler thì tính mạng ký giả đó sẽ ra sao? Ngoài ra, hiện nay cộng đồng Việt Mỹ đã đóng góp cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ về mọi mặt. Một KHG Dương Nguyệt Ánh góp phần giảm thiểu thương vong trong chiến trường Irag, một Tướng Lương Xuân Việt, …và còn nhiều, rất nhiều người Mỹ-Việt thành công và góp phần kiến tạo xứ sở Hoa Kỳ. ( Ngưng trích Hoàng Ngọc An)

Coi vài phút youtube này tôi thu lại từ phim để chứng minh điều tôi viết:

https://youtu.be/fN5p4AJkfHc

Phút 42:Thompson mô tả việc ông ta sang Thái Lan và bùi ngùi đứng trên đồi (nơi có thể đã chôn nghĩa quân MT). Sau đó Thompson nói “Trở lại Mỹ, mọi cái dễ hiểu hơn”. Dễ hiểu hơn cái gì? Người kém thông minh nhất thế giới cũng hiểu “ dễ hiểu hơn là vì sao có chiến khu ở Thái Lan, vì sao quyên được tiền, vì sao mộ được lính ở trại tị nạn..”. Ngay sau đó, Thompson chiếu cảnh Bolsa (chúng ta kỷ niệm ngày lễ, mặc y phục cũ, giương cờ vàng, diễn văn chống cs và đòi tự do dân chủ cho quê hương..) và lồng trong đó là nói về Richard Armitage”. Như thế phim có gì không đúng với nội dung lời nói “thuyết minh” của Thompson”? Không lẽ với nội dung đó, với lời nói đó mà chiếu cảnh nhà của ô Hoàng cơ Định hay tư thất của Đỗ Hoàng Điềm? Chúng ta cần chỉ đoạn phim này cho mọi người Mỹ hay thế hệ thứ hai biết rằng: dù đã hơn 40 năm trôi qua, chúng ta đã nhận nơi này là quê hương nhưng con người vẫn không quên nguồn cội. Do đó, kỷ niệm ngày Tết, hay Quốc Hận đã trở thành một nét trong văn hóa của cộng đồng Mỹ-Việt. Ngoài ra, chúng ta vẫn tiếp tục đấu tranh cho đồng bào đang còn chịu ách độc tài của cs. Những điều này không có gì vi hiến Hoa Kỳ.

Coi youtube này chỉ vài phút mà tôi thu lại từ phim:

https://youtu.be/-czuTL90BGA

Phút thứ 47, Khi Thompson nói “…trong khi gia đình Đạm Phong đau buồn thì họ làm lễ tưởng niệm ông Hoàng Cơ Minh” thì Thompson cho chiếu cảnh lễ tưởng niệm ô Minh. Tại đây, Thompson gặp Johnny Nguyen, người từng bị điều tra vì nghi ngờ trong vụ Đạm Phong.

Nghe chính Thompson trả lời vấn đề này cho Ls Nguyễn Hoàng Duyên tại đây. Tôi thu lại từ Calitoday. Khoảng 10 phút:

LS Nguyễn Hoàng Duyên-Thompson -Vấn đề hình ảnh cựu quân nhân trong phim

2-Về tựa phim

2.1-Ô Huỳnh Lương Thiện nói tựa đề là có sai và Thompson đã xin lỗi và nói tựa do boss đặt.

Nghe ô HLT nói tại đây 2 phút:

Huỳnh Lương Thiện nói rằng Thompson có xin lỗi về tựa phim và do boss ông ta đặt

2-2. Tôi chứng minh ô HLT sai: Sự xin lỗi của Thompson có ý khác và ô Huỳnh Lương Thiện đã thiếu lương thiện khi diễn dịch sai rằng Thompson đã xin lỗi vì cái tựa sai:

Xin hãy click link sau khoảng 3 phút để nghe cho chính xác Thompson trả lời Ls Nguyễn Hoàng Duyên thay vì nghe Huỳnh Lương Thiện nói:

LS Nguyễn Hoàng Duyên-Thompson-Tựa phim Terror in Little Sài Gòn

Theo bà Tôn Nữ Hoàng Hoa: “A.C Thompson cho biết là ông muốn nói đến những nạn nhân đã bị khủng bố và thảm sát trong cộng đồng và ông ta xin lỗi về sự suy diễn của khán giả mà ông ta không kiễm soát được. Đồng thời ông Thompson cũng cho biết ông ta không thể đặt cái tittle dài hơn vì qui luật của PBS. Tuy nhiên theo ông AC Thompson cho biết cái tittle đó rất đúng khi ông ta muốn mở lại những vụ ám sát các ký giả trong thập niên 80 mà phần đông trên hàng trăm cuộc phỏng vấn của ông với dân cư trong little Saigon đều nghi ngờ là do Mặt Trận chủ trương. ( ngưng trích bà TNHH).

3-Về nhận định có vc đằng sau:

Chúng tôi rất thất vọng khi thấy ông Huỳnh Lương Thiện, từ Nhật, đến Mỹ móc nối và cuối cùng chỉ có Tướng Hoàng Cơ Minh đi Thái Lan, ( nghĩa là ô HLT là một người có tinh thần ái quốc, 2015, cũng đã trọng tuổi) , một hưng ca viên mà nói vầy: có thể có vc đứng sau vì 1- Tony Nguyễn nói rằng phim được tài trợ từ VN nữa. ( Hoàng Ngọc An: tôi không biết Tony nói cái này ở đâu thưa ngài HLT? Thompson chỉ trả lời báo NV rằng phim được tài trợ bởi PBS) 2-Phim được báo Thanh Niên bình luận trong nước trước khi phim được chiếu, 3- Thompson nhờ báo Thanh Niên tìm thủ phạm.

Thưa quý vị, làm sao một tờ báo ở VN lại có thể giúp Thompson truy tìm thủ phạm giết 5 ký giả Mỹ Việt? Quả là một câu nói hết sức ngớ ngẩn, ấu trĩ. Toàn bộ những gì dính líu đến phim đều để trên trang web của Frontline. Cái gọi là “nhờ báo Thanh Niên truy tìm thủ phạm” chỉ là một phần nằm trong mục “Have a Tip to Share?”. Chúng tôi đã chuyển sang phần tiếng Việt và đưa link dưới đây cho quý vị coi. Nghĩa là nhóm làm phim kêu gọi, tất cả mọi người nếu biết điều gì đều có thể vào đó để “share” với nhóm làm phim, kể cả viết tiếng Việt. Báo Thanh Niên của vc cũng chỉ copy phần đó thôi và ngài Huỳnh Lương Thiện đã thiếu lương thiện khi chụp cái mũ “ Thompson nhờ báo Thanh Niên giúp”!

Đây link trong web của Frontline:

https://www.propublica.org/article/help-us-investigate-murder-of-vietnamese-journalists-vn

Hãy giúp chúng tôi điều tra những vụ ám sát 5 nhà báo Mỹ gốc Việt

Còn đây là chứng cớ ngài Huỳnh Lương Thiện chụp mũ cho Thompson. Nghe ngài HLT nói 1 phút tại đây:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/Audio/Thompson/HuynhLThien-ThompsonNhoBaoThanhNien.mp3

KẾT LUẬN:

Phim Terror in Little Sài Gòn đã gây nhiều tranh cãi. Sự “vơ vào” của Việt Tân từ nhiều năm nay đã bị bà BÉ BẢY lên án. ( Coi tại đây với chứng cớ: http://wp.me/p3ykCM-pe). Sự kích động cộng đồng của VT cũng đã bị nhiều người vạch trần. Thiết tưởng, VT hãy hành xử như một người đã trưởng thành, một tổ chức đấu tranh không nhỏ. Phim này do một ký giả điều tra thì không có đủ điều kiện tìm ra thủ phạm. Vì thế nhóm làm phim đang kêu gọi mọi người cung cấp thêm tang chứng để chứng minh cộng đồng chúng ta không dung dưỡng khủng bố, cộng đồng chúng ta không chấp nhận thái độ bịt miệng người tố cáo trên báo chí, cướp quyền tự do ngôn luận của người khác. Chúng tôi cho rằng, Việt Tân, với tư cách của một đảng phái chính trị, tư cách của một tổ chức đang là nghi can, nên có nghĩa vụ cộng tác với nhóm làm phim để làm sáng tỏ cái chết của Đạm Phong-Lê Triết (là hai ký giả viết bài tố cáo sự lường gạt đồng bào của Mặt Trận) để chứng tỏ VT không dính líu như ô Lý Thái Hùng tuyên bố.

Ô Huỳnh Lương Thiện, một người quốc gia yêu nước, một hưng ca, không nên để mất thanh danh, tên tuổi của mình bằng việc xem phim hời hợt và có những nhận xét lệch lạc như thế. Hành động này không ích gì thêm cho VT. Ngược lại, đã làm ông tai tiếng. Hy vọng những người quốc gia khác cũng không tự mình làm giảm giá trị khi đứng ra binh vực cho VT bằng những luận điệu lệch lạc. Chúng ta cần hành xử như một cộng đồng trưởng thành trong lãnh thổ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Hoàng Ngọc An

28/11/2015

(1) Một cựu thành viên Mặt Trận tiết lộ, “Mặt Trận được thành lập là do sáng kiến là của nhóm Người Việt Tự Do (NVTD) bên Nhật. Họ cần mời một vị cựu tướng VNCH làm Tư Lệnh Quốc Nội. (sic). Sau nhiều cuộc tiếp xúc của đại diện NVTD (Đỗ Thông Minh, Huỳnh Lương Thiện) với các cựu tướng, chỉ có ông Hoàng Cơ Minh nhận lời đi Thái Lan. Trong phỏng vấn của Dallas Radio 2015, Ô HLT cho biết ông rời MT vì thấy chia hai: Hoàng Cơ Minh và Phạm Văn Liễu.

******************************************

Các bài trong blog Chúng Tôi Muốn Tự Do

Xin coi những bài được tô vàng trước

Phim có phụ đề Việt ngữ:

https://www.youtube.com/watch?v=zcYxnnP3NvE

Bản Lên Tiếng Của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ về cuốn phim “Terror In Little Saigon”

Đinh Từ Thức-Nhìn vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết

Tuần báo TMMĐ-VA-phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng về vụ phim Terror in Little Sài Gòn

Nguyễn Xuân Nghĩa-Terror- Ba Cuộc Phỏng Vấn Và Hai Năm Phóng Vẩn

Frontline trả lời Việt Tân

Nguyễn Đăng Trình- TÁN GẪU VỀ “TÊN KHAI SINH LITTLE SÀI GÒ N

Tổng kết- Báo Người Việt nên mở Quỹ Pháp Lý cho VT kiện PBS

Terror-Con trai Đạm Phong lên tiếng

Nguyễn Hoàng Điềm-Chủ Tịch VT họp báo ngày 15-11

Đỗ Thông Minh-SÁNG LẬP VIÊN Mặt Trận trả lời phỏng vấn

Cộng Đồng Nam CA họp về phim Terror in Little Sài Gòn

Nguyễn Quang Duy -K9 là gì và VT đối xử ra sao

Nguyễn Đình Thắng-Hành xử như một CĐ trưởng thành và có lý tưởng

Ts Nguyễn Phúc Liên- Việt Tân Phải Chính Danh Đưa Vụ “Teror in Little Sài Gòn” Ra Tòa

Hoàng Ngọc An – CĐ nên làm gì trước lời kêu gọi của Việt Tân ( phim Terror)

Bằng Âu- KÍNH GỬI QUÝ NHÀ TRUYỀN THÔNG

BBC- PV Thompson và Hoàng Tứ Duy ( VT) về phim Terror in Little Sài Gòn

Cảm tình viên của Việt Tân: Những câu hỏi ngớ ngẩn về phim Terror in Little Sài Gòn

Hoàng Ngọc An – Terror-Tóm Tắt 3 bài PV Thompson-Nguyễn Xuân Nghĩa-Hoàng Cơ Định

Big Question, Small Answer, Many Discussion

Hoàng Lan Chi – Đâu là sự thực- Phim Terror In Little Saigon

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Về những cáo buộc trong phim “Terror in Little Saigon”

THẾ GIỚI MỚI tóm lược nội dung phim tố cáo VT sát hại 5 ký giả Mỹ-Việt

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

9 Responses to Hoàng Ngọc An – Sự Lương Thiện của Ô Huỳnh Lương Thiện

  1. Pingback: SỰ ĐỔI GIỌNG CỦA CĐ BẮC CA KHI “PHÒ” VT | THÔNG TIN HAI CHIỀU

  2. Pingback: Sử Gia Guillemot và Hoàng Lan Chi ( phim Terror in Little Sài Gò n)-22/12/2015 |

  3. Pingback: Tài liệu về phim Terror in Little Sài gòn 11-2015 |

  4. Pingback: Tài liệu về phim Terror in Little Sài Gòn |

  5. Pingback: Tài liệu phim TERROR IN LITTLE SÀI GÒN | THÔNG TIN HAI CHIỀU

  6. Pingback: Links tài liệu về Terror in Little Son và hậu Terror |

  7. Pingback: Links đến các bài viết về phim Terror in Little Sài Gòn và các bài liên quan | KBC Hải Ngoại

  8. Pingback: Những bài viết của Hoàng Ngọc An về vụ phim Terror in Littl e Sài Gòn |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s