Nguyễn Đình Thắng trả lời vụ Hạnh Dương-Kim Phạm-Lê Thúy Ninh và vài người phát tán tin tức vu cáo

LGT: Đây là mail trả lời một người từ ô Nguyễn Đình Thắng liên quan đến vụ Hạnh Dương viết bản tin, trong đó có một câu ỡm ờ. Sau đó bà Kim Phạm, Úc Châu, sửa subject ghi như vầy" TS Nguyễn Đình Thắng là điệp viên của Trung Cộng !!?? Sau đó, Lê thúy Ninh tiếp tay phát tán. Vài kẻ khác cũng phát tán và chụp mũ Nguyễn Đình Thắng làm điệp viên. Chúng tôi cũng đã có bài về Kim Phạm ở đây: Chân dung Kim Phạm, kẻ edit subject bài của HD thành Nguyễn Đình Thắng là điệp viên của Trung Cộng

Chúng tôi mong, người quốc gia, sẽ thận trọng trong việc chuyển tiếp mail. Không phát tán mails vu cáo người khác thiếu bằng cớ, mails mạ lị cá nhân, mails chụp mũ đời tư người khác…

Hoàng Ngọc An

**********************

From: Thang D. Nguyen <Thang.Nguyen@

Subject: YÊU CẦU TS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG ..

Thưa anh Tâm Minh,

Cảm ơn anh Tâm Minh đã nhắc nhở.

Chúng tôi đã có luậ̀t sư theo dõi vụ này. Chúng tôi thấy đây là một phần của cả chiến dịch đánh phá, bôi bẩn ngày càng tăng cường độ với mục đích tạo hoang mang và ngờ vực trong cộng đồng chúng ta.

Chúng tôi vẫn lẳng lặng thu thập chứng cứ và sẽ hành động khi đúng thời điểm.

Mộ̀t số người đã lạm dụng sự tự do ngôn luận ở Hoa Kỳ để thực hiện hay tiếp tay trong chiến dịch đánh phá và bôi bẩn này. Họ không hiểu luật nên đã bị nhiều sơ hở.

Đúng là Hiến Pháp Hoa Kỳ bảo vệ tự do ngôn luận, nhất là trong việc chỉ trích các khuôn mặt công chúng, public figures. Dù bị vu khống, nếu muốn kiệ̀n thì đối tượng bị vu khống phải chứng minh là kẻ vu khống có ác ý và phải chứng minh thiệt hại. Chứng minh ác ý là điều khá khó khăn vì làm sao đọc được suy nghĩ của người khác? Có người đã lợi dụng điểm này để tha hồ vu khống. Họ không hiểu rằng:

1. Cáo buộc không căn cứ người khác về các trọng tội hình sự như giết người, hãm hiếp, buôn lậu, cướp của, biển thủ, xâm phạm tài sản của người khác, làm gián điệp cho ngoại bang… thì đương nhiên là có ác ý. Đúng luật thì lẽ ra họ phải báo cho công lực điều tra và ngưng ở đó vì đã xong phận sự. Còn như đường đột đưa lời cáo buộc ra công luận thì đó là ác ý.

2. Riêng luật của Tiểu Bang Virginia trừng phạt rất nặng nề đối với tội âm mưu, conspiracy. Khi có nhiều người cùng hợp tác, cấu kết với nhau, dù chỉ là chuyển email công khai hay âm thầm, thì vẫn có thể là chứng cứ của sự âm mưu, toa rập. Khi kẻ tung, người hứng, không phải một mà nhiều lần trong nhiều vụ, thì rõ ràng là có âm mưu. Hoặc có người muốn chứng tỏ rằng mình có sự ủng hộ nên đã vận động người khác phụ hoạ; việc làm này cũng có thể xem là dấu hiệu của âm mưu. Và dù là người ở tiểu bang khác hay ở quốc gia khác vẫn có thể trở thành bị cáo trong vụ kiện.

Trước tình trạng ấy, tôi có nghĩ đến việc phải một lần dọn dẹp bớt tệ nạn này trong cộng đồng của chúng ta. Trong hơn một năm qua chúng tôi lẳng lặng thu thập chứng cứ và đã thuê luật sư để nghiên cứu về biện pháp khả thi nhất.

Riêng về bản tin dưới đây của Ông Hạnh Dương thì ngoài sự thể hiện nhân cách kém và trí tuệ kém, nó còn cho thấy tình trạng đánh loạn chiêu, có lẽ do tâm thần hoảng loạn. Điều này không đáng ngạc nhiên. Bất chấp sự leo thang đánh phá, chúng tôi vẫn tiến bước và ngày càng dồn chế độ cộng sản Việt Nam vào thế đuối cho đến khi phải nhượng bộ.

Tôi vẫn để ý thấy anh Tâm Minh, và một số người nữa, thường nói lên lời công đạo. Tôi rất cảm kích. Xin anh Tâm Minh tiếp tục. Việc làm này sẽ giúp trấn an đồng hương, những người thiếu am tường về luật pháp và quy tắc trong xã hội dân chủ. Và như thế chúng tôi có thể dồn công sức và thời gian để hoàn thành kế hoạch dân chủ hoá Việt Nam cũng như nghiên cứu phương án để giữ gìn sự tử tế, trong sáng trong tập thể người Việt của chúng ta.

Xin cảm ơn.

Xin anh tuỳ nghi phổ biến email này.

Trân trọng,
Thắng

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Nguyễn Đình Thắng trả lời vụ Hạnh Dương-Kim Phạm-Lê Thúy Ninh và vài người phát tán tin tức vu cáo

  1. Pingback: Trả lời mail mới của ô Kim Quý ( người viết bài tung tin bà NMH bỏ chồng ở tù lấy cán bộ)- Nov12, 2018 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s