Hoàng Ngọc An -Thấy gì qua vụ Khu Hội Bắc CA tổ chức cho ô Điếu Cày

Thấy gì qua vụ Khu Hội Bắc CA

tổ chức cho ô Điếu Cày- Ngày 1 tháng 8, 2015

Thưa quý vị

1-Khu Hội Cựu TNCT Bắc CA không biết vì lý do gì mà phải mời ô Điếu Cày đến nói chuyện trong khi ông này đã được gặp cộng đồng nhiều lần từ SBTN (CA và DC)? Cương vị của một hội gồm cựu quân nhân và đồng thời cũng là cựu tù cs, có nên “dính líu” vào những việc như thế này hay không? Ô Điếu Cày có phải là một nhân vật lỗi lạc, có tầm vóc để người cộng đồng, phải “lắng tai” nghe nhiều lần?

2-Ông Khúc Thừa Nhân nêu câu hỏi: nghĩ gì về “hình tượng Hồ tặc của vc” (nhóm chữ Hồ tặc này là của cá nhân chúng tôi) sau khi đã ra hải ngoại nhiều tháng. Ô Điếu Cày đã trả lời câu hỏi rằng một cách không rõ ràng. Lần trước 2014, ông nói “ để lịch sử phán xét” khi một người hỏi về cuộc chiến vừa qua, và từ chối trả lời về Hồ Tặc. Còn lần này, 2015, ông trả lời như sau. Chúng tôi copy lại từ mail của bà Bé Bảy.

Xin click và nghe ở phút thứ 48:

http://baocalitoday.com/vn/tin-tuc/cong-dong/dieu-cay-noi-chuyen-tai-san-jose.html

Câu hỏi của ông Khúc Thừa Nhân:

(trích)

Để chỉ về nhân vật Hồ Chí Minh, có người kết luận ông ta là:

– Thứ nhất: tội đồ dân tộc

– Thứ hai: anh hùng dân tộc

– Thứ ba: yêu nước nhưng lầm đường.

Thế thì theo ý kiến riêng của anh Nguyễn Văn Hải đồng ý với kết luận nào?

Nếu có một kết luận riêng, xin cho biết ngắn gọn.

Vâng.

Trong cái việc mà xây dựng một cái quyền lực chính trị, thì thường thường người ta xây dựng dựa trên một chân lý đúng, và người ta xây dựng một nhân vật, mà người ta gán cho nhân vật ấy có tất cả những đức tính mà gọi là ưu việt để xã hội noi theo.

Thì ở trong một xã hội mà truyền thông bị khép kín, thì tất cả hệ thống truyền thông sẽ cùng tung hô một cái nhân vật đó, để phục vụ cho cái lý tưởng của họ, cho mục đích cai trị của họ, mục đích cầm quyền của họ.

Chính vì vậy, truyền thông của chính quyền cộng sản trong bao nhiêu năm qua đã xây dựng cái hình tượng này. Thì (không rõ hai chữ) cũng chỉ cần có vài năm để minh bạch tất cả những cái sự thật của nhân vật này. Còn, khi chúng ta tiếp nhận thông tin thì chúng ta tiếp nhận thông tin nhiều chiều và phần phán xét đó thuộc về chúng ta. Và chúng ta cũng đã thấy như là những vấn đề ( không rõ hai chữ) trong những năm trước đây, là không ai nói cho chúng ta biết rằng, tại vì quý vị, nếu quý vị nào đã từng ở trong nước, đã từng sống trong chế độ truyền thông đó, quý vị đã biết rằng những thông tin đó không hề nhận được, cho nên việc tiếp nhận thông tin của người trong nước và người ngoài này là có sự chênh lệch rất khác nhau, cho nên cái nhận thức đó cũng rất khác nhau.

Cho nên ở trong việc này, là truyền thông, tôi xin chuy ể n là đã xây dựng hình tượng này, thì truyền thông tự do sẽ minh bạch hình tượng này, còn quyết định là mỗi người đưa ra quyết định của mình. Cho nên tôi muốn nói là tôi đang làm truyền thông và đem sự thật đến với dân chúng. Thì khi sự thật đem đến, thì nó sẽ đem lại cái quyết định như thế nào.

Tôi ví dụ, chúng ta ở đây đều biết câu chuyện thầy bói xem voi, đó là một câu chuyện cười. Nhưng bây giờ chúng ta nhìn nó dưới góc độ truyền thông. Mỗi người chỉ có thể đưa ra quyết định của mình phù hợp với cái lượng thông tin mà người đó nhận được.

Tôi ví dụ, ông thầy bói sờ vào cái vòi con voi, và ông ấy đưa ra cái quyết định rằng, con voi nó giống như con đỉa. Bởi vì cái tay ông đã sờ vào cái vòi con voi và ông đưa ra cái quyết định thì rất là trung thực với cái thông tin mà ông nhận được qua đôi bàn tay của ông ấy, nhưng tiếc rằng đó chỉ là một phần sự thật mà không phải là sự thật, và quyết định ông ấy đưa ra là sai lầm.

Nhưng nếu truyền thông tự do của chúng ta, mở cái băng keo dán vào mắt của ông ấy ra, mắt ông ấy không bị mù. Người dân người ta cũng không bị mù, nhưng họ bị bưng bít thông tin, và chính vì họ bị bưng bít thông tin và họ chỉ nhận được những thông tin mà nhà cầm quyền muốn cho họ biết, thì họ sẽ đưa ra cái quyết định phù hợp với những cái mong muốn của nhà cầm quyền.

Bởi vậy, khi truyền thông thay đổi, thì sự thật đến với người dân, thì nó giúp cho người dân đưa ra cái quyết định đúng hơn. Chính vì vậy, chúng tôi làm truyền thông và chúng tôi bắt đầu từ truyền thông và chính truyền thông nó ( không rõ hai chữ ) nó đưa sự thật đến người dân, nó sẽ thức tỉnh họ. Và khi họ thức tỉnh rồi thì quyết định họ đưa ra chắc chắn sẽ khác với quyết định ban đầu. Và đó là vì sao chúng tôi làm truyền thông. Xin trả lời những câu hỏi này như vậy.

(hết trích)

( Bà Bé Bảy ghi lại)

èQuý vị tùy nghi nhận định sau khi nghe, xem..

3-Ô Duy văn nêu câu hỏi “ Web site của CLB Nhà báo tự do của ô Điếu Cày do Hồng Thuận, đảng viên CS, đảng viên VT điều hành, nên ô ĐC là cò mồi có phải không?

Ô Điếu Cày trả lời là mọi thứ được thu hình và ô NV phải chịu trách nhiệm khi vu khống cho HT là đảng viên cs. Đây là lần đầu tiên ô ĐC chứng kiến một nhà báo hải ngoại đã nói mà thiếu chứng cớ. Xin click và nghe ở phút thứ 58:

http://baocalitoday.com/vn/tin-tuc/cong-dong/dieu-cay-noi-chuyen-tai-san-jose.html

Ông Duy văn trả lời “..Tôi chỉ nói Có nguồn tin cho rằng..”

– Ô ĐC “ cái câu Có nguồn tin cho rằng mà không dẫn nguồn tin đó là ai èlà cái mà báo chí cs rất hay sử dụng trong nước để vu cáo..” ( Hoàng Ngọc An: chúng tôi nhớ lại, ô Hữu Nguyên, trong những bài viết tấn công vài khuôn mặt public figure đã dùng “Phải chăng, có nhiều người nói rằng, có đồng hương nói rằng..” và cũng không dẫn chứng đồng hương nào, để chụp mũ, vu cáo. Thủ đoạn, thủ thuật này rất giống nhau ở những nhà báo thiếu tử tế).

Tóm lại: qua buổi này, quý vị tùy nghi nhận định về Khu Hội Cựu TNCT Bắc CA và ô Điếu Cày.

Hoàng Ngọc An

8/2015

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Hoàng Ngọc An -Thấy gì qua vụ Khu Hội Bắc CA tổ chức cho ô Điếu Cày

  1. Pingback: Vài hình ảnh chứng cớ vụ Ted Osius nói rằng không chụp hình với cờ vàng |

  2. Lisa Nguyen says:

    Ong Dieu Cay noi dung ma , tui doc va cung da nghe lai 2 lan , co van de gi chu ?
    chung ta co qua khac nghiet voi nguoi sinh va lon len o XHCNCS o VN , da va dang chong lai cuong quyen doc tai cua CS , nhung nguoi tu trong nuoc bi truc xuat ra hai ngoai , ho tin tuong va hy vong o chung ta , ma co 1 so nguoi o Hai ngoai . doi ca xo nuoc da vao mat nguoi chong dang CS nhu vay , ke thu cua ke thu ta tuc la ban ta roi , tui la phu nu sinh sau de muon , viet cong vao con di hoc , 75 vuot bien va may muoi nam song o nuoc ngoai thay may nguoi vach la tim sau chi trich nhom nay , hoi no la khong dung , ma chinh ban than minh da sai roi , dung la dan VN nguoi nao cung gia ca , song cuoc song luu vong , ma khong doan ket cu moi moc nhau ma khong nho den ke thu chung , khong so bon CS nam vung o My cuoi che nhao sao ? vao facebook va you tube se doc va biet bon VC che nhao the nao , ma tui thay dung chu nao co sai dau !

  3. Pingback: Tài Liệu vụ Điếu Cày- 2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s