Hoàng Ngọc An -Thơ gởi ô bác sĩ già ở xa ( 3 vụ liên quan TS Nguyễn Đình Thắng)

Thơ gửi ông bác sĩ già XYZ ở xa

Tôi gởi thơ này như là hai người VNCH trò chuyện với nhau. Tôi tin là với tuổi đời, trình độ, tấm lòng, tâm huyết của ông, sau khi đọc thơ tôi, ông sẽ có những nhận định đúng đắn về một con người “public figure”, về những sự kiện thời sự ảnh hưởng chung đến cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại.

Tư cách của tôi khi đề nghị tranh luận công khai về TS Nguyễn Đình Thắng với ô Tôn Thất Sơn

Tôi có 2 tư cách:

1- Tôi là người quốc gia và không muốn người phe ta tự hạ thấp giá trị mình vì hearsay; phe ta vô tình làm hại việc chung vì hearsay;

2-Tôi là người đi đường thấy chuyện bất bằng. Dẫn chứng: tôi can thiệp rất nhiều vụ, gần nhất là binh vực bà Ngô Minh Hằng dù tôi không phải là “lesbian”, người “mê bà Hằng (!), lại đang không chơi với bà Hằng vì bất đồng chuyện gì đó.

Tôi có biết hết về TS Nguyễn Đình Thắng và việc làm của ông ta không?

Không. Tôi trả lời trên những gì tôi biết , hay do nhân viên ô Nguyễn Đình Thắng kể, hay tôi đọc từ web chính thức của ô Nguyễn Đình Thắng là machsong.org hay machsongmedia.org. Cá nhân tôi không giao thiệp với ô Nguyễn Đình Thắng kể từ khi tôi bị laid-off năm 2008.

Xin “fund” là sao

Để hiểu thế nào là “phi lợi nhuận”, hãy theo link sau: Nguyễn Đình Thắng -Phi Lợi Nhuận. Tóm tắt: Trích Nguyễn Đình Thắng “Ở Mỹ hiện có 1.6 triệu tổ chức phi lợi nhuận, Tất cả các cấp khoản của chính quyền, dù là liên bang, tiểu bang hay địa phương đều đến từ tiền thuế của dân. Do đó, xin cấp khoản có thể hiểu là thu hồi lại chính tiền thuế của mình để phục vụ cho đồng loại; Mọi cấp khoản của chính quyền đều được công bố cho quần chúng, phần lớn qua website. Hàng năm quỹ hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận Hoa Kỳ lên đến 250 tỉ Mỹ kim. Tiếc rằng cộng đồng người Việt chưa biết cách để thụ hưởng nguồn tài nguyên to lớn này nhằm phục vụ người dân và phát triển cộng đồng. Chúng ta không thể biện bạch rằng cộng đồng Việt còn non trẻ—tính theo tỉ lệ, các tổ chức Lào và Cambốt đã lấy về được cho cộng đồng họ nhiều lần hơn chúng ta. ( ngưng trích Nguyễn Đình Thắng).

Xin “fund” là xem nơi nào cấp “fund” để hoạt động về một lãnh vực nào đó, vd tổ chức Komen cấp “fund” để cộng đồng ngừa ung thư vú cho phụ nữ, thì nộp “proposal”. Tổ chức nào viết “proposal” hữu lý nhất, “funder” sẽ chọn và “funder” sẽ audit hàng 3 hay 4 tháng. Không có việc xin “fund” rồi tự tung tự tác, muốn chi lương cho mình bao nhiêu cũng được. Mọi chi tiêu phải “report”. Cá nhân nào cảm thấy nghi ngờ về một tổ chức “non profit” XYZ gian lận thì có thể gửi thơ tố cáo kèm bằng chứng. Tính cho đến nay, BPSOS chưa hề bị truy tố và vẫn tiếp tục hoạt động.

BPSOS đã có những chương trình nào phục vụ cộng đồng thông qua việc xin “fund”

Ngừa ung thư vú, Mái ấm gia đình, Sức khỏe cho người cao niên, Chống nạn bạo hành trong gia đình, Chống nạn buôn người, An toàn nghề nghiệp, Cấp vốn cho tiểu thương nhỏ, Trợ giúp đồng bào Việt trong bão Katrina lập đơn xin chính phủ trợ cấp,Tự lập qua tiết kiệm và giáo dục, CT sức khỏe cho người di dân, CT phát triển thực lực cộng đồng..

Nguyễn Đình Thắng đã làm những gì qua quyên góp không xin “fund”

Chương trình HR đợt 2, giúp các cựu quân nhân vì lý do nào đó không nộp được qua chương trình HO. Chủ nhiệm Bút Tre ở AZ, cô Mộng Tuyền đã có một buổi gây quỹ giúp TS Nguyễn Đình Thắng trong chương trình này cứu giúp các cựu quân nhân còn kẹt ở quê nhà trên 10,000 Mỹ kim. Xem bài viết của TS Nguyễn Quốc Khải về CT HR của BPSOS tại đây: Nguyễn Quốc Khải-BPSOS tiếp tục hỗ trợ CT HR

TS Nguyễn Đình Thắng còn hoạt động về nhân quyền cho VN qua vận động tại quốc hội.

Vụ Thỉnh Nguyện Thư 2012

Tài liệu có đầy đủ tại link sau: Hoàng Ngọc An – Tóm tắt tài liệu về vụ Thỉnh Nguyện Thư năm 2012. Xin cố gắng lướt sơ để hiểu cho chính xác. Tóm tắt là Nguyễn Đình Thắng giúp Trúc Hồ làm TNT. Với sự giúp đỡ của lực lượng người trẻ của Thắng, mới đủ túc số yêu cầu để xuất hiện ở trang web We The People, để khắp nơi giúp đồng bào ký tên ( 3 nơi cùng giúp đồng bào: SBTN, BPSOS, các tổ chức cộng đồng..). Chính nhóm SBTN đã có dã tâm muốn biến thành cuộc vận động cho Obama ( Đỗ Phủ là người của đảng Dân Chủ) nên chính họ đã phá. Đó là lý do, Việt Dzũng, Trúc Hồ bỏ ra về ngang xương, tuyên bố “đem số chữ ký của đồng bào tặng cho đối thủ của Obama vì không được đón tiếp tử tế”! Nam Lộc thì tuyên bố ẩu là Obama sẽ tiếp cộng đồng, Trúc Hồ thì khoác lác Obama sẽ nghe bộ sậu SBTN hát nhạc Việt Khang. Đây là sự cố tình “lường gạt” người dân bận bịu làm ăn, chỉ coi SBTN. Báo Bút Tre đã xin phỏng vấn Nguyễn Đình Thắng và mọi việc được trình bày rõ ràng, minh bạch. Bút Tre cũng xin phỏng vấn Trúc Hồ để có hai tiếng nói cho dân chúng thẩm định nhưng Trúc Hồ lặng thinh. Nguyễn Đình Thắng đã tố cáo Viêt tân vào Tòa Bạch Ốc qua hai ngả: ngả dân biểu và ngả SBTN. Tài liệu về vụ này được lưu trữ từ 2012 và Hoàng Ngọc An hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp Hoa Kỳ về những gì bà lưu trữ. Nếu bà Hoàng Ngọc An làm sai, Đỗ Phủ là luật sư, đã công khai lên tiếng hay đưa bà Hoàng Ngọc An ra tòa. Việc đưa ra tòa, trong vài trường hợp, chỉ có mục đích lấy lại thanh danh của mình bị xâm phạm, không có mục đích nặng về bồi thường. Vì thế Đỗ Phủ thừa sức làm chuyện này nếu ông ta cảm thấy bà Hoàng Ngọc An làm sai. Năm 2014, TS Nguyễn Đình Thắng đã viết bài “Vụ Thỉnh Nguyện Thư nhìn lại” với đủ chứng cớ. Phía Trúc Hồ lặng thinh vì không thể phản biện. Mời xem tại link sau cho rõ và nếu thắc mắc điều chi, cứ nêu tên thật, lịch sự , nhã nhặn, cá nhân tôi nghĩ, ô Nguyễn Đình Thắng sẽ hồi đáp như một lần ô Thắng đã trả lời thắc mắc của BĐQ Đòan Trọng Hiếu. Nguyễn Đình Thắng-Thỉnh Nguyện Thư Năm 2012: Sự thật ở đằng sau

Tóm lại:

1-Không thể dựa vào TNT để xin “fund”. Nói vậy là không hiểu biết. Tạo credit thì có. Nhưng chính BPSOS đã để SBTN đứng tên bên ngoài.

2-Chính Trúc Hồ nhờ Nguyễn Đình Thắng giúp.

3-Cả ba tổ chức đồng loạt vận động: BPSOS, SBTN, các tổ chức cộng đồng và các đài phát thanh hay truyền hình khắp nơi.

4-Chính Nguyễn Đình Thắng vận động để Tòa Bạch Ốc có một buổi tiếp xúc với cộng đồng.

5-Mọi tiếp xúc với ô Eddie Lee của Văn Phòng của Tòa Bạch Ốc luôn có người của SBTN (đông hơn) và BPSOS.

6-SBTN sau vụ TNT, lộ ra là theo Việt Tân. Do đó, danh sách đồng bào không rành computer, đưa cho SBTN, nhờ ghi danh dùm, đã được SBTN lưu trữ. Họ sử dụng danh sách đó vào việc gì: chỉ họ biết.

Vụ bà Tôn Nữ Hoàng Hoa- Ts Nguyễn Đình Thắng

Tài liệu được lưu trữ ở link sau: Tài Liệu bà Thu Hạnh v/s Nguyễn Đình Thắng- Tháng 8-2014

Tóm tắt: Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa khi được thơ cầu cứu của bà Thu Hạnh, không hỏi ô Nguyễn Đình Thắng mà tung ra diễn đàn. Hãy thử “lấy cái đầu” ra suy nghĩ: sự sang đoạt một tiệm uốn tóc của một phụ nữ lớn tuổi, sinh sống đã lâu ở Mỹ, từng chủ tiệm uốn tóc trong nhiều năm (nghĩa là thuộc loại sừng sỏ) tại Hoa Kỳ, có dễ dàng không? Một người như TS Nguyễn Đình Thắng, lại có thể tìm cách lường gạt một tiệm uốn tóc?!

Hãy cứ coi tài liệu và tự rút ra kết luận. Bà Thu Hạnh đã không trả lời được khi ông Nguyễn Đình Thắng trưng bằng cớ phản biện về những bằng cớ tẩy xóa của bà Thu Hạnh.

Vụ Ngày 19/6 tại Kennedy Center

Tài liệu đầy đủ ở đây: Tài Liệu về vụ Nguyễn Đình Thắng với ngày 19-6-2015 tại Kennedy Center

Xin hãy lướt sơ để không vu cáo, chụp mũ người khác. Điều đó không đúng với tư cách người lính và cả người dân Việt Nam Cộng Hòa. Về phương diện tâm linh, không Chúa Phật nào chấp nhận sự vu cáo, xuyên tạc một người khác chỉ vì đố kị, ghen tị.

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp Hoa Kỳ về tài liệu này.

Hoàng Ngọc An

July 5th, 2015

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

4 Responses to Hoàng Ngọc An -Thơ gởi ô bác sĩ già ở xa ( 3 vụ liên quan TS Nguyễn Đình Thắng)

  1. Pingback: Tài liệu final về vụ Nguyễn Đình Thắng – Ngày Vinh danh v à Tri ân tại Kennedy Center |

  2. Pingback: Hoàng Lan Chi gửi TT Điều Hợp Tập Thể CS về Thông c áo của Quý Trung Tâm ( BPSOS gây quỹ vào April) – April 9, 2017 |

  3. Pingback: Xin chuyển cho công bằng- vụ Tập thể CS Châu Au ( Nguyễn Đ ình Thắng tổ chức gây quỹ vào April 2017) |

  4. Pingback: Trả lời mail mới của ô Kim Quý ( người viết bài tung tin bà NMH bỏ chồng ở tù lấy cán bộ)- Nov12, 2018 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s