Hoàng Ngọc An -Hữu Nguyên có phải là người cùng chiến tuyến quốc gia?

Hoàng Ngọc An

Hữu Nguyên có phải là người cùng chiến tuyến quốc gia?

Tôi là Hoàng Ngọc An, Nam CA, xin mạn phép mượn “quyền nghi ngờ” của ô Hữu Nguyên, để viết như thế này: Hoàng Ngọc An đang nghi ngờ ô Hữu Nguyên không phải là người cùng chiến tuyến với người Việt hải ngoại chống cộng.

Dưới đây là dẫn chứng cho điều nghi ngờ

1-Ô Hữu Nguyên đã viết rất nhiều bài để “truy sát” ô Nguyễn Đình Thắng, trong đó có những bài chụp mũ, vu cáo không bằng cớ. Sau khi Hoàng Ngọc An phản đối, ô Hữu Nguyên hứa sẽ cẩn trọng. Tuy thế, ô Hữu Nguyên tiếp tục với bài “Hữu Nguyên-Nghĩ gì về lời tuyên bố của ô Nguyễn Đình Thắng . Với bài Hữu Nguyên: TT Mỹ Bill Clinton nghĩ gì về TS NĐT, tiếp tục vu cáo không bằng cớ, và bà Hoàng Ngọc An đã không để ô Hữu Nguyên tự gửi bài vào blog Chúng Tôi Muốn Tự Do nữa. Trong khi đó, ô Nguyễn Đình Thắng chưa hề làm điều gì vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và chưa hề bị truy tố trước luật pháp bởi bất cứ tội danh nào. Xét về nhân thân và các hoạt động của ô Nguyễn Đình Thắng, xem ở cuối bài.

2-Ô Hữu Nguyên đặt giả thuyết để chụp mũ ô Nguyễn Đình Thắng và coi thường trình độ nhận xét của cộng đồng người Việt hải ngoại như sau:

Trích HN: Mỹ và VC cùng thoả thuận soạn thảo vở kịch đấu tranh nhân quyền gồm 3 màn. Sau thời gian bốn, năm năm, khi những vở kịch ba màn được thực hiện thành công, nhiều nhà đối kháng chống cộng được VC cho ra tù, sang Mỹ, VC và Mỹ liền lèo lái để biến những cuộc biểu tình đấu tranh chống CS, đòi nhân quyền rầm rộ trên nước Mỹ, trở thành những cuộc vận động hành lang trong Quốc Hội Mỹ. Khi đó, sẽ có hàng chục DB, TNS Mỹ tham dự, vì mọi người đều hiểu, đó là vở kịch đã được soạn sẵn, tất cả đều nhập vai một cách hoàn hảo, những lời tố cáo, phản đối, thậm chí chửi bới qua lại giữa Mỹ, VC, cộng đồng… đều thi nhau xuất hiện trên các mặt báo, các trang web, TV, Radio… để rồi cuối cùng, kết quả thật rực rỡ. Chính giới Mỹ, VC, các nhà đấu tranh dân chủ cuội, phóng viên, ký giả, tay chân nằm vùng… đều hạnh phúc say men chiến thắng. Còn dân tộc VN, những người bị lừa đảo, lại tiếp tục sống trong đau khổ nhục nhã…Xem đầy đủ ở đây: Hữu Nguyên-Nghĩ gì về lời tuyên bố của ô Nguyễn Đình Thắng .

Hoàng Ngọc An:

2.1- Vị nào đồng ý với giả thuyết của HN, là sau 4-5 năm, cộng đồng sẽ không biểu tình và chỉ còn vận động hành lang? Xin mail cho tôi và tôi sẽ giữ danh sách đó cho 5 năm sau. Hiện giờ, tôi chỉ mới lưu trữ tên của những người tiếp tay chuyển tiếp.

2.2- Vị nào đồng ý với Hoàng Ngọc An về những điểm sau đây, cũng mail cho tôi:Lớp già có thể chưa chết (vd ô Nguyễn văn Tần, Nguyễn Ngọc Tiên, ô Đỗ Văn Phúc, ô Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, ô Lê Duy San, ôngbà Bùi Dương Liêm, bà Ngô Minh Hằng, bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, bà Hoàng Ngọc An ..), lớp thế hệ 1,5 đang sung sức ( vd cựu chủ tịch Michigan Dương Đức Vĩnh, cựu chủ tịch Nguyễn Kinh Luân, chủ tịch Michigan Trường Hải, chủ tịch San Antonio Phan Quang Trọng, CT Central Virginia Châu Chương Thành, bà Dương Nguyệt Ánh ….) thế hệ 2 đang được thế hệ 1,5 kèm cặp (vd con cái của Phan Quang Trọng, Châu Chương Thành) thì việc biểu tình vẫn còn và vẫn song hành với việc vận động tại Quốc Hội nếu cộng sản chưa sụp đổ tại VN.

3-Ô Hữu Nguyên, sau khi đặt giả thuyết để chụp mũ ô Nguyễn Đình Thắng thì đã viết như vầy “TS Nguyễn Đình Thắng (người bị NGHI NGỜ có âm mưu xoá bỏ Ngày Quân Lực 19.6 qua cái gọi là Vinh Danh Tri Ân trong chuỗi sinh hoạt Hành Trình Đến Tự Do”. (ngưng trích).

Hoàng Ngọc An:

Cá nhân tôi sẽ hỏi luật sư về cái gọi là “quyền nghi ngờ của người dân”. Về phương diện đạo đức người VNCH, tôi nghĩ rằng chúng ta có quyền nghi ngờ và khi phổ biến điều nghi ngờ đó thì phải có dẫn chứng. VD tôi nghi ngờ A là người đã nhát không dám đi dự ngày 19/6 là vì có bằng cớ cho thấy A đã nhận lời nhưng sau khi bị vài mail chỉ trích từ đồng đội thì A rụt lại. Tôi không thể khơi khơi nói rằng, tôi nghi ngờ, ví dụ, ô Hữu Nguyên là vc nằm vùng mà thiếu dẫn chứng.

Khi viết câu trên, ô Hữu Nguyên đã cho thấy ông thiếu đạo đức nghề nghiệp. Lý do: ô Hữu Nguyên đã đọc rất kỹ, 22 câu trả lời thắc mắc về ngày 19/6 tại Kennedy Center của ô Nguyễn Đình Thắng (đăng trên web chính thức của họ ngày 19/5/2015). Qua đó sẽ thấy ô Nguyễn Đình Thắng không tổ chức Ngày Quân Lực, chỉ tổ chức Ngày Vinh Danh và Tri Ân tại Kennedy Center, một lần vào năm 2015 nhân mốc 40 năm… Tuy Ô Hữu Nguyên biết rất rõ như thế nhưng vẫn cố tình gán ghép bằng ngôn ngữ “người bị NGHI NGỜ có âm mưu xoá bỏ Ngày Quân Lực 19.6” thì đó là sự lắt léo thủ thuật ngôn ngữ để vu khống. Nguyễn Đình Thắng -Giải đáp thắc mắc về Vinh Danh và Tri Ân ( vào ngày 19-6-2015)

Kết Luận

Tôi cũng bắt chước ô Hữu Nguyên là sử dụng “quyền nghi ngờ” nhưng tôi có dẫn chứng để hỗ trợ cho sự nghi ngờ của tôi.

Xét rằng: ô Hữu Nguyên đã có những bài viết cố tình “truy sát” một người đang hướng dẫn một khối lượng giới trẻ tương đối thành công trong xã hội. Giới trẻ này đang cố gắng song hành hai nhiệm vụ: 1) Vun đắp một cộng đồng người Việt vững mạnh trong vườn hoa Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, 2) Đấu tranh cho một Việt Nam tự do, dân chủ thông qua con đường chính thức hợp pháp là vận động các nhà dân cử để các vị này tác động lên cơ quan hành pháp của Hoa Kỳ è mục đích để “chế tài” VC, bắt vc phải thỏa hiệp, nhượng bộ cho “Nhân Quyền tại VN”. Sau khi VN có nhân quyền nhiều hơn thì cơ may cộng sản sụp đổ sẽ nhiều hơn.

Về việc vận động này, đây là Hỏi đáp:

Hỏi: xin ông cho nhận định về những việc làm của ô Nguyễn Đình Thắng, đặc biệt trong lãnh vực đấu tranh "human right". Những cuộc vận động này có tác dụng như thế nào đối với tiến trình dân chủ hóa cho Việt Nam? Nó có "conflict" với đường lối của các tổ chức cộng đồng là luôn chủ trương không hòa hợp/hòa giải với vc?

Trả lời của cựu CT Tarrant, ô Nguyễn Kinh Luân: Chúng tôi có cơ may được làm việc chung với TS Nguyễn Đình Thắng qua các công tác vận động Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam, đặc biệt là chiến dịch Vietnam Advocacy Day được tổ chức hàng năm nhằm vận động chính giới Hoa Kỳ can thiệp cho các nhà lãnh đạo tôn giáo và các chiến sĩ dân chủ trong nước đang bị nhà cầm quyền cộng sản VN đàn áp. Có thể nói đây là cuộc vân động qui mô nhất mà cho đến nay các tổ chức Cộng Đồng và đảng phái chính trị VN chưa làm được.

Qua những cuộc vận động này cũng như các cuộc vân động khác từ phía các tổ chức Cộng Đồng, đảng phái chính trị VN v.v. chính quyền Hoa Kỳ đã có được những tin tức mới nhất về các vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Và từ đó chính quyền Hoa Kỳ đã có những phản ứng kịp thời nhằm bảo vệ các vị này. Nhìn chung các cuộc vận động này giúp cho đồng bào trong nước vững niềm tin và thêm quyết tâm đấu tranh cho một đất nước VN sớm được dân chủ hóa.

Những việc làm của TS Nguyễn Đình Thắng và việc làm của các tổ chức Cộng Đồng không thể gọi là "conflict" được. Trái lại, mỗi người mỗi việc và cùng muc tiêu đấu tranh cho một nước VN thật sự có tự do, dân chủ và nhân quyền. Trong khi phía bên TS Thắng chú trọng đến việc vận động chính giới Hoa Kỳ thì các tổ chức Cộng Đồng lại chú trọng đến sinh hoạt nội bộ của cộng đồng VN nhiều hơn. ( ngưng trích Hỏi Đáp)

Xét rằng: ô Hữu Nguyên đã cưỡng từ, đoạt lý kèm nhiều thủ thuật để vu cáo không bằng cớ một công dân Hoa Kỳ là ô Nguyễn Đình Thắng. Luật pháp Hoa Kỳ quy định rằng mọi người có quyền chỉ trích đường lối của một “public figure” nhưng không được vu cáo, chụp mũ hay mạ lị thiếu bằng cớ.

Xét rằng ô Hữu Nguyên đã đánh giá quá thấp trình độ thẩm định, ý thức chính trị của người Việt hải ngoại. ( 4-5 năm sau sẽ không còn biểu tình mà chỉ còn vận động hành lang) để từ đó ngang nhiên mạ lị, vu cáo khối người hải ngoại (Trích Hữu Nguyên: Chính giới Mỹ, VC, các nhà đấu tranh dân chủ cuội, phóng viên, ký giả, tay chân nằm vùng… đều hạnh phúc say men chiến thắng. Còn dân tộc VN, những người bị lừa đảo, lại tiếp tục sống trong đau khổ nhục nhã-Ngưng trích HN)

Tôi là Hoàng Ngọc An chính thức tuyên bố: tôi nghi ngờ về ô Hữu Nguyên. Ông ta có vẻ không phải là người chống cộng, cùng chiến tuyến quốc gia, với chúng ta. Tôi xin phép “warning” (cảnh báo) những vị nào, cùng chiến tuyến quốc gia, đã ngộ nhận và tiếp tay fw bài tấn công, chụp mũ người khác không bằng cớ, mạ lị người hải ngoại không cùng chính kiến, của ông Hữu Nguyên.

Hoàng Ngọc An

30/6/2015

Tài liệu phụ

1-Bà Hoàng Ngọc An đã gửi thư cho BS Tôn Thất Sơn-Na Uy, hai lần và chưa được trả lời: bà Hoàng Ngọc An chính thức đề nghị tranh luận công khai giữa bà và ô Tôn Thất Sơn về chuỗi tài liệu mà ô Tôn Thất Sơn fw đến bà Hoàng Ngọc An, liên quan đến ô Nguyễn Đình Thắng. Ô Tôn Thất Sơn là một người quốc gia chống cộng, một trí thức và bà Hoàng Ngọc An tin tưởng bà có thể đối thoại được với ô Sơn vì ô không thuộc phường nói bậy, chửi tục, vu cáo tàn nhẫn người khác chỉ vì đố kị, ghen tị. Bà Hoàng Ngọc An cũng tin tưởng ô Tôn Thất Sơn có nhận thức chính trị khá về chiến lược toàn cầu của Hoa Kỳ, hiểu được chiến thuật cho Việt Nam của thế hệ 1,5.

2-Nhân thân và hoạt động chính thức của ô Nguyễn Đình Thắng

Ô Nguyễn Đình Thắng là thuyền nhân khoảng 1980, tham gia cùng một nhóm người trong Ủy Ban Báo Nguy BPSOS, ( Nguyễn Hữu Xương, Phan Lạc Phúc, Trương Anh Thụy…) tự quyên góp tiền vớt người Biển Đông; sau khi các trại tị nạn đóng cửa, đưa BPSOS về VA, chuyển sang phục vụ người tị nạn tại Hoa Kỳ. Để hoạt động, xin “fund” từ chính phủ hoặc tư nhân. Các chương trình từng có tại BPSOS: Sức khỏe cho người cao niên, Mái ấm gia đình, Chống nạn buôn người, Chống nạn bạo hành trong gia đình, Ngừa ung thư vú, Giúp đồng bào lập hồ sơ Fema trong bão Katrina, An toàn lao động…Chương trình không xin được "fund" nhưng do ô Nguyễn Đình Thắng quyên góp mọi người : HR đợt 2 ( giúp các cựu quân nhân vì lý do nào đó không có tên trong H.O), vận động trả tự do cho các tù nhân lương tâm, vận động cho nhân quyền tại Việt Nam.

Ô Nguyễn Đình Thắng, cảm tình viên của đảng Cộng Hòa, hoạt động trong lãnh vực đấu tranh đòi nhân quyền cho Việt Nam (quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận..) dưới hình thức vận động các vị dân cử tại Quốc Hội HK từ nhiều năm nay. ( xem tài liệu ở net). Sau nhiều năm, ô Nguyễn Đình Thắng đã có sự quan hệ mật thiết với vài vị dân cử trong Tiểu Ban Nhân Quyền của Quốc Hội, có nhiều người thân cận, thuộc loại “người trẻ” khá thành công trong xã hội Hoa Kỳ. Vài “người trẻ” này đã tham gia guồng máy chính quyền như cựu dân biểu Cao Quang Ánh, hạt viên Andy Nguyễn, LS Tuyết Dương ( từng làm việc trong Tòa Bạch Ốc ..).

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Hoàng Ngọc An -Hữu Nguyên có phải là người cùng chiến tuyến quốc gia?

  1. khanh dang says:

    Vay chu ba HNA ( Hoang Ngoc An ) nghi sao ve nhung bai viet cua Truong Minh Hoa viet ve HNA / HLC lien quan den van de Nguyen Dinh Thang . Va truoc day ba co lam viec cho NDT hay ko ma ba mot long benh vuc cho viec lam de tien cua NDT nham xoa bo ngay QUAN LUC 19/6 .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s