Hữu Nguyên: Phỏng vấn giả tưởng VC Nguyễn Phú Trọng (trước khi đi Mỹ vào tháng 7)

LGT: Internet có trang web, chuyên phỏng vấn những người nổi tiếng, cả chết lẫn sống (Interviews with the Famously Departed). Art Buchwald (1925-2007), nhà văn nhà báo nổi tiếng thế giới, tác giả 30 tác phẩm, và hàng ngàn bài viết trên 550 nhật báo, tuần báo, tạp chí trên thế giới, Tổng biên tập nhật báo New York Herald Tribune ở Paris, được trao giải Pulitzer vào năm 1982, cũng là bậc thầy về phỏng vấn giả tưởng (the master of fictional interviews), các nhân vật nổi tiếng, kể cả Tổng Thống Barack Obama… Noi gương tiền bối, bài phỏng vấn giả tưởng (fictional interview) dưới đây, thuần tuý do trí tưởng tượng của người viết. Mọi kết luận đúng sai, có lý hay vô lý… hoàn toàn tuỳ thuộc độc giả.

HỎI: Ngày 19.6 vừa qua, trả lời phỏng vấn của báo Tuổi Trẻ VC, ông Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã từ chối không cho biết, khi nào ông sẽ đi Mỹ. Tại sao?

NPT: Thú thật với ông, phải giấu vì sợ người Việt yêu nước bên Mỹ biểu tình chống chúng tôi. Thử hỏi trên thế giới, có lãnh đạo quốc gia nào đi ra ngoại quốc mà nhục nhã như VC chúng tôi không? Là lãnh đạo tối cao của VN mà bị chính người dân VN biểu tình chống đối.

HỎI: Vậy khi nào ông đi Mỹ?

NPT: Tôi sẽ đi Mỹ vào dịp kỷ niệm 20 năm VC bang giao với Mỹ.

HỎI: 11 tháng 7?

NPT: Đúng vậy. Tôi thăm Mỹ cùng thời gian Nguyễn Minh Triết thăm Mỹ năm 2007.

HỎI: BBC nói TT Mỹ Obama từ chối không chịu tiếp ông?

NPT: Tại sao?

HỎI: Vì ông chỉ là Tổng Bí Thư đảng, chứ không phải là chủ tịch hay thủ tướng.

NPT: [mỉm cười khoái trá] Đó chỉ là tin vịt do cục tình báo VC chúng tôi giật dây.

HỎI: Tại sao VC lại tung tin vịt đó?

NPT: Có mấy lý do. Thứ nhất, để những người Việt yêu nước khắp nơi thích thú loan tin TT Mỹ không chịu tiếp tôi. Như vậy, mọi người sẽ để ý theo dõi chuyến viếng thăm Mỹ của tôi. Thứ hai, khi tôi đến Mỹ, TT Mỹ đón tiếp tôi, VC chúng tôi sẽ là kẻ chiến thắng, vì đã ép buộc Mỹ phải làm điều họ không muốn. Thứ ba, khi tôi được TT Mỹ tiếp, người Việt yêu nước sẽ thất vọng, coi đó là một sự thất bại của họ. Thứ tư, đài BBC, VOA, RFA và báo chí người Việt sẽ bị tẽn tò vì loan tin vịt.

HỎI: Nói vậy có nghĩa, chắc chắn ông sẽ được TT Mỹ tiếp đón?

NPT: Chắc chắn. Bộ ông không biết, năm 1973, TT Mỹ từng tiếp đón tổng bí thư đảng CS Brezhnev, rồi năm 1987 tiếp đón Gorbachev? Ông nên nhớ, từ khi VC chúng tôi ngang nhiên vi phạm Hiệp Định Paris, cưỡng chiếm được Miền Nam, thì cả thế giới đều đảo điên, đâu phải chỉ có VN. TNS McCain đã nói rất đúng, trong chiến tranh VN, kẻ ác là VC chúng tôi đã chiến thắng. Từ đó đến nay, suốt 40 năm, VC chúng tôi đã xuất cảng đi khắp thế giới… cái xấu xa, đê tiện, dối trá, ăn cắp ăn trộm, tham nhũng, hối lộ, trồng cần sa, buôn bán xì ke ma tuý, xuất cảng gái làm điếm làm nô lệ tình dục…. Ngay đến cả chùa chiền ở hải ngoại bây giờ cũng dầy đặc sư sãi quốc doanh, do VC chúng tôi đào tạo, thuộc lòng 5 điều “Bác Hồ” dậy, nên họ chỉ biết đục khoét kiếm tiền, ăn chơi sa đoạ, làm ô uế cửa Phật. Rồi các vị linh mục cũng được VC chúng tôi cho xuất ngoại làm công tác “mục vụ xin tiền”, khiến lòng người hết tin vào linh mục. Ông bảo tôi là Tổng Bí Thư đảng cướp CS nên TT Mỹ không chịu tiếp? [ha ha ha…] Đúng là ngây thơ. Chống công mà ảo tưởng như vậy thì làm sao các ông có thể thắng chúng tôi được? Bộ ông không nhớ, chính Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đã bị chúng tôi làm áp lực với Toà Thánh, đẩy khỏi Tổng Giáo Phận Hà Nội năm 2010? Rồi mấy năm sau, chính Đức Giáo Hoàng Benedict 16 đã long trọng đón tiếp tôi tại Vatican hôm 22 tháng Giêng, năm 2013? Đó ông thấy không, tôi là một thằng VC trùm sỏ vô thần. Đức Giáo Hoàng là bậc tối cao của đạo Công Giáo. Xưa nay hai bên như nước với lửa, vậy mà cuối cùng Thiên Thần bắt tay Quỷ Sa Tăng!!!! Như vậy có đúng là thế giới đảo điên không? Đảo điên vậy nên mới có chuyện TNS Ngô Thanh Hải hí hửng, toe toét cười bắt tay Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn…

HỎI: Nói đến Nguyễn Minh Triết, chắc ông còn nhớ, trong chuyến viếng thăm Mỹ năm 2007, ông ta có khoe với đàn ông doanh gia Mỹ, “con gái VN sexy lắm”…

NPT: Hừ tôi đâu có ngu để lộ bản chất ma cô như Triết tú ông.

HỎI: Không ĐỂ LỘ? Nói vậy có nghĩa ông cũng mang bản chất ma cô?

NPT: Thì lãnh đạo VC chúng tôi, ai mà chẳng ma cô.

HỎI: Xưa nay, dân Hà Nội vẫn truyền tụng câu vè “Giàu như Phú – Lú như Trọng – Lật lọng như Nghiên – Tiêu tiền như Triệu”?

NPT: Ồ, đó là câu vè của bọn phản động Hà Nội nói anh em chúng cách đây 20 năm, khi Phùng Hữu Phú làm chủ tịch UB Hà Nội, tôi lám bí thư thành ủy Hà Nội, Hoàng Văn Nghiên là phó chủ tịch và Nguyễn Quốc Triệu là cựu chủ tịch…

HỎI: Theo Từ Điển Tiếng Việt, “lú” chỉ trạng thái trí tuệ kém, hầu như không có hoặc không còn trí nhớ, trí khôn. Chữ này hay được dùng để mô tả tình trạng kém trí nhớ của mấy ông già bà cả hay để la rầy những người giúp việc ở vị trí thấp kém. Còn ông, bị gọi là “lú”, sao làm tổng bí thư đảng VC?

NPT: Chữ “lú” mà họ dùng ở đây là ám chỉ tôi có tật nói trước quên sau, không phải do lú lẫn mà do “tiền hậu bất nhất”. Lúc trước vừa hứa, lúc sau đã quên. Nghĩa là họ đánh giá tôi là con người mỗi lúc nói một khác, chẳng thể nào tin được.

HỎI: Điều đó đúng không?

NPT: Dĩ nhiên là đúng, đã là người CS thì ai mà chẳng vậy, nhất là CSVN chúng tôi.

HỎI: Dư luận cho rằng ông là người rất thân Trung cộng?

NPT: Điều đó cũng hoàn toàn đúng. Nói thân Trung cộng là còn nhẹ. Phải nói tôi là đầy tớ trung thành của Trung cộng mới đúng. Và không phải chỉ có riêng tôi, mà tất cả 16 ủy viên Bộ chính trị và 3 triệu đảng viên đảng CSVN hiện nay đều là đầy tớ trung thành của Trung cộng. Tôi không biết trong thâm tâm có ai ghét Trung cộng không, nhưng bảo đảm, bề ngoài tất cả 16 người trong Bộ chính trị chúng tôi đều thi nhau tâng bốc, bợ đỡ Trung cộng bất cứ lúc nào nếu thấy thuận lợi. Điều này cũng dễ hiểu và hợp lý vì thứ nhất, chúng tôi vốn là những người không có tư cách nhất trong 3 triệu đảng viên CS. Nếu có tư cách thì đã không tham gia đảng CS. Tham gia đảng CS mà leo đến chức ủy viên Bộ chính trị thì lại càng phải mất tư cách và đểu cáng hơn tất cả. Và có mất tư cách thì chúng tôi mới có thể cam tâm làm thân phận đầy tớ Trung cộng, chấp nhận cõng rắn cắn gà nhà mà không biết nhục, mặt mũi ai cũng cứ vênh váo, tự hào. Lẽ thứ hai, Trung cộng và VC cùng tôn thờ chủ thuyết CS và là 2 trong số 4 quốc gia CS cuối cùng trên trái đất. Hai quốc gia VC và TC lại có chung hơn 1000 cây số đường biên giới. Trong hoàn cảnh đó, nếu CSVN chúng tôi không chấp nhận thân phận đầy tớ Trung cộng thì làm sao chúng tôi có thể sống còn nếu VN có những biến động bất lợi?

HỎI: Như vậy tại sao trùm VC các ông lại cho con du học ở Mỹ, Úc?

NPT: Chúng tôi cho con cái đi học ở Mỹ, Úc để chúng tiếp thu văn minh khoa học của Âu Mỹ, sau này về nước chúng nó tiếp bước chúng tôi lãnh đạo đất nước. Nhưng nếu có biến động, chắc chắn chúng tôi chỉ có thể chạy đến Trung cộng, chứ không thể đi Mỹ, Úc hay bất cứ quốc gia nào có người Việt yêu nước cư ngụ. Vì vậy, bề ngoài, chúng tôi chỉ giả vờ tuyên bố chống Trung cộng, để đánh lừa những ông như Ngô Thanh Hải, dại dột đi theo chúng tôi, tìm cách tiêu lòn chính giới Canada để xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4, gây phân hoá người Việt. Thực tâm bên trong, tất cả chúng tôi đều là những Lê Chiêu Thống thời nay, chỉ biết cắm đầu nghe theo lệnh của quan thầy Trung cộng. Ngay cả việc ký kết dâng hiến toàn bộ lãnh thổ VN cho Trung cộng, chúng tôi cũng đã làm từ Hội Nghị Thành Đô năm 1990, đừng nói chi đến Hoàng Sa, Trường Sa. Vì vậy, CSVN chúng tôi rất ngạc nhiên, khi chúng tôi xâm lăng chiếm cả Miền Nam thì không thấy các ông đòi lại Miền Nam. Trái lại, chỉ thấy các ông đòi Hoàng Sa, Trường Sa, hay chỉ đòi trả tên Sàigòn thôi!!! (Còn tiếp…)

Hữu Nguyên

This entry was posted in Hữu Nguyên. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s