Hoàng Ngọc An- Ngày Hội Ngộ H.O 25 năm có mục đích gì?

Hoàng Ngọc An

Từ “Ngày Hành Trình Tìm Tự Do” đến “Ngày Hội Ngộ H.O 25 năm”

Từ “Ngày Hành Trình Tìm Tự Do”

Cộng đồng hải ngoại thời gian qua dậy sóng vì vụ ô TNS (được chỉ định, không do dân bầu, TNS ở Canada không mạnh bằng Dân Biểu) Ngô Thanh Hải với luật S-219. Ngay khi mới nộp, đã bị dư luận khắp nơi chống đối. Sau khi Quốc Hội Canada thông qua, vẫn bị phản đối.

Song song với S-219 là màn phản đối luật này từ phía vc. Ban đầu từ đại sứ rồi đến Thủ Tướng vc.

Song song với hai màn trên là màn trả lời phỏng vấn của Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ liên quan đến "Ngày Quốc Hận"

Song song với ba màn trên là màn “đồng khởi” (danh từ của vc) của bỉnh bút Ngô Nhân Dụng (báo Người Việt) và Vi Anh (Việt báo)

Song song với bốn màn trên là màn “khua chiêng” từ đám cảm tình viên hay đảng viên VT như Chu Tất Tiến, JB Trường Sơn ( Canada)

Song song với năm màn trên là màn ngộ nhận vì “thèm huy chương” được ban phát từ Ngô Thanh Hải của vài tổ chức cộng đồng ở Canada, điển hình là Tổ Chức Cộng Đồng Montreal của ô Đào Bá Ngọc.

Song song với sáu màn trên là màn ủng hộ thầm lặng từ vài người trẻ vì chưa hiểu thấu đáo ngọn ngành. Họ đơn giản khi nghĩ rằng hai ngày 30/4 và ngày Hành Trình Tìm Tự Do khác nhau. Một là cho cộng đồng tị nạn cs và một cho người Canada. Nhóm người trẻ này ngây thơ không nhìn thấy âm mưu xóa mờ của đám vc và VT.

Tùy vị trí mà hành động của các nhóm trên khác nhau.

1-TNS Ngô Thanh Hải trong ngày 30/4 ở Canada, hô lớn rằng “ Khi vào điều trần, nhóm kia chọn ngày 27/7 mà ngày đó là ngày Liệt Sĩ của vc”. Ngài TNS đã quên mất logic sau “27/7 là một fact tại Canada là người Việt đầu tiên đến Canada. Nó cũng là một fact từ lâu tại VN là vc chọn đó là Ngày Liệt Sĩ”. Hai facts không ăn nhập gì nhau và chỉ lỡ trùng nhau. Nếu chọn 27/7 cho S-219, không có nghĩa vào ngày đó, nhóm người Canada gốc Hải Phòng ăn mừng tự do và Vc vơ vào là mừng liệt sĩ. Bọn VC hiện giờ chú trọng ngày 30/4 và làm lễ lớn, chớ chúng cũng không chú ý ngày liệt sĩ của chúng. Nghe ô Ngô Thanh Hải nói tại link: Ngô Thanh Hải nói rằng không chọn 27/7 được vì đó là ngày liệt sĩ của vc

2-Bỉnh bút Ngô Nhân Dụng của Người Việt (báo NV đã bị hơn 150 tổ chức, đoàn thể ký vào thông cáo chung. Nội dung là tẩy chay, không viết, không đọc, không quảng cáo trên báo này từ 2012 vì báo NV 3 lần vi phạm lằn ranh quốc cộng) và Vi Anh của Việt Báo đã khiến nhiều người cũ đau lòng vì sự bẻ cong ngòi bút, cố tình ngụy ngôn xảo ngữ. Hai cây viết già lão này đã bị “dập” ngay tức khắc bởi Hữu Nguyên (Úc châu) và Hoàng Ngọc An (CA). Xem tại đây: [1]

3-Sự khua chiêng từ Chu Tất Tiến, JB Trường Sơn đã được trả lời thích đáng từ nhiều người thật, viết đàng hoàng như Hữu Nguyên, BS Trần Mộng Lâm, BS Trần Văn Tích, Đỗ Văn Phúc, Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, Tôn Nữ Hoàng Hoa, Hoàng Ngọc An..( chúng tôi không bao giờ lưu trữ những bài viết bẩn, nặc danh dù là họ cùng mục đích là chỉ trích S-219) . Xem vài bài tiêu biểu tại đây: [2]

4-Sự ngộ nhận về tầm mức của S-219 khiến Tổ Chức Cộng Đồng Montreal của Đào Bá Ngọc đã phối hợp cùng Mc Dzũng, "phục kích" hai nữ diễn giả mà họ mời (bà Dương Nguyệt Ánh và cô Lữ Anh Thư). Sau khi bà Hoàng Ngọc An lên tiếng thì bà Trần Thị Đức (mà nhiều người Montreal đoán rằng đó chính là Kim Hoa Bà Bà) trả lời nhưng lại có tính cách chụp mũ, vu khống và cả mạ lị 3 người là ( BS Trần văn Tích, Bs Trần Mộng Lâm và Hoàng Ngọc An) nên đã được Hoàng Ngọc An trả lời thích đáng. Coi tai link sau: Hoàng Ngọc An -Trả lời cho bà Trần Thị Đức (Montreal) v/v TCCD Montreal -KHG Dương Nguyệt Ánh ( 2015)

5-Sự im lặng của vài người thế hệ một rưỡi: vài người này không lên tiếng. Thái độ của họ, về phương diện nào đó không phải là thái độ minh bạch của người “dấn thân”. Nếu trước đây, họ ngộ nhận và sau khi đọc nhiều bài viết từ khối người Thật, chỉ trích S-219, vạch ra các âm mưu cho diễn tiến xóa mờ ngày quốc hận, thì họ phải dõng dạc lên tiếng công nhận rằng họ đã ngộ nhận. Ngược lại, nếu họ vẫn cho rằng họ ủng hộ S-219 là hợp lý thì với bổn phận của người tương đối trẻ, họ phải có đủ lý lẽ để phản biện lại luận cứ của nhóm BS Tích.

Đến Ngày Hội Ngộ H.O 15 năm

Ngày 10 tháng 6, 2015, Chu tất Tiến đã phổ biến một bài viết cũ của CTT có tựa “’HÁT Ô’ QUA MỸ”. Trong đó, CTT giới thiệu như sau: Nhân dịp sắp Tổ Chức 25 năm Hội Ngộ H.O. và Gia Đình vào ngày 8 tháng 11, 2015, tại Westminster, miền Nam California, xin gửi môt bài viết về H.O.).

Mời coi danh sách tổ chức “25 năm Hội Ngộ H.O. và Gia Đình” ở đây: [3]

Khi chúng tôi viết bài này thì được tin Cựu Trung Tá Vũ Mục đã rút lui.

Ngay khi nghe tin nhóm H.O ở Nam CA dự định tổ chức 25 năm hội ngộ, chúng tôi đã rất ngạc nhiên.

1-Ngày gặp gỡ cựu tù nhân chính trị xưa nay vẫn do Tổng Hội Cựu TNCT đảm trách. Tất cả mọi thành phần tù vc như quân, dân, cán, chính, đều ở trong Tổng Hội này. Đương nhiên khi Tổng Hội đảm trách thì nội dung luôn đáp ứng được căn cước tị nạn cs, và không có mục đích vinh danh, cám ơn ai cả. Sự cám ơn chính quyền sở tại (Mỹ, Canada, Úc…) là một điều NÊN nhưng không CẦN. Lý do: khối đồng minh đã yểm trợ VNCH trong mặt trận chống cộng sản và vì chiến lược toàn cầu, họ đã bỏ rơi miền Nam. Cuộc chiến vẫn đang tiếp tục về một phương diện nào đó. Ngày về của người quốc gia, ngày tàn của chế độ cộng sản tại Việt Nam vẫn đang nằm trên bàn cờ thế giới.

2-Nay, Tổng Hội không tổ chức mà do một nhóm H.O tại Nam CA. Sự tham gia của Chu Tất Tiến, một kẻ mang nhiều tai tiếng vì (nghi án cựu học sinh CVA, nghi án tăng số năm tù) (bị tố cáo là dùng nhiều nick ảo để mạ lị, chụp mũ, vu khống cả Thầy lẫn trò Hội B-CVA và cả bà Hoàng Ngọc An) (coi tại đây với đầy đủ chứng cớ: : Hoàng Lan Chi-Những Nick Ảo Của Nhóm Chu Tất Tiến) khiến chúng tôi hơi nghi ngờ.

Không lẽ tổ chức vì vui mừng được đến bờ tự do?

Không lẽ tổ chức để cám ơn CP Hoa Kỳ với chương trình vẫn được coi là H.O ( tên không đúng nhưng do thói quen, mọi người vẫn gọi. H.O là chương trình định cư nhân đạo của Hoa Kỳ dành cho người bị tù vc từ 3 năm trở lên vì lý do chính trị)

Không lẽ tổ chức để kêu gọi hòa hợp, quên hận thù, sau 25 năm được tự do trên xứ người?

Chúng tôi hoàn toàn không biết mục đích của nhóm này nhưng nếu họ có ý định vui mừng vì được bến bờ tự do và tri ân CP Mỹ (một hình thức phụ thêm vào với S-219 của Ngô Thanh Hải) thì e rằng không hay lắm.

Chúng tôi kêu gọi quý H.O có tư cách, có lập trường chính trị vững, có lằn ranh quốc cộng rõ, hãy hỏi cho rõ nội dung, mục đích trước khi tham gia. Sự tổ chức có tính cách vui chơi, tri ân quốc gia sở tại, sung sướng vì được thoát cộng sản: với tôi có lẽ là một gáo nước lạnh tạt vào mặt các thương phế binh, các cựu quân nhân cấp nhỏ đang còn kẹt ở VN. Sự hội ngộ của cựu tù nhân chính trị nhiều năm trước có mục đích khác.

Hoàng Ngọc An

6/2015

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Hoàng Ngọc An- Ngày Hội Ngộ H.O 25 năm có mục đích gì?

  1. Lisa Nguyen says:

    Hom nay la lan dau tien tui vao Web nay va da doc , sao ma ong Hoang Ngoc An da viet va post bai rat nhieu chiem het 90% tren tong so nguoi viet tren Web nay , doc het roi moi hien ro chung chi co 1 dieu : do la ong HNA nay toan da pha va chong doi lai voi nguoi chong CSVN , dien hinh nhu vu Thuong nghi Si Canada nguoi VN Ngo Thanh Hai , tat ca nguoi dan Viet ty nan ( bao gom Hoi Cuu quan nhan , Cuu SQ Thu Duc , dang Viet Tan ..) o Canada nay deu ung ho dao luat 30 thang 4 nay la hanh trinh tim TU DO ( tui hien song o Toronto Canada nay ) rat co y nghia vi ngay 30 thang 4 goi la ngay Quoc Han ( truoc day ) tuy nhien khong phai ca mien Nam deu han thu ngay nay ma ! trong do co tui va gia dinh , vi khong co ai bi di tu cai tao , lam gi me tui cung bo vang bac ra lo lot nen gia dinh cung con sung suong ma , va 1 so gia dinh ban be cua tui cung vay , nhung tai sao may anh chi em tui di vuot bien ?? khong vi han thu ma vi khong co TU DO , di dau cung phai lam don xin phep , an uong cung nhu mac quan ao cung khong tu do , mac lai quan ao ngay xua bi phe binh con yeu thich tu san mai ban De quoc , cho nen goi la ngay tim TU DO de cho The gioi biet rang VN duoi che do CS khong co TU DO , ( thi co khac gi con thu 4 chan ) rat quan trong , day la cu danh rat manh vao dang CSVN ,ho nhuc nha vi luc nao cung reu rao la TU DO , Dan Chu …nen ho da tuc gian cuong dien va phan doi chinh phu Canada ve dong y ban sac lenh chap nhan ngay nay , va ho yeu cau huy bo ngay 30 thang 4 la Hanh trinh tim Tu DO .
    Nay ong HN An lai lap ;luan phan doi y chang bon Viet Cong , cho nen tui thac mac trang Web nay tai sao dung duong de cho ten boi but CS nam vung vao day nhu vay ??
    tui la dan ba chua den 60 tuoi dau , CS vao tui con di hoc su pham , da vuot bien song o nuoc ngoai hon 34 nam hien o tai Toronto Canada , neu co tuc gian hay phan doi co the tim den toi , chua bao gio tui biet so bat ky ten tay sai nam vung CSVN nao ( nhat la may ong lon tuoi bung bo cho CS )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s