Nhân Vật Cộng Đồng DaoMH của Montreal

Nhân Vật Cộng Đồng DaoMH

DaoMH là người quay video miễn phí giúp Tổ Chức Cộng Đồng Montreal.

Vào ngày 3 tháng 5 năm 2015, DaoMH đã giúp cộng đồng Montreal quay buổi “Lễ Giỗ Tổ & Quốc Hận”. Sau đó, tự ý DaoMh đưa lên net và đã ghép phần ăn mừng của ô Ngô Thanh Hải ngày 23/4 vào phần của ngày 3 tháng 5, 2015. Lý do: hai vị này không muốn S 219 chọn ngày 30/4 vì dễ gây ngộ nhận. Do đó, họ không muốn mọi người hiểu lầm là họ đồng ý với ô Ngô Thanh Hải khi gán hai “event” vào làm một youtube.

Việc làm của DaoMh khiến hai vị nữ diễn giả, KHG Dương Nguyệt Ánh và hậu duệ Lữ Anh Thư không đồng ý. Cô Lữ Anh Thư đã gửi mail phản đối. Hoàng Ngọc An cũng để comment góp ý. Sau đó DaoMh đã bỏ phần của Ngô Thanh Hải ra.

Tuy vậy sau đó, DaoMh đã có những hành động sau đây:

1-Tha “rác rưởi” từ nơi khác về đăng trong youtube về Ngày Giỗ Tổ. “Rác rưởi” là những mails từ nicks nặc danh có nội dung vu khống, mạ, lị, đời tư cá nhân bà Hoàng Ngọc An. Không thấy DaoMh tha những bài viết tử tế về trang của DaoMh nghĩa là những bài của người Thật, viết về “việc” với nội dung không chụp mũ, vu khống, mạ lị cá nhân mà dùng lý luận để đối thoại.

2-Bà Hoàng Ngọc An phản đối và DaoMH đã gỡ bỏ những rác rưởi đó, trả lại sự nghiệm trang cho Ngày Giỗ Tổ.

3-Tuy vậy, DaoMh lại post bài của nick XYZ liên quan đến bài số 1 trong loạt bài về vụ Montreal (Tổ Chức Cộng Đồng Montreal đã nuốt lời với hai diễn giả được mời đến từ Hoa Kỳ là cho tham luận viên nói về S 219 của Ngô Thanh Hải) và khi Hoàng Ngọc An trả lời XYZ từng điểm thì không biết vì sự sợ hãi gì mà DaoMh luôn xóa dù bà Hoàng Ngọc An đã “repost” ba lần.

Câu hỏi đặt ra cho một số vị trưởng thượng và cả những người trẻ Canada:

1-Hành động của người Canada Việt, tên là DaoMh, là hành động gì? Có phải là hành động của một người trưởng thành, đang sống trong một xứ sở văn minh, thượng tôn luật pháp không?

2-DaoMh sợ hãi điều gì mà không dám để bài trả lời cho nick XYZ của bà Hoàng Ngọc An? Không lẽ có một số người Canada-Việt có cách hành xử đó? Luật pháp Canada và Hoa Kỳ tương tự. Bà Hoàng Ngọc An luôn tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ và cả luật đạo đức của con người, con người canada-Việt, DaoMh, thì thế nào?

Chúng tôi tạm gởi về nhân vật cộng đồng DaoMh như trên vì chưa có thì giờ tìm hiểu đây là người già hay trẻ, lớn lên thời VNCH hay sau 75, gốc miền Nam của VNCH hay đến từ Hải Phòng, qua Canada được bao năm, đã hấp thụ đủ nền văn minh của xứ sở này chưa. Quý vị Canada nào biết về nhân vật này thì cho chúng tôi hay. Xin cảm ơn.

Hoàng Ngọc An

Bài liên quan: Tài liệu về vụ TCCD Montreal -KHG Dương Nguyệt Ánh -Tháng 5-2015

********

PHỤ LỤC

Bài của Hoàng Ngọc An trả lời từng điểm cho bài của nick XYZ nào đó do DaoMh đưa về youtube của DaoMh

Trả lời ngắn gọn cho mail của XYZ trên mà ông DaoMH post ở comment của youtube:

1-Tôi để youtube của ông-trong bài viết- mọi netters đều có thể xem-sau đó so sánh coi tôi viết sai hay đúng. -Tổ Chức Cộng Đồng Montreal là “public figure”, Ngày Giổ Tổ-Quốc Hận là “public event”.Mọi người đều có quyền góp ý. Netters đọc và có quyền Agree or Disagree với người viết. Trường hợp này là Hoàng Ngọc An viết bài phê bình Thái Độ của Tổ Chức Cộng Đồng Montreal đối với hai diễn giả được mời từ Hoa Kỳ. Bà HNA không hề chú ý tới hoàn cảnh cá nhân của bất cứ vị nào trong Ban Tổ Chức. Những điều trong bài viết của bà HNA luôn là "fact" và có dẫn chứng.

2- XYZ “Đó là bài viết đầy ác ý: Hoàng Ngọc An (Hoàng Lan Chi) vơ đũa cả nắm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montréal, vơ đũa cả nắm tập thể người Việt tại Canada”
Tôi: ám chỉ Ban Tổ Chức của tổ chức cộng đồng Montreal do ô Đào bá Ngọc làm chủ tịch, MC là BS Dũng. Nó khác với cộng đồng người Việt Montreal. Viết "vơ đũa cả nắm" là hồ đồ.

3- XYZ “Bởi lẽ, khi diễn giả không đọc nội dung Đạo Luật S-219 mà chỉ nói bừa, chỉ phán xét một cách chủ quan, thì cử tọa có quyền đề nghị các diễn giả nên đọc kỹ nội dung Đạo Luật S-219 rồi hãy lên tiếng phán xét Đạo Luật đó”.
Tôi: hai diễn giả biết rất rõ việc mình làm. Họ, trước đó, đã yêu cầu Ban Tổ Chức không có mặt ô Ngô thanh Hải. Nếu hai diễn giả không rõ vấn đề S 219, họ đã không nêu yêu cầu đó với Ban Tổ Chức. Kl: XYZ hồ đồ. Cử tọa muốn góp ý với 2 diễn giả cũng được nhưng phải có thái độ lịch sự với khách mời. sau nữa, Ngày Giỗ Tổ và Quốc Hận, không liên quan gì đến S 219, tại sao 2 ô (Đào Bá Ngọc và Dũng) nuốt lời với 2 diễn giả?

4- XYZ “Càng không thể đăng lên một số ảnh chân dung của mấy vị cao niên rồi kết luận đó là những cá nhân "tiêu biểu cho Cđ Canada".
Tôi: “Tiêu biểu”: là chụp hình các vị của cộng đồng Canada, tham dự hôm đó, lên đặt câu hỏi. Còn cộng đồng Canada sẽ rộng lớn hơn nhiều. Montreal có Bs Trần Mộng Lâm, người phản đối S 219 và các người trẻ ở Canada đã gửi Thỉnh Nguyện Thư phản đối đến bà HNA nhờ phổ biến rộng rãi. Người kém thông minh cũng hiểu bà HNA ám chỉ ai, khi ghi "tiêu biểu".

5- XYZ “Buổi tổ chức vào cửa tự do, ai muốn dự thính thì đến nghe, vậy BTC lấy tư cách gì để mời người này hay người nọ ra ngoài khi họ chỉ im nghe như những người khác? Lấy tư cách gì để xét hỏi họ có phải là "khuôn mặt hình sự" hay không phải?
Tôi: "Bà" HNA xem youtube, thấy khuôn mặt 3 người trẻ Canada “nhẹ nhõm”, còn khuôn mặt người đứng trên sân khấu, chứng tỏ rất “gần gụi” với Ban Tổ Chức, có khuôn mặt “hình sự”. Đó là nhận xét cá nhân, XYZ hiểu?

6- XYZ “Vụ Quốc Hội Canada treo cờ rủ mà vị bác sĩ MC nói sai do thiếu kiểm chứng thì đó là cá nhân ông ấy chủ quan, không thể chụp mũ BTC và cả CĐNVQG Vùng Montréal "tung tin thất thiệt" hoặc "dùng thủ thuật”.

Tôi: MC Dũng tung tin thất thiệt. Ban Tổ Chức phải chịu trách nhiệm chung vì đó là phát ngôn nhân chính thức của họ. XYZ không hiểu thế nào là MC của một Ban Tổ Chức?

7-XYZ “ Hoàn toàn không phải "Ngày Quốc Hận trước đó ở Toronto đã tung tin nhảm này (treo cờ rủ)" như Hoàng Ngọc An (Hoàng Lan Chi) viết sai không kiểm chứng.” :

Tôi: Tôi thu âm từ youtube. Nghe tại đây 1 phút : Bs Dũng nói: QH canada treo cờ rũ là để tưởng niệm ngày 30/4 của chúng ta. Chính tai tôi nghe rõ, không mập mờ được

8-XYZ “Trong video cho thấy nhiều vị cao niên đã phát biểu một cách có trình độ hiểu biết lẫn tế nhị, lịch sự. Họ không có gì đáng bị chê trách. Chỉ khi nào diễn giả bị cử tọa đặt câu hỏi mà diễn giả đuối lý hoặc không trả lời được thì mới đáng xấu hổ thôi”

Tôi: “cao niên” Lê văn Mão khá “hung hăng”. “Không cao niên” là 3 người trẻ, không hung hăng. Trong tranh luận, khi không trả lời được thì chứng tỏ : 1) không đủ lý luận để bảo vệ quan điểm của mình hoặc 2) thiếu lý lẽ vì quan điểm đó yếu. Điều đó, không phải là “xấu hổ”. Sau nữa, KHG Dương Nguyệt Ánh giải đáp chừng mực, hậu duệ Lữ Anh Thư cũng trả lời minh bạch. Hai vị này không hề thiếu lý lẽ. Tuy nhiên họ đã giữ phép lịch sự tối thiểu của khách được mời, dù bị "phục kích" bởi MC Dũng và Bs Ngọc, nhưng họ bình tĩnh trả lời. Nhất là KHG Dương Nguyệt Ánh đã bày tỏ nhận định rất chừng mực khi bà nói rằng giá như S 219 chọn ngày khác thì vui biết mấy.

9-Sau hết, tôi nghĩ ông DaoMh nên xóa youtube này của ông thì tốt cho cộng đồng của ông hơn. Vài người ở Montreal chỉ post mục Bà Dương Nguyệt Ánh với bài tham luận. Họ tự biết, chuyện Tổ Chức Cộng Đồng Montreal "phục kích" diễn giả chỉ vì quá ngộ nhận về tầm mức của S219, không hay ho gì, nên không post phần thảo luận. Ông DaoMh, cũng là người Montreal, có ý thức được điều đó hay không?

Hoàng Ngọc An

Hình Ảnh

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s