Hoàng Ngọc An -hai mails gởi DaoMh, người làm youtube cho Cđ Mon treal ( vụ Cđ Montreal -KHG Dương Nguyệt Ánh)

LGT: DaoMh, người cộng tác ‘free’ cho tổ chức cộng đồng Montreal đã upload youtube về Ngày Giỗ Tổ& Quốc Hận, tổ chức tại Montreal vào 3 tháng 5, 2015 đã ghép ngày ăn mừng của ô Ngô Thanh Hải vào ngày này.Hai nữ diễn giả, KHG Dương Nguyệt Ánh và hậu duệ Lữ Anh Thư phản đối vì hai vị này không đồng ý với S 219 vì chọn ngày 30/4 thay vì chọn ngày Canada đón hay ra đạo luật về định cư cho người Việt tị nạn cộng sản. DaoMh đã lý luận về S219. Hoàng Ngọc An trả lời và post vài bài liên quan, dưới dạng comment. Thay vì phản biện theo đúng nguyên tắc lý luận của nền giáo dục Canada và Việt Nam Cộng Hòa thì DaoMh lại tha rác rưởi về post ở youtube của Ngày Giỗ Tổ và Quốc Hận. Rác rưởi đó là những mails nặc danh chụp mũ, mạ lị đời tư cá nhân Hoàng Ngọc An. DaoMh đã vi phạm luật pháp canada và luật đạo đức của con người. Dưới đây là hai mails của Hoàng Ngọc An gởi cho DaoMh.

Mail số 1

K/g Ông DaoMH, chủ youtube Ngày 3/5 tại Montreal

1) Tôi trả lời ông tại đây, đồng thời tôi cũng copy và gửi mail cho nhiều người ở bcc ( đó là receivers list của bà Trần T Đức, cong dân Canada-Việt, phản biện trên bài số 1 của tôi viết về Tổ Chức Cộng Đồng Montreal v/s Dương Nguyệt Ánh-LAT è nghĩa là gồm những người trong cộng đồng Canada. Mail này cũng sẽ được gửi lên các diễn đàn yahoo, cùng lưu trữ ở Blog CHÚNG TÔI MUỐN TỰ DO để bất cứ ai, muốn tham khảo: đều có. Đề nghị, nếu ông muốn, hãy gửi qua e-mail. Tôi không muốn đối thoại qua youtube này vì “đất hẹp”. “Đất hẹp” là vì tôi không thể layout cho rõ ràng như ý tôi muốn. “Đất hẹp” vì số người coi sẽ không bằng khi gửi qua hệ thống diễn đàn yahoo groups. “Đất hẹp” vì ông là chủ, admin của youtube. Tuy nhiên, tôi đã copy lại tất cả những post của tôi ở youtube này cùng post của ông.

2) Tôi không quen biết ông và hoàn toàn không biết ông là ai. Tôi chỉ để comment trên youtube mà ông post. Ông không phải bạn tôi nên không có tư cách gì để khuyên cả. Nhất là nội dung lời khuyên của ông, cũng rất “lố bịch”. Ông viết “Nếu chị thật sự người Quốc Gia, thì chị nên thay đổi cách tranh đấu chống cộng ; tôi mới vừa biết rằng nhiều người bên Mỹ có thể hiểu lầm và nghi ngờ chị là việt cộng nằm vùng, tay sai cho cộng sản , nhằm đánh phá các cộng đồng tự do dân chủ”. Xin hỏi ông, đó là những ai? Tại sao họ không dám minh danh? Khi không dám minh danh thì có nghĩa là mờ ám, đúng không? Còn tôi , tôi minh danh cho ông xem, tôi là “hero” của nhiều người Thật tại Mỹ, khi tôi “bảo vệ” họ chống lại kẻ xấu, việt gian. Ông cần coi tên thật những người đó không? VD gần nhất, tôi là “hero” của KHG Dương Nguyệt Ánh và cô Lữ Anh Thư khi tôi bảo vệ hai cô trước sự việc xảy ra tại MONTREAL dưới dự điều động của BS Ngọc và MC Dũng. Sau nữa, giả dụ tôi cũng bắt chước ông và viết “Nhiều người Canada hiểu lầm, nghi ngờ Tổ Chức Cộng Đồng Montreal là tay sai của VT” thì ông nghĩ sao về tư cách của tôi ?

Ông viết “Mọi người đều thấy sự phê bình, chỉ trích của chị không phù hợp với cộng đồng tự do”. Ông cho tôi biết, “mọi người” đó là những ai? Sống trên xứ thượng tôn luật pháp, con người cần nói có chứng cớ, thưa ông. Một công dân Canada, bà Trần T Đức đã viết bài “phản biện” và tôi cũng đã trả lời cho bà ta vào ngày 12/5 rồi. Sau bài số 4, trả lời cho bà Trần T Đức, tôi tuyên bố: chỉ trả lời cho người Thật, không trả lời cho nick ảo nữa, close vấn đề, trừ phi Tổ Chức Cộng Đồng Montreal lên tiếng chính thức. Ông hiểu câu trên tôi nói gì rồi chứ? Sau nữa, phê bình chỉ trích thế nào mới gọi là phù hợp với cộng đồng tự do? Ông có thể cho tôi cái “guideline” được không? Riêng cá nhân tôi thì tôi cho rằng tôi viết bài 1 và 2 trong chừng mực. Nhưng, Bà Trần T Đức, người mà tôi nghi ngờ là “sản phẩm” của Tổ Chức Cộng Đồng Montreal đã viết thư phản biện với nội dung chụp mũ, vu cáo tôi , theo ông như thế có phù hợp với cộng đồng tự do chăng? Theo ông, như vậy, so sánh bài tôi viết với bài vu khống, chụp mũ của Trần Thị Đức, thì bài nào phù hợp với cộng đồng tự do?! Sau đó, bài 4, tôi trả lời bà Đức và tôi đã gia tăng liều lương nhưng vẫn trong phạm vi cho phép. Tôi vẫn dùng ngôn ngữ chỉnh tề, tôi vẫn trưng cớ cho mỗi chỉ trích của tôi và tôi nghĩ rằng 2 ông Ngọc, Dũng của Tổ Chức Cộng Đồng Montreal khó lòng mà “bác bỏ” được những chỉ trích của tôi.

3) Ngày 12/5, tôi khen ông nhưng hôm nay tôi xin rút lời khen đó lại. Lý do, tôi ngỡ ông là người trưởng thành, đang sống tại một xứ sở thượng tôn luật pháp thì phải biết lối sống văn minh. Đó là:

3.1-Kkhi tranh luận, chỉ “focus” vào vấn đề và không đả kích cá nhân.

3.2-không dựa vào tài liệu nhảm nhí hay hearsay, để làm luận cứ cho lý luận của mình

3.3-Không vi phạm luật pháp quốc gia sở tại cũng như luật đạo đức của con người như phổ biến thư nặc danh có nội dung chụp mũ, vu khống, mạ lị người kia.

Trên thực tế, ông đã vi phạm luật pháp Canada và cả luật đạo đức của con người khi ông post những bài nặc danh vu cáo, mạ lị cá nhân tôi. Trước đó, tôi đã thưa, muốn biết tôi là ai, cứ vào hai web hoanglanchi.com và www.chungtoimuontudo2.wordpress.com, là rõ. Không cần xem mải bẩn, không cần “hearsay”. Lý do, văn là người. Lý do 2, việc làm có chứng cớ. Lý do 3, tiểu sử hình ảnh có đầy đủ trong đó.

Tôi trân trọng yêu cầu ông phải gỡ bỏ những post nặc danh đó trước khi tôi có biện pháp khác. Ông hãy chứng tỏ ông là một công dân Canada-Việt tử tế, có giáo dục, biết tôn trọng luật pháp, trước mọi người trong cộng đồng xã hội Montreal và trước vong linh tổ tiên ông, cùng trước gia đình ông bao gồm vợ con cháu chắt ông.

Hoàng Lan Chi

Phụ lục comment của DaoMH

DaoMH 1 hour ago (edited)

+Lan Chi Hoang Nếu chị thật sự người Quốc Gia, thì chị nên thay đổi cách tranh đấu chống cộng ; tôi mới vừa biết rằng nhiều người bên Mỹ có thể hiểu lầm và nghi ngờ chị là việt cộng nằm vùng, tay sai cho cộng sản , nhằm đánh phá các cộng đồng tự do dân chủ. Cộng đồng VN ở hải ngoại thì RẤT thù ghét cộng sản , nên phải bỏ nước ra đi, không thể chấp nhận chế độ CSVN…Tôi cũng đã chỉnh sửa video theo lời yêu cầu của chị , nhưng mọi người đều thấy sự phê bình, chỉ trích của chị không phù hợp với cộng đồng tự do.”Tự Do Ngôn Luận” có nhiều cách nói hay làm để thuyết phục người khác mà không gây hận thù, nghi ngờ …

Mail số 2

Dưới đây là comment từ DaoMh. Có cái đã bị DaoMH edit và tôi không thì giờ coi hết khi ông ta edit comment của ông ta.

DaoMh và vài vị ở Tổ Chức Cộng Đồng MONTREAL , hãy cho tôi biết:

1) Trong 2 bài tôi viết về vụ ngày 3/5 tại Montreal, có điều gì sai, không đúng?

2) Bà nick ảo Trần T Đức viết mail vu cáo, chụp mũ tôi nhưng tôi tạm bỏ qua và phản biện trên những cái ý chính của bà ta. Lý do, tôi cho rằng bà này là “bà con ruột dư” của vài vị trong Tổ Chức Cộng Đồng Montreal. Vậy, những điều tôi phản biện trên mail bà Đức, có điểm nào không đúng?

3) Ông DaoMh và vài vị trong Ban Tổ Chức ngày 3/5 có cần xem thêm những mails bẩn vu cáo tôi từ nick ảo không, tôi gửi cho coi? Họ, những kẻ ảo đó, cũng tương tự như phản ứng của Trần T Đức khi tôi viết bài vạch ra điểm sai. Tuy thế, công dân Canada, Trần t Đức, không nói tục nhưng cũng vu khống, chụp mũ không khác gì các nick ảo đó. Hóa ra, dù láng giềng, nhưng phản ứng của kẻ xấu, đều như nhau?

4) Quý vị, những người dân Canada gốc Việt, đàn ông, hấp thụ giáo dục VNCH hãy cư xử cho đúng nhé. Tôi, người dân Mỹ gốc Việt, cũng hấp thụ nền giáo dục VNCH như quý vị, và tôi là đàn bà, nhưng hãy nhìn ngôn ngữ và hành động của tôi xem có giống quý vị không? ( cười)

Hoàng Lan Chi

DaoMH 51 minutes ago

Một số người yêu cầu tôi xóa các phê bình, chỉ trích của “Lan Chi Hoang” tại vì cố ý chống phá các cộng đồng Quốc Gia …

DaoMH 5 hours ago

Một số người yêu cầu tôi xóa các lời phê bình , chỉ trích của chị ; họ đưa lý do sau đây trong email tôi vừa mới nhận được : Hoàng Ngọc An là bút hiệu thứ… “1001” tính từ bút hiệu đầu tiên “Hoàng Lan Chi” của một người phụ nữ thường hay viết bài đánh phá cộng đồng (bút hiệu mới nhất của mụ này là “Nguyễn H. Quốc”).

DaoMH 1 hour ago

Lại thêm 1 email nữa yêu cầu tôi xóa các phê bình, chỉ trích của chị

DaoMH 1 day ago (edited)

Tôi tôn trọng quyền “Tự Do Ngôn Luận” nên tôi phải cho mọi người có quyền phê bình, chỉ trích , và tôi cũng có quyền phát biểu ý kiến của mình trong video một cách ôn hòa, nhằm tránh sự chia rẻ , hiềm khích giữa các cộng đồng quốc gia. “Tự Do Ngôn Luận” , phê bình, chỉ trích nhưng vẫn phải đoàn kết, không chia rẻ , Nếu tôi xóa các lời phê bình, chỉ trích thì coi như phải hạ mình ngang hàng với 1 chế độ độc tài, cộng sản như trong nước ta hiện nay… [ Tôi KHÔNG đại diện ban chấp hành cộng đồng Montreal ; tôi chỉ đóng góp bằng cách quay video cho các sinh hoạt ở Montreal ] NHƯNG MÀ Một số người yêu cầu tôi xóa các lời phê bình , chỉ trích ̣ ; họ đưa lý do sau đây trong email tôi vừa mới nhận được :

Ông DaoMH, ông nên tập tính vầy: post nào xong là thôi. Edit lỗi typo thì OK. Edit bằng cách sửa hay thêm chữ dài ngoằng thì không hay chút nào. Nó hơi thiếu “quân tử” thì phải. Ông nói ông tôn trọng quyền tự do ngôn luận nhưng khi ông post mail nặc danh mạ lị đời tư người dân Mỹ, thì ông đang hành xử quyền gì vậy? Ông có biết ông đang vi phạm luật pháp Canada và cả luật đạo đức của con người không?

1-Ông có thấy “bà” Hoàng Lan Chi đem đời tư cá nhân của bất cứ ai ra bao giờ không?

2-Ông có thấy “bà” Hoàng Lan Chi không “focus” vào vấn đề đang tranh luận mà chạy đi sưu tầm thơ rác rưởi của nặc danh nói về đối phương không?

3-Ông có thấy “bà” Hoàng Lan Chi phê bình đời tư của BS Ngọc, Dũng, hay ô Mão, hay bất cứ “người Canada-Việt” nào không? Hay “bà” Hoàng Lan Chi chỉ phê bình dựa trên những hành động, lời nói của các vị trên, trong ngày Giỗ Tổ?

4-Ông có thấy “bà” Hoàng Lan Chi post thơ nặc danh chụp mũ Bs Ngọc là “ve vãn” bệnh nhân, BS Dũng là “lươn lẹo” tiền khám bịnh, GS Mão “tư tình” với học trò bao giờ không?

Nếu câu trả lời của ông là “không” thì tôi nghĩ cá nhân ông, biết làm gì, để bảo toàn danh dự cho cả ông và cả cộng đồng người Việt Montreal. Nguyên tắc tranh luận của Mỹ hay VNCH đều như nhau cả, thưa ông. Đó là tranh luận trên vấn đề. Nhân thân, chỉ xét đến khía cạnh có liên quan đến vấn đề tranh luận. Vd khi tôi viết về nhân thân ô Ngô Thanh Hải, tôi chỉ ra chi tiết ông Hải đã lén lút gặp cán cộng cấp cao và chỉ nói ra khi tên cộng kia “khoe”; chớ tôi không xét đến ô Hải có mấy vợ, mấy con, mấy bồ…Ngoài ra, người có giáo dục thì biết nên tìm hiểu nhân thân một người ở ngay web site người ấy hay những việc làm của người ấy cũng trong web site đó, thay vì đi ra đống rác nhặt phân về trưng trong nhà mình. Ông hiểu chứ? Việc đó chỉ làm giảm tư cách mình mà thôi, ông không thấy ư?

Dưới đây, tôi copy cho ông: tiểu sử của tôi tại web từ 2012, một sô bài phỏng vấn của tôi và cuối cùng, tôi chọn lọc một số ý kiến của netters bốn phương gửi cho tôi. Hy vọng bây nhiều đó đủ để cho ông hình dung được “bà” Hoàng Lan Chi là ai!

Chào ông

Hoàng Lan Chi

Tiểu sử của “bà” Hoàng Lan Chi công khai trên net từ lâu

Tên thật: Đinh Quỳnh Giao

Bút Hiệu

Trước 75: Phượng Quỳnh, Hoàng Lan Giao, Đài Phượng Lan, Lê Đỗ Thuỵ Khanh, Lê Vũ, Lê Dũng, Tô Kiều Nga, Quỳnh Couteau…

Từ 2000: Hoàng Lan Chi, Hoàng Ngọc An, Trương Duy Linh, Hoa Hồng, Kiến Vàng,

Trung Học: Gia Long

Đại Học: Cử Nhân Hóa Hữu Cơ – Đại Học Khoa Học Sài Gòn

Từng Làm việc: Chuyên viên Nha Viện Trợ -Tổng Nha Kế Hoạch trực thuộc Bộ Kế Họach và Phát Triển Quốc Gia

Dạy học tư tại một số tư thục Sài Gòn

Giảng Nghiệm Viên Ban Vật Lý Địa Cầu- Đại Học Khoa Học Sài Gòn

Tại hải ngoại: Chủ biên chương trình Trò Chuyện Với Lan Chi – Đài Phát Thanh và Truyền hình tại Hoa Thịnh Đốn

Chủ biên chương trình Câu Chuyện Âm Nhạc -Đài TNT -Houston ( không còn trực thuộc Việt Tân)

Chủ bút nguyệt san Mạch Sống của Ủy Ban Cứu Người Vựot Biển

Chủ bút Bán Nguyệt San Sóng Thần – Hoa Thịnh Đốn

Lãnh vực truyền thông:

Trước 75: Cộng tác với Sóng Thần, Chính Luận, Dân Luận, Tiếng Vang, Đời, Đài Truyền Hình Sài Gòn.

Hải ngoại: Đài Truyền Hình và Phát thanh Việt Nam Hải Ngoại, Truyền hình Hoa Thịnh Đốn, Truyền hình Võ Thành Nhân ( Maryland), Đài TNT Texas, Việt Nam Nhật Báo (San Jose), Thời Báo (San Jose), Nguồn (San Jose), Sóng Thần và Cỏ Thơm (Virginia), Thế Giới Mới, Thế Giới Nghệ Sĩ (Texas), Chính Nghĩa (Atlanta), Bút Tre (Arizona), Người Việt Tây Bắc (Seattle), Diều Hâu (Florida).

Internet: Đặc Trưng, Thế Giới Người Việt, Thư Viện Việt Nam, Phụ Nữ Việt.

Những việc làm của “bà” Hoàng Lan Chi thì có đủ: chương trình âm nhạc, điểm sách, viết văn, thơ và một loạt những phỏng vấn. Đây chỉ cho ông DaoMh những bài phỏng vấn tương đối có giá trị của “bà” Hoàng Lan Chi:

Với “Một Người Lính Viết Văn” Phan Nhật Nam

Hà Thanh, tiếng hát hoa đào vừa rụng

Sài Gòn Muôn Năm Cũ: Kim Vui, Người Phụ Nữ Hấp Dẫn Nhất Việt Nam Thập Niên 60-70

Dương Như Nguyện với giải nhất International Book Awards 2012

Sài Gòn Muôn Năm Cũ – Trần Thanh Hiệp Với Sáng Tạo

Sài Gòn Muôn Năm Cũ Với Văn Quang

Cựu Giám Đốc VP Định Cư Tị Nạn của CP Hoa Kỳ nói chuyện về định cư tị nạn.

NS Nguyễn Văn Đông với Hà Thanh,Thanh Tuyền, Giao Linh

Nguyễn Tường Khang 12t và Giải Nhất Hùng Biện

Về Một Công Ty Nhận Nhiều Hợp Đồng của Bộ Quốc Phòng HK

Trò Chuyện với Cựu Đệ Nhất Tham Vụ Sứ Quán VNCH tại Nhật Bản ( 1975)

Nhớ Về Dòng Suối Âm Thanh Sài Gòn 20 năm Xưa

Nguyễn Kỳ, điểm hẹn của nữ sinh Sài Gòn

Một số thư từ netters khắp nơi

From: Truong Son Le Xuan Nhi [mailto:tslxnhi@aol.com]
Sent: Wednesday, March 19, 2014 6:02 AM
Subject: Vẫn theo dõi

Tôi vẫn theo dõi chị trên net.  Chị là một nhà giáo rất có lòng thương người, yêu nước, đam mê văn chương và rất thẳng thắn. Thân mến

Truong Son Le Xuan Nhi

************************************************

From: Vinh Nguyen [mailto:svsqtd@gmail.com]
Sent: Monday, December 16, 2013 8:40 PM
Subject: Cám ơn Chị

Cám ơn Chị đã gởi cho tôi nhiều Mail thật hay. Trong đó có nhiều bài về Gia Long, Chu văn An…..đặc biệt là những bài viết đăng báo của Chị ở Sài Gòn trước 1975, đọc là thấy một trời kỷ niệm quay về. Tôi là cưu HS Nguyễn bá Tòng Sài Gòn, trường được các Cha điều hành nên cũng nề nếp lắm, thời HS chúng tôi rất nể mặt HS Gia Long, Chu văn An và HS những trường Công lớn ở Sài Gòn

Lập trường của Chị về Gia Long VNCH va Gia Long dưới chế độ CS khách quan mà nhận xét tôi thấy Chị đúng 100%. Tôi rất mừng là vì người Việt Hải Ngoại có những người chống Cộng một cách dứt khoát như Chị. Tôi nghĩ bổn phận cuả thế hệ chúng ta là phải làm sao cho thế hệ con cháu chúng ta sự hiểu biết thật sự về bộ mặt thật của CSVN, tôi đã và đang luôn luôn cho con tôi biết về những xấu xa và tàn ác của CSVN từsau ngày 30-4-75 cho đến thời điểm hiện tại Gia đình tôi có 6 anh em trai ruột, tất cả 6 anh em tôi đều là quân nhân QLVNCH nên chúng tôi thù ghét CSVN đến mức nào thì chắc Chị cũng dễ hiểu.Chúc chị luôn mạnh khoẻ để luôn là biểu tượng chống Cộng cuả người Việt Hải Ngoại cuả hôm qua, hôm nay và ngày mai.Xin Chuá chúc lành cho Chị

Nguyễn văn Vĩnh

***********************************************************

Thivan Nguyen [mailto:thivannguyen829@yahoo.com.au

Web hoanglanchi.com/ đúng là một khu công viên mới, đầy các cây cảnh và hoa thơm cỏ lạ do một người trồng. Trong đó phảng phất mùi hương của hoa mai vàng trên sắc áo GL và thấm đượm màu cờ vàng của một Việt Nam Cộng Hòa rõ nét. Tôi xem khu công viên (hoanglanchi.com) có thể là nơi nghỉ ngơi để lấy lại hơi thở cho ai đang bị ngột ngạt vì phải chung đụng những vùng đầy bụi bậm làm lu mờ lằn ranh  Quốc Gia, Cộng Sản. Bụi bậm có thể là tiền tài, danh lợi, ham mê hưởng thụ vật chất … khiến con người trở thành vô tâm, quên mất cội nguồn. Tôi rất ngưỡng mộ trang web hoanglanchi.com.  Những lời tốt đẹp dành cho người lập ra khu vườn nầy đã được “Thân hữu viết về Lan Chi” nói hết rồi. Mến chúc GL Hoàng Lan Chi sức khỏe dồi dào, luôn vững mạnh làm bức tường ngăn cách không để bọn VC nằm vùng len lỏi vào hàng ngũ GL và người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản.

****************************************************

From: Xuan Lan Tran [mailto:xuanlantran2004@yahoo.com]
Sent: Sunday, September 08, 2013 1:43 PM
To: LanChi Subject: Ới chị LC ui — khoẻ không chị? — Re: Du Tử Lê-nhạc Nguyễn Văn Đông bị cấm vì phản chiến? Nguyễn Văn Đông đứng hai đầu tả hữu? sai hay đúng?

Chị LC ơi,
1/ Rất thích đọc bài của chị LC post ra,
vì lý luận và giải thích đúng và dễ hiểu.
2/ Đặc biệt rất ủng hộ những bài mà chị LC bênh vực
và giải oan cho QG và chính thể VNCH.
3/ Ít có người phụ nữ nào có bản lãnh và có khả năng nhiều mặt như chị.
4/ Chúc chị luôn mạnh khoẻ để làm việc hăng say,
và luôn hạnh phúc để trẻ mãi không già…
Xuân Lan

*********************************************

From: Tung Nguyen [mailto:bcfilm11@yahoo.com]
Sent: Thursday, July 04, 2013 8:46 AM
Subject: Re: Viết Ngắn: Dễ hay Khó?

Cám ơn chị thật nhiều!Viết ngắn mà súc tích cô đọng qủa nhiên là khó!
Nhưng lại rất dễ dàng thoải mái đối với những “cây bút”, không ,những “ngón gõ”như HLC đã gõ. Vântùng rất tâm đắc cách viết HLC và tự mình đặt cho phong cách đó là “Phím gõ Lan Vàng”. Bởi vântùng mê những nhận xét sâu sắc của “Phím gõ Lan Vàng” về mặt nghệ thuật thanh nhạc.

Chúc chị ngày lễ vui vẻ, và một cuối tuần hạnh phúc.

*******************************************

Hữu Nguyên-Báo Sài Gòn Times Úc Châu

From: SaigonTimes [mailto:info@saigontimes.com.au]
Sent: Sunday, January 20, 2013 2:41 PM

Chị Lan Chi quý mến,

Cảm ơn chị đã gửi cho bài phỏng vấn rất hay. Nhiều đoạn làm tôi rất cảm động. Cả người phỏng vấn lẫn người trả lời đều tuyệt vời. Ngoài sự thông minh, tài trí, kiến thức của chị và DNN, tôi còn thấy được lòng nhân ái của cả hai dành cho những con người VN, tài hoa nhưng đau khổ, cô đơn, thiếu vắng người tri âm, tri kỷ…. “Bất tri tam bách dư niên hậu, thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?”.Đọc bài phỏng vấn, tôi tâm đắc nhiều chỗ, nhất là “Cách cống hiến thật hào hiệp cho tương lai là cống hiến tất cả cho hiện tại.” Chính vì mang tâm trạng này nên tôi chỉ lo làm báo, thay vì edit hồi kỳ Tôi Tim Từ Do rồi dịch sang Anh ngữ và xuất bản.

Một lần nữa, cảm ơn LC đã gửi cho một bài phỏng vấn đặc biệt. Tôi sẽ đăng ngay trong số báo tuần này.

Quý mến

Thưa chị Lan Chi,

Cảm ơn chị đã đọc. Với một người bận rộn như chị, dù chị chỉ đọc một chút, tôi cũng thấy rất đáng quý và cảm động. Tôi đã ghé thăm “vườn” của chị. Chưa coi kỹ, nhưng cũng đủ ngạc nhiên và khâm phục, thấy chị tài hoa đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Người như vậy xưa nay hiếm lắm. Sự thực, qua một số thân hữu bên Mỹ, tôi đã nghe về chị, một người có tài, có lòng và thẳng thắn. Nhưng qua mảnh “vườn” của chị, tôi thấy chị còn tuyệt vời hơn cả sự tưởng tượng của tôi. Chị cho phép tôi, thỉnh thoảng được đăng những bài trong “vườn” của chị và trong “Báo Túm”. Cũng có chút thắc mắc… tại sao là Báo Túm nhỉ? Tên báo nghe thật lạ…

Trân trọng

Hữu Nguyên

Saigon Times
PO Box 409 Bankstown NSW 1885 Australia

*******************************************************

From: Neil Pham [mailto:neiltpham@yahoo.com]
Sent: Sunday, August 25, 2013 6:08 AM
To: lanchi7@yahoo.com
Subject: Cám ơn chị Hoàng Lan Chi

Dear chị Hoàng Lan Chi,

Tôi nhận được một email từ anh Phạm Mỹ Lộc nóI về giọng “Thổ” cuả tôi.  Những phê bình và so sánh của chị phân biệt giưã giọng “Vàng” hay “Kim” khác với giọng “Đất” HAY “Thổ” khá chính xác. Tôi cảm động khi được đọc những giòng chữ của một người tên tuổi như chị đã tặng cho những tôi lời khích lệ quý giá.  Đọc xong tôi muốn cầm đàn ra hát thêm vài bài nưã. Tên tuổi cuả chị thì không xa lạ gì với tôi. Cách đây độ 4, 5 năm về trước tôi đã gửi cho chị một cái email ca ngợi cái xuất sắc cuả chị từ kiến thức, sinh hoạt và kinh nghiệm mà không thấy chị trả lời.  Sở dĩ tôi đã có thiện cảm với chị là vì xem qua cái website cuả chị.  Lời văn cuả chị chắc nình nịch không thể tìm được kiếm khuyết. Tôi đã là Fan cuả chị lâu lắm rồi. Như vậy tôi đã thành công không phải qua cái nhạc cuả tôi mà là đã được cái tiếp nhận cuả chị. Vài dòng cảm tạ những lời khen tặng cuả chị và chia xẻ với public về những âm thanh thô sơ cuả tôi.

Cảm tạ,

Phạm Đức Nghiã.

neiltpham@yahoo.com

Grand Rapids, Michigan

From: Nguyen, Kim [mailto:NguyenK@cintas.com]
Sent: Wednesday, November 07, 2012 2:41 PM
To: LanChi
Subject:
Chị Lan Chi,
Nhớ bài viết này mà em lẫn vào gia trang của chị.  Phải khâm phục chị có nhiều tài, tư văn chương nghệ thuật cho đến kỹ thuật. Em đọc một hơi liền một số bài viết rất thú vị của chị.   Những bài này rất ích lợi cho những ai muốn ôn lại hoặc biết thêm về một Sàigòn của những năm xưa. Em đọc bài viết về Vũ Hoàng Chương (em biết không phải chị viết) vì tò mò về cuộc đời của thi sĩ này.   Em chào thua những chuyện tình cảm như vậy, vì em vô cùng thực tế.  Hình như chị cũng rất thực tế, nhưng cũng rất tình cảm?

Em cũng rất thích thú khi biết chị thích hoa súng.  Em cũng thích hoa súng hơn hoa sen, có lẽ vì hoa súng bình dị hơn.   Em thích rất nhiều bức tranh về hoa súng của Claude Monet nhưng dĩ nhiên là không bao giờ có thể mua được.  Hoa lục bình cũng là một loại hoa em rất thích nhìn ngắm, có lẽ vì cái màu xanh hơi ngả tím và cái vẻ khiêm tốn của hoa này.

Em.
Kim Loan

Kim Nguyen
Software Engineer
Cintas Corporation

———————————————————————————–

Quang- báo Tuổi Trẻ Hải Ngoại-Virginia Tuoitrevhn@aol.com

Sent: Thursday, April 05, 2012 5:33 PM
Dear Mme:
You have been doing great. Congratulations for your professionalism–sensibility,hard work , fair play, stubborness ( firm ground standing),and above all  your fervent patriotism. Sincere  congratulations not flattery! Go forward ! We support you. Thanks for asking and all you ‘ve have done.

P.S.Lam bieng bo dau nen viet Amenglish.Xin dai thu.
************************************************

Vũ Đức Nghiêm  <nghiemducvu@yahoo.com>
To: HL C <lanchi7@yahoo.com>
Sent: Tuesday, November 20, 2007 2:08 PM


HLC oi, ”CO BE LAN CHI” viet tuy but that de thuong het suc vay do. Keep on, se tien xa nhieu lam day ! Loi khen chan thanh do, chu khong ninh HLC dau nhe. Mong tin. NDVU

**************************************

Châu Đình An  andy chau
Sent: Sunday, July 12, 2009 8:03 PM

Văn phong của Hoàng Lan Chi thoải mái mà sâu sắc, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ. Nhận xét đúng ý nhiều người, trong đó có tôi. Cám ơn chị, nhưng mà có một chỗ hơi bị sai, đó là cda cách đây 10 năm chưa beau bằng bây giờ.. hi hi
Châu Đình An

 *************************************
Vân Tùng  <bcfilm11@yahoo.com>
Sent: Monday, August 29, 2011 4:48 PM

Thưa chị Hoàng Lan Chi,
Thật vinh hạnh cho vântùng,vì qua anh Khang, được biết và làm quen với chị, chủ vườn hoa nghệ thuật www.hoanglanchi.com. Lại còn được chị tặng vé vào thăm vườn,vântùng cảm động vô cùng. Cám ơn chị thật nhiều. Phen này vântùng tha hồ tìm xem và học hỏi toàn là những mục mình yêu thích ở trong đó.  vântùng vô cùng kinh ngạc và hết lòng bái phục vì chưa từng thấy trang mạng nào mà đầy đủ các hạng mục như trang HLC. Chị còn là người chủ biên và dẫn cả chương trình phát thanh nữa. vântùng thích các bài phântích về âm nhạc và các chương trình phát thanh thuộc về lĩnh vực này. Đặc biệt là lối viết nhật ký độc đáo của chị .
Thưa chị,
Cũng vì cái tính yêu thích nghệ thuật lại bất ngờ được gặp người “Đồng bịnh” nên có hơi đường đột khi viết điện thư này gởi chị,xin chị rộng lượng tha thứ cho,vântùng rất biết ơn .

*****************************************

Bs Nguyễn Cường- Nguyen.Cuong@mayo.edu
Sent: Saturday, September 03, 2011 11:57 PM

-Ngoc Lan really looked like you. You two could be sisters.
-Đọc thì lẹ lắm. Speed reading mà, nhưng chị có nhiều bài hay quá.
Đọc chị làm em nhớ lại thời xưa, đi học về, vừa ăn cơm, vừa đọc báo Chính Luận, và vừa nghe mắng là không được  ăn và đọc báo. Nói đến đây, em tiếc không nói chuyện nhiều với Bố Mẹ lúc đó.
-Chị hại em rồi. Chị viết hay quá thành ra mấy hôm nay công chuyện em bị đình trệ. Lo đọc chị không. Đọc gần hết rồi.
-Có thể tin được. Chị lý tưởng, thêm vào nhiều tài quá, thành ra khó tìm đối tượng. Yêu của chị phải có phục trước đã, mà chị chỉ phục có cô Nhung.

****************************************

Bùi Xuân Cảnh  kahnbui@aol.com
Sent: Monday, May 04, 2009 4:16 PM

Bà Chi thân mến,
Tôi xin gui tới Bà lời khâm phục và biết ơn về Chương Trình Nhạc Nguyễn Văn Đông với tiếng hát Hà Thanh. Tôi và mấy thằng bạn ngồi lặng nghe một chương trình nhạc tuyệt vời và tự hỏi không biết bà đã mất bao nhiêu công phu để thực hiện chương trình này : trực tiếp thu tiêng nói của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ở ViệtNam và Ca Si Hà Thanh ở đâu đó! Công nhận bà Chi có tài và được các văn nghệ sĩ yêu mến, kính trọng, nên bà mới làm được những chương trình văn nghệ tuyệt vời, bất hủ. Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn bà Chi đã cho chúng tôi it phút thả tâm hồn bay bổng về những tháng ngày khi tóc còn xanh. ( Bài tình ca Hàng Hàng Lớp Lớp tôi nghe lần đầu, trong ngày đầu mới nhập ngũ, còn đang ở Trung Tâm Huấn Luyện

******************************************

William Tran 
To: Tuan Nguyen <ngtuan45@yahoo.com>
Sent: Wednesday, December 24, 2008 3:30:58 PM

Xin cám ơn Anh Tuấn thật nhiều. Các link nhạc của Anh về Tình Khúc Mùa Thu, Mùa Đông rất hay và rất thuận tiện khi vừa làm việc vừa nghe nhạc Anh Tuấn ạ. Nhạc, Lời Nhạc đã tuyệt đẹp mà Lời Dẫn Chương Trình cũng thật lãng mạn.  Trước đây tôi thường nghe lời dẫn chương trình của Chị BH đã thấy rất hay rồi mà nay nghe Chị Hòang Lan Chi thì dường như càng hay hơn nữa.

************************************

Nam Lộc-  <namlocnguyen@yahoo.com>
Sent: Sat, June 13, 2009 6:47:52 PM
Cám ơn Lan Chi,

Khi trả lời những cuộc phỏng vấn, thì tôi luôn luôn thành thật mà không cần biết điều đó có hại hay bất lợi cho mình, bởi vì các chi tiết nêu ra hầu như lúc nào cũng có các nhân chứng còn đang hiện diện trên cuộc đời này. Vì thế nếu nói sai với sự thật thì sẽ vô cùng tai hại và mất niềm tin của mọi người, nhất là đối với chúng bạn. Xin Lan Chi đừng bao giờ nghĩ đến hoặc bận tâm đến vấn đề “lợi, hại” xẩy ra cho tôi! By the way, bài hát Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu và Mây Lang Thang không biết Lan Chi trích ở đâu ra mà sao tôi nghe không được hay và họ hát sai lời của tôi khá nhiều …Tôi gởi Lan Chi những links đính kèm và đề nghị Lan Chi có thể lấy nhạc ra từ những website này để sử dụng bây giờ hay trong tương lai nếu có dịp. Một lần nữa, cám ơn thời giờ quý báu cùng tinh thần “chuyên nghiệp” của Lan Chi đã dành cho tôi trong cuộc phỏng vấn vừa qua.

Thanks,
NamLộc

************************************

Phạm Báu    bauhoang81@hotmail.com
Sent: Wednesday, March 18, 2009 4:18 PM

Lan Chi
Gần một tiếng nghe Tình Khúc Mùa Đông nhẹ nhàng êm aí như mật ngọt.Nhất là bản Tiếng Buồn của Dòng Sông do Nghi Vân hát và Hoa Nắng do Hà Bích Hợp hát. Tóm lại CD nầy rất hay nhát là giọng oanh vàng thỏ thẻ của Lan Chi thì không có ai bằng.Không phải chỉ mình anh đâu nhé.Sáng nay ngồi uống cà phê với Nhật Ngân cũng nói như thế.
Báu

**********************************

Trần Lương Ngọc ngoc81d@gmail.com

Tôi vừa đọc lại bài  “Tạp Ghi Tháng Mười Hai: Mưa Trên Ngàn Thông”. Như thường lệ văn Lan Chi rất hay. Đúng như GS Lê Vân Tú –Úc châu nói “ cây bút Lan Chi thơ mộng lãng mạn nheẹ như sương khói (Giáo Sư Lê Vân Tú –Úc Châu nói vậy, “văn em như khói mỏng lam chiều”!) lại còn cứng rắn lập luận chắc. Quả thật là 4 câu thơ dưới đây rất hay. Hèn chi mà cô Dương Nguyệt Ánh phải khen nức nở. Nhưng Lan Chi nói với Dương Nguyệt Ánh là đừng sợ cụ Tản Đà về bóp cổ. Tôi nghĩ cụ sẽ cười ha hả mà khen “hậu sinh khả ái”

Trận gió thu phong rụng lá vàng
Lá rơi đường phố lối em sang
Vàng bay theo áo lùa chân guốc
Nắng hạ vì em, đã úa tàn

*******************************

Trương Sĩ Lương báo Thế Giới Mới  <thegioimoionline@yahoo.com>
Sent: Sat, December 19, 2009 12:10:54 PM

Dương Nguyệt Ánh  nói đúng lắm! Hậu sinh khả úy, thơ của HLC quả thật hay hơn thơ Tản Đà đấy.

Lão gà tre

*********************************

Dương Nguyệt Ánh  <duongnguyetanh@verizon.net>
Sent: Fri, November 13, 2009 5:30:58 PM

Cám ơn chị Lan Chi đã có những dòng thơ rất đẹp.  DNA cũng thích câu “Vàng bay theo áo lùa chân guốc” lắm và dám liều lĩnh nói rằng 4 câu đầu bài thơ của chị hay hơn của Tản Đà.  DNA đang ngồi trên máy bay sangAustralia chứ không thi sẽ lo đêm nay nhà đại thi sĩ hiện hồn về bóp cổ con ranh dam khen thơ chị Lan Chi hay hơn!

*************************************

Truong Son Le Xuan Nhi <tslxnhi@aim.com>
Sent: Wed, June 30, 2010 10:11:30 PM
Chi Lan Chi:

Không ngờ chị viết tùy bút hay như vậy. Nhẹ nhàng như một cơn gió thoảng, thắm thiết như một cội thông già, tình tự như một giòng sông cũ, đậm đà như một mái trường xưa..Cám ơn chị đã chia xẻ.

Truong Son Le Xuan Nhi <tslxnhi@aim.com>
Sent: Tue, May 17, 2011 6:08:26 AM
Subject: Re: Hoàng Lan Chi – Một thuở gõ đầu trẻ/ Quá hay

-Tôi được trả tiền để chỉ kiến thức cho mấy người. Tiền này do cha mẹ mấy người gửi tới. Do đó sẽ hơi vô lý nếu như tôi “ăn cắp” tiền cha mẹ mấy người mà không chỉ cho mấy người. Ngược lại, tôi chỉ và mấy người không học, coi như mấy người “ăn cắp” của cha mẹ mấy người”! Tôi chả thích mình mang tiếng “ăn cắp” hay mấy người bị mang tiếng “ăn cắp”!

Cám ơn chị đã chia xẻ một bài quá hay.  Nếu ngày xưa đi học mà tôi nghe được những lời này từ cô giáo thì chắc tôi đã làm bác sĩ…  Các thầy của tôi chỉ lý sự vụn vặt, ép buộc học trò, chẳng ai thích học nữa…

Thật là sâu sắc. Cám ơn chị

*********************************************************

Huỳnh Quốc Bình  <huynhquocbinh@yahoo.com>
Sent: Mon, November 9, 2009 12:25:43 PM

Thưa Chị Lan Chi,
Thông thường một bài viết có lý luận vững chắc thì mới thuyết phục người đọc. Có những loại bài viết, hoặc bài nói chuyện mà trong giới báo chí gọi là “nhiều lời nhưng ít nghĩa”.

Chị là một trong những người có khả năng viết nhanh, gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa. Tuy nhiên, tác giả của một bài viết là ai thì rất vô cùng quan trọng.

Xin giải thích:

Theo nghĩa bóng: Chiếc xuồng ba lá không thể chở nổi một tảng đá nghìn cân. Muốn chở tảng đá nặng như thế thì dứt khoát phải là thuyền chứ không phải xuồng.

Theo nghĩa đen:
Thí dụ điển hình một vài nhân sụ trong phạm vi đài VNHN. Muốn làm một chủ nhiệm một tờ báo, hay viết một bài bình luận… phải là Hoàng Lan Chi chứ không thể là BT hay NA. Nếu Hoàng Lan Chi viết bài rồi để tên BT hay NA thì cái khẩu khí và sự sâu sắc của bài viết chỉ làm cho thính giả hay độc giả phì cười thôi. Cho dù bài viết có hay đi nữa.

Một thí dụ khác nữa: Nếu ông Nguyễn Văn Khanh hoặc ông Hồng Phúc có viết bài cho Dương Văn Hiệp đọc thì cũng chỉ làm trò cười cho thính giả mà thôi. Vì khả năng của ông Hiệp không phải là ngành truyền thông. Nhất là GĐ Giao Tế. Trời ơi! Phải giao đúng người, đúng việc chứ?

Xin giải thích lòng vòng cho rõ ý của HQB.  Kinh kính chúc chị luôn khoẻ để tiếp tay mọi người viết bài trình bày tội và sự gian manh kẻ thù VC và kẻ gian.

*********************************************************


Lê Hữu  locemail@yahoo.com

To: HL C <lanchi7@yahoo.com>
Sent: Sun, August 10, 2008 12:47:50 PM
Phan tích? bt không có tài phân tích  “tinh cảm tâm lý xã hội” (chỉ phân tích  “nhạc” thôi…).
Chỉ nói được là cô nương có vài  “thủ thuật” trong cách viết: Biết khai thác tâm lý người đọc qua những mẩu chuyện khá nhạy cảm, với “kỹ thuật” pha trộn cái “riêng” và “chung”, “thầm kín” và “bộc lô”, “bật mí” va “bí mật”, khiến cho người trong cuộc phải “bức xúc”, người ngoài cuộc thì tò mò toc mạch muốn biết rõ hồi thứ hai, thứ ba… Vì vậy, lối viet cn rất hấp dẫn nguoi đọc!!!

**************************************

NS Nguyễn Văn Đông

Cô Lan Chi mến,

Ngoài trời mưa ào ào, bầu trời Sài Gòn xám xịt, các ngả đường ngâp nước, xe cộ nằm chết ngổn ngang. Ngồi trong nhà nghe mưa buồn thúi ruột, bèn bật máy lên nghe cô Lan Chi trò chuyện với Phương Dung càng thêm “tâm sự”. Đã 32 năm vật đổi sao dời, PD về gặp anh một lần sau ngày ra trại. Nghe PD kể biết là kỷ niệm nhạt phai đi nhiều. Cám ơn cô Lan Chi cho nghe cuộc phỏng vấn thú vị. Sau đây kể chuyện vui: 10 ông bà Việt Kiều về nước là đủ 10 ông bà cho biết có đọc bài Hà Thanh với Nguyễn văn Dông của cô Lan Chi. Rồi kể vanh vách năm 1963 gặp Hà Thanh, 64 thì lancer Thanh Tuyền và 65 thì thu nhận Giao Linh. Mới biết người đời theo dõi sít sao. Cám ơn cô Lan Chi đã cho nghe. Khi nào về VN chơi, gia đình tôi đi rước cô Lan Chi đó nghe. Chào quý mến.

Ns Nguyễn Văn Đông

Cô Lan Chi mến,
Lần đầu tiên vào Website này, anh Đông lục tung hết mọi ngóc ngách, phải trọn một ngày trời mới đọc được hết các mục của Sóng Thần. Công việc thật đa đoan, tả xung hữu đột, mới thấy được hết sức lao động của cô Chủ bút cống hiến cho tờ báo ST biết là dường nào. Rồi lại nghĩ còn thời gian đâu để nghỉ ngơi, xả hơi, xả láng cho bản thân và cho gia đình. Chắc trời bắt tội. Cám ơn các Emails của cô gởi thông báo chuyện này chuyện nọ, anh Đông đều nhận được đầy đủ, và đã đọc với sự trân trọng. Chúc cô vui khoẻ, thắng lợi. Thân. Anh Đông

**************************************

Ns LE MONG NGUYEN (Paris, 07 th.02-2007   

Camon Hoang Lan Chi rat nhieu ! Sang nay toi da nghe het CT Ha Thanh – Nguyen Van Dong trong suot 45 phut, tu dau chi cuoi (CT cua HLC qua hap dan) voi rat nhieu hanh phuc va cam dong. Giong ca  thien phu cua HA THANH da nhac nho NS LMN ve nhung ky niem xa xua (Ha Thanh thuong hat nhung bai ca ve HUE cua toi cung nhu nhung bai nhac PHAT ma toi da sang tac luc con nien thieu), mot giong ca tram am luc xuong va trong sang luc cao, di tan qua tim cua moi mot nguoi, that la hiem co. Lau lam toi khong duoc tin HT, khong biet con o My hay da ve VN ? Nho HLC, toi dau tien duoc nghe tieng noi cua NS Nguyen Van Dong (o quoc noi) ma toi kinh men tai nang va tam hon lang man (qua nhung bai ca tuyet voi ma HLC da cho nghe trong CT dac biet nay, da duoc thanh cong my man). Xin khen ngoi HLC , voi rat nhieu cam tinh triu men,

*****************************************************

Ngô Minh Trí tri.minh.ngo@gmail.com

Chi LC,

Hy vọng chị vẫn còn giữ lại hết những bài.  Nếu tương lai chị xào nấu lại cho ra chương ra hồi, viết lại thành sách thì đây là một tài liệu âm nhạc rất ư là quí.  Năm xưa khi học xong chương trình Cử Nhân, định học lên Cao Học luôn và sẽ viết một luận án về nhạc VN. Ông thầy đỡ đầu bật đèn xanh nên tôi làm một lô phỏng vấn “live” một số nhạc sĩ  ởCali, tìm tài liệu về lịch sử âm nhạc VN v.v… Rất tiếc học chưa đâu vào đâu thì bỏ dở nên ý định không thành. Bài học trong vụ này: tài liệu chân chính (có giá trị nghiên cứu hoặc biên khảo về nền âm nhạc VN thì quá hiếm hoi, bài viết lặt vặt về bài hát về nhạc sĩ thì lai rai thôi. Cho nên nếu người tây phương và ngay cả  con cháu chúng ta muốn tìm hiều về nhạc VN rất khó.  Chị đang nắm trong tay một số tài liệu thì viết lại là một điều rất nên.  Viết thành tài liệu biên khảo thì tôi không dám nói (vì mất thì giờ công sức gấp 3-4 lần, mà cũng cần nhiều điều kiện khác) nhưng viết sách lại làm tài liệu về sau thì rất có ý nghĩa. Xúi dại xúi khôn như thế, chị suy nghĩ thử xem.

 ***************************************************************
Nhà văn Văn Quang  vanquangvnn
Sent: Saturday, May 30, 2009 7:22 PM

Lan Chi ơi,
Dù sao cũng cảm ơn bạn đọc đã chịu khó nghe và góp ý với Lan Chi về Chân Trời Tím. Thật ra đây không phải là sự phản đối mà là sự bất đồng ý kiến trong phạm vi thưởng thức nghệ thuật nói chung. Chuyện đó là rất bình thường. Bà xã anh cũng có thể không đồng ý với anh về điều này. Điều cảm động hơn là bao nhiêu năm qua rồi bạn đọc này đã còn nhớ rất rõ ràng cảm xúc của mình khi xem Kim Vui đóng CTT. Xin cảm ơn một lần nữa.
Cần nói thêm là anh thấy bản nhạc của Nhật Trường làm từ cảm xúc chân thành sau khi đọc Chân Trời Tím  cũng như anh Nguyễn Hiền đọc xong Tiếng Hát Học Trò là sáng tác bản nhạc này. Còn Phạm Đình Chương cũng là bạn thân của anh, nhưng chính anh đã chứng kiến anh Quốc Phong (Tổng giám đốc hãng phim Liên Ảnh làm phim CTT) đã “đặt hàng” Phạm Đình Chương  làm nhạc chính cho phim. Một phần nào trong đó PĐC mang theo tâm trạng của chính mình (cuộc tình với Khánh Ngọc) vào trong bản nhạc. Ảnh hưởng bởi nhận xét đó anh thích Chân Trời Tím  của Nhật Trường hơn chăng? Dù có phần chủ quan, song đó là ý nghĩ thật của anh.
Còn về Dạ Lan thì chỉ có tiếng nói Dạ Lan trên đài  quân đội là đáng kể thôi. Nhưng còn một điều ít ai nghĩ tới là nội dung chương trình Dạ Lan do ai làm và làm như thế nào hàng ngày, tiếng nói chỉ là xướng ngôn viên chương trình. Nó là cái “bề mặt” chứ chưa phải là “chiều sâu”. Nếu kể ra thì phải kể rất nhiều vì còn những người làm chương trình khác nữa, thí dụ phóng viên chiến trường của đài PT QĐ có mặt khắp các mặt trận, không kể sống chết, đói khổ…. Họ không có công sao? Nếu anh đã nói thì phải nói hết mới khỏi phụ lòng những anh chị em khác. Đúng không?
Văn Quang
 **********************************************


TS Phan Văn Song-Pháp

Lan Chi thân, Có dịp sang Virginiasẽ mời Lan Chi di nghe Nhac Pháp để LC “đắm đuối”. Mình có một lô anh em bạn già “dân truong tây” đã một thời trồng cây si trước cổng trường Gia Long nhưng vẫn thật thà không biết dân Gia Long “đắm đuối” nhạc Pháp.

******************************************

Trường Kỳ-canada

Hello Hoang Lan Chi,

Lau qua moi lien lac. Nhung van doc nhung bai  viet cua HLC tren The Gioi Nghe Si.
HLC cu lam chuong trinh phat thanh ve AVT va ong Lu Lien di mac du toi da  thuc hien cho VOA cach day vai thang. HLC co the vao website cua VOA de nghe. Nhung ke, moi nguoi lam mot cach vi AVT rat dang duoc nhac nho. Neu can bai gi cua AVT cu cho biet nhe. Bai viet cua chau QuynhChi rat hay. Khong ngo HLC co co con gai gioi van chuong nhu vay. Dang kham phuc. Chuc HLC mot nam moi tren ca tuyet voi.
Than,

*******************************************

Kiều Mỵ Hằng  kieumyhangspt@yahoo.com

Cô!

Hí hí, Bà Tổng chanh hỏi …của con ơi! Con là con gái mà cũng ….mê Cô nữa huống chi là mấy ông?  Con công nhận Cô không chỉ đẹp và giỏi mà là…… quá giỏi và xinh đẹp. Cô biết hong? Bài viết đầu tiên của Cô, con đọc là “Con gái người dưng”. Sau đó con không đọc nữa. Cho đến khi nhận mail xin đăng thư của Cô, con mới đọc mấy bài ở MS vì con thấy Cô cũng  dui dui. Sau đó, con đọc cái bài gì nè, tự nhiên quên mất tựa đề,  úi giùi ui,  con thương Cô quá trời luôn. nên con mới viết thư “tỏ tình” đó. Nếu như con đọc bài: “Mê người đẹp tại sao không?” Hay “Em Giao của tôi” …trước khi con đọc bài buồn thảm kia thì con hỏng có thương Cô đâu. Thấy Cô dui thấy mồ luôn, có gì đâu mà thương? Hhí hí. Lúc đó, lỡ thương rồi biết làm sao nên thương luôn tới ngày nay đó chớ? Con ngưỡng mộ Cô nhiều lắm!, mà trong văn học không dùng từ nào có thể diễn tả hết. (cái này là thực tình nghen). Con cố gắng phấn đấu bằng 1/10 của cô cũng được. Hiện giờ con được 0/10 của Cô rồi đó. Mà mấy ông được khen là dễ bị hư lắm, thôi, con không khen nữa. Để hôm nào con chê nhen!  Hôm trước, con định nói với Cô, con thích mục văn học và mái ấm gia đình ở MS. Mục bạo hành cũng hay, còn mấy mục khác, con không quan tâm vì hổng hiểu mà cũng hỏng muốn hiểu. Mệt !
PS:  con thương Cô nhiều lắm, “ bông  hồng xi măng” ảo của con ạ!

************************************************

Trần Lương Ngọc ngoc81d@gmail.com

Cảm ơn LC đã chia sẻ tâm trạng với bỉ nhân. Văn của LC viết như thơ, mà lại là thơ có thépp. Toi bèn mượn vần của LC để tặng LC mấy vần thơ dưới đây:

Trưng Triệu vung gươm lưu thiên cổ.
Lý Lê Trần bao sách sử còn ghi
Nhánh Lan Vàng đâu kém khách tu mi
Vung bút thép lũ Cộng nô khiếp vía

Với kinh nghiệm sống hơn 20  năm trong xã hoi CS, tôi nghĩ LC nên viết lại những kinh nghiệm đó dưới mắt một người phụ nữ VN. Nguyễn Ngoc Ngan đã viết “Những người  đàn bà còn ở lại”, nhưng vì là đàn ông nên không thể nào lột hết tâm trạng của giới phụ nữ. Mong sẽ được đọc những giòng hồi ký của LAN CHI trong những năm tháng còn “ở lại”.

*************************************

Đề Đốc Hồ văn Kỳ Thoại <thoai.hovanky@gmail.com>
Sent: Wednesday, November 28, 2007 11:33:44 PM
Camon chi Lan Chi  Day la them mot bang chung nua  cong vao mot hien tuong ky la ma chien huu Hung co the  giai thich giup toi. Sau khi quyen CTTCB ra doi, phan ung nhieu nhut ve quyen sach xuat  tu gioi phu nu va loi le tuong tu nhu chi Lan Chi da thot ra. Toi nhan duoc emails, dien thoai, thu tin noi len su hanh dien cua ho doi voi QLVNCH nhieu hon la doc gia dan ong. Co le chi Lan Chi hieu ro vi sao?
Camon chi Lan Chi , thinh thoang cho chung toi nhung giomg chu an ui de xoa diu cai mac cam toi loi vi khong lam tron trach nhiem toan dan giao pho.

LIEN BINH DINH <lienbinhdinh@yahoo.com>
Sent: Wednesday, September 14, 2011 6:40 PM
Lbd thích đọc văn của chị LC qua nhiều loạt bài, không nhất thiết là….Bão Rớt!
Thú thật, Lbd rất lười đọc, kể cả những nhà văn tên tuổi, có lẽ 1 phần tại mắt kém, ngoại trừ của …Lan Chi.
Kính mến chúc LC an vui!

****************************

Diệu Hằng- <vietsciences.free.fr@gmail.com>
Sent: Thu, June 23, 2011 7:55:07 AM
Thơ con cóc, đọc chơi rồi xóa ngay nhé, kẻo mắc cỡ

Trong héo ngoài tươi thế mới ngầu
Lòng đau, tim nhói, miệng cười mau
Đã vậy viết bài hia bảy dặm
Thách ai hơn được ả Quỳnh Giao

**************************************************

Lê Thân <thanle34@comcast.net>
To: HoangLanChi <lanchi7@yahoo.com>
Sent: Tue, May 31, 2011 9:27:41 PM
Những vụn vặt hay tản mạn của Lan Chi viết hay, hấp dẫn và lôi cuốn khiến anh si mê đọc đến cuối giòng và đang chờ đón để đọc những biến chuyển thật sự xảy ra cho LC cũng như đương đầu với  những con người CS khác lạ “quái đản” sau ngày VC chiếm miền Nam. Anh chỉ nghe nói một cách mơ hồ nếu LC viết lại những giai đoạn sinh hoạt xả hội sau tháng 4/75 thì quí hoá lắm.
Chúc em và gia đình một đêm an lành êm ả nhé.
Anh Thân,

***********************************

THINH NGUYEN [mailto: huongtanthinh@yahoo.com ] 
Sent: Wednesday, September 14, 2011 7:29 AM

Cơn bão nào lại” thổi”một chuyện tình “dễ thương”, chất ngất một vùng trời kỷ niệm đến tôi vậy. Thật tình cờ để  được nhìn lại bóng dáng nhạt nhòa của mình, tưởng chừng đã trôi vào thời gian vô tận. Xin cảm ơn cơn bão ….rớt và nhân vật “tôi”.
Chúc một ngày vui.

********************************

Lại Tích Phúc <phuctichlai@yahoo.com>

Hi QG,
Anh di Houston hop ban HQ khoa 13 cua anh thoi, chu khong phai Dai hoi HQ dau. Ban be cung khoa hop mat luc tuoi gia cho vui thoi. Dao nay anh thay em lam cho dai Houston deu deu, Em that nhieu y tuong moi me va doc dao, chuong trinh thay doi hoai nen luc nao cung thay moi me, khong bi nham chan, chu nhu ong Tuan chi biet dua may ban nhac moi vao cho day chuong trinh, chuong trinh nao nhu chuong trinh nay, lam cho thinh gia khong co chut gi nao nuc mong doi ca. Loi van cua em lai rat trong sang, gian di khong bi hiem nhu cua Tuan nen de lot lo nhi va loi cuon thinh gia hon. Hoan ho tinh than phuc vu cua nu si HLCHI.
LTP

*************************

Trần Kiêm Tịnh (anh ruột ca sĩ Hà Thanh)

Dear HLC
Thanks for the article re TLN below. We were very close friends during our first “Vietnamse Convicts Years” inSydney. It was rare for a native ofHueto become such a close friend with a Bac ky like N; considering, furthermore, that N studied Economics and myself, engineering; and that he came toSydneya year after me.
In fact we both nearly left our skin on a foggy, lonely night inSydney, when we involved in a road accident (Allyson Road,Randwick, it was); with us riding a motorbyke and a car ramming onto us. It was his “không láu cá” character that had won my friendship & trust; as for his other personal qualities as quoted below ” Vì ông dáng cao, khuôn mặt toát ra vẻ thông minh (không láu cá như LQT! Ông  LQT mà xem bài của tôi chắc sẽ mắng thầm tôi lắm đây!), vẻ đàng hoàng rất ư chính nhân quân tử. “. I never had a chance to discover them as we, sadly, headed for different directions after gaining our first degree. But I am not surprised, at all, at his other qualities that you had mentionned.
Cheers
TKT

**************************************

 Nữ sĩ Nguyên Nhung  <nguyennhung49@hotmail.com>
Sent: Tuesday, November 20, 2007 1:48:09 PM


Viet de thuong lam nguoi dep, khac voi loi van day chat xưa cua chi Sao Khue, minh thich loi viet di dom, hoi ngo ngao cua Lan Chi lam day, BK de thuong nhu the moi la BK, khong õng ẹo nhung còn bằng 10 ấy chứ. Chuc vui, tre trung mai

***********************************************

 
Lại Tích Phúc <phuctichlai@yahoo.com>
Sent: Monday, November 12, 2007 10:34:19 PM

Hay lắm QG ơi, Bài ngắn gọn mà gói trọn được cả lịch sử oai hùng của dân tộc, vạch mặt chỉ tên những lũ quỷ hèn, đưa người đọc nhớ lại tất cả dĩ vãng từ Bắc vào Nam và khổ aỉ cuả kẻ tha phương xứ người, từ khi bé nhỏ tới trưởng thành và thân phận đớn đau lúc tuổi già……

****************************************

Phạm Chuẩn <chuancp01@gmail.com>
Sent: Tuesday, September 25, 2007 10:34:29 PM
Kính gởi Nữ Sĩ Hoàng Lan Chi (Cành Lan Vàng)
Cám ơn “Hỡi người tình Nguyễn Trãi” của Nữ Sĩ đã cho tôi những giây phút tuyệt vời ý nhị. Bài văn đặc biệt dễ thương,văn phong gọn nhẹ, hồn nhiên mà tinh bạo, bình dị mà vững vàng. Đó là nét độc đáo chỉ Nữ sĩ Lan Chi mới có. Tôi mong được đọc thêm . Chúc Chị mãi trẻ đẹp và vui khỏe.
Một cựu CVA.

*****************************************************

Nhà báo lão thành Tô Vũ (Paris)

Thua Co Hoang Lan Chi,

Toi da dang mot bai cua co viet ve ” Nguoi Tinh Chu Van An ” ma khong duoc phep cua co, hom nay toi xin loi co, vi toi khong biet dia chi cua co o dau de xin phep.  Bai nay duoc nhieu doc gia cua Chuyen Ca Ke va rieng toi ua thich lam. Co mot ongChuvan An da gui mot bai tho cho tac gia sau khi doc bai do ( toi da dang trong Chuyen Ca Ke).
Toi hy vong se duoc dang mot vai bai cua co, but hieu cua co lam tang gia tri cua Muc Ca Ke.

To Vu 170808Paris

**********************************************

Hồng Vân- Thế giới nghệ sĩ

Hi Lan Chi!
Từ ngày “có em về” thì Sóng Thần tràn đầy bài vở và các cộng tác viên ngon lành! Lan Chi có khác, một người đầy nhiệt huyết và tâm hồn văn nghệ. Hy vong Sóng Thần sẽ là tờ báo number one ở DC. Về trang web, đọc thư chủ bút của Lan Chi cho Sóng Thần rất hay và ý nghĩa.

********************************************

NS LêVânTú     ‘levantu@nhacviet-ucchau.com’

Lan Chi, Anh đã đọc bài “Lời tỏ tình dễ thương” và công nhận là một bài rất hay. Anh vẫn nghĩ Lan Chi có tài văn chương và có một tâm hồn rất mẫn cảm, nên nhiều khi chỉ mong Lan Chi làm văn chương thôi. Văn của Lan Chi nhẹ nhàng như tiếng hạc cầm (harp) và tình cảm thì mơ màng như sương khói.

*************************************************

NS Minh Duy dhminhduy@gmail.com

Chi Lan Chi quý mến,
Đọc “Mot Loi To Tinh De Thuong”, tôi khoái cái giọng văn nửa đùa nửa thật của chị , mang một chut bẽn lẽn ngây thơ của cô gái đoan trang ngày ấy pha lẫn chút gay gắt cứng rắn của một bậc nữ lưu sống còn qua ao nỗi thăng trầm cay đắng của cuộc đời

Về ông Tô Vũ ở Pháp thì  Cụ Nguyễn Du đã mô tả mối duyên văn nghệ điện tử này như sau

Bỗng đâu gặp gỡ Lan Chi
Hoa vàng lãng đãng nhớ về năm xưa
Tưởng bây giờ là bao giờ,
Rõ ràng mở mắt còn ngờ chiêm bao!

*******************************************

Trinh Đỗ      ‘trinhnd@tpg.com.au’

Cám ơn chị Lan Chi.
Bài này phân tích hay quá. Nhưng mà  Obama có vẻ sẽ thắng mà, không biết có gì thay đổi được không?  Tuy nhiên Ông McCain chọn bà Palin là một sai lầm lớn lao. Cầm đầu nước Mỹ chứ có phải dỡn chơi đâu . nếu để cho Bà ấy làm một chức gì trong Cabinet sau này thì được, chứ Phó Tổng Thống thì không không trăm lần không vạn lần không , nếu là công dân Mỹ em cũng đành nhắm mắt đưa chân bỏ cho Dân Chủ. A serious question nhé, chị Lan Chi có tính đi vào con đường chính trị sau này không? em mới nói với Hợp xong, là chị HLC hay thật, Nghề báo chí ở bên Mỹ thấy thiên hạ chửi nhau như mổ bò, mà bà ấy có vẻ tính tình thẳng thắn, “hơi ngông” không sợ ai hết, lại có vẻ quân tử, không thủ đoạn, mà bình chân như vại.

***************************************

Bùi Xuân Cảnh  kahnbui@aol.com

Bà Chi à,

Hom qua, toi co nghe chuong trinh Nhac Mua Thu tren dai VNHN. Nhung toi mở  hơi trễ, nên không biết là bà  Chi gioi thiệu chuong trinh . Nhà tôi va tôi nghe, và bà xã cứ luôn  miệng  khen : ” Cô  nào  giới  thiệu  chuong trinh, tiếng  nói nghe cứ  ngọt  như  mía lùi ! Cô  này  nên  làm xuong ngôn viên  cho dài phát thanh  mơí dúng! “.  Mèn ơi ! té  ra  là bà Hoang Lan Chi ! Suýt nữa  là tôi  đã nói bậy  với  bà xã: ” Hey !  anh yêu  cái  cô xuong  ngôn viên  này  quá ”  Bậy  thiệt. Bai giới thieu cuả bà hay hết  sảy  mà nhạc  thì lại  còn hay hơn !  Bà  có tài  thiệt  dó. Nêu  lần sau, bà có  làm chuong trinh nhac nào (tôi nghĩ  Bà nên làm thêm nhiều  lần nữa ), xin bà làm ơn báo  trước  bằng mail, để  tôi  đón nghe.  Camon Bà.

****************************************************

NS Minh Duy dhminhduy@gmail.com

Chị Lan Chi quý mến,
Tôi cùng các cháu đi chơi Christmas mấy hôm vừa về tối hôm qua để kịp đón năm mới. Mệt quá nên sáng nay mới mở hộp thư tôi thấy đầy ắp! Thật không ngờ Chị lại kịp thời giúp cho Hương Thời Gian bay cao cùng những sáng tác khác trong chương trình tuần qua. Một lần nữa, cám ơn Chị rất nhiều. Những sáng tác Chị chọn lọc đều có chất lượng tốt. Điểm đặc biệt của chương trình nầy là Chị muốn giới thiệu nét nhạc jazz của NS Ngô Minh Trí để thính giả VN quen tai dần với lối phô diễn tình cảm VN qua thể điệu nhạc Nam Mỹ. Xin đồng ý với Chị rằng ca sĩ Kim Phượng đã diễn đạt khá rõ 6 thanh trong tiếng Việt qua các cung bậc bất thường của loại nhạc jazz. Ngoài ra, tôi nhận thấy Cánh Chiều của anh Nguyễn Đăng Tuấn phổ thơ Phạm Ngọc cũng rất thành công với giai điệu thiết tha, ray rứt qua giọng Quỳnh Lan. Chị cho biết anh NDT thuộc phái ấn tượng. Mặc dù là thế, có thể Cánh Chiều là chữ nghĩa của nhà thơ nên có lẽ phải nhờ tác giả Phạm Ngọc giải thích.

Tiện đây cũng xin cám ơn Chị đã cho thưởng thức Bài Cho Người Tình của NS Quốc Bảo (VN?). Nhạc phẩm nầy hợp với giọng nam hơn nên nghe mê hoặc hơn, thuyết phục hơn Trần Thu Hà, qua giọng “ru” của Lê Hiếu và Duy Quang. Tôi nghĩ đây thực sự là một khúc ru tình, cấu trúc ca từ dựa theo thể loại ca dao 4 chữ qua giai điệu nhẹ nhàng êm ái mang sắc thái dân ca. Đúng như Chị nhận xét, tác giả gói ghém ý tưởng rất khéo nên người thưởng ngoạn phải tinh ý như Chị mới thấy được hình ảnh sex ẩn khuất bên trong. Thế nhưng nó lại có sức quyến rũ mãnh liệt làm cho giai nhân như cháu Quỳnh Chi con của Chị “chết mê chết mệt” vì nó.

Đôi lời góp ý ngắn gọn với Chị, chúc Chị hanh thông tốt đẹp trong mọi việc.

******************************************

Hạm Trưởng Vũ Thất    vuthat@yahoo.com

Tôi dành nhiều cảm tình với  việc làm thuần túy văn học của chị. Nhất là khi chị đặc biệt ưu ái VNCH và những người phục vụ nó. NV hải ngoại cần những người như chị.

************************************

Lại Thị Mơ  molai.lebaotinh
Sent: Monday, March 02, 2009 9:36 PM

Chị LC, thật tình mà nói ,có lẽ vì chị khôngbiết viết nhạc,chứ khi đọc xong bài SGNÂ của chị, em cảm thấy thật bồi hồi,chị viết và nhận xét với giọng văn thật là tiếc nuối.Quả là chúng ta đã mất SG thật rồi. Bản nhạc Sài Gòn vĩnh biệt của NL chỉ cho chúng ta một cái buồn man mác.Đọc bài của chị mới thấy thấm .Chúng ta đã mất tất cả :từ vẻ đẹp bên ngoài tới đạo đức bên trong. Chị có một trí nhớ thật tuyệt vời, mọi chuyện được xếp đặt thật là lớp lang. Chị viết tự nhiên như nói chuyện.Lối hành văn khi hoài niệm thật khác xa lúc viết văn lãng mạn.Viết về  SG mà cứ tưởng cụ Vương Hồng SỂN viết,  còn viết lãng mạn thì tưởng cô bé tuổi mới lớn.

************************************

Bé Bảy   bebeliem@aol.com
Sent: Tuesday, April 14, 2009 10:45 PM

Đây là một hình thức đánh VC ” cao cấp “, không cần dùng lời lẽ dao to búa lớn hoặc hò hét đả đảo. Hình thức đánh VC thì tùy mỗi người và tùy hoàn cảnh. Hoàng Cô Nương có tài viết ” êm ái “, nhưng hiệu quả rất cao. Vậy thì tại sao không tận dụng ?? Chúc mừng !!!
BB

***************************************

From: Chien Thang <thangchien55@yahoo.com>
Sent: Fri, November 27, 2009 7:47:32 AM
Thua chi Lan Chi,
Vua roi den DC nhan dip ra mat Ban Chap Hanh LMDC theo loi moi cua Ky gia Truong Si Luong, toi co gap Pham Vinh hoi tham chi. Rat tiec chi khong co mat nen lo mat dip gap chi. Bai viet rat hay va dong huong that rat can nhung bai viet nhu the nay.
Chuc chi luon vui manh va se co nhieu bai viet hay hon nham diet bot bon mang mat na trong cong dong.

****************************************

Bùi Xuân Cảnh  kahnbui@aol.com

Sent: Thursday, July 16, 2009 10:49 AM

Hoan hô bà Chi. Bà bạo phổi, dám nói lên một sự thật : Đồng bào hải ngoại bây giờ ưa hít hà những đồ phế thải của Vi Xi ! Phục bà thiệt đấy ! Một ông nhạc sỡi, cúc cung tận tụy với VC trong hơn nửa thế kỷ, mới cách đây hai năm còn hãnh diện đeo huy chương VC đầy ngực, đi lãnh phần xe lăn của VC, nay nổi hứng tự nhận là mình hèn. Nhưng đồng bào ta ở hải ngoại nhất định bắt ông ta là người hùng, lại còn can đảm kia đấy ! Bà viết rất hay, nhưng không phải là không có đụng chạm, cho nên cũng có kẻ động lòng chứ ! Nhưng đó là chuyện bình thường và nó chứng tỏ bà viết có duyên và cũng có ” lửa”. Viết nhạt nhẽo, tròn quay, không mang cá tính của bà thì có ma nó đọc !.Bà đừng có than thân mà ỏng ẹo, giận dỗi là bà ” quê ” lắm đó ! Cứ viết dzui dzẻ như bà đang viết, đọc mới khoái. Cảm ơn bà đã gửi cho tôi các bài viết và nhất là các chương trình nhạc rất hay.

************************************************

Bs Trần Văn Khang ” <Kvtmd@aol.com>
Sent: Thu, July 1, 2010 1:49:28 AM
Thân gửi chị Hoàng Lan Chi,

Đọc một bài viết hay Một Chặng Đường Thơ mà không gửi lời cám ơn tác giả thì trong lòng áy náy.  Vậy đa tạ chị Lan Chi đã chia sẻ.  Không thấy chị đăng bài viết này lên Website nào, thầm nghĩ là có lẽ chị chọn lọc người đọc (?). Hân hạnh được có tên trong mailing list của chị.

Phải thú thật chúng tôi chỉ được đọc một số ít truyện và bài viết của chị, trên mạng lưới.  Mới đây cũng được đọc những bài viết về các bạn văn của chị.  Nhờ đó biết thêm được ít nhiều về cá tính, đời sống của các ngòi viết và biết thêm diện mạo, qua pictures, của vài nhà văn nữ mà chị quen.

Hôm nay được đọc bài Một Chặng Đường Thơ.  Rất cảm mến nhiều đoạn thơ chị trích đăng.  Từ ngữ chọn lọc, đặc biệt.  Lời thơ cô đọng.  Nhiều rung cảm và ý mới.  Không ngạc nhiên thấy có bài thơ của chị mà nhiều nhạc sĩ phổ nhạc.
Chúc chị Hoàng Lan Chi thêm Nhiều Chặng Đường Thơ, nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui.

*****************************************************

Chế Văn Thức  <DoBanChe@att.net>
Sent: Mon, October 19, 2009 12:34:25 AM

Thưa quý vị.

Từ đầu tháng 10/09 nhận được lá thư của ông Hồng Phúc về việc của Đài VNHN. cá nhân tôi đã có một suy nghĩ rất rõ ràng và ghi lại ngắn gọn kèm theo hình ảnh để xác minh việc làm đen tối của những con người 2 MẶT. Tôi xin đính kèm lại bên dưới một lần nữa.
Và, thật tuyệt vời với bài Tạp Ghi: Xin Được Làm Thiên Nga ! của Hoàng Lan Chi, mọi điều đã sáng tỏ qua bài viết này đã vạch trần ý đồ đen tối của những kẻ mang danh Tỵ Nạn Cộng Sản ! Chúng ẩn nấp trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS ở Miền Đông cũng như Miền Tây, miệng lưởi cùng một giọng điệu  giống nhau, chúng chẳng lừa gạt được ai.
Cảm ơn ký giả Hoàng Lan Chi .

************************************

Lê Duy San  <sanduyle@sbcglobal.net>
Sent: Tue, May 4, 2010 2:56:35 PM
Subject: Fw: [CVA60s] Duyen Ha :Asia 55 nam nhin lai: dang khich le
Chị Lan,
Chị nhận xét và phê bình về văn nghệ, nhất là về bộ môn âm nhạc rất hay.

***********************************************

Tommy Nguyễn  <tommy.c.nguyen@L-3com.com>
Sent: Mon, December 21, 2009 8:25:48 AM
Thua Co Lan Chi,

Cháu không còn nghe dai VNHN nữa vì chuơng trình cua họ chẳng còn gi để nghe. Thưa cô, nếu có cơ hội cháu sẽ xin theo cô để học việt văn. Cô viết chính trị thì bén như dao lam, viết tình cảm thì “phê” không chịu nổi. Ông bà mình nói người đa tài thì khổ lắm. Chúc cô luôn khỏe mạnh và tiếp tục viết những bài làm “mềm nhũn” người đọc.

****************************************

Dung Canada  <dungnguyen@shaw.ca>
Sent: Sunday, February 5, 2012 7:14 PM

Chị Lan Chi,

I love you. Em rất là yêu thích chị với bài văn “Lan Chi cũng ác ghê”, nhất là còn mail cho Phật Bà mới chết chứ hi hi..hi….. Em cũng vậy không xót thương kẻ thù tí ti ông cụ nào cả, nên cứ bị mẹ em hồi còn sống chửi hoài. Em nói Phật dạy từ bi phải có trí tuệ mà mẹ.

Thấy người tài như Duyên Anh mà bị chết kiểu đó sao thấy thương làm sao, chả biết là chú có như vậy hay không or là mấy thằng VC nó lại dở trò như nó dở trò với chú Nguyễn Hữu Luyện biệt kích dù đó.Em nói chú không cần thanh minh nhưng chú không ra sinh hoạt cộng đồng để chống VC không qua đây được chứ.Chú buồn quá nên không ra.

 

 

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to Hoàng Ngọc An -hai mails gởi DaoMh, người làm youtube cho Cđ Mon treal ( vụ Cđ Montreal -KHG Dương Nguyệt Ánh)

  1. Pingback: Tài Liệu Vụ TCCĐMontreal -KHG Dương Nguyệt Ánh |

  2. Pingback: Tài liệu về vụ TCCD Montreal -KHG Dương Nguyệt Ánh -Tháng 5-2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s