Báo Túm- Vài nhận xét sau khi đọc Thư Ngỏ của Liên Thành

Báo Túm

Vài nhận xét sau khi đọc Thư Ngỏ của ô Liên Thành

v/v ô Liên Thành bị ô Nguyễn Đình Thắng kiện

Báo Túm là một báo net, chuyên túm việt gian hay người quốc gia nhưng vô tình hay cố tình gây nhiễu loạn cộng đồng xuất phát từ đố kị, ghen tị.

Số báo này, nêu một số nhận xét sau khi xem Lá Thư Ngỏ của ô Liên Thành về việc ông này vừa bị luật sư đại diện cho ô Nguyễn Đình Thắng gửi thư yêu cầu phải xin lỗi về nội dung bài viết của ô Liên Thành có dính líu đến ô Nguyễn Đình Thắng.

Điểm chính yếu: qua một bài viết được đăng công khai trên web của BPSOS từ tháng 3/2015 thì : vào cái mốc 40 năm, ô Nguyễn Đình Thắng sẽ tổ chức Một Ngày Lễ Vinh Danh 3 nhóm người và được thực hiện vào ngày 19/6/2015 tại Kennedy Center ở DC. Điều đó có nghĩa là có thể 10 năm sau, mốc 50 năm, ô Nguyễn Đình Thắng lại tổ chức lần thứ hai hoặc cũng có thể vĩnh viễn chỉ có một lần này.

Ông Nguyễn Đình Thắng toàn quyền bán/tặng/cho vé vào cửa theo đúng pháp định. Mọi người toàn quyền mua, không mua, hay ủng hộ. Trong giao dịch này, không ai ép buộc được ai.

Ba nhóm người mà ông Nguyễn Đình Thắng dự định vinh danh:

(1) Quân cán chính VNCH đã xả thân bảo vệ miền Nam tự do;

(2) Các cựu chiến binh Hoa Kỳ và đồng minh đã sát cánh với quân cán chính VNCH;

(3) Đất nước và người dân Hoa Kỳ đã cưu mang người Việt tị nạn.

Qua năm 2016, bất cứ ai có đủ tài ngoại giao, cũng có thể liên lạc để thuê Kennedy Center làm bất cứ lễ gì, vd Truy tố tội ác cs, (với điều kiện được Ban Quản Lý Kennedy Center đồng ý. Lý do center này thường được dùng vào mục đích tri ân hay vinh danh mà thôi), và cũng toàn quyền bán vé với giá tùy ý.

********************************************************

Điều 1: ô Liên Thành xin ý kiến tướng lãnh, chủ tịch cộng đồng, chiến hữu về việc ông tự đặt tên là “bảo vệ danh dự của Tập Thể Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đang bị ông Nguyễn Đình Thắng lăng nhục.”

BT: When, Where, What, How về sự việc Tập Thể Quân Lực VNCH đang bị ô Nguyễn Đình Thắng lăng nhục?

Ông Nguyễn Đình Thắng có gọi tập thể này là: 1) súc vật 2) tay sai đế quốc 3) tiếp tay cho cs, hay không ?

Điều 2: Ông Liên Thành viết “ tôi đã gởi cho ông Nguyễn Đình Thắng bức thư phản đối về việc ông Nguyễn Đình Thắng lợi dụng và làm lệch lạc ý nghĩa của ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6”

BT: bằng cớ cụ thể ô Nguyễn Đình Thắng lợi dụng ngày 19/6 như thế nào?

Ông Nguyễn Đình Thắng có cố tình đến ngày 19/6 do Liên Hội Cựu chiến sĩ tổ chức ở Eden để bán sách của Nguyễn Đình Thắng không?

Ông Nguyễn Đình Thắng có giả vờ in sách bán của cá nhân ông ta, gây quỹ cho BPSOS nhưng gian dối để là gây quỹ cho ngày 19/6 của Liên Hội CCS ở VA, DC và MD không?

Ông Nguyễn Đình Thắng có đăng báo kêu gọi mọi người đổi tên Ngày Quân Lực 19/6 sang ngày “Đến Xứ Tự Do” không?

Ô Nguyễn Đình Thắng có nhờ một vị dân cử nào đó nộp đơn cho chính quyền một tiểu bang nào đó, vận động đặt tên cho ngày 19/6 là ngày “Journey to freedom” không?

Ô Nguyễn Đình Thắng có cố tình đến Eden vào ngày 19/6 và hô hào mọi người đừng dự lễ ở đó mà đến Kennedy Center không?

Ô Nguyễn Đình Thắng có thuê người gây nhiễu loạn cộng đồng bằng cách kêu gọi mọi người đổi ý nghĩa ngày 19/6 từ Ngày Quân Lực sang ngày, ví dụ, cứu phụ nữ hay không?

Điều 3: ông Liên Thành viết Hành động ông đổi trắng thay đen tổ chức ngày Quân Lực 19/6 thành ngày “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta” là một trọng tội đối với sự hy sinh cao cả của biết bao nhiêu anh linh của người lính Việt Nam Cộng Hòa.

BT: Chứng cớ ô Nguyễn Đình Thắng tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 thành ngày “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta”? Ngày Quân Lực, như một bất thành văn, thường do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức ở Eden. Năm 2015 này cũng vậy. Nguyễn Đình Thắng không hề tổ chức Ngày Quân Lực. Chỉ có ngày lễ Vinh Danh Người Mỹ-Việt, vô tình trùng vào 19/6 vì để thuê được Kennedy Center không phải là chuyện dễ. Sự vô tình trùng này khác với việc tổ chức sinh hoạt cộng đồng hải ngoại trùng vào các ngày lễ lớn của vc.

Điều 4: ông Liên thành viết “ Vào ngày 8/4/2015, tôi viết thư trả lời. [Đính kèm bên dưới]. Tôi yêu cầu Luật sư Trivette giải thích: Tại sao tôi phải xin lỗi ông Nguyễn Đình Thắng? Tôi dành cho ông Luật sư và ông Nguyễn Đình Thắng bảy ngày để trả lời câu hỏi của tôi, trước khi tôi đưa vấn đề này ra công luận. Tôi khẳng định rằng tôi sẵn sàng và vui vẻ ra pháp đình, nếu đó là giải pháp mà hai ông muốn theo đuổi như đề cập trong email gửi tôi.

BT: không có lá thơ của LS nên không biết ô Nguyễn Đình Thắng kiện ô Liên Thành, về tội gì?

Điều 5: ô Liên Thành viết “Như vậy là ông Nguyễn Đình Thắng đem ít nhất hai cựu sĩ quan Quân Lực VNCH ra "nướng" trước khi đem họ ra "vinh danh" trong ngày 19/6 (?!).

BT: việc chọn ông cựu sĩ quan quân lực VNCH, vd ABC, xứng đáng để tri ân hay vinh danh khác với việc kiện ông cựu sĩ quan quân lực VNCH, vd DEF, phạm tội mạ lị, vu khống.

Điều 6: Ô Liên Thành hỏi LS Trivette như sau: Sự thật đó là ông Nguyễn Đình Thắng lợi dụng Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6 của chúng tôi cho mục đích thương mại (giá vé từ $75/ $100/ $250/ $500/ $1,000/ $10,000 cho một chổ ngồi) và đặt Ngày Quân Lực dưới cái gọi là “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta”. Sự kiện thương mại này gồm có một show trình diễn thời trang đầy vui vẻ, và theo quảng cáo, sẽ được trình diễn bởi 12 cô gái có chiều cao là 5 feet 7 inches.,

BT: ngày 19/6 là ngày ô Nguyễn Đình Thắng tổ chức Lễ Vinh Danh cho cả người VN và người Mỹ tại Kennedy Center, không dính líu gì đến Ngày Quân Lực sẽ do Liên Hội Cựu CS tổ chức tại Eden. Nội dung chương trình của buổi lễ Tri Ân và Vinh Danh này, hoàn toàn thuộc trách nhiệm và quyền hạn của người đăng cai với cơ quan quản lý trung tâm Kennedy Center. Nói một cách khác, sang năm 2016, ông Liên Thành có thể vận động và may ra được chấp thuận, đồng thời chọn được đúng ngày 19/6 ( giả dụ không ai xí phần thuê trước ô Liên Thành cả ) để tổ chức ngày “Truy tố tội ác cs” và ô Liên Thành cũng toàn quyền bán vé từ 2.000 MK đến 20,000 MK cho 1 ghế. Ô Liên Thành cũng toàn quyền chọn người cộng tác với ông trong dịch vụ trên, vd ông ĐVP, PV, VS, bà NTT…Mọi người có toàn quyền mua, ủng hộ ô Liên Thành, tương tự như mọi người đang toàn quyền chọn lựa, đối với ngày lễ của ô Nguyễn Đình Thắng.

KL: đa số cộng đồng hải ngoại phản đối bất cứ một vị dân cử nào, nộp đơn xin chính quyền sở tại đặt tên XYZ cho ngày 30/4 hay 19/6. Người dân hải ngoại sẽ không phản đối nếu có ai đó, tổ chức tri ân hay vinh danh cả người VN ((xả thân bảo vệ miền Nam tự do ) lẫn người Hoa Kỳ, (cưu mang người VN tị nạn cs) vào bất cứ ngày nào trong năm. ( ngoại trừ những ngày lễ lớn của VC mà chúng ta, những người quốc gia chống cs, cũng cần phải biết, để không tổ chức trùng lặp, gây ngộ nhận cho cộng đồng.)

Báo Túm 4/2015

PHỤ LỤC

LÁ THƠ NGỎ CỦA Ô LIÊN THÀNH VỀ VIỆC ÔNG BỊ LS ĐẠI DIỆN Ô NGUYỄN ĐÌNH THẮNG GỞI THƠ YÊU CẦU Ô LIÊN THÀNH XIN LỖI

LIÊN THÀNH TRẢ LỜI ÔNG TS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG:

"TÔI SẴN SÀNG RA TÒA ĐỂ BẢO VỆ NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA 19/6"

4/15/2015 UBTTTADCSVN


ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG

P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834

Điện thoại: 626-257-1057

Email: ubtttadcsvn.vg


Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam

Kính gởi:

– Đồng bào Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại

– Quý vị Tướng Lãnh Quân Lực VNCH

– Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

– Quý vị Chủ Tịch hội đoàn Dân, Quân, Cán, Chính VNCH tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu và Úc Châu

– Quý Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, và Úc Châu

– Quý Ông Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

– Quý Chiến hữu Quân Lực VNCH

– Quý Chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa

– Quý Cơ Quan Truyền Thông, Báo Chí

– Trang Web Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận

– Trang Web Quân Sử Việt Nam

Thông báo:
– Ông Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc BPSOS, tổ chức chương trình ngày 19/6 “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta”

– Luật sư của ông Nguyễn Đình Thắng, Luật sư Edward Trivette

Về việc:

Ông Nguyễn Đình Thắng, qua Luật sư đại diện Edward Trivette, đòi hỏi cựu sĩ quan Quân Lực VNCH Liên Thành phải công khai xin lỗi trong vòng bảy ngày và dọa kiện ra tòa.

Cựu sĩ quan Quân Lực VNCH Liên Thành bác bỏ đòi hỏi trên và sẵn sàng ra tòa để bảo vệ Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6, đồng thời xin chỉ thị và ý kiến của toàn thể quý vị đọc thư này

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

4 Responses to Báo Túm- Vài nhận xét sau khi đọc Thư Ngỏ của Liên Thành

  1. Pingback: Một Số Bài Viết Về Vụ Nguyễn Đình Thắng –Ngày 19/6 Tại Kennedy C enter |

  2. Pingback: Tài Liệu về Nguyễn Đình Thắng -Ngày Vinh Danh và Tri Ân t ại Kennedy Center -cập nhật June 24,2015 |

  3. Pingback: Tài Liệu về vụ Nguyễn Đình Thắng với ngày 19-6-2015 tại Kennedy Center |

  4. Pingback: Tài liệu final về vụ Nguyễn Đình Thắng – Ngày Vinh danh v à Tri ân tại Kennedy Center |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s