Hữu Nguyên: Nguyễn Hưng Quốc chạy tội cho VC???

​Phỏng vấn giả tưởng

LGT: Internet có trang web, chuyên phỏng vấn những người nổi tiếng đã chết (Interviews with the Famously Departed) cả trăm năm như Charles Dickens (1812-1870), Mark Twain (1835-1910), Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865), Tổng Thống Mỹ Thomas Jefferson (1743-1826); hay đã qua đời hơn 2 ngàn năm như những triết gia Socrates (470-399 BC), Plato (437-347 BC), Aristotle (384-322 BC). Đặc biệt, Art Buchwald (1925-2007), một nhà văn nhà báo nổi tiếng thế giới, tác giả của 30 tác phẩm, và hàng ngàn bài viết trên 550 nhật báo, tuần báo, tạp chí trên thế giới, là Tổng biên tập nhật báo New York Herald Tribune ở Paris, từng được trao giải thưởng Pulitzer vào năm 1982, được phong tặng là bậc thầy về phỏng vấn giả tưởng (the master of fictional interviews), cũng có những bài phỏng vấn giả tưởng các nhân vật nổi tiếng, kể cả Tổng Thống Barack Obama… Noi gương các bậc tiền bối, chúng tôi mở mục phỏng vấn giả tưởng (fictional interview), thuần tuý do trí tưởng tượng của người viết. Mọi kết luận đúng sai, có lý hay vô lý… hoàn toàn thuộc quyền độc giả.

So sánh chế độ độc tài với chế độ cộng sản, ai cũng phải thừa nhận, về bản chất, chế độ cộng sản bao giờ cũng độc ác, tàn nhẫn, man rợ gấp vạn lần chế độ độc tài.

Trong chế độ độc tài, quyền hành thường nằm trong tay một cá nhân hay một nhóm người, Tuy khét tiếng độc ác trong lịch sử nhân loại, nhưng hầu hết những cá nhân hay nhóm người độc tài đó, vẫn là những người có gia đình, có niềm tin tôn giáo và biết yêu thương tổ quốc dân tộc. Thậm chí, có nhiều nhà độc tài còn có công lao to lớn với tổ quốc như Suharto, Tưởng Giới Thạch, Park Chung-hee, Lý Quang Diệu… Đặc biệt, vì không có đảng phái hay chủ nghĩa làm nền tảng, chế độ độc tài thường cáo chung cùng với cái chết của nhà độc tài.

Trái lại, chế độ CS, với nên chuyên chế “độc tài đảng trị”, quyền hành nằm trong tay đảng, nên khi lãnh tụ CS qua đời, chế độ CS vẫn được tiếp nối với lãnh tụ CS mới. Hơn nữa, vì cuồng tín và giáo điều theo chủ nghĩa tam vô (vô gia đình, vô tôn giao, vô tổ quốc), nên người cộng sản sẵn sàng hy sinh cả cha mẹ, vợ con, bè bạn… kể cả việc gây nên những cuộc thảm sát hàng triệu người của chính dân tộc mình, mà không sợ bất cứ hình phạt nào của Chúa, Phật, tổ tiên, ông bà… ở kiếp sau.

Những điểm trên, cùng lịch sử nhân loại suốt 100 năm qua đã chứng minh, chế độ CS nguy hiểm gấp vạn lần so với chế độ độc tài. Và lịch sử nhân loại cũng thừa nhận, trong những chế độ cộng sản, cộng sản Việt Nam là chế độ độc ác, tàn nhẫn, hiếu chiến và hiếu sát nhất. Vậy mà có những người Việt được mệnh danh là trí thức, đã bất lương khi chạy tội cho chế độ CSVN bằng cách, thay thế bản chất CS của chế độ đó bằng bản chất độc tài.

Trong bài, “Tôi không chống Cộng”đề ngày 8.5.2013, ông Nguyễn Hưng Quốc viết, “ở thời điểm bây giờ, theo tôi, nói chống Cộng là nói chống cái không có, hay đúng hơn, cái không còn hiện hữu nữa”. Ông giải thích: “trước năm 1975, nói chống Cộng: Được; trước năm 1990, nói chống Cộng: Được. Nhưng sau năm 1991, nói chống Cộng là nói một điều thừa thãi, thậm chí, vô duyên. Và có hại”. Nhận định về chế độ CSVN hiện nay, ông NHQ khẳng định, “Cộng sản chỉ là nhãn hiệu. Độc tài mới là thực chất”. Sau khi dùng xảo ngữ làm trò ảo thuật úm ba la, biến CS thành độc tài, hai năm sau, ngày 23.3.2015, nhân dịp cựu Thủ Tướng Lý Quang Diệu qua đời, ông NHQ đã ca ngợi độc tài qua bài viết, “Lý Quang Diệu, nhà độc tài được yêu mến và ngưỡng mộ nhất thế giới”. Bài phỏng vấn giả tưởng sau đây lấy cảm hứng từ những ý tưởng trên của ông NHQ.

HỎI: Ông VC Nguyễn Tấn Dũng, theo ông, chế độ VN hiện nay là chế độ CS hay chế độ độc tài?

VC NTD: Sao ông lại hỏi ngớ ngẩn như vậy? Chúng tôi là những người cộng sản có nòi, cha mẹ là đảng viên, chúng tôi là đảng viên, và ngay cả con cháu cũng đều là đảng viên. Tương lai vài chục hay cả trăm năm nữa, con cháu của tôi không làm thủ tướng như tôi thì cũng là bộ trưởng, thứ trưởng, và lãnh đạo đất nước này mãi mãi vẫn là đảng cộng sản. Tất nhiên, chế độ của chúng tôi là độc tài, nhưng là CS ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ.

HỎI: Lịch sử nhân loại xưa nay, không thiếu những lãnh tụ độc tài là người yêu thương gia đình, có niềm tin tôn giáo và yêu tổ quốc. Còn những người lãnh đạo cộng sản độc tài…

VC NTD: Lãnh đạo CS độc tài chúng tôi bao giờ cũng vô gia đình, vô tôn giáo và vô tổ quốc. Vì thế, chúng tôi mới sẵn sàng giết cha mẹ, vợ con và cả triệu đồng bào mình cho đảng cộng sản quốc tế và thế giới đại đồng, mà không sợ Chúa, sợ Phật, sợ ông bà tổ tiên gì. Bằng chứng là vì quyền lợi của đảng cộng sản đàn anh, chúng tôi đã cắt đất, cắt biển, dâng cho Trung Cộng, cho dù Trung Cộng đã xua quân dậy cho chúng tôi một bài học, giết hại không biết bao nhiêu người VN. Lịch sự VN xưa nay có vua chúa độc tài nào tàn nhẫn độc ác và phản bội tổ quốc như chúng tôi?

HỎI: Như vậy, tại sao ngày 8.5.2013, trong bài viết, “Tôi không chống Cộng”, ông Nguyễn Hưng Quốc viết: "Chế độ Việt Nam hiện nay đáng bị phê phán không phải vì nó là Cộng sản. Mà vì nó là độc tài. Cộng sản chỉ là nhãn hiệu. Độc tài mới là thực chất."?

VC NTD: Ông NHQ viết như vậy thì chúng tôi rất đội ơn ông ta. Chúng tôi cũng mong mọi người Việt quốc gia hãy chịu khó đọc bài của ông NHQ thường xuyên. Có như vậy, mới hết coi chúng tôi là CS. Có như vậy mới tin chúng tôi cũng chỉ là những nhà độc tài giống như Tưởng Giới Thạch, Suharto, Lý Quang Diệu… [ha, ha, ha…] Cảm ơn ông NHQ, nhờ ông, những người cộng sản chúng tôi, tuy đã gây ra cho dân tộc VN không biết bao nhiêu tội ác kinh tâm động phách, thương luân bại lý, trong suốt 85 năm qua, nay bỗng trở thành những nhà độc tài. Cũng giống như những thằng cướp của giết người có hệ thống (serial killers), nay được giảm án thành những tên trộm vặt, thì làm sao không đội ơn ông NHQ. Phải thành thật khâm phục ông NHQ đã viết LÁCH rất điêu luyện. Đang là CSVN hai tay chúng tôi dính đầy máu, thoắt chốc trở thành độc tài!!! Ha ha, hay hay thiệt! Nhưng phục cái tài viết LÁCH của ông NHQ một, VC chúng tôi phải phục cái tâm đổi trắng thay đen mà không biết ngượng của ông NHQ gấp mười… Quả thật, VC chúng tôi phải gọi ông NHQ là bậc thầy!

HỎI: Là VC có nòi, tại sao ông không thích là CS mà lại thích mọi người tin ông là nhà độc tài?

VC NTD: Nếu mọi người tin chúng tôi là nhà độc tài, chúng tôi sẽ rũ bỏ sạch tất cả những tội ác chúng tôi đã phạm. Được như vậy, không những chúng tôi vui mừng mà ngay cả vợ con, cháu chắt chúng tôi cũng vô cùng biết ơn… Thú thực, làm người cộng sản, chúng tôi cũng nhục nhã đau khổ lắm. Nhục với dân, với nước, với hàng xóm láng giếng không nói. Còn nhục cả với vợ con nữa. Thú thiệt với ông, ngày nay, nhiều đảng viên VC chúng tôi phải giấu vợ con, đâu có dám nói thật cho vợ con biết mình là đảng viên cộng sản. Thẻ đảng phải giấu, đi sinh hoạt cũng lén lút. Nhiều đảng viên cộng sản bị vợ con phát hiện là phải ly dị, đau khổ trăm điều. Nên khi đọc được bài viết của ông NHQ chúng tôi đã đưa bài đó cho vợ con đọc để vợ con hiểu, chúng tôi chỉ là những nhà lãnh đạo độc tài chứ không phải là người CS. "Cộng sản chỉ là nhãn hiệu. Độc tài mới là thực chất". Nhưng khổ nỗi, vợ con chúng tôi đâu có tin. Mà người Việt trong và ngoài nước cũng khôn ngoan và hiểu biết lắm. Làm sao họ có thể hiểu một cách ngây thơ giống như ông NHQ được.

HỎI: Mới đây, 6.4.2015, ông Nguyễn Hưng Quốc nhận xét Lý Quang Diệu là "nhà độc tài được yêu mến và ngưỡng mộ nhất thế giới". Vậy ông có nghĩ, tương lai, giống như Lý Quang Diệu, VC các ông sẽ trở thành những "nhà độc tài được yêu mến và ngưỡng mộ nhất thế giới"?

VC NTD: Ồ, chuyện đó ai mà không ham. Xưa nay, thằng đồ tể giết người nào mà không ước mơ mình trở thành thánh? Nhưng chúng tôi e rằng đó là chuyện không tưởng. Dù sao, chúng tôi cũng rất biết ơn ông NHQ. VC chúng tôi chuyên khủng bố, giết người cướp của suốt nửa thế kỷ, mà nhờ ông NHQ, bỗng chốc có ngày được thành "nhà độc tài được yêu mến và ngưỡng mộ nhất thế giới", thì còn gì sung sướng bằng. Hay, hay, hay thiệt. Mấy năm trước, đọc bài của NHQ nói chúng tôi không phải là CS mà chỉ là độc tài, VC chúng tôi tuy khoái, nhưng vẫn không thích chữ "độc tài". Rồi có người nói nhỏ là tương lai, ông NHQ sẽ viết bài ca ngợi những nhà lãnh đạo độc tài được yêu mến và ngưỡng mộ nhất thế giới. Khi đó tôi không tin. Nhưng bây giờ thì tin, tin. Ông NHQ viết LÁCH điêu luyện như vậy làm tôi nhớ tới truyện ngắn Bút Máu của nhà văn VC nằm vùng Vũ Hạnh của chúng tôi…

HỎI: Trong bài “Tôi không chống Cộng” ông NHQ viết: “Ở cả hai lần bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam (11/2005 và 4/2009), tôi đều không nhận được lời giải thích thỏa đáng nào từ chính quyền Việt Nam. Nhưng tôi nghe được phong thanh đâu đó: người ta cho là tôi “chống Cộng”. Mà không phải từ phía chính quyền, một số bạn đọc ở hải ngoại, ngay cả những người có vẻ có cảm tình với tôi cũng thường nói: Tôi “chống Cộng”. Riêng tôi, xin nói một cách thành thực: Tôi không hề chống Cộng.” Ông nghĩ sao về những điều ông NHQ đã viết?

VC NTD: [mỉm cười
nham hiểm…] Ông NHQ đã viết đúng một điểm và thiếu một điểm. Đúng là cả hai lần ông bị chúng tôi cấm nhập cảnh vào VN, ông ta đều không nhận được lời giải thích thỏa đáng nào từ chính quyền VC chúng tôi.

HỎI: Tại sao vậy?

VC NTD: Tại vì chúng tôi không thể nào giải thích thỏa đáng được! Lý do là nếu NHQ chống cộng, chúng tôi đã không cho ông ta vô. Nhưng sự thực, ai cũng biết, VC chúng tôi đã cho ông ta vô VN nhiều lần. Như vậy làm sao có thể bảo vì ông ta chống cộng mà không cho vô?

HỎI: Còn thiếu một điểm?

VC NTD: Thiếu một điểm là ông ta đã không nói hết những gì dư luận đồn thổi khi VC chúng tôi cấm không cho ông ta nhập cảnh. Tôi nhớ khi đó, dư luận ở hải ngoại có 2 giả thuyết về việc ông NHQ không được nhập cảnh vô VN. Giả thuyết thứ nhất, ông NHQ chống cộng nên chúng tôi không cho ông ta vô. Giả thuyết thứ hai, VC chúng tôi muốn biến ông NHQ trở thành một trí thức chống cộng cò mồi tại hải ngoại nên chúng tôi diễn trò khổ nhục kế, không cho ông ta vô.

HỎI: Tại sao ông NHQ không nói đủ cả hai giả thuyết?

VC NTD: Tôi không hiểu tại sao ông NHQ chỉ nói có một giả thuyết? Vì ông ta không biết, hay biết nhưng ông ta cố tình quên? Nếu cố tình quên thì tại sao? Ông ta làm như vậy khiến người ta dễ hiểu lầm, cho rằng ông ta né tránh… Và có người suy diễn, chính sự né tránh của ông NHQ đã chứng tỏ, giả thuyết này là có thật.

HỎI: Nhưng với ông, trong 2 giả thuyết đó, giả thuyết nào đúng? Và ngoài 2 giả thuyết đó ra, còn giả thuyết nào khác không?

VC NTD: Tôi không thể trả lời câu hỏi này. Nhưng tôi nhớ, người quốc gia các ông vẫn thuộc nằm lòng câu nói của TT Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì VC nói, mà hãy NHÌN KỸ những gì VC làm”. Tại sao các ông chỉ dùng câu nói đó với VC chúng tôi, mà không dùng câu nói đó với tất cả mọi người, kể cả ông NHQ?

HỎI: Chúng tôi không có cơ hội ở gần ông NHQ thì làm sao chúng tôi NHÌN KỸ việc ông NHQ làm?

VC NTD: Đối với một nhà văn, việc làm của ông ta là những gì ông ta viết… Chẳng lẽ ông không biết điều đơn giản đó sao?

HỎI: Nhìn kỹ những gì ông ta viết??? Ý ông muốn nói…

VC NTD: Ý tôi muốn nói là hai bài ông vừa đề cập đó. Ông NHQ viết hai bài cách nhau gần hai năm, nhưng rõ ràng có một sợ chỉ đỏ xuyên qua cả hai bài đó… Ha, ha, ha… Độc đáo là ở chỗ đó! Đáng sợ là ở chỗ đó! Bút Máu cũng là ở chỗ đó!…

Hữu Nguyên

Advertisements
This entry was posted in Hữu Nguyên, Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s