Phỏng vấn giả tưởng: ​ VC âm mưu triệt hạ Ngày QH 30.4 và Ngày QLVNCH 19.6!!!

Phỏng vấn giả tưởng

VC NTD thú nhận âm mưu triệt hạ Ngày QH 30.4 và Ngày QLVNCH 19.6!!!

Hữu Nguyên (huunguyen)

LGT: Internet có trang web chuyên phỏng vấn những người nổi tiếng đã chết (Interviews with the Famously Departed – http://www.wildriverreview.com) cả trăm năm như Charles Dickens (1812-1870), Mark Twain(1835-1910), Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865), Tổng Thống Mỹ Thomas Jefferson (1743-1826); hay đã qua đời hơn 2 ngàn năm như những triết gia Socrates (470-399 BC), Plato (437-347 BC), Aristotle (384-322 BC). Đặc biệt, Art Buchwald (1925-2007), một nhà văn nhà báo nổi tiếng thế giới, tác giả của 30 tác phẩm, và hàng ngàn bài viết trên 550 nhật báo, tuần báo, tạp chí trên thế giới, là Tổng biên tập nhật báo New York Herald Tribune ở Paris, từng được trao giải thưởng Pulitzer vào năm 1982, được phong tặng là bậc thầy về phỏng vấn giả tưởng (the master of fictional interviews), cũng có những bài phỏng vấn giả tưởng các nhân vật nổi tiếng, kể cả Tổng Thống Barack Obama… Noi gương các bậc tiền bối, Saigon Times mở mục phỏng vấn giả tưởng (fictional interview), thuần tuý do trí tưởng tượng của người viết. Mọi kết luận đúng sai, có lý hay vô lý… hoàn toàn thuộc quyền độc giả.

IMG_0050.JPG

HN: Hơn một thập niên qua, người Việt hải ngoại tin rằng, VC các ông đã tìm mọi cách để xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4. Đúng hay sai?

VC NTD: Nếu đây là một cuộc phỏng vấn thật, câu trả lời giả dối của tôi sẽ là: SAI, VC CHÚNG TÔI KHÔNG HỀ CÓ Ý XOÁ BỎ NGÀY QUỐC HẬN. Nhưng vì là phỏng vấn giả tưởng, nên tôi phải thú nhận sự thật: ĐÚNG, VC CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ ÂM MƯU XOÁ BỎ NGÀY QUỐC HẬN TỪ MẤY CHỤC NĂM NAY. Và tôi nghĩ, bất cứ ai, dù là con nít, cũng phải thấy đó là điều tất nhiên chúng tôi phải làm, không làm không được. Không những vậy,


CHÚNG TÔI CÒN CÓ ÂM MƯU XOÁ BỎ NGÀY QLVNCH 19.6, ​VÀ TẤT CẢ NHỮNG NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA VNCH. Hừ, chỉ có 20 năm, chúng tôi chiếm được Miền Nam. Vậy mà 40 năm qua, chúng tôi vẫn không thể nhuộm đỏ được cộng đồng người Việt hải ngoại, thì đủ biết chúng tôi cay cú, căm tức đến thế nào…

HN: Tại sao trả lời phỏng vấn thật, ông lại trả lời giả dối?

VC NTD: Rất hợp lý, khi được phỏng vấn thật, VC chúng tôi phải tuyên truyền, phải nguỵ tạo bóp méo sự thật và chỉ trả lời những gì CHÚNG TÔI MUỐN QUÝ VỊ NGHE. Còn những sự thật chúng tôi không muốn quý vị biết, thì chúng tôi phải che giấu.

HN: VC các ông đã có âm mưu xoá bỏ ngày Quốc Hận 30.4 từ khi nào?

VC NTD: Theo tài liệu mật lưu hành trong nội bộ thì Bộ Chính Trị VC có quyết định xoá bỏ ngày Quốc Hận 30.4 vào cuối thập kỷ 1970. Chính xác là sau khi TBT Lê Duẩn đảm nhận chức Bí Thư Quân Uỷ Trung Ương vào năm 1978, thì năm 1979, Lê Duẫn có chỉ thị mật về việc xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4.

HN: Tại sao Lê Duẩn đi đến quyết định đó?

VC NTD: Nguyên do là vào tháng 5 năm 1979, toà đại sứ VC ở Úc và một số cán bộ VC nằm vùng tại hải ngoại có báo cáo, vào dịp 30.4, Việt kiều phản động ở nhiều nơi đã tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận 30.4 với cờ VNCH và những hình ảnh tố cáo tội ác VC. Những hoạt động này đã thu hút đông đảo Việt kiều phản động và nhân dân bản xứ. Ngay sau đó, Lê Duẩn đã nhận định: "Do vô cùng bức xúc và lo sợ trước việc Việt kiều phản động ở nước ngoài long trọng tổ chức tưởng niệm Quốc Hận 30.4, đảng và nhà nước phải gấp rút ban hành sắc lệnh cụ thể và kịp thời để thủ tướng chính phủ và các bộ, cục, ban, ngành trong nước và hải ngoại triệt để thi hành nhằm xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4 cùng mọi dấu tích của VNCH".

HN: Tại sao VC các ông lại "vô cùng bức xúc và lo sợ" về ngày Quốc Hận 30.4?

VC NTD: Có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, trong các sinh hoạt đấu tranh chống cộng của người Việt hải ngoại, thì lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30.4 là cao điểm nhất. Kế đến là ngày QLVNCH 19.6. Trong 2 ngày này, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cũng thấy xuất hiện hàng trăm, ngàn quốc kỳ VNCH, cùng khí thế đấu tranh chống cộng nổi lên bừng bừng như lửa, tràn lan khắp địa cầu. Điều này làm cho VC chúng tôi rất mất mặt và xấu hổ vô cùng. Thứ hai, chúng tôi tin rằng, Ngày Quốc Hận 30.4 còn tồn tại thì tinh thần yêu nước chống cộng của người Việt khắp nơi trên thế giới tiếp tục được duy trì và hun đúc. Thứ ba, tinh thần ngày Quốc Hận 30.4 đang thâm nhập và ảnh hưởng rất mạnh đến những người Việt trong nước và đặc biệt là những người được chúng tôi cho xuất ngoại du học, lao động, nô lệ tình dục. Những người này ở trong nước, chúng tôi còn bịp bợm, tuyên truyền họ. Nhưng khi họ đã ra hải ngoại, nhìn thấy những cuộc đấu tranh của người Việt hải ngoại vào ngày Quốc Hận 30.4, thì chúng tôi không thể nào bưng bít, xuyên tạc được nữa. Thứ tư, nếu Ngày Quốc Hận 30.4 còn tồn tại, chắc chắn những thế hệ trẻ VN tương lai không bao giờ quên những tội ác tày trời và bản chất bất nhân, lật lọng của chúng tôi. Thứ năm, trên phương diện chính trị và ngoại giao, VC chúng tôi vô cùng xấu hổ và mất mặt với các chính phủ sở tại và cộng đồng thế giới, khi thấy 40 năm trôi qua, người Việt hải ngoại vẫn dương cao cờ VNCH và tổ chức tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30.4, Ngày QLVNCH 19.6. Xưa kia, VC chỉ bang giao với mấy nước CS, nên chúng tôi đóng cửa ca ngợi nhau, bốc thơm nhau, chẳng cần thế giới. Nhưng bây giờ giao lưu với thế giới, thật không có gì nhục nhã và đau khổ bằng, chỉ vì sợ khí thế chống cộng của người biểu tình, sợ cờ VNCH,… tất cả những lãnh đạo VC chúng tôi khi ra ngoại quốc đều phải chui rúc cửa hậu. Thử hỏi trên thế giới này, có lãnh đạo của quốc gia nào ra ngoại quốc mà phải nhục nhã xấu hổ, hoảng hốt sợ hãi như chúng tôi không?

HN: Nhưng người Việt yêu nước chúng tôi luôn luôn là những người tử tế. Hơn nữa được sống trong xã hội tự do dân chủ, từ trước 1975 tại Miền Nam đến hiện nay tại hải ngoại, chúng tôi bao giờ cũng đấu tranh chống cộng một cách ôn hoà…

VC NTD: Tôi biết điều đó. Nhưng vì lúc nào cũng bị ám ảnh, mình là những kẻ tội lỗi đầy mình, khủng bố trong thời chiến và tham nhũng trong thời bình, nên chúng tôi luôn luôn giật mình sợ hãi. Đúng như tổng bí thư [Nguyễn Phú] Trọng Lú thường thì thầm nói nhỏ với tôi, dù họ [Người Việt yêu nước hải ngoại] có hiền như bồ câu nặn bằng đất, thì tụi VC chúng mình vẫn sợ, vì ai cấm được lúc nào mình cũng nghĩ mình là hạt thóc.

Untitled-1.jpg

HN: Ông nói VC đã có âm mưu đánh phá Ngày Quốc Hận từ năm 1979?

VC NTD: Đúng. Nhưng vì năm đó chiến tranh với Trung Cộng, rồi sau là một loạt các quốc gia CS ở Đông Âu rồi ở Nga sụp đổ, đã khiến chúng tôi không thể thực hiện được âm mưu đó. Mãi đến năm 2000, VC chúng tôi mới có được đường lối cụ thể để xoá bỏ Ngày Quốc Hận tại hải ngoại.

HN: Đường lối cụ thể như thế nào?

VC NTD: Có mấy bước. Thứ nhất, giật dây cho những tổ chức nằm vùng của chúng tôi, móc nối với các cộng đồng và những cá nhân có tiếng tăm, thuộc loại khoa bảng nhưng ấu trĩ về CS, ảo tưởng về chính trị, để cùng chọn những chữ thay thế cho chữ Ngày Quốc Hận. Những chữ này phải thật kêu và có ý nghĩa vui mừng như Ngày Tự Do, Ngày Nhân Quyền, Ngày Tháng Tư Xanh, Ngày Miền Nam VN, Ngày VNCH, Ngày Tìm Tự Do, Ngày Đoàn Kết, Ngày Quốc Kháng… Bước thứ hai, tuỳ theo ý nghĩa của mỗi chữ được chọn, những bồi bút VC sẽ soạn thảo những tài liệu thích hợp để tuyên truyền cho việc huỷ bỏ chữ Quốc Hận. Thí dụ, chữ Ngày Quốc Hận mang ý nghĩa hận thù, rất tiêu cực và thụ động. Phải thay thế bằng Ngày Tỵ Nạn (mới thể hiện tinh lòng thương yêu, tưởng nhớ những người đã chết), Ngày Tìm Tự Do, Ngày Đoàn Kết, Ngày Quốc Kháng… (mới nói lên tinh thần đấu tranh lật đổ CS của toàn dân). Bước thứ ba, những tổ chức nằm vùng của chúng tôi sẽ tổ chức diễn hành, biểu tình thật rầm rộ để tưởng niệm ngày 30.4 bằng những chữ mới đã được chọn.

HN: Nhưng kế hoạch này không thành công?

VC NTD: Đúng, không thành công, vì khi thực hiện, mọi âm mưu của chúng tôi đều bị đổ bể, nhiều tổ chức nằm vùng của chúng tôi bị lộ tẩy, nên chúng tôi phải chuyển sang cách thứ hai, vận động chính giới bản xứ thông qua quốc hội những quyết nghị vô thưởng vô phạt, công nhận Ngày 30.4 là Ngày Tự Do hoặc Ngày Nhân Quyền hoặc Ngày Tháng Tư Xanh, Ngày Miền Nam VN, Ngày Tìm Tự Do, Ngày Đoàn Kết… Như vậy sớm muộn gì Ngày Quốc Hận sẽ được xoá bỏ.

HN: Ai nghĩ ra kế hoạch này?

VC NTD: Kế hoạch này không phải do chúng tôi nghĩ ra, mà do người Úc và người Mỹ cố vấn.

HN: Sự thật vậy sao?

VC NTD: Tôi đã nói, tất cả những gì tôi trả lời trong cuộc phỏng vấn giả tưởng, đều là sự thật 100%. Ông phải hiểu, Úc, Mỹ, Anh, Pháp cũng có những người cộng sản, tham lam xấu xa không kém gì chúng tôi.

HN: Họ cố vấn VC các ông như thế nào?

VC NTD: Họ cho biết, chính giới bản xứ không am tường về tội ác VC cũng như ý nghĩa của Ngày Quốc Hận. Vì vậy, VC chúng tôi chỉ cần giật dây vài dân biểu, nghị viên, nghị sĩ gốc Việt, hay người Việt đã nhập tịch, đứng ra thành lập những tổ chức X, Y, Z, rồi đến gặp dân biểu, thượng nghị sĩ bản xứ, đề nghị họ đỡ đầu cho một nghị quyết công nhận ngày 30.4 là Ngày Tự Do hoặc Ngày Nhân Quyền hoặc Ngày Tháng Tư Xanh, Ngày Miền Nam VN, Ngày Tìm Tự Do, Ngày Đoàn Kết… Dĩ nhiên, để người Việt hải ngoại hậu thuẫn nghị quyết đó, VC chúng tôi phải giả vờ phản đối nghị quyết đó thật ầm ĩ bằng đủ mọi cách.

HN: Tại sao phải phản đối ầm ĩ?

VC NTD: Phản đối ầm ĩ thì mới có nhiều người biết và họ tin là chúng tôi chống đối thật. Họ đâu có biết, trong ngoại giao, nói vậy mà không phải vậy. Trong ngoại giao, chỉ có những quốc gia thù nghịch mới phản đối thật. Còn hai quốc gia đang bang giao thân thiết với nhau, nếu gặp chuyện gì không vừa ý, chúng tôi không bao giờ phản đối ầm ĩ. Vì làm ầm ĩ như vậy, nếu quốc gia sở tại không chấp thuận, thì chúng tôi bị ê mặt. Trái lại, nếu họ phải chấp thuận làm theo ý chúng tôi thì họ cũng bị ê mặt và ghét chúng tôi. Kết quả sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai nước.

HN: Sau khi VC các ông lên tiếng phản đối…

VC NTD: Sau khi chúng tôi pha3an đối, những cán bộ VC tuyên truyền trên internet mà chúng tôi gọi là “dư luận viên” sẽ tìm đủ cách tung hứng, chống đối có, hậu thuẫn có để gây phân hoá cộng đồng người Việt hải ngoại. Ngoài ra, nhiều dư luận viên đóng vai người Việt quốc gia, chửi VC chúng tôi bằng những lời bẩn thỉu hạ cấp nhất để bôi nhọ người Việt quốc gia và tạo điều kiện cho những dư luận viên khác có cớ chửi lại.

HN: Nếu nghị quyết xoá tên Quốc Hận được thông qua, VC các ông sẽ làm gì?

VC NTD: Sẽ giật dây cho VC nằm vùng tổ chức ăn mừng thật rầm rộ vào dịp 30.4, mời dân biểu, nghị sĩ bản xứ tới dự, trao phần thưởng, tặng bằng tri ân… VC chúng tôi biết, chính giới bản xứ thì khoái xuất hiện trước đám đông. Còn người Việt hải ngoại thấy sinh hoạt nào có chính giới bản xứ tham dự để tri ân và vinh danh Tự Do, Nhân Quyền, Đoàn Kết, Quốc Kháng… thì họ đều tin tưởng tới dự. Nhất là khi thấy VC chúng tôi ầm ĩ phản đối, thì họ càng tới đông hơn. Cứ như vậy, chẳng bao lâu, ngày Quốc Hận 30.4 đầy tang thương cho dân tộc VN, với không biết bao nhiêu tội ác do VC chúng tôi gây ra, sẽ mờ dần mờ dần, nhường chỗ cho những sinh hoạt vui chơi, nhảy múa, ca hát ăn mừng, giống hệt như trong nước, VC chúng tôi ăn mừng chiến thắng cưỡng chiếm Miền Nam…

HN: Trả lời câu hỏi đầu tiên của chúng tôi, ông đã cho biết, bên cạnh âm mưu xoá bỏ Ngày Quốc Hận, VC các ông CÒN CÓ ÂM MƯU XOÁ BỎ NGÀY QLVNCH 19.6?

VC NTD: Đúng như vậy. Chúng tôi phải xoá bỏ Ngày QLVNCH 19.6 bằng mọi cách vì đó là ngày truyền thống của VNCH, ngày Cờ VNCH tung bay khắp mọi nơi trên thế giới. Nói đúng hơn, VC chúng tôi rất sợ và rất ghét bất cứ cái gì có chữ “VNCH”. Chúng tôi phải tẩy xoá chữ đó bằng mọi cách. Và để xoá bỏ Ngày QLVNCH, bước đầu, chúng tôi tìm cách đổi Ngày QLVNCH 19.6 thành “Ngày Chiến Sĩ Tự Do” (Freedom Fighters Day). Nhiều người Việt rất thích chữ “Chiến Sĩ Tự Do” và người bản xứ cũng khoái chữ “Freedom Fighters”, nên họ thường ngây thơ không nhận ra đằng sau chữ “Freedom Fighters” là âm mưu xoá bỏ chữ “Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà” của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tìm cách tổ chức thật rầm rộ các sinh hoạt như Ngày Tìm Tự Do, Ngày Vinh Danh, Ngày Tạ Ơn, Ngày Nhân Quyền… vào đúng ngày 19.6 để cho ý nghĩa Ngày QLVNCH 19.6 sẽ mờ dần, mờ dần… Như vậy 10, 15 năm nữa, nói đến 19.6, thế hệ trẻ VN hải ngoại chỉ biết mơ hồ đó là Ngày Chiến Sĩ Tự Do, Ngày Tìm Tự Do, Ngày Vinh Danh, Ngày Tri Ân… và chẳng còn ai biết 19.6 là ngày QLVNCH. [ha, ha, ha…] Khi đó, VC chúng tôi sẽ nhuộm đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại để rồi… “tiến lên, toàn thắng ắt về ta”.


Hữu Nguyên

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s