Tổng Hội CTNCT lên tiếng về vụ kiện báo SGN của báo NV

BẢN LÊN TIẾNG NGÀY 9 Tháng 2 Năm 2015

CỦA TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

VỀ VỤ NHẬT BÁO NGƯỜI VIỆT KIỆN BÁO SAIGON NHỎ

Kể từ khi nhựt báo Người Việt (BNV) thắng đợt đầu trong vụ kiện Báo Saigòn Nhỏ (BSGN) với số tiền bồi thường mà, theo phán quyết ngày 29/12/2014 của Tòa, báo Sàigòn Nhỏ phải trả là bốn triệu rưỡi ($4,500.000), thì một làn sóng bất bình đã dấy lên.

Năm 2012, sau khi báo Người Việt đăng bài của tên Sơn Hào nào đó mạ lị Quân dân việt Nam Cộng Hoà, Tổng Hội CTNCTVN đã lập tức có Bản Lên Tiếng ngày 18/7/2012, và cùng ngày, Liên Khu Hội CTNCTVN Los Angeles và Nam Cali cũng đã có bài vạch trần những luận điệu thiên chủ nghĩa và chế độ cộng sản chứa đựng trong tờ Giai Phẩm Xuân Bính Tuất 2006 của BNV. Tiếp theo là Bản Lên Tiếng Chung của 150 tổ chức, đoàn thể và Cộng Đồng của người Việt Quốc Gia ngày 25 tháng 7, 2012 lên án và kêu gọi tẩy chay NBNV.

Lần này Tổng Hội CTNCTVN lên tiếng trước một tình huống mới.

I- Các vụ người Quốc Gia chống Cộng bị thua kiện luôn có tính chất là "lấy thịt đè người"

Lại một lần nữa, người Quốc Gia kêu gọi nhau lập quỹ pháp lý để yểm trợ cho bên bị. Một Nữ Anh Thư bên TB Minnesota đang thực hiện điều này, và được đồng hương từ nhiều nơi đáp ứng. Trước đây, vào tháng 3 năm 2008. Khu Hội CTNCTVN Los Angeles đã góp phần giúp vụ Ngô Kỹ, Đoàn Trọng và Trần Thế Cung bị BNV kiện. Tháng 8 năm 2009 Tổng Hội đã kêu gọi yểm trợ nhà đấu tranh Đỗ văn Phúc tức Michael Đỗ bị bên Nancy Bùi tức Triều Giang kiện. Các phe nguyên cáo luôn có tài chánh dồi dào, còn các chiến hữu Quốc Gia thì thường chỉ có đồng đội và đồng hương yểm trợ bằng tiền túi.

II. Làn sóng bất bình sở dĩ có là vì số tiền bồi thường thật to tát, làm cho sự ban cấp mang nét bất công.

Cao trào phản đối đã nhắc lại tất cả những sự công khai trắng trợn xúc phạm Chính nghĩa Quốc Gia và thanh danh của quân dân VNCH trong những năm qua, như vụ Vẽ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong chậu rửa chân ngành nails; vụ đăng bài mạ lị quân dân ta do một bịa danh Sơn Hào viết ra, vụ Chủ Nhiệm BNV Đỗ Ngọc Yến họp với cán bộ Cộng Sản là Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Xuân Phong… Người Việt Quốc Gia nhìn vụ kiện này giống như ở thời phong kiến: trọc phú ỷ thế hiếp cô, mà lại được quan trên cho hưởng tiền của kẻ cô thế!

Không rõ sao mà danh dự của một cá nhân lại được treo giá cao như thế? Còn việc BSGN vạch trần "thâm cung bí sử" của BNV thì nằm trong phạm trù đấu tranh chính trị, dựa trên trên những sự kiện rõ như ban ngày, BNV có "xin lỗi" về những hành vi đăng tải trên mặt báo, nên đó đâu có phải là BNV bị vu khống, như dưới đây sẽ có phân tích.

III.Vị trí của Báo Sàigòn Nhỏ trong nội vụ như thế nào? Báo SGN có bị yếu thế hay không?

Trong sô báo tuần 1235 ngày 16 tháng 1, 2015 BSN Bà Hoàng Dược Thảo nhắc rằng Nhựt Báo Sàigòn Nhỏ ngày 28 tháng , 2012 có đăng bài :"Những bí ẩn của báo Người Việt", và dưới ngòi bút Hoàng Ngọc An thì 2 giòng nói đến đời sống tình cảm của bà Hoàng Vĩnh (phụ trách tài chánh cho báo người Việt) là một sơ suất -theo HNA- là một sơ suất không đáng kể, và bà Hoàng Dược Thảo không vu khống báo Người Việt.

Báo Người Việt đã kiện báo BSGN, một vấn đề thuộc về luật pháp với kết quả tùy ở chỗ tòa xem"có hay không có mạ lị", mà cũng còn tùy ở kết quả BSGN kháng cáo. Nước Mỹ là một Đại Lâm về luật pháp, vô cùng dồi dào về các lập luận pháp lý được nghiên cứu sâu sắc và tận tình bênh vực. Nên cũng không hiếm các tiền lệ cho thấy nhiều sự thay đổi, đảo lộn rất ngoạn mục, khién cho ai cũng có thể tin rằng cuối cùng công lý sẽ đến với mình!

Báo SGN cũng sẽ không cô đơn, các luật sư sau phiên xử đã có tiếng nói không hoan nghênh bản án, như LS Aaron Morris của bên bị đơn đã nêu ra rằng ông Chánh án nhìn nhận ông chưa am tường lắm các luật lệ về tôi mạ lị kia mà. Lại cũng có sư suy nghĩ được bộc bạch trong số báo SGN nói trên rằng phải chăng ở đây đã có sự vận động cách nào đó để có được một bản án thị uy với cộng đồng Việt Nam?

Mặc dù trên mạng đăng một bài có vẻ như "chê" 150 tổ chức – ủng hộ BSBN năm 2012- đã lặn sâu khi BSGN bị kiện, nhưng hình như có ngụ ý nói BSGN nay cô đơn. Người Việt Quốc Gia Chống Cộng đang hùng hồn chứng minh điều trái lại.

IV. Không thể quên, mà vẫn phải luôn luôn cảnh giác trước những âm mưu mà BNV từng là công cụ được xử dụng để chuyển tải thi hành.

Theo Bản Lên Tiếng Chung ngày 25/7/2012 của 150 Tổ chức, Đoàn thể thì từ những năm Tám Mươi đến gần đây, đã có 13 trường hợp BNV gây hấn với người Quốc Gia!.

Nhưng ngày 25/1/2015 vừa qua, tại Vùng Little Saigon, trong Buổi Tất Niên và ra Mắt Đặc San Trách Nhiệm Xuân Ất Mùi 2015 của Khu Hội Cưụ Tù Nhân CTVN Nam Cali, BNV đã cử phóng viên đến dự. Khu Hội CTNCTVN đã đứng đầu sóng ngọn gíó trong cuộc đấu tranh chống Cộng. Mà ai cũng đã thấy rằng sóng gió là do BNV gây ra. Đồng bào ắt còn nhớ là nhiều chiến hữu chủ tịch Khu Hội này đã dẫn đầu nhiều cuộc biểu tình quyết liệt phản đối các vụ BNV xúc phạm chính nghĩa và danh dự của người Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản.

Như thế là BNV, với 4 triệu rưỡi đô thắng cuộc, đã bắt mạch dư luận đang căm giận, nên kế hoạch của họ là làm cho công luận không nghĩ rằng họ có thái độ say men chiến thắng, khinh mạn, hống hách ; trái lại thấy họ đã đến với một tổ chức luôn chống đối họ. Bao nhiêu lần BNV "xin lỗi " là bấy nhiêu lần sau đó tái diễn các tấn tuồng xem thường dư luận đồng hương, một dư luận nay đã tỉnh thức trước sự trịch thượng của BNV: mạ lị không những người còn sống mà cả anh linh những người đã hy sinh để cho Chính Nghĩa Quốc Gia được trường tổn.

oOo

Trong thế đứng của một đoàn thể chống Cộng, với Báo mạng Chính Việt là cơ quan ngôn luận của người tù chính trị Việt Nam, Tổng Hội CTNCTVN :

1. Tuyên cáo lập trường ủng hộ và luôn luôn đồng hành với khối các đoàn thể và cơ quan ngôn luận chân chính, mà báo Saigon Nhỏ là một thành viên, không chấp nhận chế độ Cộng sản; cương quyết vạch trần và chống lại các âm mưu mà Cộng Sản không ngừng xử dụng tại hải ngoại,

2.Kêu gọi Chiến hữu và Đồng hương không quên, và cảnh giác cao độ trước các âm mưu nói trên, trước các Mê Hồn Trận được giăng ra hòng ném đá dấu tay, và phỉnh gạt người lương thiện thành tâm yêu Đất Nước và Dân Tộc Việt Namcủa mình.

TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

TM BAN CHẤP HÀNH

CHỦ TỊCH

Cựu Đại tá Nguyễn Văn Qúi

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Tổng Hội CTNCT lên tiếng về vụ kiện báo SGN của báo NV

  1. Pingback: Links các bài về vụ báo Sài Gòn Nhỏ-Người Việt- Feb 2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s