David Dương vừa tặng tiền xây kỳ đài vưa được CS tuyên dương côn g trạng-Một số ý kiến

Bài từ internet

HNA

VIỆT KIỀU lượm rác VIỆT CỘNG
• Việt Kiều David Dương từ Oakland vừa mới tặng 10 ngàn đô-la cho quỹ xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ QLVNCH, lại vừa được tuyên dương công trạng đóng góp cho đảng CSVN và nhận được thư khen tặng đặc biệt của Trần Tuấn Anh, lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco

(ảnh trích báo “Quê Hương” thuộc “Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài” của nhà nước Cộng sản VN)

SaigonUSA News (16.08.2005) – Trong một dự án đầu tư khai thác kỹ nghệ thu lượm rác tại Việt Nam, báo cộng sản khoe rằng việt kiều David Dương sẽ đem về 400 triệu Mỹ Kim để hợp tác kinh doanh với Việt cộng. Buổi lễ ký kết đã thực hiện cách đây đúng một tháng vào ngày 14/7/2005, và lễ động thổ khai mạc xây dựng đã khởi hành vào này 16 tháng 7 vừa qua.

David Dương, tại buổi tiệc gây quỹ…San Jose, 14/8/05

Đúng một tháng sau khi ký kết với CSVN, việt kiều David Dương lại xuất hiện tại San Jose vào ngày 14/8/05 tham dự một buổi tiệc gây qũy cho tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, và Việt Kiều David Dương cũng đã rộng rãi tặng cho qũy xây dựng tượng đài chiến sĩ QLVNCH một số tiền lên đến 10 ngàn đô la, kha khá lớn so với tổng số 400 triệu đô la đầu tư lượm rác của CSVN.

Trong một bản tin của báo Thanh Niên, cơ quan tuyên truyền của đòan thanh niên cộng sản Việt Nam, David Dương đã được công khai tuyên dương, có đầy đủ hình ảnh, về thành tích đóng góp cho sự nghiệp vĩ đại của bác và đảng như sau, trích nguyên văn:

http://legraphic.com/saigonusanews/graphics/trantuananh_tonglanhsuvc_sf.jpgTổng lãnh sự Trần Tuấn Anh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, trong một bức thư gửi anh David Dương cách nay vài hôm đã viết: “Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước của Công ty California Waste Solutions là một minh chứng mới cho sự phát triển thành công của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mà ông (David Dương) là một đại diện tiêu biểu. Điều rất có ý nghĩa là cùng với sự phát triển và hội nhập thành công vào cuộc sống mới, những người con sống xa Tổ quốc đã chứng minh bằng hành động cụ thể truyền thống của người Việt Nam là luôn gắn bó với đất mẹ bằng những tình cảm thiêng liêng và sâu nặng của mình. Sự kiện này cũng là minh chứng rõ nét cho xu thế và nguyện vọng của nhân dân Việt Nam về đoàn kết cùng đóng góp xây dựng và phát triển đất nước theo đường lối đại đoàn kết dân tộc hướng tới tương lai của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Mai Vọng – Ngọc Sơn (Thanh niên).

Không biết Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Quân Lực VNCH sau khi nhận tiền của Việt Kiều David Dương để xây tượng đài, có nên xin ông việt kiều hai mang nầy thêm vài ngàn tiền lượm rác nữa cho đủ tiền để đúc thêm một con dao gắn vào sau lưng tượng lính QLVNCH cho đầy đủ ý nghĩa hay không ?

SaigonUSA

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ:
– Nguyen:
(Thursday, September 8, 2005 at 12:01:14)
Theo tôi thì rồi ông ấy sẽ có ngày chua chát mà nhận ra bộ mặt thật của Đảng thôi. Chuyện ông ta đầu tư vào đâu là quyền của ông ấy. Nhưng một thật tế là cộng sản không để chơi được bền lâu đâu.

– Hai Hoang Nguyen: (Wednesday, August 17, 2005 at 20:57:24)
Tôi không đồng ý với ông Đỗ Sơn đã ca tụng David Dương là người phân minh, thực sự hắn chỉ là một thằng ngu chưa hiểu VC là gì nên mới đem thân khuyển mã ra phục vụ Bác và Đảng. Nó đem tặng 10 ngàn dollars với mục đích sau này bị bác và đảng đá đít sẽ chạy về với cộng đồng la lớn lên "tôi vẫn ủng hộ cộng đồng mà". Đó cũng là hành động của 1 bác sĩ xin về VN phục vụ cho bọn VC, nhưng bị chúng đá đít khỏi VN, chạy về San Jose vổ ngực là tui chống Cộng đây nè, nhưng thực sự vẫn đi cửa hậu để van xin chức với bọn VC, tên này còn nguy hiểm hơn David Dương vì nó tập hợp lại những khuôn mặt hoạt động Cộng đồng như lập hội truyền thống …. cùng các tên tay sai khác như tên địa ốc ĐNT, bán bánh mì LVH, đo mắt kiếng SN, v.v… Bọn này rất nguy hiểm vì chúng đi hàng hai, đồng bào nhẹ dạ đã không biết nên tin tưởng vào chúng-không công khai ra mặt hoạt động cho VC như TKL, ĐVT, MC TT, QT, ĐAT …. mà ởm ờ ra đều phục vụ cho cộng đỗNG NHƯng lại đi cửa hậu với VC. VC rất nguy hiểm, thời Ngô Đình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu chúng đều gài người vô tận phủ tổng thống làm cố vấn. Mong đồng bào cảnh tỉnh.

– ducle: (Thursday, August 18, 2005 at 11:37:29)
Việc xây dựng tượng đài thì chúng tôi rất hoan nghênh, nhưng nếu có sự đóng góp của những thành phần thân Cộng Sản hay thành phần hai mang thì chúng tôi hoàn toàn phản đối; vì làm như vậy sẽ có tội với hồn thiêng sông núi và các anh hùng tử sĩ đã bỏ mình trong công cuộc chống Cộng vừa qua. Yêu cầu cô Linda Nguyễn (người sáng lập quỹ xây dựng tượng đài) và tập thể chiến sĩ hải ngoại (nhóm yểm trợ) hãy suy nghĩ lại trước khi quá muộn.

– Hai Nguyen: (Wednesday, August 17, 2005 at 18:24:06)Trong tập thể người Việt hải ngoại có rất nhiều tên lưu manh thuộc loại hai mang như David Dương, tên này đã promote việc "kết nghĩa chị em-sister city" giữa Oakland và Đà Nẳng, ngày ký kết hiệp ước sister city, tên này đứng giữa chụp hình với tên chủ tịch "ủy ban nhân dân Đà Nẳng" và viên chức Oakland, sau đó về VN xung phong nhiệm vụ lượm rác, rồi trở lại San Jose cho $10.000 USD nhân ngày Linda Nguyễn cố tình đưa ra việc lập tượng đài chiến sĩ để kiếm phiếu đồng bào.
Ôi ô nhục thay tượng đài phải cần tiền của những tên làm ăn, hưởng ơn mưa móc của bọn Cộng Sản.
Ngoài ra ở San Jose, còn thiếu gì những tên đi hàng hai như NXN, DNT, TN, LVH thuộc VHC, là những tên nằm vùng nguy hiểm, một mặt chúng ra mặt hoạt động cho cộng đồng, mặt khác đi cửa sâu với Việt Cộng, hòng được một vài chức trong tổ chức đối lập cuội do VC lập ra sau này. Các ông trong Tập Thể Quân Nhân hải ngoại như NXV, TCL… ở đâu ? Các ông có thấy như bị tát vào mặt-một cú trời đánh khi để VC cho tiền lập đài tưởng niệm ? Hay là các ông chỉ có hữu danh mà không có thực lực như thiên hạ vẫn chê cười Đại Hội T …. quân của các ông !

– nguyen loc:
(Wednesday, August 17, 2005 at 17:39:58)Kính xin GS. Nguyễn xuân Vinh, thuộc hàng lãnh đạo Tập Thể cựu chiến sĩ VNCH lên tiếng. Hư, thực … đúng-sai như thế nào để đồng bào rõ! hay là lập trường của Tập Thể (TT) để đối phó với tình hình mới nên rất "linh động": Có còn hơn không-Điếc còn hơn đui!.
Đằng nào Vịt Kiều David cũng mần ăn hợp tác với VC, cấm nó cũng chẳng đặng! chi bằng nó thí cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu …. đã bảo là Có còn hơn không mà! Mèo Vàng hay Mèo Đỏ không "care"-miễn sao vồ … được đô-la $$$
……. chỉ mới 10 ngàn tiền tươi mà đã bán Mẹ (Cha) nó cái cột cờ rồi, huống hồ ….. Ngày mới thành lập TTCSVNCH, anh em cựu quân nhân và đồng bào còn nặng lòng với đất nước rất vui vì hy vọng ở hải ngoại sẽ có 1 tổ chức có quy cũ, tương đối có những người người có uy tín, khả năng như GS. Vinh, cựu Tướng Lê Minh Đảo, rồi sẽ làm 1 cái gì để bớt xấu hổ với vong linh người đã khuất. Rồi 1, 2 mùa Thu trôi qua …. Tập Thể cũng chưa đâu vào đâu, Xuân-Thu nhị kỳ chỉ họp mặt tiệc tùng, kỷ niệm Đệ nhất, Đệ nhị chu niên thành lập … hình như đã quyên béng mất TT không phải là hội ái hữu-đồng hương Đà lạt, Thủ đức …. đó là chưa kể bao nhiêu tai tiếng về vụ "Freedom March-Diễn hành Tự Do ngày 30-4", khi mon men kết bạn với bọn Việt Tân. Mô Phật! bộ hết "bạn" rồi hay sao mà chơi với bọn tráo bài 3 lá VT-Mặt Trận Phở bò này.
Nói ra thì quá đau lòng, chưa kể bị "phang" cho cái tội "phá hoại" Đoàn Kết người Việt hải ngoại, nhưng thử hỏi Đoàn Kết để làm gì ? làm điều tốt-tạo sức mạnh CĐ chống VC chứ không vì "mỹ từ" ĐK, lại càng không vì xây dựng tượng đài ĐÂM SAU LƯNG CHIẾN SĨ

– Anh Trần: (Wednesday, August 17, 2005 at 15:09:19)
Qua bài viết "Việt Kiều Lượm Rác VC" có liên quan đến kế hoạch "Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ" ở San Jose, nên tôi xin nêu ra những suy nghĩ của cá nhân tôi như sau:
– Ở thành phố San Jose này nói đến vợ chồng ông Nguyễn Sơn & Lan Hải ai cũng biết cả. Biết vì ông bà Nguyễn Sơn – Lan Hải có tiền nhưng không có danh, nên cả hai ông bà đã không ngại làm bất cứ điều gì để tạo ra tên tuổi cho mình. Đầu tiên là núp dưới bóng đài phát thanh QH, dùng tiền để huy động những sáng kiến của cá
nhân, hội đoàn để tạo thành tích "Diễn Hành Hội Xuân" và sau cùng là tách cộng động người Việt Bắc Cali ra thành một cộng đồng thứ 2 để bà Lan Hải giữ chức Chủ tịch Cộng Đồng. Mặc dù hiện giờ bà Lan Hải chỉ có danh "Cựu Chủ Tịch CĐ" nhưng lúc nào cái danh ấy cũng được đài phát thanh AM 1500 (buổi sáng) giới thiệu nhiều lần (còn ông Chủ Tịch CĐ tại chức thì chẳng bao giờ được nhắc nhở đến!)
– Con gái cưng của ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải là UCV Linda Nguyễn cũng được ghép danh vào làm Chủ Tịch cái hội "Diễn Hành Hội Tết", rồi nào là điều hành trường điện tử Bác Ái, Rock and Vote … nghe cứ như là việc thật! Hơn nữa họ lại quá đề cao con gái họ qua đài phát thanh (của họ) rằng là Tiến sĩ Luật sư Linda Hàn Nguyễn … cứ làm như đem cái vị Tiến sĩ gắn trước Luật sư mới khác biệt hơn các người khác vậy!
– Trên đài phát thanh AM 1500, xướng ngôn viên Huỳnh Hớn và Phạm Long thay phiên nhau nặng lời với UCV "đối thủ" cúa UCV Linda Nguyễn vì cô "đối thủ" này chỉ lợi dụng Lá Cờ Vàng chứ không thật lòng, nào là có sự ủng hộ của ông GS thân cộng nào đó và cái cô "đối thủ" của Linda Nguyễn là kẻ "đào nhiệm" (bỏ nhiệm vụ ở Học Khu để dự tranh ghế Nghị Viên đơn vị 7) … Cái này phải nói đây là trò "mắng người không biết ngượng miệng" .
Kết luận, tôi nhận ra ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải là thành phần "đáng nghi ngại" cho cộng đồng người Việt tị nạn: – xét thành tích "quậy" để lấy danh của ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải – Xét thành tích "không bao giờ chống cộng hết mình" của cộng đồng do bà Lan Hái làm Chủ Tịch; nhưng khi đưa con gái cưng ra tranh cử ghế Nghị Viên HĐ Thành Phố, Khu vực 7 thì lại "múa Cờ Vàng" và "Dựng Tượng Đài" bằng tiền Việt Kiều bắt tay Việt Cộng … Xin quí đồng bào lưu tâm và suy xét trước khi tín nhiệm UCV Lind Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên HĐ TP Khu vực 7.

– Đỗ Sơn "Câu Chuyện Trong Ngày VOV": (Tue, 16 Aug 2005 22:30:54 -0700 (PDT)
Kính thưa quý thính giả,
Sau đây là câu chuyện của một thương gia Mỹ gốc Việt có tên là David Dương. Ngày 14/8/2005, ông David Dương xuất hiện trong buổi tiệc của Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại San Jose nhằm gây quỹ xây dựng tượng đài chiến sĩ. Trong buổi tiệc này, ông David Dương đã đóng góp một số tiền 10 ngàn đô la cho dự án tượng đài.
Nhưng, đúng một tháng trước đó, tức ngày 14/7/2005, ông David Dương đã ký kết với Cộng sản Việt gian một hợp đồng trong đó ông sẽ mang về Việt Nam 400 triệu đô la đầu tư vào dự án thu lượm rác trong nước. Tờ Thanh Niên đã viết bản tin ca ngợi “Việt kiều” David Dương, cho hay ông David Dương đã được tên Tổng lãnh sự của Việt Cộng tại San Francisco là Trần Tuấn Anh, con trai của tên đầu đảng cướpTrần Ðức Lương, viết thư khen ngợi.
Báo Saigon USA News trên vùng Bắc California vẽ hí họa tượng một người lính Việt Nam Cộng Hòa, lưng bị cắm một con dao, cán dao ghi “Việt kiều David”; với lời ghi chú “Không biết Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH sau khi nhận tiền của Việt Kiều David Dương để xây tượng đài, có nên xin ông việt kiều hai mang nầy thêm vài ngàn tiền lượm rác nữa cho đủ tiền đúc thêm con dao gắn vào sau lưng tượng lính QLVNCH cho đầy đủ ý nghĩa hay không?”.
Mặc dù rất tôn trọng sự “ngứa mắt, ngứa tai” của báo Saigon USA News, tôi cũng xin phép được góp ý bằng một câu chuyện thứ nhì, như sau : Trong thời gian Phan Văn Khải sang Mỹ, tờ trào phúng Con Cò và đài VOV đã viết, nói, nhiều bài phê bình Phan Văn Khải nặng nề. Một anh chủ chợ trong vùng đi bán rao “Nó làm đài làm báo chửi các vị lãnh đạo như thế, nó không được các cơ sở thương mại ủng hộ quảng cáo là phải!”.
Tôi mang câu chuyện thứ nhì ra kể ngay sau câu chuyện đầu, để so sánh và kết luận rằng : Dù sao đi nữa, David Dương vẫn khá hơn anh chủ chợ nọ! Cầm 400 triệu đô la vào làm ăn trong nước, vẫn có đủ can đảm đến với một Tập thể chống Cộng, vẫn công khai đóng góp vào một việc mà gốc gác của David Dương bắt rể từ đó, David Dương đáng được coi là một con người biết sống phân minh. Mục tiêu tối hậu của làm ăn là sinh lợi, chấm hết; nhưng việc công khai đóng góp xây dựng tượng đài chiến sĩ của David Dương cho thấy anh ta không vì lợi mà chối bỏ căn cước cá nhân mình, gia đình mình, và cả cộng đồng mình. Anh ta có đủ tính phân minh và lòng can đảm để không sợ bị bọn Việt Cộng sẽ hất đi chuyện làm ăn sinh lợi của mình.
Ðã có bao nhiêu thương gia gốc Việt có được tính phân minh và lòng can đảm đó, ở trên vùng Bắc California hay dưới vùng Nam California này? Và cả khắp nơi trên thế giới nữa? Ngay đến những thương gia đến nay vẫn còn có lòng với công cuộc chống Cộng của tập thể người Việt tỵ nạn Cộng sản, thời gian sau này vẫn phải cầm tiền đưa cho các công tác chung một cách lén lút, bí mật, vì e sẽ khó làm ăn được với bọn Việt Cộng.
David Dương lại khá hơn một ông cựu tướng VNCH, muốn về Việt Nam dẫn mối đầu tư để kiếm tiền commission bèn quay đầu lại chửi bới tập thể mà từ đó ông ta được vươn lên sao.
David Dương cũng khá hơn anh vĩ đại nhạc sư, muốn được Việt Cộng cho về sinh sống làm ăn bằng nghề ca hát trong nước, cũng học thói quay đầu lại xách mé châm chọc tập thể đã nuôi dưỡng ông ta từ khi ông ta di cư vào Nam cho tới nay.
Chúng ta cần phân minh, để không oan uổng đẩy những con người phân minh qua bên kia chiến tuyến.
Thử hỏi, nếu David Dương mang 400 triệu đô la về Việt Nam làm ăn với Việt Cộng, mà không màng đến với Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, không đóng góp 10 ngàn đô la cho công việc dựng tượng đài chiến sĩ QLVNCH, thì có ai làm được gì đối với anh ta không?
Hiện nay chợ búa trong các cộng đồng người gốc Việt tràn lan hàng hóa từ Việt Nam, và rất nhiều dịch vụ có liên quan đến trong nước; vì thế mà con số thương gia chịu ra mặt trong các công tác chống Cộng mỗi lúc một ít đi, là bởi vì giới thương gia của chúng ta có rất ít David Dương. Dù như đã nói trên, đa số thương gia vẫn âm thầm đóng góp.
Vì David Dương làm ăn với Việt Cộng, đồng thời vẫn đến sinh hoạt với cựu chiến sĩ VNCH, chúng ta gọi David Dương là hai mang; vậy thử hỏi nếu David Dương chỉ còn … một mang, tức chỉ còn biết cắm đầu làm ăn với bọn Việt Cộng mà không màng thêm gì nữa cả, thì ai thất và ai được lợi?

RETURN TO FRONT PAGE

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ:
– Nguyen:
(Thursday, September 8, 2005 at 12:01:14)
Theo tôi thì rồi ông ấy sẽ có ngày chua chát mà nhận ra bộ mặt thật của Đảng thôi. Chuyện ông ta đầu tư vào đâu là quyền của ông ấy. Nhưng một thật tế là cộng sản không để chơi được bền lâu đâu.

– Hai Hoang Nguyen: (Wednesday, August 17, 2005 at 20:57:24)
Tôi không đồng ý với ông Đỗ Sơn đã ca tụng David Dương là người phân minh, thực sự hắn chỉ là một thằng ngu chưa hiểu VC là gì nên mới đem thân khuyển mã ra phục vụ Bác và Đảng. Nó đem tặng 10 ngàn dollars với mục đích sau này bị bác và đảng đá đít sẽ chạy về với cộng đồng la lớn lên "tôi vẫn ủng hộ cộng đồng mà". Đó cũng là hành động của 1 bác sĩ xin về VN phục vụ cho bọn VC, nhưng bị chúng đá đít khỏi VN, chạy về San Jose vổ ngực là tui chống Cộng đây nè, nhưng thực sự vẫn đi cửa hậu để van xin chức với bọn VC, tên này còn nguy hiểm hơn David Dương vì nó tập hợp lại những khuôn mặt hoạt động Cộng đồng như lập hội truyền thống …. cùng các tên tay sai khác như tên địa ốc ĐNT, bán bánh mì LVH, đo mắt kiếng SN, v.v… Bọn này rất nguy hiểm vì chúng đi hàng hai, đồng bào nhẹ dạ đã không biết nên tin tưởng vào chúng-không công khai ra mặt hoạt động cho VC như TKL, ĐVT, MC TT, QT, ĐAT …. mà ởm ờ ra đều phục vụ cho cộng đỗNG NHƯng lại đi cửa hậu với VC. VC rất nguy hiểm, thời Ngô Đình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu chúng đều gài người vô tận phủ tổng thống làm cố vấn. Mong đồng bào cảnh tỉnh.

– ducle: (Thursday, August 18, 2005 at 11:37:29)
Việc xây dựng tượng đài thì chúng tôi rất hoan nghênh, nhưng nếu có sự đóng góp của những thành phần thân Cộng Sản hay thành phần hai mang thì chúng tôi hoàn toàn phản đối; vì làm như vậy sẽ có tội với hồn thiêng sông núi và các anh hùng tử sĩ đã bỏ mình trong công cuộc chống Cộng vừa qua. Yêu cầu cô Linda Nguyễn (người sáng lập quỹ xây dựng tượng đài) và tập thể chiến sĩ hải ngoại (nhóm yểm trợ) hãy suy nghĩ lại trước khi quá muộn.

– Hai Nguyen: (Wednesday, August 17, 2005 at 18:24:06)Trong tập thể người Việt hải ngoại có rất nhiều tên lưu manh thuộc loại hai mang như David Dương, tên này đã promote việc "kết nghĩa chị em-sister city" giữa Oakland và Đà Nẳng, ngày ký kết hiệp ước sister city, tên này đứng giữa chụp hình với tên chủ tịch "ủy ban nhân dân Đà Nẳng" và viên chức Oakland, sau đó về VN xung phong nhiệm vụ lượm rác, rồi trở lại San Jose cho $10.000 USD nhân ngày Linda Nguyễn cố tình đưa ra việc lập tượng đài chiến sĩ để kiếm phiếu đồng bào.
Ôi ô nhục thay tượng đài phải cần tiền của những tên làm ăn, hưởng ơn mưa móc của bọn Cộng Sản.
Ngoài ra ở San Jose, còn thiếu gì những tên đi hàng hai như NXN, DNT, TN, LVH thuộc VHC, là những tên nằm vùng nguy hiểm, một mặt chúng ra mặt hoạt động cho cộng đồng, mặt khác đi cửa sâu với Việt Cộng, hòng được một vài chức trong tổ chức đối lập cuội do VC lập ra sau này. Các ông trong Tập Thể Quân Nhân hải ngoại như NXV, TCL… ở đâu ? Các ông có thấy như bị tát vào mặt-một cú trời đánh khi để VC cho tiền lập đài tưởng niệm ? Hay là các ông chỉ có hữu danh mà không có thực lực như thiên hạ vẫn chê cười Đại Hội T …. quân của các ông !

– nguyen loc:
(Wednesday, August 17, 2005 at 17:39:58)Kính xin GS. Nguyễn xuân Vinh, thuộc hàng lãnh đạo Tập Thể cựu chiến sĩ VNCH lên tiếng. Hư, thực … đúng-sai như thế nào để đồng bào rõ! hay là lập trường của Tập Thể (TT) để đối phó với tình hình mới nên rất "linh động": Có còn hơn không-Điếc còn hơn đui!.
Đằng nào Vịt Kiều David cũng mần ăn hợp tác với VC, cấm nó cũng chẳng đặng! chi bằng nó thí cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu …. đã bảo là Có còn hơn không mà! Mèo Vàng hay Mèo Đỏ không "care"-miễn sao vồ … được đô-la $$$
……. chỉ mới 10 ngàn tiền tươi mà đã bán Mẹ (Cha) nó cái cột cờ rồi, huống hồ ….. Ngày mới thành lập TTCSVNCH, anh em cựu quân nhân và đồng bào còn nặng lòng với đất nước rất vui vì hy vọng ở hải ngoại sẽ có 1 tổ chức có quy cũ, tương đối có những người người có uy tín, khả năng như GS. Vinh, cựu Tướng Lê Minh Đảo, rồi sẽ làm 1 cái gì để bớt xấu hổ với vong linh người đã khuất. Rồi 1, 2 mùa Thu trôi qua …. Tập Thể cũng chưa đâu vào đâu, Xuân-Thu nhị kỳ chỉ họp mặt tiệc tùng, kỷ niệm Đệ nhất, Đệ nhị chu niên thành lập … hình như đã quyên béng mất TT không phải là hội ái hữu-đồng hương Đà lạt, Thủ đức …. đó là chưa kể bao nhiêu tai tiếng về vụ "Freedom March-Diễn hành Tự Do ngày 30-4", khi mon men kết bạn với bọn Việt Tân. Mô Phật! bộ hết "bạn" rồi hay sao mà chơi với bọn tráo bài 3 lá VT-Mặt Trận Phở bò này.
Nói ra thì quá đau lòng, chưa kể bị "phang" cho cái tội "phá hoại" Đoàn Kết người Việt hải ngoại, nhưng thử hỏi Đoàn Kết để làm gì ? làm điều tốt-tạo sức mạnh CĐ chống VC chứ không vì "mỹ từ" ĐK, lại càng không vì xây dựng tượng đài ĐÂM SAU LƯNG CHIẾN SĨ

– Anh Trần: (Wednesday, August 17, 2005 at 15:09:19)
Qua bài viết "Việt Kiều Lượm Rác VC" có liên quan đến kế hoạch "Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ" ở San Jose, nên tôi xin nêu ra những suy nghĩ của cá nhân tôi như sau:
– Ở thành phố San Jose này nói đến vợ chồng ông Nguyễn Sơn & Lan Hải ai cũng biết cả. Biết vì ông bà Nguyễn Sơn – Lan Hải có tiền nhưng không có danh, nên cả hai ông bà đã không ngại làm bất cứ điều gì để tạo ra tên tuổi cho mình. Đầu tiên là núp dưới bóng đài phát thanh QH, dùng tiền để huy động những sáng kiến của cá
nhân, hội đoàn để tạo thành tích "Diễn Hành Hội Xuân" và sau cùng là tách cộng động người Việt Bắc Cali ra thành một cộng đồng thứ 2 để bà Lan Hải giữ chức Chủ tịch Cộng Đồng. Mặc dù hiện giờ bà Lan Hải chỉ có danh "Cựu Chủ Tịch CĐ" nhưng lúc nào cái danh ấy cũng được đài phát thanh AM 1500 (buổi sáng) giới thiệu nhiều lần (còn ông Chủ Tịch CĐ tại chức thì chẳng bao giờ được nhắc nhở đến!)
– Con gái cưng của ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải là UCV Linda Nguyễn cũng được ghép danh vào làm Chủ Tịch cái hội "Diễn Hành Hội Tết", rồi nào là điều hành trường điện tử Bác Ái, Rock and Vote … nghe cứ như là việc thật! Hơn nữa họ lại quá đề cao con gái họ qua đài phát thanh (của họ) rằng là Tiến sĩ Luật sư Linda Hàn Nguyễn … cứ làm như đem cái vị Tiến sĩ gắn trước Luật sư mới khác biệt hơn các người khác vậy!
– Trên đài phát thanh AM 1500, xướng ngôn viên Huỳnh Hớn và Phạm Long thay phiên nhau nặng lời với UCV "đối thủ" cúa UCV Linda Nguyễn vì cô "đối thủ" này chỉ lợi dụng Lá Cờ Vàng chứ không thật lòng, nào là có sự ủng hộ của ông GS thân cộng nào đó và cái cô "đối thủ" của Linda Nguyễn là kẻ "đào nhiệm" (bỏ nhiệm vụ ở Học Khu để dự tranh ghế Nghị Viên đơn vị 7) … Cái này phải nói đây là trò "mắng người không biết ngượng miệng" .
Kết luận, tôi nhận ra ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải là thành phần "đáng nghi ngại" cho cộng đồng người Việt tị nạn: – xét thành tích "quậy" để lấy danh của ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải – Xét thành tích "không bao giờ chống cộng hết mình" của cộng đồng do bà Lan Hái làm Chủ Tịch; nhưng khi đưa con gái cưng ra tranh cử ghế Nghị Viên HĐ Thành Phố, Khu vực 7 thì lại "múa Cờ Vàng" và "Dựng Tượng Đài" bằng tiền Việt Kiều bắt tay Việt Cộng … Xin quí đồng bào lưu tâm và suy xét trước khi tín nhiệm UCV Lind Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên HĐ TP Khu vực 7.

– Đỗ Sơn "Câu Chuyện Trong Ngày VOV": (Tue, 16 Aug 2005 22:30:54 -0700 (PDT)
Kính thưa quý thính giả,
Sau đây là câu chuyện của một thương gia Mỹ gốc Việt có tên là David Dương. Ngày 14/8/2005, ông David Dương xuất hiện trong buổi tiệc của Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại San Jose nhằm gây quỹ xây dựng tượng đài chiến sĩ. Trong buổi tiệc này, ông David Dương đã đóng góp một số tiền 10 ngàn đô la cho dự án tượng đài.
Nhưng, đúng một tháng trước đó, tức ngày 14/7/2005, ông David Dương đã ký kết với Cộng sản Việt gian một hợp đồng trong đó ông sẽ mang về Việt Nam 400 triệu đô la đầu tư vào dự án thu lượm rác trong nước. Tờ Thanh Niên đã viết bản tin ca ngợi “Việt kiều” David Dương, cho hay ông David Dương đã được tên Tổng lãnh sự của Việt Cộng tại San Francisco là Trần Tuấn Anh, con trai của tên đầu đảng cướpTrần Ðức Lương, viết thư khen ngợi.
Báo Saigon USA News trên vùng Bắc California vẽ hí họa tượng một người lính Việt Nam Cộng Hòa, lưng bị cắm một con dao, cán dao ghi “Việt kiều David”; với lời ghi chú “Không biết Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH sau khi nhận tiền của Việt Kiều David Dương để xây tượng đài, có nên xin ông việt kiều hai mang nầy thêm vài ngàn tiền lượm rác nữa cho đủ tiền đúc thêm con dao gắn vào sau lưng tượng lính QLVNCH cho đầy đủ ý nghĩa hay không?”.
Mặc dù rất tôn trọng sự “ngứa mắt, ngứa tai” của báo Saigon USA News, tôi cũng xin phép được góp ý bằng một câu chuyện thứ nhì, như sau : Trong thời gian Phan Văn Khải sang Mỹ, tờ trào phúng Con Cò và đài VOV đã viết, nói, nhiều bài phê bình Phan Văn Khải nặng nề. Một anh chủ chợ trong vùng đi bán rao “Nó làm đài làm báo chửi các vị lãnh đạo như thế, nó không được các cơ sở thương mại ủng hộ quảng cáo là phải!”.
Tôi mang câu chuyện thứ nhì ra kể ngay sau câu chuyện đầu, để so sánh và kết luận rằng : Dù sao đi nữa, David Dương vẫn khá hơn anh chủ chợ nọ! Cầm 400 triệu đô la vào làm ăn trong nước, vẫn có đủ can đảm đến với một Tập thể chống Cộng, vẫn công khai đóng góp vào một việc mà gốc gác của David Dương bắt rể từ đó, David Dương đáng được coi là một con người biết sống phân minh. Mục tiêu tối hậu của làm ăn là sinh lợi, chấm hết; nhưng việc công khai đóng góp xây dựng tượng đài chiến sĩ của David Dương cho thấy anh ta không vì lợi mà chối bỏ căn cước cá nhân mình, gia đình mình, và cả cộng đồng mình. Anh ta có đủ tính phân minh và lòng can đảm để không sợ bị bọn Việt Cộng sẽ hất đi chuyện làm ăn sinh lợi của mình.
Ðã có bao nhiêu thương gia gốc Việt có được tính phân minh và lòng can đảm đó, ở trên vùng Bắc California hay dưới vùng Nam California này? Và cả khắp nơi trên thế giới nữa? Ngay đến những thương gia đến nay vẫn còn có lòng với công cuộc chống Cộng của tập thể người Việt tỵ nạn Cộng sản, thời gian sau này vẫn phải cầm tiền đưa cho các công tác chung một cách lén lút, bí mật, vì e sẽ khó làm ăn được với bọn Việt Cộng.
David Dương lại khá hơn một ông cựu tướng VNCH, muốn về Việt Nam dẫn mối đầu tư để kiếm tiền commission bèn quay đầu lại chửi bới tập thể mà từ đó ông ta được vươn lên sao.
David Dương cũng khá hơn anh vĩ đại nhạc sư, muốn được Việt Cộng cho về sinh sống làm ăn bằng nghề ca hát trong nước, cũng học thói quay đầu lại xách mé châm chọc tập thể đã nuôi dưỡng ông ta từ khi ông ta di cư vào Nam cho tới nay.
Chúng ta cần phân minh, để không oan uổng đẩy những con người phân minh qua bên kia chiến tuyến.
Thử hỏi, nếu David Dương mang 400 triệu đô la về Việt Nam làm ăn với Việt Cộng, mà không màng đến với Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, không đóng góp 10 ngàn đô la cho công việc dựng tượng đài chiến sĩ QLVNCH, thì có ai làm được gì đối với anh ta không?
Hiện nay chợ búa trong các cộng đồng người gốc Việt tràn lan hàng hóa từ Việt Nam, và rất nhiều dịch vụ có liên quan đến trong nước; vì thế mà con số thương gia chịu ra mặt trong các công tác chống Cộng mỗi lúc một ít đi, là bởi vì giới thương gia của chúng ta có rất ít David Dương. Dù như đã nói trên, đa số thương gia vẫn âm thầm đóng góp.
Vì David Dương làm ăn với Việt Cộng, đồng thời vẫn đến sinh hoạt với cựu chiến sĩ VNCH, chúng ta gọi David Dương là hai mang; vậy thử hỏi nếu David Dương chỉ còn … một mang, tức chỉ còn biết cắm đầu làm ăn với bọn Việt Cộng mà không màng thêm gì nữa cả, thì ai thất và ai được lợi?

RETURN TO FRONT PAGE

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ:
– Nguyen:
(Thursday, September 8, 2005 at 12:01:14)
Theo tôi thì rồi ông ấy sẽ có ngày chua chát mà nhận ra bộ mặt thật của Đảng thôi. Chuyện ông ta đầu tư vào đâu là quyền của ông ấy. Nhưng một thật tế là cộng sản không để chơi được bền lâu đâu.

– Hai Hoang Nguyen: (Wednesday, August 17, 2005 at 20:57:24)
Tôi không đồng ý với ông Đỗ Sơn đã ca tụng David Dương là người phân minh, thực sự hắn chỉ là một thằng ngu chưa hiểu VC là gì nên mới đem thân khuyển mã ra phục vụ Bác và Đảng. Nó đem tặng 10 ngàn dollars với mục đích sau này bị bác và đảng đá đít sẽ chạy về với cộng đồng la lớn lên "tôi vẫn ủng hộ cộng đồng mà". Đó cũng là hành động của 1 bác sĩ xin về VN phục vụ cho bọn VC, nhưng bị chúng đá đít khỏi VN, chạy về San Jose vổ ngực là tui chống Cộng đây nè, nhưng thực sự vẫn đi cửa hậu để van xin chức với bọn VC, tên này còn nguy hiểm hơn David Dương vì nó tập hợp lại những khuôn mặt hoạt động Cộng đồng như lập hội truyền thống …. cùng các tên tay sai khác như tên địa ốc ĐNT, bán bánh mì LVH, đo mắt kiếng SN, v.v… Bọn này rất nguy hiểm vì chúng đi hàng hai, đồng bào nhẹ dạ đã không biết nên tin tưởng vào chúng-không công khai ra mặt hoạt động cho VC như TKL, ĐVT, MC TT, QT, ĐAT …. mà ởm ờ ra đều phục vụ cho cộng đỗNG NHƯng lại đi cửa hậu với VC. VC rất nguy hiểm, thời Ngô Đình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu chúng đều gài người vô tận phủ tổng thống làm cố vấn. Mong đồng bào cảnh tỉnh.

– ducle: (Thursday, August 18, 2005 at 11:37:29)
Việc xây dựng tượng đài thì chúng tôi rất hoan nghênh, nhưng nếu có sự đóng góp của những thành phần thân Cộng Sản hay thành phần hai mang thì chúng tôi hoàn toàn phản đối; vì làm như vậy sẽ có tội với hồn thiêng sông núi và các anh hùng tử sĩ đã bỏ mình trong công cuộc chống Cộng vừa qua. Yêu cầu cô Linda Nguyễn (người sáng lập quỹ xây dựng tượng đài) và tập thể chiến sĩ hải ngoại (nhóm yểm trợ) hãy suy nghĩ lại trước khi quá muộn.

– Hai Nguyen: (Wednesday, August 17, 2005 at 18:24:06)Trong tập thể người Việt hải ngoại có rất nhiều tên lưu manh thuộc loại hai mang như David Dương, tên này đã promote việc "kết nghĩa chị em-sister city" giữa Oakland và Đà Nẳng, ngày ký kết hiệp ước sister city, tên này đứng giữa chụp hình với tên chủ tịch "ủy ban nhân dân Đà Nẳng" và viên chức Oakland, sau đó về VN xung phong nhiệm vụ lượm rác, rồi trở lại San Jose cho $10.000 USD nhân ngày Linda Nguyễn cố tình đưa ra việc lập tượng đài chiến sĩ để kiếm phiếu đồng bào.
Ôi ô nhục thay tượng đài phải cần tiền của những tên làm ăn, hưởng ơn mưa móc của bọn Cộng Sản.
Ngoài ra ở San Jose, còn thiếu gì những tên đi hàng hai như NXN, DNT, TN, LVH thuộc VHC, là những tên nằm vùng nguy hiểm, một mặt chúng ra mặt hoạt động cho cộng đồng, mặt khác đi cửa sâu với Việt Cộng, hòng được một vài chức trong tổ chức đối lập cuội do VC lập ra sau này. Các ông trong Tập Thể Quân Nhân hải ngoại như NXV, TCL… ở đâu ? Các ông có thấy như bị tát vào mặt-một cú trời đánh khi để VC cho tiền lập đài tưởng niệm ? Hay là các ông chỉ có hữu danh mà không có thực lực như thiên hạ vẫn chê cười Đại Hội T …. quân của các ông !

– nguyen loc:
(Wednesday, August 17, 2005 at 17:39:58)Kính xin GS. Nguyễn xuân Vinh, thuộc hàng lãnh đạo Tập Thể cựu chiến sĩ VNCH lên tiếng. Hư, thực … đúng-sai như thế nào để đồng bào rõ! hay là lập trường của Tập Thể (TT) để đối phó với tình hình mới nên rất "linh động": Có còn hơn không-Điếc còn hơn đui!.
Đằng nào Vịt Kiều David cũng mần ăn hợp tác với VC, cấm nó cũng chẳng đặng! chi bằng nó thí cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu …. đã bảo là Có còn hơn không mà! Mèo Vàng hay Mèo Đỏ không "care"-miễn sao vồ … được đô-la $$$
……. chỉ mới 10 ngàn tiền tươi mà đã bán Mẹ (Cha) nó cái cột cờ rồi, huống hồ ….. Ngày mới thành lập TTCSVNCH, anh em cựu quân nhân và đồng bào còn nặng lòng với đất nước rất vui vì hy vọng ở hải ngoại sẽ có 1 tổ chức có quy cũ, tương đối có những người người có uy tín, khả năng như GS. Vinh, cựu Tướng Lê Minh Đảo, rồi sẽ làm 1 cái gì để bớt xấu hổ với vong linh người đã khuất. Rồi 1, 2 mùa Thu trôi qua …. Tập Thể cũng chưa đâu vào đâu, Xuân-Thu nhị kỳ chỉ họp mặt tiệc tùng, kỷ niệm Đệ nhất, Đệ nhị chu niên thành lập … hình như đã quyên béng mất TT không phải là hội ái hữu-đồng hương Đà lạt, Thủ đức …. đó là chưa kể bao nhiêu tai tiếng về vụ "Freedom March-Diễn hành Tự Do ngày 30-4", khi mon men kết bạn với bọn Việt Tân. Mô Phật! bộ hết "bạn" rồi hay sao mà chơi với bọn tráo bài 3 lá VT-Mặt Trận Phở bò này.
Nói ra thì quá đau lòng, chưa kể bị "phang" cho cái tội "phá hoại" Đoàn Kết người Việt hải ngoại, nhưng thử hỏi Đoàn Kết để làm gì ? làm điều tốt-tạo sức mạnh CĐ chống VC chứ không vì "mỹ từ" ĐK, lại càng không vì xây dựng tượng đài ĐÂM SAU LƯNG CHIẾN SĨ

– Anh Trần: (Wednesday, August 17, 2005 at 15:09:19)
Qua bài viết "Việt Kiều Lượm Rác VC" có liên quan đến kế hoạch "Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ" ở San Jose, nên tôi xin nêu ra những suy nghĩ của cá nhân tôi như sau:
– Ở thành phố San Jose này nói đến vợ chồng ông Nguyễn Sơn & Lan Hải ai cũng biết cả. Biết vì ông bà Nguyễn Sơn – Lan Hải có tiền nhưng không có danh, nên cả hai ông bà đã không ngại làm bất cứ điều gì để tạo ra tên tuổi cho mình. Đầu tiên là núp dưới bóng đài phát thanh QH, dùng tiền để huy động những sáng kiến của cá
nhân, hội đoàn để tạo thành tích "Diễn Hành Hội Xuân" và sau cùng là tách cộng động người Việt Bắc Cali ra thành một cộng đồng thứ 2 để bà Lan Hải giữ chức Chủ tịch Cộng Đồng. Mặc dù hiện giờ bà Lan Hải chỉ có danh "Cựu Chủ Tịch CĐ" nhưng lúc nào cái danh ấy cũng được đài phát thanh AM 1500 (buổi sáng) giới thiệu nhiều lần (còn ông Chủ Tịch CĐ tại chức thì chẳng bao giờ được nhắc nhở đến!)
– Con gái cưng của ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải là UCV Linda Nguyễn cũng được ghép danh vào làm Chủ Tịch cái hội "Diễn Hành Hội Tết", rồi nào là điều hành trường điện tử Bác Ái, Rock and Vote … nghe cứ như là việc thật! Hơn nữa họ lại quá đề cao con gái họ qua đài phát thanh (của họ) rằng là Tiến sĩ Luật sư Linda Hàn Nguyễn … cứ làm như đem cái vị Tiến sĩ gắn trước Luật sư mới khác biệt hơn các người khác vậy!
– Trên đài phát thanh AM 1500, xướng ngôn viên Huỳnh Hớn và Phạm Long thay phiên nhau nặng lời với UCV "đối thủ" cúa UCV Linda Nguyễn vì cô "đối thủ" này chỉ lợi dụng Lá Cờ Vàng chứ không thật lòng, nào là có sự ủng hộ của ông GS thân cộng nào đó và cái cô "đối thủ" của Linda Nguyễn là kẻ "đào nhiệm" (bỏ nhiệm vụ ở Học Khu để dự tranh ghế Nghị Viên đơn vị 7) … Cái này phải nói đây là trò "mắng người không biết ngượng miệng" .
Kết luận, tôi nhận ra ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải là thành phần "đáng nghi ngại" cho cộng đồng người Việt tị nạn: – xét thành tích "quậy" để lấy danh của ông bà Nguyễn Sơn & Lan Hải – Xét thành tích "không bao giờ chống cộng hết mình" của cộng đồng do bà Lan Hái làm Chủ Tịch; nhưng khi đưa con gái cưng ra tranh cử ghế Nghị Viên HĐ Thành Phố, Khu vực 7 thì lại "múa Cờ Vàng" và "Dựng Tượng Đài" bằng tiền Việt Kiều bắt tay Việt Cộng … Xin quí đồng bào lưu tâm và suy xét trước khi tín nhiệm UCV Linda Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên HĐ TP Khu vực 7.

– Đỗ Sơn "Câu Chuyện Trong Ngày VOV": (Tue, 16 Aug 2005 22:30:54 -0700 (PDT)
Kính thưa quý thính giả,
Sau đây là câu chuyện của một thương gia Mỹ gốc Việt có tên là David Dương. Ngày 14/8/2005, ông David Dương xuất hiện trong buổi tiệc của Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại San Jose nhằm gây quỹ xây dựng tượng đài chiến sĩ. Trong buổi tiệc này, ông David Dương đã đóng góp một số tiền 10 ngàn đô la cho dự án tượng đài.
Nhưng, đúng một tháng trước đó, tức ngày 14/7/2005, ông David Dương đã ký kết với Cộng sản Việt gian một hợp đồng trong đó ông sẽ mang về Việt Nam 400 triệu đô la đầu tư vào dự án thu lượm rác trong nước. Tờ Thanh Niên đã viết bản tin ca ngợi “Việt kiều” David Dương, cho hay ông David Dương đã được tên Tổng lãnh sự của Việt Cộng tại San Francisco là Trần Tuấn Anh, con trai của tên đầu đảng cướpTrần Ðức Lương, viết thư khen ngợi.
Báo Saigon USA News trên vùng Bắc California vẽ hí họa tượng một người lính Việt Nam Cộng Hòa, lưng bị cắm một con dao, cán dao ghi “Việt kiều David”; với lời ghi chú “Không biết Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH sau khi nhận tiền của Việt Kiều David Dương để xây tượng đài, có nên xin ông việt kiều hai mang nầy thêm vài ngàn tiền lượm rác nữa cho đủ tiền đúc thêm con dao gắn vào sau lưng tượng lính QLVNCH cho đầy đủ ý nghĩa hay không?”.
Mặc dù rất tôn trọng sự “ngứa mắt, ngứa tai” của báo Saigon USA News, tôi cũng xin phép được góp ý bằng một câu chuyện thứ nhì, như sau : Trong thời gian Phan Văn Khải sang Mỹ, tờ trào phúng Con Cò và đài VOV đã viết, nói, nhiều bài phê bình Phan Văn Khải nặng nề. Một anh chủ chợ trong vùng đi bán rao “Nó làm đài làm báo chửi các vị lãnh đạo như thế, nó không được các cơ sở thương mại ủng hộ quảng cáo là phải!”.
Tôi mang câu chuyện thứ nhì ra kể ngay sau câu chuyện đầu, để so sánh và kết luận rằng : Dù sao đi nữa, David Dương vẫn khá hơn anh chủ chợ nọ! Cầm 400 triệu đô la vào làm ăn trong nước, vẫn có đủ can đảm đến với một Tập thể chống Cộng, vẫn công khai đóng góp vào một việc mà gốc gác của David Dương bắt rể từ đó, David Dương đáng được coi là một con người biết sống phân minh. Mục tiêu tối hậu của làm ăn là sinh lợi, chấm hết; nhưng việc công khai đóng góp xây dựng tượng đài chiến sĩ của David Dương cho thấy anh ta không vì lợi mà chối bỏ căn cước cá nhân mình, gia đình mình, và cả cộng đồng mình. Anh ta có đủ tính phân minh và lòng can đảm để không sợ bị bọn Việt Cộng sẽ hất đi chuyện làm ăn sinh lợi của mình.
Ðã có bao nhiêu thương gia gốc Việt có được tính phân minh và lòng can đảm đó, ở trên vùng Bắc California hay dưới vùng Nam California này? Và cả khắp nơi trên thế giới nữa? Ngay đến những thương gia đến nay vẫn còn có lòng với công cuộc chống Cộng của tập thể người Việt tỵ nạn Cộng sản, thời gian sau này vẫn phải cầm tiền đưa cho các công tác chung một cách lén lút, bí mật, vì e sẽ khó làm ăn được với bọn Việt Cộng.
David Dương lại khá hơn một ông cựu tướng VNCH, muốn về Việt Nam dẫn mối đầu tư để kiếm tiền commission bèn quay đầu lại chửi bới tập thể mà từ đó ông ta được vươn lên sao.
David Dương cũng khá hơn anh vĩ đại nhạc sư, muốn được Việt Cộng cho về sinh sống làm ăn bằng nghề ca hát trong nước, cũng học thói quay đầu lại xách mé châm chọc tập thể đã nuôi dưỡng ông ta từ khi ông ta di cư vào Nam cho tới nay.
Chúng ta cần phân minh, để không oan uổng đẩy những con người phân minh qua bên kia chiến tuyến.
Thử hỏi, nếu David Dương mang 400 triệu đô la về Việt Nam làm ăn với Việt Cộng, mà không màng đến với Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, không đóng góp 10 ngàn đô la cho công việc dựng tượng đài chiến sĩ QLVNCH, thì có ai làm được gì đối với anh ta không?
Hiện nay chợ búa trong các cộng đồng người gốc Việt tràn lan hàng hóa từ Việt Nam, và rất nhiều dịch vụ có liên quan đến trong nước; vì thế mà con số thương gia chịu ra mặt trong các công tác chống Cộng mỗi lúc một ít đi, là bởi vì giới thương gia của chúng ta có rất ít David Dương. Dù như đã nói trên, đa số thương gia vẫn âm thầm đóng góp.
Vì David Dương làm ăn với Việt Cộng, đồng thời vẫn đến sinh hoạt với cựu chiến sĩ VNCH, chúng ta gọi David Dương là hai mang; vậy thử hỏi nếu David Dương chỉ còn … một mang, tức chỉ còn biết cắm đầu làm ăn với bọn Việt Cộng mà không màng thêm gì nữa cả, thì ai thất và ai được lợi?

RETURN TO FRONT PAGE

Sau khi Tăng thân Làng Mai bàn bạc với nhau một lúc, Sư ông bắt ghế ngồi ở gốc cây mít, tất cả Tăng thân Làng Mai ngồi dưới đất, hướng về phía Phương trượng tụng một bài kinh bằng tiếng Anh. Xong việc, Sư ông Nhất Hạnh và phái đoàn Làng Mai rời Tu viện Nguyên Thiều lúc 9 giờ 40 sáng ngày 31.3.05.

Ðó là tất cả sự thật. Nhưng do thiếu người thông tin tại chỗ, nên nhật báo San Jose Mercury News số ra ngày 31.3 lại nói là hai bên có gặp gỡ nhau (sic). Rồi tin tưởng và dựa vào bài báo của San Jose Mercury News, nên Việt Báo phạm chung sai lầm khi đăng tải một sự việc không hề xẩy ra.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s