Tôn Nữ Hoàng Hoa- VỀ VIỆC TỜ BÁO SAIGON NHỎ KHÁNG ÁN

 

Gần đây vụ án giữa toà báo Người Việt và tờ báo Saigon Nhỏ do bà Hoàng Dược Thảo là chủ nhiệm đã gây ra nhiều việc tranh cải giữa những Người Việt Quốc Gia và một số người theo trào lưu chống Cộng mới .

Bất cứ chuyện gì xảy ra trong Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn cs tại hải ngoại luôn luôn có sự tham dự của người binh kẽ chống.

Đương nhiên xã hội là môi trường sinh sống của con người mà con người là nguyên nhân của những tư tưởng và hành động .

Trong xã hội dân chủ đòi hỏi con người sống đều có quyền bình đẳng. Điều này cho thấy tất cả những công dân sống trong thể chế dân chủ, tất cả nguyên nhân phát xuất từ tư tưởng của họ đều được xã hội tôn trọng.

Chính sự tôn trọng tư tưởng của ngừơi khác là nguyên tắc khẳng định trách nhiệm thượng tôn pháp luật của mỗi một con người, tư tưởng của từng cá nhân

Tư tưởng là một năng lực giúp cho con người có sự suy nghĩ và hành động , Chính nhờ vào tư tưởng con người mới có khả năng nhận thức được sự liên hệ giữa nguyên nhân và hậu quả; quyền lợi riêng và chung; cá nhân và tập thể; hiện tượng và bản chất; hận thù với hoà giãi. Khi khả năng suy nghĩ kết hợp và đã làm chân lý trong tư tưởng tức là ở đó có tính NHẤT NGUYÊN.

Ngày 23 tháng 7 năm 2012 một Tuyên cáo được ký bởi 75 cựu Bác sĩ, Nha sĩ và Dược sĩ trong quân lực VNCH đồng lòng ký tên phản đối, tẩy chay báo Người Việt. Ngoài ra một số nữ bác sĩ và dược sĩ của thời VNCH cũng tự nguyện xin được cùng đứng tên trong danh sách này.

Trong bản Tuyên cáo phát xuất cùng một tư tưởng về hành động của tờ báo Người Việt được viết như sau : (trích) ” – Xét rằng báo Người Việt có đường lối đánh phá, bôi nhọ và lăng mạ chính nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản và sỉ nhục lý tưỏng quốc gia không phải một lần như bài báo của Sơn Hào mới đây ngày Chúa Nhật 8-7-2012, mà trước đó đã 3 lần báo Người Việt cũng đã có những hành động tương tự như vụ Cờ vàng 3 sọc đỏ trong chậu rửa chân, sỉ nhục lý tưởng Quốc gia và ca ngợi chế dộ dộc tài Cộng Sản ở VN, trưng ảnh Hồ Chí Minh. Sau mỗi lần, chúng lại bầy trò xin lỗi và thay đổi nhân sự cho qua chuyện để rồi lại tiếp tục tái bản đường lối đánh phá như trước. Chưa hết, ngay ngày hôm sau 9-7-2012, báo Người Việt lại đăng bài chửi xéo VNCH, đánh phá tôn giáo, mạ ly các linh mục Công giáo là được Tây huấn luyện làm tay sai cho CIA..

– Xét rằng với những hành động kể trên, báo Người Việt đã rõ ràng để lộ bộ mặt thật là thân Cộng và chân tướng là công cụ của Cộng Sản Việt Nam để đánh phá cộng đồng người Việt hải ngoại và lăng mạ chính nghĩa quốc gia VNCH, báo ngưòi Việt quả thực không xứng đáng là một cơ quan ngôn luận của Người Việt tư do mà chỉ là công cụ truyền tin và tuyên truyền của Cộng Sản Hà Nội với mục đích đánh lạc hưóng chính nghĩa quốc gia và tạo xáo trộn trong cộng đồng người Việt hầu lũng đoạn và gây chia rẽ.

Để kết luận bản Tuyên cáo của 75 vị Y Nha Dược đã kêu gọi :” Chúng tôi, 75 cựu Bác sĩ, Nha sĩ và Dược sĩ trong quân lực VNCH đồng lòng ký tên phản đối, tẩy chay báo Người Việt. Ngoài ra một số nữ bác sĩ và dược sĩ của thời VNCH cũng tự nguyện xin được cùng đứng tên trong danh sách này.

Xin tất cả quí vị đọc lời kêu gọi tẩy chay báo Người Việt và ký tên bên dưới trong ô “SIGN PETITION” để phản đối, mục đích để chứng tỏ cho tờ báo biết sự phẫn nộ và bất bình của quí vị về những hành động bất chính và đê hèn đánh phá chính nghĩa và lý tưởng quốc gia và bôi nhọ, sỉ nhục người chiến sĩ quân lực VNCH.

Bản Tuyên cáo được 75 vị Y Nha Dược ký vào ngày 23 tháng 7 năm 2012

http://www.ipetitions.com/petition/loi_keu_goi_tay_chay_nhat_bao_nguoi_viet_tai_westm/

Một tháng sau đó Ngày 24 tháng 8,năm 2012 một Bản Lên Tiếng số 3- Tẩy Chay báo NV- với 140 tổ chức- khác ra đời trong đó đã đưa ra những dữ kiện phản đối hành vi của tờ báo Ngừơi Việt, đại khái được liệt kê như sau:

1. Năm 1998, Chủ nhiệm Nhật Báo Người Việt, Ô. Đỗ Ngọc Yến, đã đi họp với VC Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ Tướng cộng sản VN và VC Nguyễn Xuân Phong, Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Francisco.

2.- Năm 2003, Chủ nhiệm Nhật Báo Người Việt đã nhận lời đi gặp Nguyễn Đình Bin, lãnh đạo của Ủy Ban về Người Việt Nam ở Nước Ngoài (2000-2003). Tin này cũng do Nguyễn Đình Bin phổ biến sau Hội Nghị Người Việt Nam ở Nước Ngoài lần thứ nhất vào ngày 21/11/2009 tại Hà Nội.

3- Trong Giai Phẩm Xuân 2006, Nhật Báo Người Việt cho đăng bài thơ của nhà Tử Vi Nhân Quang ca ngợi các lãnh tụ cộng sản Việt Nam như sau :

“ Can Bính tuất niên, đã rõ MƯỜI.

ANH hùng hào KIỆT, thế phân đôi.

KHẢI hoàn LƯƠNG đạo, AN bang MẠNH.

MINH TRIẾT trời nam, tỏa rạng ngờị”

(Ghi chú: Những tên chóp bu Việt Cộng trong bài thơ trên: Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn kiệt, Phan Văn Khải ,Trần Đức Lương , Nguyễn Văn An, Nồng Đức Mạnh , Nguyễn Mimh Triết)

4. Bị đồng hương phản đối, báo Người Việt xin lỗi về sự ca ngợi các tên chóp bu CS đang hại dân hại nước . Nhưng hai năm sau trên báo Tết Người Việt cho đăng một bài viết có tên “Người Mẹ Chồng” của Trần Thủy Châu có kèm theo hình ảnh Lá Cờ Vàng bỏ vào chậu rửa chân. Thái độ công khai mạ lỵ Lá Cờ Vàng là biểu tượng trân quí của ngừơi Việt Quốc Gia trên con đường lưu vong đã bị báo Ngừơi Việt tiếp tay với bọn VC sỉ nhục một cách trắng trợn.

5. Đúng ngày sinh nhật của tội đồ Hồ Chí Minh, Nhật Báo Người Việt cho đăng hình mầu tên tội đồ đứng tưới cây vú sữa kèm theo bài viết“Con ở miền Nam ra thăm Lăng Bác”. Một tuần sau đó, Nhật Báo Người Việt cho đăng tiếp một bài về Hồ Chí Minh với tựa đề “Con vẫn noi gương Bác”. Đồng hương khắp nơi kêu gọi tẩy chay Nhật Báo Người Việt, và đồng hương tại Little Sàigòn vẫn kiên trì biểu tình phản đối Nhật Báo Người Việt, mặc dù bị Nhật Báo Người Việt thưa kiện

6- Đặc biệt gần đây nhất, Nhật Báo Người Việt đã chọn đăng “Thư độc giả Sơn Hào” trong trang Diễn đàn Độc giả số ra ngày 8-7-2012 mang nội dung nhục mạ người lính VNCH, chính thể VNCH và những tù nhân chính trị là “làm tay sai cho đế quốc Mỹ, có nợ máu với nhân dân. Đây là hành vi tiếp tay tuyên truyền tô hồng cho Công Sản Việt Nam trên dã tâm xâm lăng Miền Nam nước Việt.

7- Tiếp đến, ngày Thứ Hai 09 tháng 07/2012, Nhật Báo Người Việt lại đăng thêm trên Diễn Đàn 2 Thư của cùng “một” độc giả “Dich Tran”với nội dung không những phỉ báng chính thể VNCH, chửi “Giặc Mỹ” thậm tệ mà còn “mạ lỵ linh mục Công giáo Việt Nam được Tây huấn luyện làm gián điệp cho CIA”.

Từ những dữ kiện trên đã cho thấy đa số người Việt Tỵ Nạn CS tại Hải Ngoại (NVTNCSHN) đã đồng loạt phản đối Tờ báo Người Việt đã xúc phạm tư tưởng và nguyện vọng của họ.

Chính vì lẽ đó mà bản án phán xét của toà khi tuyên án bà Hoàng Dược Thảo chủ nhiệm kiêm chủ bút đã vi phạm luật và bị phạt số tiền 4 triệu rưởi cho tờ báo Người Việt đã làm cho TTNVTNCS tại hải ngoại có cảm nhận KHÔNG CÔNG BẰNG .

Trước hết, chúng ta phải nhận định tại sao TTNVTNCSHN cảm thấy sự phán xét của Tòa án không công bằng.

Thứ nhất tờ báo Saigon Nhỏ đã đứng về phía TTNVTNCSHN đưa lời phản đối tờ báo Người Việt đến cùng khắp để phản đối hành vi xúc phạm tư tưởng và nguyện vọng của Ngừơi Việt Tỵ nạn CS.

Tờ báo SGN đã không dấu diếm và phô bày cho mọi người biết tờ báo SGN đã đứng về phía Tập Thể Ngừơi Việt Tỵ nạn CS để nói lên nguyện vọng của Tập Thể này. Đây là một hành động CÔNG KHAI của tờ báo SGN. Như vậy tờ báo SGN là một cơ quan truyền thông PHỤC VỤ CHO CỘNG ĐỒNG NVTNCS và chủ nhân của tờ báo SGN, bà Hoàng Dược Thảo là một người có CÔNG TÂM .

Vì thế, xét về tâm lý thì TTNVTNCSHN cho rằng bản án đã phán xét không công bằng là một chuyện đương nhiên .

Nhưng trên phương diện pháp lý khi nói đến vấn đề công bằng thì chúng ta phải xét đến CÔNG BẰNG MẪU MỰC Và CÔNG BẰNG CÁ NHÂN.

Một đạo luật theo đúng tôn chỉ CÔNG BẰNG MẪU MỰC là ở đó đặt ra một nguyên tắc đại cương và xác định rõ ràng điều kiện áp dụng.

Chính vì lẽ đó mà khi toà án áp dụng cái công bằng mẫu mực trong việc xét xử vụ án giữa Tờ Báo Người Việt và tờ báo Saigon Nhỏ Thẫm phán có thể vi phạm CÔNG BẰNG CÁ NHÂN mà không VI PHẠM CÔNG BẰNG MẪU MỰC.

Vì nhận thấy có những khía cạnh bất công đó cho nên pháp lý đã có dự luật cho người thua kiện có quyền kháng án. Đây là một biện pháp rất tốn tiền và tốn thì giờ.

Trong trường hợp tờ báo SGN bị xử thua kiện Tờ báo Ngừơi Việt vì Thẫm phán chỉ dựa vào cái công bằng mẫu mực do đó đã có thể vi phạm nguyên tắc công bằng cá nhân bà Hoàng Dược Thảo

Một khi kháng án bà Hoàng Dược Thảo đã có lợi thế ở điễm đã có sự đồng thuận của đa số ngừơi Việt tỵ nạn cs đối với việc làm của tờ báo Ngừơi Việt trên hành vi xúc phạm tư tưởng và nguyên vọng của họ.

SỰ ĐỒNG THUẬN được giãi thích trong nguồn gốc quyền hành của pháp quyền là cũng trở thành luật pháp . Theo ví dụ giãi thích là

 • Một nam một nữ yêu thương nhau ĐỒNG THUẬN lập thành hôn thú . Từ đó hôn thú trở thành luật pháp đối với đôi vợ chồng này.
 • Khi hai người mướn nhà và chủ nhà ĐỒNG THUẬN ký kết với nhau một hợp đồng thuê mướn nhà cửa Từ đó hợp đồng thuê mướn nhà cửa đã trở thành luật pháp giữa hai bên đã ký kết.
 • Điễn hình nhất là tại thôn làng ngày xưa đã có câu “phép vua thua lệ làng”.

“LỆ LÀNG” là những ĐỒNG THUẬN của dân làng về những giãi pháp sinh hoạt trong làng xã. Chính vì sự ĐỒNG THUẬN này , lệ làng đã trở thành luật pháp của dân làng

Trên công cuộc tiếp tục đấu tranh cộng sản tại hải ngoại TTNVTNCS đã có những giãi pháp sinh hoạt trong tập thể về phương pháp và tôn chỉ chống Cộng của họ Vì lẽ đó sự ĐỒNG THUẬN TRÊN NGUYÊN TẮC CHỐNG CỘNG NÀY đã trở thành “LỆ CỦA TẬP THỂ”

Để thể hiện sự ĐỒNG THUẬN trên xin quí vị hưởng ứng QUỸ PHÁP LÝ của cô Lữ Anh Thư, bà Hoàng Lan Chi và Hoàng minh quân đã gởi ra để YỄM TRỢ QUỸ PHÁP LÝ CHO TỜ BÁO SAIGON NHỎ trong công iệc KHANG ÁN

Chúng ta những ngừơi TỴ NẠN CS TẠI HẢI NGOẠI SẼ KHÔNG BỊ KHUẤT PHỤC TRƯỚC NHỮNG HÀNH VI LỢI DỤNG KẼ HỞ CỦA LUẬT PHÁP HOA KỲ LÀM KHIẾP NHƯỢC LẬP TRƯỜNG ĐẤU TRANH CHỐNG CS CỦA CHÚNG TA

Sự KHÁNG ÁN CỦA BÀ HOÀNG DƯỢC THÀO VÀ SỰ ĐỒNG THUẬN HỔ TRỢ CỦA QUÍ VỊ TRÊN QUỸ PHÁP LÝ SẼ ĐẠP ĐỔ TIỀN LỆ LÀM KHIẾP NHƯỢC TINH THẦN CHỐNG CS TẠI HẢI NGOẠI của TTNVTNCS .

Mọi yểm trợ xin gởi CHI PHIẾU về:

QUỐC GIA LEGAL FUND & TRUST

P.O.BOX 8671

RÉTON, VA 20195

Chi phiếu xin đề : QUỐC GIA

MEMO: SUPPORT SAIGON NHO

Mọi liên lạc xin gởi về :

Lữ Anh Thư email id anhthu.lu

Cũng trên sự ĐỒNG THUẬN CHUNG, chúng tôi xin đóng góp vào QUỸ PHÁP LÝ YỄM TRỢ TỜ BÁO SAIGON NHỎ TRONG VIỆC KHÁNG ÁN 100 đô la cùng Với Bản ký tên xác nhận chúng tôi đã đứng tên trong danh sách 151 người phản đối Tờ Báo Người Việt

Tôn Nữ Hoàng Hoa

16/1/2015

__._,_.___

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

5 Responses to Tôn Nữ Hoàng Hoa- VỀ VIỆC TỜ BÁO SAIGON NHỎ KHÁNG ÁN

 1. Pingback: Các links đến các bài về vụ tập đoàn NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

 2. Pingback: Các links của các bài về vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

 3. Lotus says:

  Kính gửi: Nhà văn Tôn Nữ Hoàng – Hoa.
  Xin cho chúng tôi biết: Vụ án Khiếu nại of Báo Sài Gòn Nhỏ do Bà Hoàng dược Thào làm Chủ bút. Nay diễn tiến ra sao rồi? Thắng? Thua? Có cần Bà con ỦNG HỘ TÀI CHÁNH nữa không? Chúng Tôi, vừa xem Vụ kiện Người việt kiện Bà Hòang dược Thào Janvier/ 2015.

 4. Pingback: Tài Liệu vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ- 2015 |

 5. Pingback: Links các bài về vụ báo Sài Gòn Nhỏ-Người Việt- Feb 2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s