Cựu quân nhân QLVNCH cải táng Tử Sĩ đồi Charlie- Dakto -Tân Cảnh, Kontum- 1/1/2015

Xin chuyển. Khi đọc bài này, tôi đã khóc.

Hoàng Lan Chi 1/2015

***************************************

Cựu quân nhân QLVNCH cải táng Tử Sĩ Charlie 1/1/2015

https://www.youtube.com/watch?v=StwDX1ug6UU

QUYẾT TÂM PHẢI ĐI ĐẾN TẬN CÙNG SỰ THẬT!:

Ngày 1/1/2015 Cựu quân nhân hoàn thành khu mộ Tử Sĩ Charlie

VĂN TẾ TƯỞNG NIỆM TRI ÂN TỬ SĨ CHARLIE (đầu năm 2015)

Kính thưa Trời Đất và hồn thiêng sông núi Tổ Quốc Việt Nam,

Hôm nay là ngày đầu năm 2015, nhằm ngày 11 tháng 11 năm Giáp Ngọ.
Hôm nay tại đây, chúng tôi là những cựu quân nhân QLVNCH cùng với anh em thương phế binh và một số hậu duệ từ nhiều nơi đến đây xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các Anh hùng Tử sĩ đã “vị quốc vong thân” hy sinh vì một tổ quốc Việt Nam tự do thân yêu của chúng ta.

Riêng câu chuyện ngày hôm nay bắt đầu từ ngày 15/10/2014 do anh Phạm Trung Hiếu khởi xướng gây qủy vận động và tuyển Tình nguyện viên đi tìm hài cốt tử sĩ tại Dakto -Tân Cảnh, Kontum.

Ngày 7/11/2014 khởi đầu đợt 1 kết qủa tìm được một ngôi mộ tập thể 20 hài cốt của Sư Đoàn 23 Bộ Binh trong số đó có Trung úy Nguyển Chánh và 19 chiến sĩ vô danh, 01 hài cốt của anh Vỏ văn Đô TĐ34 BĐQ. Ngày 22/11/2014 tiếp tục đợt 2 tìm được 04 ngôi mộ không tên của toán biệt kích tại xã Kroom gần huyện Sa Thầy Komtum.

Kính thưa, mục đích chính của chúng tôi là muốn tìm cho được hài cốt cố Đại tá Nguyễn Đình Bảo tại đồi Charlie, nhóm tình nguyện viên do anh Vỏ Phùng Dương TPB BĐQ cụt một chân làm Trưởng nhóm cùng với vợ chồng Trang Phạm người địa phương tìm đường lên được đến đỉnh đồi và phải dã trại ròng rả 3 ngày… khi đến được hầm chôn người anh cả Tiểu Đoàn 11 nhảy dù thì còn thấy được vài mẩu xương vì đã trên 40 năm tất cả đã bị mục rữa theo thời gian, anh em bèn lấy một số đất cát tro bụi và gom nhặt những di vật của TĐ 11 Nhảy Dù còn sót lại rải rác trên đồi đem về chôn cất lập đền thờ tưởng niệm Tri Ân các Anh Hùng Tử Sĩ.

Riêng một số hài cốt đã lưu giử từ trước được tìm thấy tại BCH của Tướng Lê Văn Hưng ở An Lộc, gồm 06 bộ hài cốt trong đó có một hài cốt có thẻ bài tên là Phạm văn Hiệp.

Chúng tôi kính cẩn cúi đầu thành kính tri ân trước vong linh các chiến sĩ đã hy sinh vì chính nghĩa cho lý tưởng Tự Do. Chúng tôi khấn nguyện cầu mong thế hệ đi trước “sống hiển hách, thác linh thiêng” xin về đây chứng giám phù hộ cho non sông gấm vóc tổ quốc và dân tộc Việt Nam sớm được sống trong một xã hội được tôn trọng đầy đủ quyền con người. Cầu mong vong linh các Anh hùng Tử sĩ sẽ dẫn dắt thế hệ tương lai của đất nước tiếp nối con đường cha ông đã đi một lòng vì Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam.

Mong rằng các thế hệ mai sau sẽ không bao giờ còn phải sống dưới bất kỳ hình thức áp bức bất công phi lý nào.

Huỳnh Công Thuận

alt

alt

alt

alt

alt

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s