Hoàng Ngọc An -Chiến Hữu Đầu Ruồi

Tôi ghét vc. Tôi nghĩ rằng người tử tế, có suy nghĩ, có lương tri, ai cũng ghét vc cả. Tuy nhiên ghét thì tôi chỉ thù nhất đám chóp bu, còn đám nhơ nhỡ hay cắc ké thì không. Họ, vì nhiều lý do phải theo cộng. VD họ lớn lên ở ngoài Bắc, không theo cộng thì làm sao sống được và chưa kể họ bị nhồi sọ nên không biết gì “sau bức màn sắt” cả. Họ, những người không di cư vào Nam vì kẹt gia đình, cũng đành ngậm tăm để sống qua ngày với lũ cộng.

Ghét vc và tôi có một số chiến hữu.

Tuy vậy, không phải lúc nào chúng tôi cũng đồng ý với nhau. Vd trước đây, chỉ có chị BB, ô LDS, ô HTN là chiến hữu trong vụ “Lê T Công Nhân” Còn HQB và HP thì không. Hoặc mới nhất, vụ Điếu Cày. Có chiến hữu cùng quan điểm với tôi là “wait and see”. Có chiến hữu khen nức nở rằng ai mà can đảm được như Điếu Cày. ( sic).

Vụ mới nhất là vụ báo NV kiện báo SGN.

Chuyện rành rành là báo NV sử dụng bài viết năm 2012 để thưa SGN. Sau 2 năm, Tòa 2 bác nhưng tòa 3 lại cho sử dụng chứng cớ mới là bản dịch mới cùng 2 youtube đã bị cắt xén, để dựa vào đó, bồi thẩm đoàn tuyên bố SGN tấn công Báo NV là vì cạnh tranh nghề nghiệp. Họ còn buộc điều phi lý: chụp mũ cho bà HDT là “chủ xị” của Bản Lên Tiếng số 3, là “chủ xị” của cuộc biểu tình.

Tôi, (thoạt đầu không quen biết bà HDT) , tôi lên tiếng, không phải vì “giữa đường thấy việc bất bằng” mà là tôi chống tập đoàn NV đã từ lâu. Các người Gia Long, Trưng Vương hay chiến hữu trẻ của tôi (chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng vùng central VA) chọn đứng chung với tôi vì họ muốn bảo vệ tờ báo duy nhất ở vùng thủ đô tị nạn dám chống lại báo NV. Chúng tôi tự biết không có khả năng thành lập một tờ báo chống cộng khác, với những ngòi bút sắc bén, dũng mãnh, để đối đầu với báo NV như tờ SGN.

Vì những lý do đó, chúng tôi không quan tâm đến đời tư của bà HDT. Chúng tôi cũng không xét đến những đề tài cũ của SGN như “nghi án văn học Nguyễn Chí Thiện”.

Tôi, một người nữ cao niên, hợp cùng Lữ Anh Thư, một người nữ thế hệ một rưỡi, cùng nhau làm hết sức để hỗ trợ báo SGN.

Trong lúc chúng tôi, những người nữ, vất vả viết bài, gửi thư kêu gọi thì cánh đàn ông làm gì?

Một cánh, như ô Đỗ Văn Phúc (Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành tổ chức CĐNVQGHK), ô Đòan Trọng Hiếu (truyền thông của CĐNVQGHK), ông Hồng Phúc (Giám Đốc Chương trình của Đài Phát Thanh Việt Nam), ô Lê Duy San (cựu luật sư), ô Vũ Mục (cựu trung tá), ô Trần Quang Thiệu (cựu Thiếu tá, Hạm Trưởng) bày tỏ sụ đồng tình qua nhiều hình thức.

Một cánh, cũng từng là chiến hữu của tôi nhưng có những hành vi kỳ lạ.

Người thì chuyển đến tôi bài viết moi móc đời tư (nặc danh) của bà HDT; hoặc chuyển bài viết của những netters-có tai tiếng ở net-vì từng viết không chứng cớ, hoặc không cung cấp nguồn-hoặc trích đoạn và ngắt xén ( bài của Góp Gió) ; hoặc lôi lại nghi án văn học Nguyễn Chí Thiện!

Người thì nhất quyết tranh luận với tôi. Rằng, tòa án Mỹ không ngu. Nếu tòa cho sử dụng chứng cớ năm 2013 là vì họ nghĩ rằng bà HDT có intent ( giựt sập báo NV).

Tôi thở dài thôi. Tôi gọi đó là “những chiến hữu đầu ruồi” của tôi!

Ruồi là một con vật không cắn người, không làm người mất ngủ như tiếng muỗi vo ve, nhưng là một con vật to xác mà cứ thấy “mật ngọt” là lao vào chết. Có nghĩa là Ruồi, trong giây phút nào đó, đã giống như bị mù.

Vài chiến hữu của tôi đã không nhìn thấy vấn đề sau: SGN là tờ báo duy nhất dám chống NV. Nếu nói cạnh tranh thì tờ nào, có thể là Việt Báo hay Viễn Đông, cũng đều mong cho báo NV chết (!), không cứ gì SGN. Chiến hữu của tôi đã quên rằng đa số báo chí ở Nam CA đã thủ khẩu không dám đụng đến tập đoàn NV.

Vậy thì, các chiến hữu “đầu không ruồi” và “đầu ruồi” của tôi ơi, nếu SGN chết, thì còn tờ báo nào ở Nam CA để đối đầu với tập đoàn NV, kẻ luôn “trêu ngươi’ cộng đồng hải ngoại bằng đủ mọi chiêu thức?

Hoàng Ngọc An 1/2015

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

4 Responses to Hoàng Ngọc An -Chiến Hữu Đầu Ruồi

  1. Pingback: Các links đến các bài về vụ tập đoàn NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

  2. Pingback: Các links của các bài về vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

  3. Pingback: Tài Liệu vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ- 2015 |

  4. Pingback: Links các bài về vụ báo Sài Gòn Nhỏ-Người Việt- Feb 2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s