Ông chủ Facebook tặng 25 triệu USD chống lại dịch Ebola

Ông chủ Facebook tặng 25 triệu USD chống lại dịch Ebola

Người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg và vợ đã quyết định ủng hộ 25 triệu USD cho công tác kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm Ebola, Business Insider đưa tin.

CEO của Facebook – Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đã quyết định đóng góp 25 triệu USD cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh – Disease Control Foundation, theo một thông báo vào ngày 14/10.

Được biết, các ổ dịch Ebola ở Tây Phi đã khiến ít nhất 8.000 người nhiễm bệnh và lấy đi mạng sống của hơn 4.000 người, đây được xem là dịch bệnh tồi tệ nhất trong lịch sử loài người. Tổ chức Y tế thế giới – WHO ước tính rằng cần ít nhất 1 tỷ USD để ngăn chặn dịch bệnh này, vì vậy, khoản tiền đóng góp của Zuckerberg là rất cần thiết và nó sẽ cung cấp nguồn cho chiến dịch ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này. "Khoản đóng góp đáng kể từ Mark Zuckerberg và Priscilla Chan sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng đẩy mạnh cuộc chiến chống Ebola", Giám đốc CDC, ông Tom Frieden cho biết.

Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan.

Món quà này "sẽ cung cấp nguồn vốn linh hoạt để CDC giải quyết các nhu cầu cấp bách nhất hiện nay là kiểm soát tình hình và cố gắng đẩy lùi bệnh dịch ", Chủ tịch CDC – ông Charles Stokes giải thích.

Theo đó, số tiền này sẽ nhanh chóng được chuyển tới Quỹ ứng phó thảm họa toàn cầu của CDC Foundation. “Được biết, khoản tiền tài trợ này sẽ nhanh chóng giải quyết những nhu cầu cần thết nhất của những vùng bị nhiễm bệnh do các chuyên gia xác nhận”.

Những nhu cầu cấp thiết để chiến đấu với dịch bệnh Ebola bao gồm: Những thiết bị cho các trung tâm chăm sóc cộng đồng, máy phát điện, phương tiện để vận chuyển bệnh nhân bị nhiễm Ebola.

Đồng thời, CDC cũng lên kế hoạch ngay lập tức thực hiện các hoạt động như: Đào tạo cán bộ địa phương, xác định các trường hợp nhiễm Ebola và tìm hiểu địa chỉ liên lạc của họ, hỗ trợ việc chôn cất những nạn nhân tử vong một cách an toàn, cùng với việc dịch thuật các tài liệu để người dân địa phương có thể hiểu rõ. Hơn 1.000 nhân viên CDC đã tham gia vào chiến dịch chống Ebola, và 150 tình nguyện viên sẽ đến với Liberia, Guinea, Sierra Leone.

Ông Tom Frieden đã nhiều lần nhấn mạnh rằng cách duy nhất để ngăn chặn sự lây lan của các ổ dịch là kiểm soát chặt chẽ tình hình ở Tây Phi. "Tuy rằng, Ebola vẫn chưa gây ảnh hưởng trực tiếp đến các quốc gia khác ngoài châu Phi. Nhưng nếu chúng ta không kiểm soát tình hình dịch bệnh sớm, nó sẽ lan rộng và trở thành một đại dịch mà chúng ta phải đối phó trong nhiều thập kỷ tới.", Zuckerberg chia sẻ về lý do hiến tặng khoản tiền trên.

Theo Nguyễn Thắm/ Bizlive

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s