Hoàng Ngọc An xin trả lời trên thư hồi đáp của LS Trịnh Hội, liên quan đến lá thư kêu gọi giúp đỡ thuyền nhân ở Thái đi định cư ở Canada

LGT: Tuần trước, một lá thư kêu gọi được gửi rộng rãi từ BMH, kèm thư là một bài viết của ô Nam Lộc. Tựa đề (subject) của e-mail là “Lời kêu gọi khẩn thiết của Anh Nam Lộc, giúp đở gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính VNCH, đi định cư tại Canada..”. Nội dung là kêu gọi cộng đồng giúp đỡ thuyền nhân tị nạn ở Thái Lan được định cư ở Canada, chi phí 490.00 dollars lệ phí chiếu khán nhập cảnh, và $630.00 tiền vé bay. Vì câu viết “100 quân, dân, cán, chính VNCH” nên một số độc giả của Tuần San Thương Mại Miền Đông VA muốn được LS Trịnh Hội xác định rõ trước khi giúp đỡ. Ký giả phụ trách “Sinh Hoạt Cộng Đồng” của Tuần San đã chuyển những thắc mắc đó cho LS Trịnh Hội. Dưới đây, từ dưới lên trên là:

1-Thư gửi LS Trịnh Hội của Hoàng Ngọc An (Tuần San Thương Mại Miền Đông) ngày 23 tháng 9, 2014

2-Thư hồi đáp của LS Trịnh Hội, theo lối “reply point to point” ngày 27 tháng 9, 2014 ( nhận 9: 28 PM)

3-Thư trả lời của Hoàng Ngọc An cho thư hồi đáp của LS Trịnh Hội cùng ngày 27 tháng 9, 2014. (gửi 10:25 PM)

Tuần San Thương Mại Miền Đông xin thay mặt một số độc giả có thắc mắc, trân trọng cảm ơn thư hồi đáp nhanh chóng của LS Trịnh Hội.

Hoàng Ngọc An

**********************************

From: HoangLanChi
Sent: Saturday, September 27, 2014 10:25 PM
To: ‘Hoi Trinh’;

Cc:
Subject: RE: Hoàng Ngọc An xin trả lời trên thư hồi đáp của LS Trịnh Hội, liên quan đến lá thư kêu gọi giúp đỡ thuyền nhân ở Thái đi định cư ở Canada

Thưa LS Trịnh Hội

Xin cảm ơn LS đã trả lời thư của Tuần San Thương Mại Miền Đông mà tôi là ký giả cho mục “Sinh Hoạt Cộng Đồng“. E-mail tmmd132003 là của Chủ Nhiệm Trần Vũ.

Tôi xin phép chọn hình thức Reply All.

Về câu hỏi Số 4, LS đã trả lời như sau:

1-Trích LS Trịnh Hội: Tôi không biết mọi người hay bà định nghĩa những chữ ‘quân, dân, cán, chính VNCH’ là ​sao? Nếu là con, là cháu sinh sau năm 1975 thì có OK hay không? Còn nếu như đã sinh ra ở Thái hay ở Cambodia thì sao? Tôi chỉ biết trong nhóm này tuyệt đại đa số là người Nam (nếu không muốn nói là tất cả vì thật sự là khi tôi làm hồ sơ, điều này tôi không cho là quan trọng trong việc giúp người), một số người có gốc Khmer Krom, bị đàn áp, kỳ thị thì vượt biên sang Thái. ” ( ngưng trích)

Hoàng Ngọc An trả lời: Trong lá thư gửi rộng rãi, ô BMH viết rất rõ “Xin được chuyển đến Qúy Vị bài viết (lời kêu gọi khẩn thiết) của Anh Nam Lộc, để giúp đở cho gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa”.. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng, chủ nhân của lá thư kêu gọi (ô BMH và ô Nam Lộc) hẳn biết rất rõ thế nào là “Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa” thì mới có sự kêu gọi như vậy. Tôi xin nhường phần giải thích đó cho chủ nhân lá thư kêu gọi.

2-Trích LS Trịnh Hội: Từ năm 1992 khi tôi bắt đầu làm việc ở Hồng Kông cho đến bây giờ, việc ‘có lẫn thành phần từ Hải Phòng hay các tỉnh miền Bắc do CS cai trị trước 75’ không liên quan đến luật tỵ nạn quốc tế mà tôi thích học hỏi và thực nghiệm. “(ngưng trích)

Hoàng Ngọc An trả lời: LS nói rất đúng. Thành phần người tị nạn không dính líu gì đến luật tị nạn của Canada. Nhưng lời kêu gọi gửi rộng rãi ở net là : trích thư BMH và Nam Lộc: “Xin được chuyển đến Qúy Vị bài viết (lời kêu gọi khẩn thiết) của Anh Nam Lộc, để giúp đở cho gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa”.”. Vì thế, chúng tôi có thắc mắc.

3- Trích LS Trịnh Hội: T​hưa bà nếu vậy thì tôi cũng xin có ý kiến ​như thế này: những độc giả nào của bà mà cảm thấy họ khộng thể giúp được vì những thuyền nhân cuối cùng này khộng phải ‘thật là người VNCH’, thì họ khộng cần phải giúp. Hay chỉ nên giúp những người ‘thật là người VNCH’ trong nhóm này và những người bất hạnh khác. Riêng đối với cá nhân tôi thì sau trên 20 năm làm việc giúp người tỵ nạn, chính tôi cũng không thể nào định nghĩa được ai mới ‘thật là người VNCH’. (ngưng trích)

Hoàng Ngọc An trả lời: Đương nhiên là vậy thưa LS. Một số độc giả của báo chúng tôi không dư giả tiền bạc nhiều nên họ quyết định chỉ có thể giúp Quân, dân, cán, chính VNCH, và nhường phần giúp đỡ cả các thành phần khác, cho những người hảo tâm có khả năng tài chính hơn họ ( tức là một số độc giả của chúng tôi). Về định nghĩa ai mới thật là người VNCH, thì tương tự câu số 1, chúng tôi nhường quyền trả lời cho chủ nhân lá thư kêu gọi.

Trích LS Trịnh Hội: Lý do trên đây mà bà cho là của độc giả của báo khộng liên quan đến nhóm thuyền nhân Việt Nam mà chúng tôi đang giúp đỡ. Việc nhân thức của họ cho là ‘đa số đã trồng cỏ ở Canada’ càng không liên quan đến sự hiểu biết của chúng tôi vì chúng tôi chưa bao giờ có đủ thời gian để nghiên cứu về vấn đề này. Thí dụ như: có bao nhiều người gốc Hải Phòng được định cư ở Canada? Trong số đó có bao nhiêu người trồng cỏ? Ai đưa ra những dữ liệu này? Rất tiếc tôi khộng có câu trả lời. Nếu có, xin bà cho tôi biết (ngưng trích).

Hoàng Ngọc An trả lời: LS nói đúng, những người trồng cỏ ở Canada không liên quan đến nhóm thuyền nhân. Tuy nhiên qua báo chí mà một số độc giả chúng tôi được đọc thì đa số người Việt bị truy tố về tội “trồng cỏ” (ma túy) ở Canada là người gốc Hải Phòng. Độc giả chúng tôi e ngại, trong số các thuyền nhân sắp được qua Canada với sự giúp đỡ của LS, có thể nào họ sẽ đi vào con đường của những người kia chăng? Nếu không, thật may mắn cho họ và cả cộng đồng người Việt hải ngoại. Nếu có, thật là xấu hổ cho chính họ và cả cộng đồng người Việt Hải ngoại.

Thưa LS Trịnh Hội,

Thắc mắc của một số độc giả chúng tôi đã được giải đáp khá thỏa đáng. Tóm tắt là: Các thuyền nhân là người vượt biên sau khi có lịnh đóng cửa các trại tị nạn quốc tế, từ chối hồi hương trong chương trình trợ giúp của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc, sống “chui” gần 25 năm ở Thái, và thành phần thì đa số là người Nam, còn có phải là Quân, dân, cán, chính VNCH như ông BMH viết (Trích thư BMH và Nam Lộc: Xin được chuyển đến Qúy Vị bài viết (lời kêu gọi khẩn thiết) của Anh Nam Lộc, để giúp đở cho gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa) trong thư kêu gọi, thì LS không khẳng định được.

Đến đây có lẽ chúng ta ngưng được rồi, phải không ạ? Toàn bộ chuỗi mails này sẽ được đăng tải ở Tuần San Thương Mại Miền Đông và chúng tôi cũng sẽ phổ biến rộng rãi ở net.

Một lần nữa xin cảm ơn LS Trịnh Hội và kính chúc sức khỏe,

Hoàng Ngọc An

(Tuần San Thương Mại Miền Đông VA)

From: Hoi Trinh
Sent: Saturday, September 27, 2014 9:28 PM
To:
Cc:
Subject: Re: Tuần San Thương Mại Miền Đông (VA) xin phép hỏi LS Trịnh Hội

Kính gửi ký giả Hoàng Ngọc An

Cảm ơn bà đã có những câu hỏi trong email của bà gửi cho tôi dưới đây. Sau đây là phần trả lời của tôi:

2014-09-25 22:13 GMT+07:00 HoangLanChi

CA ngày 23 tháng 9 năm 2014

Kính gửi LS Trịnh Hội

v/v Thành phần của các đồng bào bị kẹt 25 năm ở Thái Lan

Tôi là Hoàng Ngọc An , ký giả cho Tuần San Thương Mại Miền Đông, VA.

Báo Thương Mại Miền Đông (VA) của chúng tôi xin phép được hỏi LS một điều liên quan đến một lá thư của ô Nam Lộc gửi rộng rãi ở net ngày 21/9/2014. Lá thư của ô Nam Lộc được một người tên BMH (Bùi Mạnh Hùng) cư trú MD, gửi đi với tựa đề “Lời kêu gọi khẩn thiết của Anh Nam Lộc, giúp đở gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính VNCH, đi định cư tại Canada..”. Bên dưới là ông BMH viết như sau: “Xin được chuyển đến Qúy Vị bài viết (lời kêu gọi khẩn thiết) của Anh Nam Lộc, để giúp đở cho gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa”. Dưới cùng là bài “Người vì tự do cứ đi” của ô Nam Lộc.

Nội dung trong bài của ô Nam Lộc: tổ chức Voice của LS đã vận động với chính phủ Canada về số người Việt Nam còn kẹt ở Thái Lan. CP Canada chấp thuận với điều kiện: 1-Mỗi người cần 5 nhà bảo trợ 2- Tiền để lo chi phí giấy tờ cùng vé bay.

Chúng tôi cũng đã liên lạc với TS Lê Duy Cấn (Liên Hội Người Việt Canada) và đã được TS giải thích tường tận về sự kiện TS cũng giúp cho đồng bào bị kẹt ở Phi Luật Tân đến Canada năm 2007, trong chương trình “Project Freedom at Last”,

http://www.cic.gc.ca/english/resources/tools/perm/hc/index.asp

Báo Thương Mại Miền Đông (VA) xin phép hỏi:

1) Số đồng bào còn kẹt ở Thái, có phải là những người đã vượt biên sau ngày quốc tế đóng cửa các trại tị nạn?

LS Trịnh Hội: T​hưa đúng. ​Họ đến trong những năm 1989, 1990.

2) Họ cũng là những người từ chối hồi hương trong một chương trình của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc?

LS Trịnh Hội: T​hưa đúng.

​ C​ũng giống như nhóm người Việt tỵ nạn trước đây bị kẹt tại Phi Luật Tân. ​

3) Sau gần 25 năm sống vô tổ quốc, nay họ cần 5 nhà bảo trợ và chi phí giấy tờ cùng vé bay để được định cư ở Canada? Với 25 năm sống chui ở Thái Lan, vẫn không đủ tiền để tự lo?

LS Trịnh Hội: hai năm vừa qua, chúng tôi đã tìm được cho mỗi gia đình năm công dân Canada làm người bảo trợ theo luật di trú Canada yêu cầu. Hồ sơ bảo trợ cũng đã được hoàn tất và chấp thuận. ​Nên nay họ không cần điều này nữa. Chúng tôi cũng đã gây quỹ có đủ tiền để trả các lệ phí, giấy tờ trực tiếp (direct fees such as medical fees, visa fees, exit permit fees). Nhưng tiền vé máy bay và một số tiền khác (tiền đi lại, tiền nhà ở, tiền trả văn phòng, tiền ăn uống trong lúc đi lên đi xuống bangkok nhiều lần để làm giấy tờ, tiền hotel, ăn uống có các thiện nguyện viên trong đó có tôi) cho đến bây giờ thì vẫn cần phải có vì lần này chỉ có 39 người được sang. còn 45 người thì hồ sơ vẫn chưa hoàn tất. Vì vậy đúng như lời bà nói, sau 25 năm sống ‘chui’, bị bắt vào tù ra khám nhiều lần n​hư tất cả những người tỵ nạn khác ở Thái Lan ​(vì Thái Lan chưa ký kết vào Công Ước Tỵ Nạn Quốc Tế), phần lớn đều ‘khộng đủ tiền để tự lo’.

4) Là người trực tiếp giúp đỡ số đồng bào bị kẹt 25 năm ở Thái, hẳn Luật Sư Trịnh Hội biết rõ về thành phần (bacground) của số đồng bào này? Họ có đúng 100% là quân, dân, cán, chính VNCH như ô BMH viết khi nhân danh ô Nam Lộc kêu gọi cộng đồng giúp đỡ? Trong số họ, có lẫn thành phần từ Hải Phòng hay các tỉnh miền Bắc do CS cai trị trước 75?

LS Trịnh Hội: Tôi không biết mọi người hay bà định nghĩa những chữ ‘quân, dân, cán, chính VNCH’ là

​sao? Nếu là con, là cháu sinh sau năm 1975 thì có OK hay không? Còn nếu như đã sinh ra ở Thái hay ở Cambodia thì sao? Tôi chỉ biết trong nhóm này tuyệt đại đa số là người Nam (nếu không muốn nói là tất cả vì thật sự là khi tôi làm hồ sơ, điều này tôi không cho là quan trọng trong việc giúp người), một số người có gốc Khmer Krom, bị đàn áp, kỳ thị thì vượt biên sang Thái. Từ năm 1992 khi tôi bắt đầu làm việc ở Hồng Kông cho đến bây giờ, việc ‘có lẫn thành phần từ Hải Phòng hay các tỉnh miền Bắc do CS cai trị trước 75’ không liên quan đến luật tỵ nạn quốc tế mà tôi thích học hỏi và thực nghiệm.

Thưa LS Trịnh Hội, một số độc giả của chúng tôi, sau khi đọc thư kêu gọi của ôngNam Lộc, do ô BMH gửi rộng rãi ở net, cho biết họ cần biết rõ số đồng bào vượt biên sau lịnh đóng cửa của quốc tế, từ chối hồi hương, có thật là người VNCH không thì họ mới có thể giúp đỡ.

LS Trịnh Hội: T​hưa bà nếu vậy thì tôi cũng xin có ý kiến ​như thế này: những độc giả nào của bà mà cảm thấy họ khộng thể giúp được vì những thuyền nhân cuối cùng này khộng phải ‘thật là người VNCH’, thì họ khộng cần phải giúp. Hay chỉ nên giúp những người ‘thật là người VNCH’ trong nhóm này và những người bất hạnh khác. Riêng đối với cá nhân tôi thì sau trên 20 năm làm việc giúp người tỵ nạn, chính tôi cũng không thể nào định nghĩa được ai mới ‘thật là người VNCH’. Tiêu chuẩn của tôi rất đơn giản: họ có hội đủ điều kiện để được công nhận là người tỵ nạn (a refugee) định cư ở Canada hay không? Và tôi có nên giúp họ hay không? Câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên của tôi là: Chắc chắn có.

Lý do: độc giả của chúng tôi không đủ tiền để giúp cả những người thuộc thành phần này nọ của miền Bắc CS. Sở dĩ họ cẩn thận như vậy vì những người vượt biên từ Hải Phòng thập niên 80, khi được chấp thuận vào Canada, đa số đã trồng cỏ ở Canada, làm cộng đồng hải ngoại Việt Nam bị mang tiếng.

LS Trịnh Hội: Lý do trên đây mà bà cho là của độc giả của báo khộng liên quan đến nhóm thuyền nhân Việt Nam mà chúng tôi đang giúp đỡ. Việc nhân thức của họ cho là ‘đa số đã trồng cỏ ở Canada’ càng không liên quan đến sự hiểu biết của chúng tôi vì chúng tôi chưa bao giờ có đủ thời gian để nghiên cứu về vấn đề này. Thí dụ như: có bao nhiều người gốc Hải Phòng được định cư ở Canada? Trong số đó có bao nhiêu người trồng cỏ? Ai đưa ra những dữ liệu này? Rất tiếc tôi khộng có câu trả lời. Nếu có, xin bà cho tôi biết.

Trân trọng cảm ơn LS

LS Trịnh Hội: C​ảm ơn bà đã dành thời gian gửi cho tôi những câu hỏi. Nến cần gì thêm xin bà cứ cho biết. Nếu bà có ý định đăng lên tuần san, thì tôi chỉ có một yêu cầu nhỏ đó là nhờ bà đăng toàn bộ câu hỏi và câu trả lời để độc giả của báo được tường tận. Tôi cũng cc email này cho anh Nam Lộc và các anh chị em thiện nguyện viên của VOICE Canada và chùa Hoa Nghiêm để mọi người hiểu rõ sự việc.

Nay kính

Trịnh Hội​

Hoàng Ngọc An

( Ký giả Đại diện Tuần San Thương Mại Miền Đông VA)

Mail từ BMH gửi rộng rãi kêu gọi mọi người giúp đỡ

Von: BMH
Verschickt: So, 21 Sept 2014 6:54 am
Betreff: Lời kêu gọi khẩn thiết của Anh Nam Lộc, giúp đở gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính VNCH, đi định cư tại Canada..

Thưa Qúy Vị, Qúy Niên trưởng và Chiến hữu,

Xin được chuyển đến Qúy Vị bài viết (lời kêu gọi khẩn thiết) của Anh Nam Lộc,
để giúp đở cho gần 100 Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa,
sau nhiều năm tháng chờ đợi trong mỏi mòn, hầu như tuyệt vọng,
cuối cùng đã được chấp nhận cho định cư tại Canada, .
có được đủ tài chánh hầu trang trải chi phí lên đường,
để được đặt chân đến bến bờ tự do……..

Xin Qúy Vị vui lòng dành ít thì giờ đọc bài viết dứơi đây,
để rõ hòan cảnh khó khăn, bi đát của những đồng bào thân yêu của chúng ta,
đang hết sức cần sự giúp đở quý báu của Quý Vị.

Mọi sự giúp đở hay có câu hỏi,
xin Qúy Vị vui lòng liên lạc trực tiếp về Anh Nam Lộc:

Nam Lộc Nguyễn

S.B.T.N.

P.O. Box 127

Garden Grove, CA 92842

Email: namloc

Chân thành cảm tạ và tri ân hảo tâm của Quý Vị..
BMH
Washington, D.C

NGƯỜI VÌ TỰ DO CỨ ĐI…

Nam Lộc

Bầu trời nghìn năm bao la, đời vẫn cứ lao tù.

Người vì Tự Do cứ đi, đi hoài dù không hề tới!

Trên đây là những câu hát trong một sáng tác hợp sọan của hai nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Trúc Hồ, phản ảnh thật đúng tâm trạng và hoàn cảnh của gần 100 người Việt tỵ nạn Cộng Sản đã bỏ nước ra đi từ các thập niên 1980 và 1990, trong số đó có những người từng bị từ chối cho định cư, có những người quyết tâm trốn cưỡng bách hồi hương và cũng có những người tỵ nạn muộn màng. Họ sống vất vưởng, lẩn trốn, sống ngoài vòng pháp luật như những kẻ vô gia cư, vô nghề nghiệp và vô tổ quốc, mặc dù họ chính là quân, dân, cán, chính của Việt Nam Cộng Hòa! Tuy nhiên dù phải trải qua bao khổ đau, bao chông gai và thách đố, họ vẫn quyết tâm không trở về Việt Nam để phải sống dưới chế độ Cộng Sản, và vẫn tiếp tục bước đi tìm kiếm tự do, “đi hoài dù không hề tới…

Nhưng, sau hơn một phần tư thế kỷ bị thế giới lãng quên, tổ chức VOICE do luật sư Trịnh Hội sáng lập và lãnh đạo đã cùng với các thiện nguyện viên qua nhiều năm chung lưng, đấu cật để tranh đấu và vận động với các quốc gia tự do cũng như van xin họ mở vòng tay nhân đạo cứu giúp những người tỵ nạn bất hạnh nói trên, cuối cùng họ đã thành công trong nỗ lực thuyết phục chính phủ Canada chấp nhận cho đồng bào của chúng ta được định cư tại quốc gia này!

Tuy nhiên “cái giá” của hai chữ Tự Do đã phải trả bằng những điều kiện khó khăn nhất, mà ngay cả một chuyên viên định cư như tôi, với gần 40 năm kinh nghiệm, trong ngành, làm việc tại Hoa Kỳ cũng chưa từng gặp một sự đòi hỏi nào khó khăn như vậy, đó là việc mà tổ chức VOICE phải cung cấp 5 nhà bảo trợ cho 1 đầu người tỵ nạn. Và các nhà bảo trợ này phải ký giấy cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về tài chính cũng như cung cấp nơi ăn, chốn ở, hỗ trợ tinh thần và tìm kiếm công ăn việc làm cho những người tỵ nạn nói trên, để họ không trở thành “gánh nặng xã hội” của đất nước Canada. Ngoài ra VOICE cũng phải trách nhiệm toàn bộ chi phí vận chuyển cho những người tỵ nạn, bao gồm $490.00 dollars lệ phí chiếu khán nhập cảnh, và $630.00 tiền vé máy bay một chiều từ Thái Lan đến Canada cho mỗi đầu người, chưa kể chi phí khám sức khỏe cùng di chuyển để hoàn tất thủ tục xuất cảnh.

May mắn thay, thế giới này vẫn còn biết bao kẻ có lòng, sống âm thầm bằng những trái tim nhân ái. Họ là những nhà hảo tâm đã tham dự và đóng góp tích cực vào các buổi văn nghệ gây qũy do luật sư Trịnh Hội cùng anh em chúng tôi đứng ra thực hiện từ nhiều năm qua. Họ là các thành viên của tổ chức VOICE ở Úc Châu, ở Hoa Kỳ và đặc biệt là ở Canada, là thành viên của các hội đoàn thuộc cộng đồng người Việt tại Canada, cũng như ở Hoa Kỳ đã bỏ bao công sức để tranh đấu, vận động cho đồng bào bất hạnh của mình. Họ là các nhà bảo trợ người bản xứ, hay Canadian gốc Việt, không quản ngại gánh lên vai trách nhiệm pháp lý thật nặng nề, mà trong số đó có những người chỉ mới đặt chân đến bến bờ tự do khỏang hơn 5 năm qua, sau nhiều thập niên sống vất vưởng tại Phi Luật Tân!

Vào ngày Thứ Năm mùng 9 tháng Mười, 2014 tới đây, thì đợt đầu tiên gồm 39 người tỵ nạn từ Thái Lan sẽ đặt chân đến “bến bờ tự do” tại thành phố Vancouver, Canada, sau khi trải qua mọi thủ tục về di trú, và điều kiện đòi hỏi theo luật định cư của hai quốc gia Thái và Canada. Cá nhân chúng tôi cùng nhạc sĩ Trúc Hồ, và một số nghệ sĩ tình nguyện như Lâm Thúy Vân, Thế Sơn, Đỗ Tiên Dung, Hùynh Phi Tiễn cùng hai MCs Thuỳ Dương và Ngụy Vũ, sẽ hân hạnh được tiếp đón đồng bào của mình ngay tại phi trường Vancouver, cũng như tham dư đêm văn nghệ gây qũy để trang trải chi phí định cư, và chuyển vận cho gần 50 người còn lại. Đêm văn nghệ nói trên sẽ được tổ chức vào tối Thứ Bẩy 11 tháng 10, 2014 cũng tại thành phố này. Rất tiếc là nhạc sĩ Việt Dzũng không còn sống, để chứng kiến giấc mơ tự do mà anh đã chia xẻ với những người tỵ nạn thiếu may mắn nói trên sau các chuyến tiếp xúc, và thăm viếng họ ngay tại Thái Lan từ nhiều năm trước đây. Chính Việt Dzũng đã thực hiện các phóng sự về hoàn cảnh, và lý lịch của họ để xử dụng trong các cuộc vận động cho tự do của những người tỵ nạn này. Nhưng qua bản tin vui ngày hôm nay, chắc chắn tác giả của “Lời Kinh Đêm” cũng đang mỉm cười nơi chín suối!

Nhân đây chúng tôi xin được chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã nhanh chóng giúp đỡ, và hưởng ứng lời kêu gọi của chúng tôi, để đóng góp vào quỹ định cư những đồng bào tỵ nạn từ Thái Lan đến Canada gồm có:

– Công ty Teletron: $2000.00

– Công ty dược thảo MD Herbs: $1000.00

– Đài truyền hình VietTV và công ty điện thọai V-247: $2000.00

– Công ty điện thọai quốc tế Đông Nam Á đài thọ toàn bộ chi phí chuyển vận cho một số nghệ sĩ tham dự chương trình gây quỹ và tiếp đón đồng bào.

– Thi sĩ Nhật Thúy cùng thân hữu và tổ chức Little Saigon Vancouver Foundation tại Canada đã ủng hộ 5 bàn VIP cũng như sẽ đóng góp và tham dự cuộc đấu giá trong buổi tiệc gây qũy sắp tới.

Trong lúc chờ đợi ngày lên đường sang Canada, nếu quý vị hảo tâm muốn chia xẻ và đóng góp vào quỹ định cư để tiếp tay cũng như giúp đỡ đồng bào tỵ nạn muộn màng của chúng ta, xin vui lòng viết chi phiếu payable to: VOICE và gởi về cho chúng tôi trước ngày 9 tháng 10, 2014 qua địa chỉ:

Nam Lộc Nguyễn

S.B.T.N.

P.O. Box 127

Garden Grove, CA 92842

Email: namloc

Tôi sẽ đích thân mang những đóng góp của quý vị để trao cho tổ chức VOICE, đồng thời sẽ công bố danh sách các nhà hảo tâm qua truyền thông, báo chí cũng như ngay trong đêm văn nghệ gây qũy định cư, và chào mừng đồng bào tỵ nạn tại Vancouver vào ngày 11 tháng 10, 2014.

Mọi đóng góp đều được trừ thuế. VOICE’s Tax ID: 83 048 0915

Muốn tìm hiểu về tổ chức VOICE xin vào Website: www.vietnamvoice.org

Trân trọng thông báo và cảm ơn toàn thể quý vị.

www.vietnamvoice.org

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s