Nhân Vật Cộng Đồng- Chu Tất Tiến

Hoàng Lan Chi

Nhân Vật Cộng Đồng -Chu Tất Tiến

Trong cộng đồng có nhiều người hoạt động. Có những hoạt động vào thời gian đầu là “tốt” nhưng về sau thì không. Có những người thuộc loại Nhạc Bất Quần (tức ngụy quân tử), họ mở miệng ra là đạo đức nhưng thực tế có những điều họ làm thì trái lại lời họ nói. Một người có tiếng chống cộng nhưng không đàng hoàng khi “mập mờ” lý lịch, mạo nhận là học sinh trường này, công chức cơ quan nọ và dùng nicks ảo để tấn công, mạ lị, chụp mũ, vu khống, thì “thành tích chống cộng” của người đó sẽ được hiểu là gì? Một người cũng chống cộng “ồn ào” nhưng thực tế lại tìm cách phá vỡ luật lệ của một cộng đồng để bao thầu văn nghệ, cho phép ca sĩ của vc được trình diễn, thì “thành tích chống cộng” của người đó sẽ được hiểu là gì?

Ông Chu Tất Tiến mà nhiều người được biết do các bài viết và cả những tranh luận trên net của ông. Trang này trình bày “một nhân cách” của ông xuyên qua một sự việc xảy ra vào tháng 7/2014 tại Nam CA và để tùy người đọc thẩm định sau khi xem tài liệu với các chứng cớ. Sự hiểu thêm về một người sẽ giúp ích cho chúng ta trong vấn đề giao thiệp, cộng tác nhất là khi các người này kêu gọi ký tên hay quyên góp cho một mục tiêu nào đó. Tính cho đến ngày hôm nay ngày 1 tháng 8, 2014, vì sự xuất hiện của nick Hùng Nguyễn, công khai mạ lị, chụp mũ một số người B-CVA nên nhóm CVA này dự định sẽ đưa sự việc đến luật sư. (Một BCVA đã trưng một mail của Hùng Nguyễn nhưng bên trong thân e-mail, ký tên Bắc Kỳ Di Cư từ năm 2012).

Ai khởi đầu sự việc ‘ lùm xùm’: Ô Chu Tất Tiến

Vào tháng 7/2014, ông Chu Tất Tiến, vừa được bầu là chủ tịch Hội CVA Nam CA, thì ông gửi Thư Ngỏ tỏ ý muốn hợp hai hội ( Bưởi CVA và CVA) ở Nam CA. Ý muốn này, người ngoài không hiểu chuyện sẽ cho là chính đáng. Trên thực tế, Hội CVA Nam CA không hề chia 2 như người ngoài bị hiểu lầm qua thư của ô CTT, mà chỉ có một nhóm 6 người ly khai và sau đó lập hội khác đặt tên là CVA, còn hội kia là Bưởi -CVA. Ông Nguyễn Trọng Dzũng , một CVA Bắc CA đã tìm hiểu sự việc, sau đó viết mail phân tích “Có tình trạng chia đôi của hội CVA hay không”. Ông Dzũng cũng trình bày ý kiến cá nhân: các ông bên nhóm ly khai hoàn toàn có thể đến đại hội sắp tới của hội B-CVA mà trình bày, thuyết phục.

Vì sao có vụ tìm hiểu tư cách cựu học sinh CVA của ô CTT:

Ô CTT muốn hội CVA của ô hợp vào hội B-CVA mà ông lại có những ngôn ngữ “khó nghe” ( vd coi hội BCVA là tiếm danh) trong khi trao dổi ý kiến qua lại nên đã có người thắc mắc về tư cách cựu học sinh CVA của ô CTT. Ô CTT đã không trả lời được rõ ràng. Những câu trả lời của ông luôn có điểm gì đó bất hợp lý. Khi có người điều tra điểm bất hợp lý đó và cho biết ông CTT đã cung cấp “information” sai thì lập tức sau đó ông CTT có thái độ kỳ lạ: viết thư lăng quăng, kê khai thành tích của ông, rồi tấn công cá nhân người kia. Cũng ngay sau đó xuất hiện những nicks ảo tấn công người điều tra với những nội dung mạ lị, hồ đồ. CVA Thanh Vu (nhóm B-CVA) đã trưng bằng cớ là những mails xuất hiện trên net từ 2012, ký tên nick ảo Hung Nguyen nhưng bên dưới ký Bắc Kỳ Di Cư (tức CTT). Trước tố cáo này, Ô CTT lại phủ nhận và chụp mũ ngược lại ông Thanh Vu. Vì thế nhóm BCVA cho biết sẽ đưa vấn đề đến luật sư.

Những “information” của ô CTT đưa và không đúng:

1-Học Toán đệ nhị A ở CVA với GS Nguyễn Xuân Vinh.

Ông Phạm Gia Đại hỏi trực tiếp ô Nguyễn Xuân Vinh và ô Vinh cho biết ông chỉ dạy ít giờ cho đệ nhất B, không hề dạy đệ nhị A.

2-Học Vạn vật đệ nhị A tại CVA với BS Hoàng Cầm

Hoàng Lan Chi trực tiếp hỏi Bà Hoàng Cầm, sau đó ông MĐT hỏi BS Hoàng Cầm: Bs Hoàng Cầm cho biết ông không hề dạy chính thức cho CVA. Ông chỉ dạy cho lớp tối tại CVA, của hội khuyến học, trong thời gian ô là sinh viên y khoa.

Một số mails

Đầy đủ thì quý vị nên click vào đây để xem. Trong tài liệu này là các mails viết qua lại giữ một nhóm người ( ở cc hay bcc làm bằng cớ) : Tài Liệu vụ ông Chu Tất Tiến có mạo danh CVA không?

Nếu không có thì giờ thì chỉ cần coi bài này: LanChi stop dù chưa hài lòng với câu trả lời của CTT

Một số vị bạn hữu của ô Chu Tất Tiến

Bà Bích Huyền, viết thư kể các việc làm của bà và ô CTT, không đá động gì đến sự kiện một vài người chỉ nêu thắc mắc tư cách cựu hs CVA của ô CTT. Họ không quan tâm đến những việc làm của ô CTT. Bà Bích Huyền lại cũng ngỏ ý muốn gặp “các anh” để “..Chúng ta sẽ có những giờ phút bên nhau,với những nụ cười rạng rỡ , những bắt tay thân thiện, và ánh mắt gần gũi, thông cảm…” (ngưng trích mail bà Bích Huyền). Xin coi đầy đủ tại đây: Ý kiến Hoàng Lan Chi về việc nếu muốn bênh bạn hữu thì phải làm sao

Ông Trần Năng Phùng, trong Thư Ngỏ gửi hội CVA có câu “Tiep theo dong mon Pham Vu Bang, toi da hoc chung voi anh Chu Tat Tien tu lop De That o truong Le Bao Tinh. Anh Tien co mot nam o noi tru o truong Dac Lo, anh khong theo hoc o truong nay. Anh Chu Tat Tien co hoc o truong Chu Van An cua chung ta. Vay nhung chuyen cot y dua ra tin tuc anh Chu Tat Tien khong bao gio hoc truong Chu Van An la hoan toan that thiet.” Sau đó khi Hoàng Lan Chi hỏi kỹ hơn thì ông Trần Năn Phùng trả lời “Toi hoc chung voi anh CTT o truong Le Bao Tinh, nhung truong nay hoi do chi co de nhat cap. Sau do moi nguoi tan mat va khong lien lac voi nhau. Khi sang My moi lien lac lai, gap nhieu ban cu. Hoi o Chu Van An chung toi khong gap nhau, vi toi chi hoc De Nhat C, va toi hoc troi chet, khong choi voi ai het…Chinh lop toi co toi hon 50 nguoi, ma roi toi quen gan het, cho toi gan day moi tu tu lien lac voi nhau. Tuu trung thi neu la hoc sinh cung truong, noi chuyen se biet ngay nguoi kia co phai dong mon khong. Hoi toi hoc nam 1962-1963, toi khong thay ai muon truong CVA de hoc buoi toi ca.” . Hai ý chính của ông Trần Năng Phùng, chúng tôi bỏ dấu cho dễ đọc “tôi học chung với anh CTT ở trường Lê Bảo Tịnh nhưng trường này chỉ có đệ nhất cấp. Hồi tôi học năm 1962-1963, tôi không thấy ai mượn trường CVA để học buổi tối cả.” . Tóm lại: chỉ học chung đệ thất ở Lê Bảo Tịnh mà ông Trần Năng Phùng đã chứng nhận “Anh Chu Tat Tien co hoc o truong Chu Van An cua chung ta.”??? Xin coi tại đây Về việc ô Trần Năng Phùng viết rằng ” anh CTT có học trường CVA chúng ta “

Ô Phạm Vũ Bằng thì viết như sau: “Về dư luận cho rằng anh Chu Tất Tiến không phải là học sinh Trường CVA thì không đúng bởi vì trong niên khóa 62-63 tôi học Đệ Nhất Ban B thì Anh Chu Tất Tiến học Đệ Nhị Ban A Trường CVA, tôi quen anh từ đó, Anh Tiến có 2 đặc điểm làm tôi nhớ 1-Anh được gọi là Tây vì anh to con trắng trẻo giống Tây Con 2-Trong khi phần lớn các học sinh CVA đi xe gắn máy thì Anh Tiến lại đi 1 chiếc xe đạp bằng nhôm trắng rất đặc biệt, chính tôi đã nhiều lần mượn xe đạp của anh đạp quanh trường.” Không thấy ô Bằng nói rõ ông quen ông CTT là học đệ nhị-ban ngày-học trò chính thức của CVA-hay chỉ là học trò của một lớp luyện thi của hội Khuyến học tại trường CVA vào buổi tối.

Hoàng Lan Chi July 31, 2014

Tài Liệu Phụ

Hoàng Lan Chi

Về vụ Chu Tất Tiến và hội CVA muốn hợp nhất với Hội Bưởi-CVA

1-Năm 2010, một vài người trong hội B-CVA tách ra lập hội CVA. Ông Chu Tất Tiến đã tìm cách hòa giải nhưng thất bại. Lý do: nhóm cũ B-CVA ( cũ) thì ông Bùi Đức Uyên sẵn sàng từ chức ( vừa mới bầu xong), bầu cử lại, nhưng nhóm 6 ông “ly khai” vẫn đòi yêu sách cũ: bầu cử theo nội quy cũ. Trên thực tế: nội quy mới đã được Đại Hội bất thường với vài giáo sư, 80 hội viên biểu quyết. Nhóm 6 ông ly khai phủ nhận đại hội bất thường này cho dù đa số hội viên (80 người) đã đến và biểu quyết! Sau đó nhóm 6 ông này lập Hội CVA.

 2-Năm 2014, ông Chu Tất Tiến đắc cử chủ tịch hội CVA (mới). Trong khi chưa ra mắt Ban Chấp Hành thì ô CTT lại gửi Thư Ngỏ muốn hợp nhất 2 nhóm. Hội B-CVA bác bỏ.Một hội viên CVA, Bắc CA đã bỏ công sưu tầm lại tài liệu, với đầy đủ chứng cớ, và đồng thời bày tỏ ý kiến cá nhân là : không cần hợp nhất, quý ông trong hội CVA cứ việc về sinh hoạt với hội cũ của mình và hãy ra ứng cử trong nhiệm kỳ sắp tới.

 Ý kiến cá nhân ông Nguyễn Trọng Dzũng Bắc CA về đề nghị của Chu Tất Tiến

 3– Ông CTT sau đó gửi thư cho quý thầy (nhưng không biết đã gửi cho những thầy nào?), trong đó ô CTT chụp mũ mạ lị nhóm B-CVA là nhóm tiếm danh.

 Thư CTT gửi quý thầy nhưng mạ lị nhóm B-CVA là tiếm danh

 4-Một sự kiện đã râm ran từ lâu, nay trở lại: ô CTT có học CVA không? Một vài người của nhóm B-CVA đã hỏi và ô CTT trả lời quanh co.

 Phạm Gia Đại-CTT-CTT học CVA niên khóa nào?

 5-Một cô Gia Long (TB) fw mail cho Hoàng Lan Chi và có ý chỉ trích nhóm B-CVA là không chịu hợp nhất. Tuy vậy, khi HLC hỏi một người bạn khác ( Nguyễn Trãi-CVA) và ông này fw tài liệu do ông Nguyễn Trọng Dzũng (CVA –Bắc CA) thu thập: thì HLC hiểu vấn đề.

 6-Trước kia, mỗi khi có tin đồn trên net với một nhân vật “public figure” nào, HLC đều mail hỏi đích danh để mọi việc sáng tỏ (vd tin đồn ô Giao Chỉ Vũ Văn Lộc sui gia với VC gộc, tin đồn Ca therine Hoàng, tin đồn về bà Nancy Bùi Triều Giang…). Do vậy, Hoàng Lan Chi gửi mail lịch sự hỏi ô CTT về tin đồn ông không phải học sinh CVA. Lần thứ nhất, ông CTT nói không rõ. Lần thứ 2, ông cũng nói quanh co nhưng HLC trả lời là HLC stop. Tuy vậy, vô tình HLC khám phá rằng người mà ô CTT nói là dạy CTT môn vạn vật ở đệ nhị A CVA là Bs Hoàng cầm thì BS Hoàng Cầm cho hay: chưa bao giờ BS dạy chính thức trường CVA. Bác Sĩ chỉ dạy ở trường CVA cho lớp khuyến học ban đêm khi bác sĩ đang là sinh viên Y khoa. Quá ngạc nhiên, HLC đã mail hỏi ô CTT và hỏi ông có gì đính chính không thì ô CTT đã có cách cư xử rất giống tụi Việt gian như sau: viết mail tiếng Anh nói lăng nhăng đồng thời đòi lôi lý lịch HLC ra. Vì lý do đó, thay vì giữ mọi việc trong phạm vi nhỏ thì HLC cho công bố rộng rãi. Xin theo link sau:

 Hoàng Lan Chi trả lời CTT khi CTT viết thư tiếng Mỹ đòi lôi lý lịch HLC ra

 7– Tiếp theo, tự nhiên xuất hiện 2 nicks Huyền TrangHùng Nguyễn, viết mail mạ lị, chụp mũ, vu khống vừa nhóm B-CVA vừa Hoàng Lan Chi. Tệ hại nhất là nick Hùng Nguyễn chụp mũ vu khống đích danh 7 người trong Hội Bưởi-Chu Văn. Ông Thanh Vu (B-CVA) trưng vài bằng cớ là các mails cũ từ 2012, 2013 cho thấy ô CTT cũng chính là nick Hùng Nguyễn. Đồng thời ô Phạm Gia Đại (B-CVA) cho biết sẽ đưa vấn đề này ra luật sư vì sự vu khống quá tàn nhẫn của nick Hùng Nguyễn. Sau khi ông Đại tuyên bố như thế thi ô CTT lại giở trò như sau: ông nói rằng nhóm B-CVA đang vương vào âm mưu của một người đàn bà ghê gớm nhất hải ngoại (! Sic).

 8-Ngày 7 Auguts, 2014, ô CTT lại nổi hứng (!) viết thư cho ô B-CVA, Đặng Quỳnh. Nội dung có 2 điều bậy, chứng tỏ một lần nữa về tư cách CTT:

Một: CTT dự đại hội Cám ơn anh 2014, đi tránh qua bên hàng rào nhưng ô Đặng Quỳnh chạy lại đưa nước uống và có hỏi vì sao CTT cứ lấy nick ảo đánh phá nhóm B-CVA hoài vậy. Thì CTT nói ngược lại là Đặng Quỳnh chạy lại nắm tay CTT thật chặt!

Hai: một lần nữa, HLC không thèm chấp nhưng CTT vẫn tiếp tục vu khống HLC là “theo đóm ăn tàn” với Hội Quốc Tế Y Sĩ Tự Do, trong khi chính BS Chủ tịch Hội Y Sĩ Quốc Tế đã xin HLC“tha cho CTT.

 Về bằng cớ của ô Thanh Vu, CTT giải thích rất ngớ ngẩn như sau: “Việc cũng chả có gì là “big deal”: theo NVH đã trình bầy và bà Uyên Vũ đã phân tích: Khi forward bài viết của tôi trước đây, NVH đã delete phần “forward.. From:.. To:…” mà chỉ chuyển nội dung. Do đó, người gửi là NVH, mà nội dung lại là CTT! Đơn giản chỉ có thế!Tôi tin là anh cũng như đa số người khác, trong đó, có tôi, vẫn thường làm vậy, khi mà muốn chuyển một cái gì hay hay, mà thấy có việc chuyển đi chuyển lại nhiều lần, làm cho nội dung bị hẹp lại, dài thòng, khó đọc, thì vất bỏ “delete” phần người gửi đi cho gọn và dễ đọc. Đôi khi chính tôi, vẫn làm vậy khi gửi một số Youtube hay hình ảnh đến bạn bè, nhất là bạn gái, mà vì muốn.. NỔ, ra cái điều mình là tác giả, nên cắt (delete) luôn tên người gửi cho mình!”.

 Link đây:

 CTT gửi cho B–CVA Đặng Quỳnh, lại nói sai và giải thích ngơ ngẩn trước bằng cớ của ô Thanh Vu cho thấy cTT cũng là nick Hùng Nguyễn

 Tháng 8/2014

 Hoàng Lan Chi

 

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

5 Responses to Nhân Vật Cộng Đồng- Chu Tất Tiến

  1. Pingback: Những Người Ấy, Họ Là Ai? |

  2. Chế văn Gừng says:

    Chu Tất Tiến là một Ngụy quân tử đúng nghĩa. Trong một thư gửi ông Liên Thành, Tiến đã mắng mỏ ông Ngô Kỷ, phỉ báng ông Ngô Kỷ là thằng quấn cờ vàng chuyên chửi bới những người chống Cộng, liệt ông Ngô Kỷ chung với hạng hạ cấp Nguyễn Phương Hùng và Nguyễn Ngọc Lập. Tiến là nhà văn quân đội nhưng không có dũng khí, Tiến không dám viết thẳng gửi thẳng cho ông Ngô Kỷ. Ông Ngô Kỷ không một ngày trong quân đội nhưng khí tiết thật hào hùng với những lập trường cứng rắn khi nói : Tôi chỉ là người vạch mặt chỉ tên những loại ăn com quốc gia thờ ma CS, bưng bô CS và đâm sau lưng chiến sĩ. Ông ta nói thật và làm thật với chứng cứ rõ ràng khi vạch mặt báo Người Việt đã cho đăng những bài phỉ báng QLVNCH và ca ngợi CS. Ai cũng biết Tiến công tác với Người Việt như thế nào, do đó Tiến đã quay sang mắng mỏ ông Ngô Kỷ. Chu Tất Tiến nên đổi tên cúng cơm thành Tru Tắt Tiếng cho đúng, bởi có tru có gào cách mấy thì chó cũng khó mà thành người được. Qua thư gửi ông Liên Thành, Chu Tất Tiến đã lộ mặt là một tên nhà văn quân đội hèn mạt. Nói thẳng thừng, còn hèn hơn cả Nguyễn Phương Hùng và Nguyễn Ngọc Lập.

  3. Tô huy Cơ says:

    40 năm đã nhanh qua , tuổi 73 tôi vào net gắng đọc những lời qua tiếng lại ( rất hàng tôm hàng cá ) của những người có học có hành thế này mà vừa buồn vừa thương cho họ và cả cho mình cùng hiểu sao Mỹ cần bỏ rơi Việt để lừa Tầu !….Bố tôi học trường Bảo hộ – Bưởi – , anh tôi học Bưởi – Chu văn An , 1956 – 1961 tôi học ở Chu văn An …1975 còn nằm trong tù cùng tác giả Hoa địa ngục xin chào tất cả !.

  4. Pingback: Tái đăng bài viết – về một nhân vật trong cộng đồng (!) | tunhan

  5. Pingback: Hoàng Ngọc An -TL v/v Chu Tất Tiến – 3 ông Tướng HK ở Fort b enning ( 67-68)- April 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s