Tài Liệu Về Vụ Bầu Cử Gia Long Nam CA-Tháng 4 đen/ 2014

Tài Liệu Về Vụ Bầu Cử Gia Long Nam CA

Tháng 4 đen/ 2014

Sau ngày 13/4/2014, (ngày bầu cử của Hội Ái Hữu CNS Gia Long Nam CA), một bài báo của Viễn Đông được gửi đi khắp nơi, gây thắc mắc cho nhiều người. Trước đó vài cựu nữ sinh Gia Long đã lên truyền thông Nam CA nói chuyện, cũng đã khiến dư luận Nam CA bán tín bán nghi về luồng tin “có Vc thâm nhập với âm mưu nhuộm đỏ Áo Tím Gia Long”.

Thực tế là gì?

1- Chỉ là tranh cử không đứng đắn:

Năm nay có 2 liên danh tranh cử: LD Minh Tâm, cũng là Ban Quản Trị đương nhiệm, đã có một số cảm tình viên và những người này đi rỉ tai, lên truyền thông, tung tin mập mờ gây ngộ nhận cho cộng đồng và giới truyền thông ở Nam CA về liên danh Hài Hoà.

2-Ban Quản Trị làm sai nguyên tắc, kéo theo vài vị trong cộng đồng Nam CA, giới truyền thông và hội Bưởi CVA cũng hành động sai theo:

Ban Quản Trị đã mời vài vị trong cộng đồng, hội ái hữu Bưởi CVA và truyền thông đến dự ngày bầu cử của Gia Long (chính Hội Trưởng Hồng Loan xác nhận trong youtube). Đây là việc làm sai nguyên tắc. Ban Quản Trị đã hết nhiệm kỳ từ cuối tháng 3/2014 và chỉ tạm điều hành trong khi chờ bàn giao. Mọi vấn đề liên quan đến ngày bầu cử thuộc thẩm quyền của Ban Bầu Cử mà Trưởng Ban là đại diện.

Với tinh thần chống cộng cao nhưng thiếu sự cẩn trọng, vài vị trong cộng đồng, hội ái hữu, truyền thông đã quên nguyên tắc căn bản: Để tránh vấn đề vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và cả luật đạo đức con người, mọi người dân nhất là giới truyền thông, có nghĩa vụ “confirm” khi có những nguồn tin liên quan đến nhân phẩm, tư cách, lập trường của một cá nhân nào đó. Trong các vị đến dự, chỉ có LS Chủ Tịch TCCĐ Nguyễn Xuân Nghĩa là Trưởng Ban Bầu Cử đưa giấy mời sau khi chị nghe tin Ban Quản Trị đã mời ông.

Điều đáng tiếc là dù vài vị (cộng đồng, truyền thông, hội Bưởi CVA) đích thân đến dự, ngồi tại chỗ quan sát mọi diễn tiến, nghe cả đôi bên tố cáo, đấu tố, trình bày, đính chánh, nhưng vài vị có vẻ “nghễnh ngãng” nên sau đó vẫn viết bài sai lệch với một thâm ý nào đó. Điều này gây nhiễu thông tin trong cộng đồng, làm hoen ố uy tín trường Gia Long, vấy bẩn giới cầm bút.

3-Âm mưu của Ban Quản Trị và cũng là liên danh Minh Tâm, áp đảo Trưởng Ban Bầu Cử Kim Thoàn để lèo lái cuộc bầu cử sao cho Minh Tâm đắc cử bị LS Chủ tịch TCCD vô hiệu hoá:

LD Minh Tâm và cảm tình viên đã chuẩn bị theo kế hoạch vạch sẵn, tìm cách “áp đảo” Trưởng Ban Bầu Cử Kim Thoàn, “cướp micro” bằng sự chuẩn bị micro khác, cho người la ó, “ignore” khi TB bầu Cử phát biểu, để lèo lái cuộc bầu cử với ý định chỉ còn liên danh Minh Tâm độc cử. Tuy vậy, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch TCCD, đã sáng suốt và vô hiệu hoá âm mưu này. Buổi bầu cử được hoãn lại.

4-Lá Thư Ngỏ của LD Hài Hoà giải đáp mọi thắc mắc và LD Hài Hoà cùng 33 nữ sinh tuyên bố rút tên khỏi hội để bày tỏ sự phản đối Bà Hồng Loan và các cảm tình viên của LD Minh Tâm:

Sự kiện Ban Quản Trị mời cộng đồng, trưng 2 poster, cộng với màn “đấu tố” của bà Hồng Vân, đã khiến liên danh Hài Hoà bị tê liệt. Tuy vậy Hài Hoà vẫn lịch sự giải đáp. Sau đó, ngày 23 tháng 4, 2014 GL Ngọc Long, (Ld Hài Hoà) gửi Thư Ngỏ rộng rãi. Lá Thư Ngỏ đã trình bầy mọi vấn đề, giải đáp vài thắc mắc, trưng các chứng cớ (hình ảnh, youtube của ô Bùi Bỉnh Bân freevn.net. Đây là một cơ quan truyền thông ở Nam CA, không dính líu gì đến Hài Hoà.

Theo tường trình của Ngọc Long:

A- Poster có hình Ngọc Long-Quế Hương trên sân khấu của nhóm GL trong nước năm 2008: Sau ĐH Thế Giới mà Ngọc Long là Trưởng Ban Tổ Chức thành công rực rỡ, (dư 15,000 MK), Ngọc Long, Quế Hương (trong Ban Chấp Hành) và Phan Thị Sách (nữ sinh đóng góp đắc lực cho đại hội thế giới 2007) đã kết hợp việc về VN thăm gia đình để thừa lệnh hội GL Nam CA trao quà cho thầy cô trước 75 theo thông lệ hàng năm. Hội Gia Long trong nước năm đó tổ chức Xuân cho thầy cô ở nhà hàng HB. Ngọc Long và Quế Hương đến đó để trao quà cho dễ vì không đủ thời gian đi thăm từng vị. Ban Tổ Chức mời chúc tết Thầy cô và Ngọc Long-Quế Hương chỉ lên sân khấu để chúc, trao quà xong là ra về ngay. Banner là của hội GL trong nước, không dính líu gì đến Ngọc Long-Quế Hương. Liên danh Minh Tâm, cụ thể là cảm tình viên, GL Xuân Hoa đã trỏ bức hình và nói mập mờ, gây ngộ nhận: là điều vi phạm cả luật pháp Hoa Kỳ lẫn luật đạo đức của con người.

Ngoài ra, Hài Hoà: 1- không dính líu gì đến tổ chức Minh Khai nào trong nước; 2- Hài Hoà không có ứng viên nào là đầu Gia Long đuôi Minh Khai; [1]3- Hài Hoà đã ký tên vào danh sách “Gia Long chính danh” (năm 2013); 4- Hài Hoà từng tổ chức đại hội thế giới thành công rực rỡ, tiền dư lên đến 15,000 MK; 5- Hài Hoà đã có các màn văn nghệ đứng đắn từ 2008 nêu cao hình ảnh cô gái Việt, vinh danh lá cờ vàng. 6- Hài Hoà đã đóng góp nhiều cho cộng đồng.

B- Poster có hình Phan Thị Sách trên báo Tuổi Trẻ năm 2008: Ứng viên Phan Thị Sách, năm 2008 về VN lo giấy tờ bảo lãnh đứa con duy nhất. Khi có mặt ở Sài Gòn, sau vài ngày, Bà bị thành hồ gửi giấy mời tham dự “Kiều bào mừng xuân 2008. Bà đoán rằng bà bị mời vì bà tặng cầu năm 2007. Vụ cầu này nổ lớn vì đò bị chìm, học trò và cả vợ người lái đò chết. Báo Tuổi Trẻ làm rùm beng chuyện trên. Có thể chính báo Tuổi Trẻ đề nghị “thành quỷ” mời bà chăng. Bà Sách làm việc này vì bà bị stroke năm 2000 và sau đó bà phát nguyện dành cuộc đời còn lại làm từ thiện. Ngoài ra khi ở Hoa Kỳ, bà Sách tham gia tổ chức nonprofit ở Nam CA, đóng góp cho cộng đồng, và cũng đóng góp rất nhiều cho hội Gia Long.

5- GL Tuý Hương nêu nhận xét về ngày bầu cử sau khi xem youtube của ô Bùi Bỉnh Bân (freevn.net)-GL Hoàng Lan Chi nêu câu hỏi cho 2 vị cựu giáo sư và cả Hội Trưởng Hội GL về sự kiện Ban Quản Trị đưa sự việc ra xin ý kiến cộng đồng và báo chí là sai hay đúng nhưng không được trả lời. Đồng thời HLC cũng hỏi 2 GL Xuân Hoa- Nghinh Xuân (học GL đêm và Minh Khai, vợ Nguyễn Xuân Vinh) về các hành động của 2 cựu nữ sinh này và cũng không được hồi đáp:

Trước đó, khi xem youtube của ông Bùi Bỉnh Bân trên freevn.net, GL Lê Ngọc Tuý Hương (Đức) có viết một bài nhận xét. Đồng thời, trong nội bộ, GL Hoàng Lan Chi , với hai tư cách (cựu nữ sinh Gia Long, nhà báo) gửi thư hỏi 2 vị GS có mặt tại ngày bầu cử ( GS Huệ Khanh-HoàngHuyên) về thủ tục, nội quy, trách nhiệm cố vấn, nhưng không được hồi đáp. GL Hoàng Lan Chi cũng nêu câu hỏi tương tự về thủ tục và nội quy cho Hội Trưởng Hồng Loan (cũng là liên danh Minh Tâm) và cũng không được hồi đáp. GL Hoàng Lan Chi cũng nêu câu hỏi cho GL Xuân Hoa vì được tin rằng người tung hai bức hình và gây ngộ nhận qua ngôn ngữ mờ ảo, cho cộng đồng, hội Bưởi CVA, giới truyền thông Nam CA về Hài Hoà chính là Xuân Hoa nhưng cũng không được hồi đáp. Tương tự, GL Hoàng Lan Chi cũng gửi thư hỏi Nghinh Xuân (tức Phiến Đan, GL đêm-Minh Khai, vợ sau của Nguyễn Xuân Vinh) về sự kiện bà Nghinh Xuân, đem một vấn đề đã cũ , đã được giải quyết, ra “public” gây ngộ nhận cho mọi người về Hài Hoà.

Tóm lại, GLC Hoàng Lan Chi, với 2 tư cách ( cựu Gia Long và nhà báo) nêu câu hỏi với (2 vị Giáo Sư, Hội Trưởng Hồng Loan, GL Xuân Hoa và GL đêm-MK Nghinh Xuân) nhưng các vị trên không hồi đáp.

Kết Luận:

Sự việc ngày 13/4/2014 là một vết nhơ cho Gia Long. Tình đồng môn không còn, nghĩa bạn bè bị xé, ơn thầy trò bị ố. Việc nội bộ đã không đưa lên cấp cao hay Gia Long thế giới góp ý mà phơi ngoài cộng đồng nhằm phục vụ mục đích cá nhân. Bên cạnh đó, hành động của cảm tình viên LD Minh Tâm đã kéo theo vài hệ luỵ như vài cựu dân Bưởi-Chu Văn An đã có những hành động không đúng trong ngày bầu cử của Gia Long hay vài vị truyền thông báo chí (không phải tất cả) đã quên phòng hờ và “bị mắc hỡm” để rồi viết bài cũng không đúng sự thật, gây hoen ố cho giới cầm bút. Nguyên nhân nào đã khiến bà Hồng Loan, cựu hội trưởng, liên danh Minh Tâm, bằng mọi giá phải hạ gục Hài Hoà để giữ hội thêm một nhiệm kỳ, cho dù đây là một công việc “vác ngà voi”: có lẽ chỉ bà Hồng Loan cùng các cảm tình viên biết rõ.

Chúng tôi gom đầy đủ tài liệu về vụ bầu cử Gia Long này tại đây để giúp sự thật được lưu trữ và để mọi người rút kinh nghiệm, trả lại công bằng cho những nữ sinh Gia Long chân chính.

Hoàng Lan Chi luôn bảo vệ lẽ phải và trường xưa. Trước đó, Hoàng Lan Chi đã trả lời cho GL Xuân Hoa khi cô này gọi phone thuyết phục HLC rằng: “Nếu TB Bầu Cử không nói gì thì coi như Hài Hoà vẫn hợp lệ. Hãy để các cựu nữ sinh GL Nam CA tự quyết định lá phiếu của họ. Họ ở đây đủ lâu để đủ biết ai tốt/xấu, làm được việc/không làm được việc, làm rạng danh Gia Long/hay không làm rạng danh GL Chị Lan Chi không thích gà cùng một mẹ đá nhau” nhưng đáng tiếc sự việc đã không được giải quyết theo chiều hướng đó mà đã bị một số chị mang ra cho người ngoài xử gây cảnh tương tàn, đồng thời làm sứt mẻ uy tín Gia Long, một ngôi trường cổ kính đào tạo nữ sinh theo tiêu chuẩn “Công Dung Ngôn Hạnh”. Trách nhiệm này thuộc về Trưởng Ban Bầu Cử, Ban Quản Trị, cảm tình viên của LD Minh Tâm và cả vài cố vấn.

Hoàng Lan Chi

GL 60-67

***************************************************************************

Phụ Lục

1-Thư Ngỏ của Phan Thị Sách gửi nội bộ cho Gia Long ngày 6/ tháng 4, 2014 nhưng liên danh Minh Tâm vẫn phớt lờ và cố tình đưa ra cộng đồng để hạ gục liên danh Hài Hoà:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/ThoNgoPhanThiSach.doc

2-Bài báo của Thanh Phong (Nghe nói TP là bạn thân thiết của Hồng Vân?) với 4 điểm sai khi tường thuật ngày bầu cử 13/tháng 4 của Hội GL:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/ThanhPhongDHGiaLongMauThuan.doc

3-Thư Ngỏ của Ngọc Long (ld Hài Hoà) ngày 23/4:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/ThuNgoNgocLong.doc

4-Nhận xét của GL Tuý Hương ( Đức)sau khi xem youtube của freevn.net ( ông Bùi Bỉnh Bân, 1 cơ quan truyền thông tại Nam CA) :

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/TuyHuongVaiCamNghi.doc

5-GL Hoàng Lan Chi hỏi 2 giáo sư có mặt trong ngày bầu cử về sự việc (bãi nhiệm Trưởng Ban Bầu Cử, khi TB Bầu cử không làm tròn trách nhiệm, nếu sự việc không giải quyết thoả đáng thì sẽ đưa tới các gs cố vấn, rồi các hội GL Thế giới hay mời cộng đồng-báo chí-hội đoàn BCVA, để nhờ họ xét xử?) và không được hồi đáp:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/Ngay18LetterHueKhanhHoangHuyen.doc

6-Hoàng Lan Chi hỏi Hội Trưởng và cũng là liên danh Minh Tâm, chị Hồng Loan:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/HLCToHongLoan.doc

7-Hoàng Lan Chi gửi Xuân Hoa về thư khiếu nại của Xuân Hoa gửi Ban Giám Sát: ( Xuân Hoa là người phụ trách web cho hội GL mấy năm trước. Sau khi ở VN về, Quế Hương có gửi hình ảnh Ngọc Long và Quế Hương ở sân khấu mừng xuân cho thầy cô của hội GL trong nước, để trao quà cho thầy cô theo thông lệ của hội GL Nam CA, cho Xuân Hoa và không theo dõi việc XH có đăng web hay không)

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/HLCXuanHoa2.doc

8-GL Hoàng Lan Chi hỏi GL Xuân Hoa và Nghinh Xuân (bà Nghinh Xuân học GL đêm-Minh Khai, vợ sau của Nguyễn Xuân Vinh) về một hành động của bà này, không có tình đồng môn khi hỏi một sự việc cũ đã được giải quyết:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/GiaLong/NamCali/XuanHoa1.mp3

[1] Sau 75, Gia Long bị vc đổi tên là NT Minh Khai. Vì thế một số niên khoá có tên gọi đầu Gia Long đuôi MK. Ngoài ra còn có Gia Long đêm trước 75 là những lớp học ban đêm, không thi cử, học phí tượng trưng. Bà Nghinh Xuân, vợ sau Nguyễn Xuân Vinh là người học Gia Long đêm 5 năm, Minh Khai 2 năm.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Tài Liệu Về Vụ Bầu Cử Gia Long Nam CA-Tháng 4 đen/ 2014

  1. Pingback: California mùa nóng |

  2. Pingback: Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập Bạn Hữu Tình Thâm ( Gia Long và Thân Hữu ) ngày 2/11/2014 tại hội trường Việt Báo |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s