Nhân Vật Cộng Đồng Quốc Nam

Hoàng Lan Chi viết

Nhân vật Cộng Đồng Quốc Nam

Bài này có 2 phần:

Phần 1: diễn biến sự việc do Quốc Nam-Thanh Vân tung net sau Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ 2013 của Quốc Nam, đụng chạm đến hai chữ Gia Long, đưa đến sự việc Hoàng Lan Chi phải viết bài này.

Phần 2: Hoàng Lan Chi phỏng vấn nhạc sĩ Trịnh Thanh Thuỷ, nhà văn Đỗ Dung, nhà thơ Ngô Tịnh Yên về (Quốc Nam và Đại Hội Văn Chương PN do Quốc Nam tổ chức) để quý chị em khắp nơi nhận định về con người Quốc Nam.

PHẦN 1: DIỄN BIẾN SỰ VIỆC

Tổng quát: Quốc Nam là một người thế nào, trước đây tôi không biết. Tuy vậy tôi có nghe nói về QN với tiếng không tốt. Vì thế, năm 2009 khi QN viết mail xin phỏng vấn nhóm chúng tôi (Hồng Phúc, Huỳnh Quốc Bình, Đòan Trọng Hiếu, Hoàng Lan Chi) về vụ Đài Việt Nam Hải Ngọai giao du với cán cộng, tôi đại diện nhóm từ chối. Chỉ vì Quốc Nam sử dụng (nick Thanh Vân) viết bài tấn công cô Phương Thuý nhưng lại gán “Một cựu nữ sinh Gia Long cướp diễn đàn..”, tôi mới viết mail nhã nhặn đề nghị Quốc Nam không nên như thế. Đồng thời tôi đề nghị một giải pháp để cả đôi bên có thể ngưng cuộc chiến. Cả Quốc Nam và Phương Thuý đều không nghe. Tuy vậy, vì Phương thuý là “tiểu muội Gia Long” của tôi nên cô cho biết cô chọn con đường im lặng vì cô khinh bỉ tư cách Quốc Nam. Thuý nói rằng các thành viên của Group VănChươngPN có thể làm chứng về những lá mail bẩn thỉu của Quốc Nam-Thanh Vân. Quốc Nam, lẽ ra muốn tấn công Phương Thuý thì cứ việc chỉ trích cá nhân và không ai dính líu đến. Tuy vậy, Quốc Nam, với bản chất “lưu manh” vốn có (đã từng bị một vị ở Seattle in hẳn một cuốn sách nói về những hành động của QN), lại leo thang bằng việc sử dụng nick Thanh Vân để viết bài chụp mũ Hoàng Lan Chi. Đây là một hành động “ngu xuẩn” của Quốc Nam. Thái độ tự nhiên tuyên chiến với người ngoài cuộc, chụp mũ mạ lị hàm hồ và ngỡ là tung bùn thì phụ nữ sợ bẩn nên chạy xa. Quốc Nam đã lầm khi Quốc Nam hành động như vậy với Hoàng Lan Chi. Đó là lý do Hoàng Lan Chi phải bỏ thì giờ viết bài này cùng những tài liệu (mails) và phỏng vấn người khác để lưu trữ tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do cho mọi người khắp nơi xem. Các chị em phụ nữ đứng đắn, có tư cách, đã dần dà lánh xa Quốc Nam.

Theo nhà thơ Ngô Tịnh Yên, chỉ vì Phương Thuý phê bình Đại Hội Văn Chương PN do Quốc Nam tổ chức tại San Jose năm 2013 luộm thuộm, bê bối và tuyên bố không tham dự kỳ 4 mà Quốc Nam “sân si” ( chữ của Ngô Tịnh Yên) lên tấn công Phương Thuý. Cũng theo Ngô Tịnh Yên, tiểu sử hình ảnh quý chị em là do họ gửi cho Phương Thuý khi làm tuyển tập cho đại hội năm 2013, vậy mà Quốc Nam lấy và bỏ lên web ông ta rồi còn vu ngược lại. Cũng theo nhận định của Ngô Tịnh Yên, Phương Thuý là người mở diễn đàn VănChươngPN thì Thuý toàn quyền trên group này.

1-Ngày 12 tháng 1 năm 2014, một người fw cho tôi mail từ Quốc Nam. Nội dung: QN phổ biến mail của một người tự xưng là Thanh Vân, có tựa “1 cựu nữ sinh Gia Long cướp đoạt Diễn Đàn “Văn Chương Phụ Nữ”. Trong mail của Thanh Vân, lại có link đưa đến bài tạp ghi của Quốc Nam. Sau này, nhiều người cũng như vài bằng cớ từ cô Phương Thuý trưng ra cho thấy Thanh Vân cũng chính là Quốc Nam.

Trích mail Quốc Nam: From: On Behalf Of Nam quoc
Sent: Saturday, January 11, 2014 10:08 AM
Subject: 1 cựu nữ sinh Gia Long cướp đoạt Diễn Đàn “Văn Chương Phụ Nữ”.

3 phụ nữ hoang tưởng phá hoại Tổ Chức “Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN”.

Như một trái bom nổ trong giới Văn Chương Phụ Nữ VN, khi 1 cựu nữ sinh Gia Long cướp đoạt danh xưng “Văn Chương Phụ Nữ”, cấu kết với 2 phụ nữ viết lách thô tục, để toan triệt hạ Tổ Chức “Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu”. Xin mời quý độc giả trong & ngoài nước Việt Nam chuyển cho nhau bài tạp ghi rất thật, tại Link sau đây:

http://saigonhdradio.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1178

Trân trọng.

NGUYỄN THỊ THANH-VÂN

2- Sau khi xem, tôi đã mail hỏi cô Phương Thuý, người mà nick Thanh Vân chụp cho là “cựu nữ sinh Gia long cướp diễn đàn Văn Chương Phụ Nữ”. Lý do, tôi là sư tỉ Gia Long của Phương Thuý và tôi không muốn người ngoài mạ lị danh tiếng Gia Long của chúng tôi. Phương Thuý trả lời như sau: PT là người mở group VCPN sau khi dự đại hội 2010 do Quốc Nam mời. Sau đó, trích Phương Thuý “Xét rằng mình không vì danh vì lợi mà chỉ vì việc chung của quý phụ nữ cầm bút mà tự nguyện gánh vác nhiều việc, vậy mà còn bị lây tiếng nhơ, lại thấy mình lầm lẫn trong việc chọn người, một người hoàn toàn khác với mình về mục đích, lý tưởng, tư cách và lề lối làm việc, một người không vì CE cầm bút mà chỉ vì danh lợi riêng, một người nói vậy mà không phải vậy,… nên PThúy tự cắt đứt mọi liên hệ đến ông QN và ĐHVCPN, tuyên bố diễn đàn độc lập nhưng vẫn để ông QN trên diễn đàn, chỉ sau khi ông QN hạch hỏi, chất vấn và giở giọng “ăn cháo đá bát” thì PThúy mới removed ông khỏi diễn đàn.” (ngưng trích Phương Thuý)

Xem đầy đủ mail Phương Thuý tại đây: https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/1PhuongThuyKeMoiSu.doc

3-Tôi đã mail cho Quốc Nam rất lịch sự và đề nghị một giải pháp tốt đẹp giúp đôi bên ngưng chiến như sau:

Trích HLC: Đề nghị: Ông Quốc Nam gửi Thư Ngỏ cho mọi người biết group VanChuongPN, không còn là nơi sinh hoạt của Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương (ĐP Foundation, viết tắt ĐPF) cũng như các thành viên/ cảm tình viên đã, đang và sẽ tham dự Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam của Quốc Nam. 2) Cô Phương Thuý gửi Thư Ngỏ cho biết sẽ đóng cửa group VanChuongPN này và cô mở một group mới. Sự tham gia group mới này là quyền tự do của mọi phụ nữ. (ngưng trích mail Hoàng Lan Chi)

Xem đầy đủ tại đây:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/1HLCtoQuocNamMot.doc

4-Đáp lại đề nghị hợp lý của tôi thì Quốc Nam lại yêu cầu Phương Thuý phải trả group cho ông ta. Quá chán trước sự kiện một người đàn ông đã già mà không biết điều, đi hơn thua với đàn bà, nhất là những sự việc mà Quốc Nam viết trong bài tạp ghi, tôi cho là rất “bẩn thỉu”, tôi đã mail trả lời Quốc Nam rằng, đến đây không còn gì để nói nữa giữa tôi và Quốc Nam. Coi đầy đủ tại đây: https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/2HLCtoQuocNamHai.doc

5-Tôi không muốn dính líu đến nữa vì thấy Quốc Nam ngoan cố, Phương Thuý cũng không nghe lời nhưng sau đó Quốc Nam lại cho nick Thanh Vân ra viết bậy. Xin nhắc lại, sau này nhiều người và bằng cớ mails do Phương Thuý (admin của group VanChuongPN) cho thấy Quốc Nam đã sử dụng nhiều nicks để tấn công người khác, trong đó có nick Thanh Vân. Dựa vào một mail Phương Thuý gửi tôi mà Thuý vô tình không delete địa chỉ Thanh Vân (khi Thuý gõ để tìm, hầu đưa cho tôi), Quốc Nam-Thanh Vân đã ngắt đầu đuôi rồi chụp mũ tôi là xúi Phương Thuý này nọ. Đây là một hành động “ngu xuẩn” của Quốc Nam. Lẽ ra, Quốc Nam phải hiểu nhiều người khắp nơi đã biết rõ Nam là loại người gì thì không nên tiếp tục gạt gẫm phụ nữ như vậy. Quốc Nam cũng không nên đụng chạm đến danh tiếng trường Gia Long. Quốc Nam cũng không nên chụp mũ tôi khi tôi chỉ muốn “dàn xếp chuyện giữa Quốc Nam-Phương Thuý” cho êm. Vì hành động “lưu manh” của Thanh Vân (Quốc Nam), tôi đã mail cảnh cáo Quốc Nam như sau, đồng thời block không nhận mail từ Quốc Nam-Thanh Vân:

Trích HLC: Tôi cảnh cáo ông Quốc Nam về hành động dung túng cho nhân viên của ông viết mail hồ đồ, láo xược và mạ lị với bậc trưởng thượng. Nếu nick Nguyễn Thị Thanh Vân còn tiếp tục, tôi sẽ dành quyền truy tố nick này. Đồng thời tôi cũng dành quyền truy tố ông vì ông là chủ nhân của nick này. (ngưng trích Hoàng Lan Chi)

Xem đầy đủ tại đây: https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/5HLCtoQuocNamBa.doc

5-Tuy thế, Quốc Nam-Thanh Vân rất lì lợm, trơ trẽn vô liêm sỉ khi dùng tên khác, địa chỉ khác để tiếp tục gửi mail bậy đến tôi. Tôi cảnh cáo Quốc Nam như dưới đây. Và cũng vì hành động “ngu xuẩn” này của Quốc Nam, tôi đã phải mất thì giờ, gom tài liệu lại, để thành một mục trong blog Chúng Tôi Muốn Tự Do để các netters hoặc chị em Gia Long muốn hiểu rõ câu chuyện, thì cứ vào đó để xem.

Trích HLC: Đây là một sự vô liêm sỉ khi Hoàng Lan Chi đã cảnh cáo Quốc Nam, đã block địa chỉ QN nhưng vẫn bị nhận mail từ QN dưới địa chỉ khác.

1-Tôi, Hoàng Lan Chi đã cảnh cáo ô Quốc Nam rằng, chúng tôi không muốn nhận bất cứ gì từ ông và chúng tôi đã block 2 địa chỉ: quocnam.poet và vanchuongphunu

2-Nhưng ô Quốc Nam đã lỳ lợm, trơ trẽn, vô liêm sỉ (chúng tôi xin lỗi phải dùng những chữ nặng nề này vì đã quá tam ba bận và vì cả Quốc Nam lẫn nick- không- ai- biết -mặt Thanh Vân đã tiếp tục viết mail bẩn) tiếp tục gửi mail đến dưới hai tên khác: daihoiphunu; saigonhdradio

3-Chúng tôi không dính líu gì đến Quốc Nam và những nhóm phụ nữ của ông. Sự việc ông cho nick-không ai biết mặt Thanh Vân ra viết bậy đã khiến một số phụ nữ viết văn đứng đắn không muốn giao thiệp với ông nữa.

4-Sự việc Quốc Nam và Thanh Vân được lưu trữ tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do ở đây: Nhân Vật Cộng Đồng Quốc Nam (ngưng trích Hoàng Lan Chi)

6-Quốc Nam- Thanh Vân vẫn trơ trẽn, lại dùng địa chỉ mail khác để gửi đến chúng tôi trong khi chúng tôi không muốn lý tới loại người hạ cấp này. Vì thế, chúng tôi đã phải phỏng vấn một số chị có dự Đại hội phụ nữ cũng như có mặt trong group VănChươngPN để quý chị em khắp nơi biết về “mặt thật Quốc Nam”. Cũng xin được nhắc lại: tại Seattle, một người đã in sách để vạch những hành động này nọ của Quốc Nam.

PHẦN 2: PHỎNG VẤN 3 NGƯỜI VỀ QUỐC NAM

Phỏng vấn nhà văn Đỗ Dung

Chị Hoàng Lan Chi qúy mến,

Mình nhận được email này mấy hôm rồi mà vì bận việc nhà nên hôm nay mới ngồi “gõ” để gửi trả lời chị đây.

Những chuyện rắc rối của Hậu ĐHVCPN kỳ ba tại San Jose đã làm mình tổn thương rất nhiều, không muốn nhắc và nhớ đến nữa nhưng vì chị phỏng vấn để làm sáng tỏ vấn đề nên mình cũng xin tóm lược những gì mình đã tham gia và chứng kiến.

Khi tham dự Diễn Đàn VCPN mình chỉ biết Phương Thúy là Moderator và nghĩ rằng đây là chốn trao đổi văn chương, hàn huyên tâm sự của chị em nữ giới, mình không biết ông Quốc Nam là ai và đóng vai trò gì trong Diễn Đàn này.

1-Khi PT mời chị em góp bài và tiểu sử cho Tuyển Tập VCPN mình hăng hái kêu gọi chị em cùng tham dự. Không thấy đề cập gì về việc tiền bạc. Đến khi in mới nói đến chuyện đóng góp.

2-Khi PT post thông báo về ngày ĐHVCPN kỳ 3 tại San Jose, qua thông báo mình thấy ĐH là một cái gì to lớn, vinh hạnh; một ĐHVCPN toàn cầu, quy tụ những phụ nữ tài năng khắp các châu lục; điều kiện ghi danh rất là khó khăn…Mình đã ghi tên và nỗ lực khuyến khích các chị em cầm bút trên DĐ cũng như những chị em mình từng quen biết ở chỗ khácvề tham dự ĐH. Sau đó QN có điện thoại và mời mình vào BTC, mình đã trả lời ngay là mình không dám nhận vì điều kiện cá nhân mình không cho phép. QN có gửi cho mình một bao thư lớn về những sinh hoạt của ĐPF, hai DVD về ngày ĐH đầu tiên, một tập thơ của QN và tập chương trình của ĐH kỳ ba. Tất cả đã cho mình một ấn tượng đẹp về ĐHVCPN và người sáng lập ra ĐH.

3-Trên internet xuất hiện một loạt bài đánh phá QN và kể lể những “thành tích” của ông ta. Chị em hơi nao núng và chính mình cũng bị lung lay…Mình đi San Jose, tham dự buổi họp của QN và các bạn SJ mà lần đầu tiên mình gặp mặt để tìm hiểu. Ở buổi họp đó mình cũng khẳng định là mình không ở trong BTC. Công nhận là QN có bề ngoài đứng đắn, đàng hoàng và có khả năng ăn nói thuyết phục. Hỏi về những email đánh phá thì ông rất nhẹ nhàng nói rằng ông học được chữ NHẪN và ông đã bị phá như thế này nhiều lần, chuyện gì rồi cũng sẽ qua. Về việc mình từ chối không vào ban tổ chức thì ông nói là chỉ cần chị kêu gọi các bạn TV của chị đi dự là được rồi, việc tổ chức chúng tôi đã có người lo liệu đàng hoàng. Qua thành tích tổ chức mấy trăm ĐH thành công, mình nghĩ là ông có một bộ tham mưu hậu thuẫn có kinh nghiệm tổ chức nên rất yên tâm.

4-Quốc Nam quảng cáo như sau: ĐHVCPN TOÀN CẦU, các chị em từ khắp nơi trên thế giới đổ về, hội trường chứa được 1200 người, âm thanh ánh sáng tuyệt hảo, sân khấu trang trí đẹp đẽ. Chợ sách với 50 quầy sách cho chị em trưng bày. Sẽ có buổi Tiền ĐH để chị em gặp gỡ nhau, có buổi hội thảo của các chị em tham dự, sẽ có buổi dạo chơi Thung Lũng Hoa Vàng và ngày ĐH sẽ tràn ngập khách, các “nữ lưu” sẽ được trang trọng VINH DANH (theo QN) …, ôi thật là đẹp như mơ, đẹp như thơ…

PT đưa lên DĐ chọn lựa bài hát để chị em đồng ca, nhân dịp HT về VN các chị em nhờ may áo dài đồng phục, sửa soạn sẽ họp nhau ở ngày Tiền ĐH cùng tổng dợt. PT làm slice show về tiểu sử và sinh hoạt của chị em…Hy vọng vươn lên và chị em cùng nhau…mơ.

5- Sự thực thế nào?

Lời nói không đi đôi với việc làm:

Không tổ chức chu đáo, không đưa chị em đi du ngoạn Thung Lũng Hoa Vàng, không có buổi hội thảo nào về văn chương.

Buổi ĐH chính ngày Chủ Nhật mục đích Vinh Danh các Nữ Lưu, số người tham dự trong hội trường khoảng 500 người trong đó có 49 chị emvà thân hữu, 120 bà trong ca đoàn Công Giáo và hội chùa địa phương, 200 vé tặng thân nhân của các bà.

Các chị em được lùa lên sân khấu như lùa vịt để “đưa tay ra nhận” tấm bằng ban khen chồng đống dưới đất không xếp theo một thứ tự nào, có lúc gọi tên người này chưa xong đã gọi tên người kế tiếp nên đọc tên người này nhưng trên sân khấu lại là người khác.

Các chị em ở xa đem theo tác phẩm của mình đến trưng bày Chợ Sách không được giới thiệu lấy nửa phút về tác gỉa và tác phẩm.

Tóm lại tổ chức không trang trọng, chu đáo, không bằng những buổi Hội Ngộ Thường Niên của các Hội Đồng Hương hay những Trường Trung Học.

6-Theo nhận xét của mình:

ĐHVCPN không có mục đích vinh danh phụ nữ tài danh như QN nói mà chính là để vinh danh, quảng cáo cho QN. Dàn dựng một buổi ĐH để quay phim chụp hình khoe thành tích. Quảng cáo giải Nobel Việt Nam (ai muốn lưu danh thiên cổ thì đóng $1000 hay hơn sẽ được ghi-vào-danh-sách Founders, một-ngàn-người đóngthì sẽ có một-triệu-ngon- ơ … ). Không có BTC, không có sự phân công, các chị ở San Jose tự động đứng ra hứng việc nhưng không có quyền hạn gì. PT và các chị em sửa soạn đồng ca không được phép hát…Mọi việc chỉ do một mình QN quyết định. Ngọc An bỏ nhiều công sức nhất trong kỳ ĐH này, đi đón đưa QN trong mấy lần QN về thăm thú sửa soạn; ra phi trường đón các chị em nào ở xa không có thân nhân tại đây; đưa rước các chị em từ khách sạn đến chỗ ĐH; lo cho mấy bữa ăn trong ba ngày ĐH. NA còn tâm sự với mình là phải mua các thứ về nhà xúm lại vô hộp để hà tiện tiền… Nhưng thôi, chín bỏ làm mười, mình cũng chẳng lên tiếng chê trách gì vì có lôi cái xấu ra mình cũng xấu hổ lây. Ai hỏi cũng nói là ĐH thành công(!)

Thế mà ngay sau ngày ĐH, TV-QN đã có những email không đẹp với NgọcAn, đụng chạm đến danh dự, tự ái và lòng tự trọng của NA. NA giận lắm, phone với mình cho rằng đã bị vắt chanh bỏ vỏ một cách trắng trợn nên sẽ làm cho ra lẽ. Mình vội vàng can ngăn, xoa dịu NA và xin là để mình nói với QN, QN biết lỗi thì thôi đừng làm um xùm xấu mặt tất cả. NA đành nghe lời còn nói em đợi chị, nếu không xong em không chịu thua, em sẽ làm tới nơi đó.

Xui xẻo cho mình, email riêng của mình với PT bị xuất hiện cùng với email mình gửi QN và phản ứng của một người đã biết học chữ NHẪN, một NHÀ VĂN HÓA, một ĐẠI THI SĨ…là đã viết một lá thư rất là “văn hóa” tung lên các diễn đàn để bôi nhọ mình. Đúng là chấn động cả Internet. Mình CHỊU THUA ngay vì mình không cùng ngôn ngữ. PT vẫn có ý bênh vực QN nên mình tự rút tên ngay ra khỏi DĐVCPN, mình không muốn dính dáng gì nữa và lui về ở ẩn.

Cho đến khi PT lâm nạn mình thương qúa. Mình đã ra khỏi DĐ nên không rõ lý do xích mích giữa hai người, chỉ biết rằng PT đã bỏ bao nhiêu công sức, thì giờ, tiền bạc… cho cái ĐH đó bây giờ kết qủa lại như vậy. Mình có email khuyên PT mở DĐ khác, tên khác mà chơi, các chị em sẽ gia nhập và ủng hộ việc làm của PT chứ để lằng nhằng, lôi thôi nhiều người sẽ tự rút lui vì chán ngán qúa, vả lại không ai muốn dây với “ nhà văn hóa” …Nhưng PT có ý nghĩ và quan điểm của PT nên tự nhiên Gia Long và HLC lại bị vạ lây.

Đỗ Dung

Phỏng vấn nhà thơ Ngô Tịnh Yên

Hoàng Lan Chi mến,

Khi đã biết cầm cây viết để làm đẹp cho đời thì không nên phân biệt già trẻ, lớn bé, giàu nghèo… mà yêu quí tôn trọng lẫn nhau là đủ rồi có phải không?

Chuyện ông Quốc Nam đem trường Gia Long ra bêu riếu là ông ta không đúng vì chuyện cá nhân không dính dáng gì đến trường lớp của người ta, HLC lên tiếng là phải rồi bị ông ta vơ vào chửi mắng là… tai nạn nghề nghiệp. Coi như chúng ta đang gặp chung một “kiếp nạn” vậy thôi.

1- Ngô Tịnh Yên không đứng ở group, phe nào cả, một người bạn giới thiệu vào forum VCPN cho vui, rồi sau đó có những điều mình thấy chướng tai gai mắt (ví dụ như mang danh group phụ nữ mà để cho một người đàn ông – QN) điều khiển, nên mình đã rút lui.

Mặc dù mình có tham dự Đại Hội kỳ 2 ở Washington DC chẳng qua là muốn phổ biến chuyện chống buôn người mà mình đã đích thân qua Campuchia tìm hiểu và dự định kêu gọi chị em phụ nữ tiếp tay chống tệ nạn này. Nhưng khi tham dự mình thấy đây thuần túy chỉ là một nơi gặp gỡ văn chương (dù chỉ là 1 phần) không thích hợp cho việc nhân đạo nên từ đó mình không tham gia nữa, dù vẫn rất quí mến các chị em đã tham gia đại hội như nhạc sĩ TTT, PThúy v.v… Nên mình chỉ xem như đi picnic thôi, ai cũng tự bỏ tiền túi ra mua vé máy bay khách sạn chứ nhà tổ chức QN có tốn đồng xu nào cho ai đâu mà kể công.

2- Thanh Vân (nào đó) tự khoe là trưởng thành và học trường Mỹ mà không biết hai chữ Lễ Độ với người lớn tuổi là gì… mới thật là nhục nhã cho nền giáo dục của Mỹ vì có những đứa học trò hỗn láo với bề trên như vậy, thế mà có ai đem trường của TV ra bêu riếu đâu. Cho đến nay chẳng ai biết cô ta là ai, mặt mũi thế nào, con nhà ai… chỉ núp trong bóng tối rồi ném đá hết người này đến người khác. Đã không ra mặt thì mình xem như hành động “ném đá dấu tay” của QN.

3- Chuyện forum vanchuongpn xảy ra là vì Phương Thúy tham dự ĐH kỳ 3 ở San Jose và thấy tổ chức “luộm thuộm”, “lủng củng” gì đó… nên chỉ cho biết là không tham dự kỳ 4 thôi. Vì vậy mà ông QN sân si lên chửi mắng PThúy là dành giựt diễn đàn, trong khi lúc còn ở forum mình thấy PThúy bênh vực cho ĐạiHội và ông QN hết mình, mời gọi từng người một tham gia ĐH, quá tốt với ông QN. Thế rồi mình nhận được email chửi mắng PT là cướp giựt forum của ông ta, thấy không đúng mình lên tiếng, thế là bị QN sai em ThanhVân nào đó “đâm thuê chém mướn” dùm ông ta, chửi bới mình là làm từ thiện vì “đói khổ rách rưới”… vụ này chắc ông ta “suy bụng QN ra bụng người”, nên mình chỉ cười trừ, chọc ghẹo ông ta mấy câu rồi… THA THỨ.

Tóm lại, PThúy chẳng dành cái “tổ chim” nào của QN, ông ta chỉ không bằng lòng khi thấy PThúy phê bình là tổ chức bê bối không xứng danh một… Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ mà thôi. PThúy là người lập nên diễn đàn vanchuongpn, thì PThúy có quyền giữ nó hay không…

4- PThúy mở forum và website Cô Gái Việt không dính dáng gì đến diễn đàn Vanchuongpn, thế mà vẫn bị ông QN chửi mắng là “ăn cắp tiểu sử các nữ văn sĩ” ở web của ông ta, trong khi chính PThúy là người kêu gọi mọi người gởi hình ảnh và tiểu sử cho PT để làm một pps cho cả nhóm, QN mới là người lấy những tiểu sử đó đưa lên web của ông ta. Vậy ai là người lấy của ai? Thế khi Quốc Nam tự tiện lấy hình ảnh, thông tin của Ngô Tịnh Yên trên Facebook để phỉ báng việc làm từ thiện của NTY thì đó có phải là ăn cắp không? NTY đã báo cho công ty FB biết “hành động harassment phụ nữ này của Quốc Nam” rồi. Quốc Nam đã có vết nhơ trên Facebook.

5- Ngô Tịnh Yên đã gởi một email riêng cho “Thanh Vân” nhờ nhắn với chú Quốc Nam rằng NTY đã tha thứ cho chú QN rồi, vì tội nghiệp chú quá, chú QN làm văn hóa cả nửa thế kỷ mà vẫn mang tiếng xấu chẳng nên danh vọng gì, để đến cuối đời phải chửi thi sĩ Ngô Tịnh Yên hầu dựa hơi danh tiếng của cô ta. Chả biết “cháu TV” có nhắn với “chú QN” chưa nhỉ?

Ngô Tịnh Yên

Phỏng vấn nhạc sĩ Trịnh Thanh Thuỷ

Trả lời Hoàng Lan Chi

1- Tôi Không phải là thành viên hay hội viên của QN. Tôi ko ghi danh vào nhóm VCPN.

2- Ngày đi chơi Sanjose PT điều khiển chương trình gì , tôi không biết, tôi ko có mặt và không biết PT là ai ? Tôi ko nói chuyện với QN hay PT. Ba ngày đó chỉ gật đầu chào nhau một , hai lần mà thôi , tôi cũng không để ý đến ai ..Ngày đầu tôi đi chơi chỗ khác coi mấy em nữ sinh Trưng Vương tập vũ. Ngày thứ bẩy tôi tính đi chơi chỗ khác nữa nhưng QN chạy theo mời tôi dến chỗ thứ 7 có dạ vũ. Tôi cũng thích khiêu vũ và tôi đã trả tiền một bàn , tôi chỉ mải vui với bạn của tôi dắt đến. Tối đó Như Hảo nhắc Thanh Mai mời tôi lên hát. Nói chung, ai chụp hình kêu tôi là tôi nhào vào dù không quen biết. Cả 3 ngày tôi ko nói chuyện với QN và ko biết ban tổ chức có những ai, cũng không có gì đặc biệt mà phải để ý. Ngày chủ Nhật tôi đi đến đó với mục đích bán nhạc và chuyện của tôi sáng tác. Rất cảm động khi Thu Nga radio có cho đài của nàng phỏng vấn tôi và trực tiếp truyền thanh. Trong lúc đó QN cũng không hề giới thiệu tôi cho một người nào trong đó về tôi , hay quảng cáo tác phẩm dùm tôi. Vì vậy tôi khẳng định tôi ko nhờ QN để đưa tên tuổi tôi lên …

3-Khi tôi về FL, QN cũng không biết. QN cũng không cảm ơn tôi đã ủng mua 10 quyển sách 1000 $ trong ngày đó dù tôi trả tiền trước cả mấy tháng . Tôi đến cũng không đưa sách. Khi về FL tôi mới hỏi. QN làm việc tắc trách coi thường khán giả.

Khi..tôi nhận email của đôi bên : 1/ QN và các cô trong ban tổ chức mạ lỵ nhau vì tiền. Hành động đó làm tôi xấu hổ dùm cho QN. ” Thượng bất chính thì hạ tắc loạn ! ” vì QN là leader và lại là đấng Nam nhi…2/ Cái sai của QN là đã dậy khỉ leo cây..QN đã làm ngơ hay “xúi bẩy TV..” viết những lời hỗn hào với các chị em phụ nữ mà QN đã đưa lên! Và đã bực bội vì thất thoát vài trăm. 3/ có vài chị em thấy vậy chỉ trỉch QN, nhưng họ đã dùng vănchương lời lẽ quá nặng làm cho QN mất mặt. QN càng khủng hoảng nên mất bĩnh tĩnh. Và thái độ sô bồ không đắn đo suy nghĩ khi hành động. Hàm hồ mất khôn nên QN đã để cho con bé TV viết lăng nhăng. QN uất hận tưởng rẳng để cho đệ tử là TV ” trị mấy mụ này cho chúng nhục”, ta không thèm nói nhưng QN ko nghĩ xa là chàng chứa chấp du côn thì ai dám lại gần nữa .Vì nếu chả may sau này QN nhờ vả ai chuyện gì mà làm chàng 0 vừa ý chàng lại cho chó điên cắn chết bỏ. Âu cũng là một bài học cho các bà muốn làm việc “không công ” cho QN để lấy tiếng thì sau này nhớ cẩn thận khi cầm vài đồng của QN. Phải giấy trắng mực đen, đừng mập mờ rồi lại bị đưa lên ” net “. Tuy tôi o biết ai trái ai phải về tiền bạc nhưng theo tôi nghĩ (các email của VCPN gửi cho tôi từ vụ Phạm bá Vinh trong ban tổ chức của QN 2010 và 2013 đều cãi nhau vì tiền) Lôi cái dốt cái bẩn của nhau ra vì tiền thì từ nay bố bảo ai dám lại gần để làm tay sai rồi vì đồng tiền nhơ bẩn mà nhục nhã mang tiếng cả đời. Đúng là : ” miếng ăn là miếng nhục “. Các bà cãi nhau với QN là dại, cãi đâu lại vì QN có cái radio, lại còn hai miệng thì các chị em thua là cái chắc. Chưa kể QN sẽ có những tên đàn em nữa thì sao?!.

4- Chuyện về diễn đàn VCPN group là do QN và PT tự động cho tên thiên hạ vào có đúng không. Như tôi đâu có xin vào hội nhóm đó đâu mà cũng có tên tôi trong đó. Vậy mà cũng dành nhau. Xoá bỏ là phải. QN và PT đều dành sai về cái VCPN group này. Bây giờ PT đã mở CGV rồi mời tử tế ai thích thì ghi tên như vậy là đúng. Không có quyền tự ý ghép tên vào đảng phái của mình khi không có sự đồng ý của người. QN đã sai 100/100, khi lừa thiên hạ dùng nhiều tên của những người phụ nữ không thật sự là văn,thi, nhạc , như PT chưa có tác phẩm ( theo lời QN nói) chỉ vì PT là con dâu HàThúcKý, như Cúc Trần chưa phải là nhạc sĩ (chưa có tác phẩm DVD hay CD hay sách nhạc xuất bản thơ, chuyện), như điều kiện QN đòi hỏi. Và khoe Về nhóm VCPN của QN. Còn nhiều phụ nữ khác, QN cũng đưa họ vào để lấy số đông cho sự việc lừa dối được phong phú tốt đẹp. Rồi gặp trắc trở không vừa ý cả danh lẫn lợi, QN chới với lại ” lậy ông tôi ở bụi này”, mới lộ ra một PhươngThuý không có tài. Còn bao nhiêu PT và Cúc Trần khác trong nhóm VCPN của QN?

Bí mật vẫn bật mí, kim trong bọc có ngày lòi ra. Cái trò nịnh bợ phe đảng đưa những người không có thực tài, chỉ vì chồng con, Anh em cha mẹ ông bà họ hàng người ta có tên tuổi vội vàng chộp lấy rồi đưa lên ca tụng là sai không không đúng lời quảng cáo với chủ đích của QN tung ra, chứng tỏ kém hiểu biết, thiển cận hay dối trá? Không biết nhìn xa nên ” gậy ông mới đập lưng ông .” Nói một đằng làm một nẻo.

5/ Tôi không còn gì để liên lạc hay nhắn nhủ QN. Nếu QN đọc được những giòng chữ tôi trả lời PV của HLC (tôi chưa biết mặt HLC) thì tôi muốn QN hãy suy ngẫm và nên thay đổi tính tình. Phải suy nghĩ kỹ trước khi làm bất cứ chuyện gì. Tôi nhận xét câu chuyện đã xẩy ra cho nhóm QN và ban tổ chức của hai năm 2010 và 2013 và tôi đi cả hai. Tôi gặp QN ba lần là một lần QN mời vợ chồng tôi đến dự tiệc cưới con riêng của vợ, còn nhiều lần QN phôn cho tôi). Tôi không bao giờ tự ý kêu QN liên lạc về bất cứ chuyện gì. Và sau khi đi San JOSE về Tôi có nhận được nhiều Emai chê bai chỉ trích QN, rồi nhóm QN cãi nhau ỏm tỏi. Vì vậy tôi không thích giao thiệp khi phải nghe những chuyện bẩn thỉu phiền toái của thiên hạ. Và tôi cũng không bằng lòng cho QN hay con bé TV làm cho QN nhắc tới tên tôi. Dù trong trường hợp nào tôi đã email cho họ biết, tôi cũng không liên lạc. Và tôi hiểu QN cũng biết tính tôi. Nhưng tôi lại nóng tính khi bị xúc phạm thì chết cũng ko bỏ qua.

Một số chị em khác vẫn quý mến và email cho tôi thường xuyên. Cảm ơn, không mộng làm leader ai cả chỉ mong làm bạn là vui rồi, thật chân quý tình đồng hương gặp nhau cởi mở chân tình. Ai biết TTT khi về FL for Vacation xin mời đến tệ xá để vui hưởng cảnh đẹp như ở quê nhà. Cũng có ” ao thu lạnh lẽo nước trong veo, một chiếc thuyền con bé tẻo teo, câu cá mang vào làm đồ nhậu, vải, na, ra hái bóc ăn liền, chuối thơm dịu ngọt mùi cam bưởi, mướp đắng, chanh chua ấy, ăn ở miễn phí. Chỉ cần báo trước để TT không đi trốn được.

Nhạc sĩ Trịnh Thanh Thuỷ

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Nhân Vật Cộng Đồng Quốc Nam

  1. Pingback: Nhân Vật Cộng Đồng | Chúng Tôi Muốn Tự Do

  2. Pingback: Trả lời mail mới của ô Kim Quý ( người viết bài tung tin bà NMH bỏ chồng ở tù lấy cán bộ)- Nov12, 2018 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s