Nhân Vật Cộng Đồng Quốc Nam

Nhân vật cộng đồng Quốc Nam

Tóm tắt câu chuyện:

1-Quốc Nam người tự xưng là Giám Đốc Đông Phương, thường tổ chức Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ. Có lẽ nhiều năm trước đây, không ai biết nên một số phụ nữ đã tham gia.

2-Phương Thuý gia nhập và giúp Quốc Nam mở group vanchuongpn@yahoogroup.

3-Khoảng 2013 trục trặc nội bộ sao đó và Phương Thuý không cho những mail của Quốc Nam xuất hiện ở group nữa. Phương Thuý giải thích là Quốc Nam đã dùng những ngôn từ bẩn và cả nick Thanh Vân ( người tự xưng là Phụ Tá cho Quốc Nam) dùng những ngôn ngữ rất hạ cấp. Lưu ý: Phương Thuý là cựu nữ sinh Gia Long, ông xã là con trai Ô Hà Thúc Ký. Phương Thuý không bao giờ có ngôn ngữ hạ cấp, Hoàng Lan Chi bảo đảm điều đó. Các thành viên của vanchuongpn@yahoogroup có thể chứng nhận điều đó.

Vì lý do đó, Quốc Nam cho Thanh Vân, một nick không bao giờ ai biết mặt, tự xưng là Phụ tá Giám Đốc viết bài “Một cựu nữ sinh Gia Long cướp đoạt Diễn Đàn “Văn Chương Phụ Nữ”.

4-Nhằm bảo vệ ngôi trường cũ Gia Long, không đồng ý với cách dùng tựa “1 cựu nữ sinh GL”, HLC góp ý nhã nhặn. Sự góp ý của HLC là để mọi việc êm đẹp thì :
a) Quốc Nam tuyên bố Đại Hội Văn Chương PN do ông ta tổ chức không ở group vanchuongpn@yahoogroups nữa,
b) Còn cô Phương Thuý thì đóng cửa vanchuongpn@yahoogroups .

Nghĩa là Hoàng Lan Chi góp ý rằng để mọi việc êm đẹp, hai người đang giành nhau một tổ chim thì cả hai quăng đi, mỗi người tự làm cho mình tổ chim khác. Chim nào thích ở tổ Quốc Nam thì ở, chim nào thích ở tổ Phương Thuý thì ở. Mail Hoàng Lan Chi gửi Quốc Nam: https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/1HLCtoQuocNamMot.doc

5- Quốc Nam không nghe và Phương Thuý cũng không nghe. Hoàng Lan Chi không dính líu đến nữa. Lẽ ra vấn đề tới đây là xong. Nếu là một người quốc gia, hấp thụ trọn vẹn nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa thì Quốc Nam sẽ lịch sự trả lời Hoàng Lan Chi là sẽ chỉ thị cho nick Thanh Vân không được quàng những chữ “cựu nữ sinh Gia Long” vào tên Phương Thuý nữa. Làm như vậy, Quốc Nam có điều lợi là không mất cảm tình của toàn thể nữ sinh Gia Long khắp nơi. Sự việc cá nhân giữa Quốc Nam-Phương Thuý: hai người tự giải quyết với nhau.

6-Tuy thế, Quốc Nam đã có một hành vi thấp kém là sau đó tiếp tục thả nick Thanh Vân nói bậy và còn dám chụp mũ Hoàng Lan Chi là đã xúi dục Phương Thuý. Đây là một hành động phải nói “ngu xuẩn, lưu manh” của Quốc Nam.

-“Ngu xuẩn” vì Quốc Nam đã tự mình gây hấn với Hoàng Lan Chi và coi như tạo thêm một “kẻ thù” mới. Đồng thời, mọi người khắp nơi và cả cái tập thể cựu nữ sinh Gia Long hải ngoại sẽ khinh bỉ coi thường Quốc Nam hơn. “Ngu xuẩn” vì Quốc Nam dám dụng chạm đến danh tiếng của một ngôi trường nữ nổi tiếng của Việt Nam Cộng Hòa.
– “Lưu manh” vì nội dung mail HLC trả lời Phương Thuý là HLC đang bất bình vì không khuyên được Phương Thuý nên close group, nhưng nick Thanh Vân ( có được vì sơ suất của Phương Thuý, đã add lộn địa chỉ mail Thanh Vân vào) đã ngắt đầu đuôi để viết bậy. Quốc Nam không ý thức được đó là một hành động lưu manh hay ý thức được nhưng bản chất Quốc Nam là thích chơi trò lưu manh? Có lẽ cái sau đúng cho Quốc Nam nhiều hơn vì nhiều người đã khinh bỉ và không giao thiệp với QN. Họ, những phụ nữ tử tế, xem như không muốn dây với hủi. Xem nội dung mail này: https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/5HLCtoQuocNamBa.doc

7- Vì Quốc Nam thả cho nick Thanh Vân viết bậy về Hoàng Lan Chi mà Hoàng Lan Chi mới phải mail lần nữa cho Quốc Nam. Nội dung mail chỉ là cảnh cáo Quốc Nam về việc thả nick Thanh Vân chạy rông viết bậy. Đồng thời Hoàng Lan Chi block hai địa chỉ của Quốc Nam và Thanh Vân.

8-Tuy thế Quốc Nam vẫn lỳ lợm, trơ trẽn và vô liêm sỉ khi cho cả hai (Quốc Nam và Thanh Vân) dùng địa chỉ e-mail khác để gửi mail đến Hoàng Lan Chi.

8- Nhận định của Hoàng Lan Chi: Quốc Nam là đàn ông, vai vế cha chú, lẽ ra nên có thái độ đúng mực. Ông dung túng cho “người được gọi là Thanh Vân, phụ tá” gửi mail ra cự kẻ này, chụp mũ kẻ nọ: chỉ là một trò hề. Nhiều phụ nữ viết văn đàng hoàng tử tế, trước kia có giao du và sau này lánh xa Quốc Nam. Cá nhân Hoàng Lan Chi không quen, không biết nhưng có nghe “tai tiếng” Quốc Nam. Vì lý do đó, năm 2009, khi Quốc Nam gửi mail xin phỏng vấn nhóm (Hoàng Lan Chi-Hồng Phúc- Huỳnh Quốc Bình-Đòan Trọng Hiếu) về vụ đài VNHN giao du với cán cộng: Hoàng Lan Chi đã đại diện nhóm, từ chối Quốc Nam.

9- Vị nào muốn biết nội vụ, xem những ngôn ngữ hạ cấp của Thanh Vân, để giúp người khác tránh xa kẻ xấu, hãy liên lạc với vài người trong group vanchuongpn@yahoogroups để có tài liệu (là những mails của Thanh Vân-Quốc Nam gửi trong group). Ngoài ra một cuốn sách cũng đã được phổ biến ở Oregan với tựa đề “Lá bài lật ngửa” nói về một số hành vi của Quốc Nam. Hoàng Lan Chi đang chờ người gửi sách này để xem sự thật về Quốc Nam thế nào.

Xin coi một số mails tiêu biểu để quý vị có được nhận định đúng về “nhân vật cộng đồng” Quốc Nam.

1. Ngày 11 tháng 12, 2013 một mail phổ biến net từ ô Quốc Nam, tự xưng Tổng Giám Đốc Đông Phương. Nội dung phổ biến fw mail của một người tự xưng Thanh Vân, phụ tá cho Quốc Nam. Vì cái tựa có tính cách mạ lị cựu nữ sinh Gia Long nên Hoàng Lan Chi đã nhã nhặn gửi mail cho Quốc Nam góp ý vào ngày 12 tháng 12. (1)

2. Sau đó Quốc Nam trả lời và HLC trả lời Quốc Nam lần 2 (2)

3. Ngày 18 tháng 12, 2013 Thanh Vân gửi mail và HLC yêu cầu không được gửi nữa.

4. Ngày 24 tháng 1, 2014 Thanh Vân lại gửi mail và HLC trả lời. (3)

1-HLC gửi Quốc Nam số 1:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/1HLCtoQuocNamMot.doc

2-HLC gửi Quốc Nam số 2:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/2HLCtoQuocNamHai.doc

3-HLC gửi Thanh Vân

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/3HLCtoThanhVan.doc

4-Trịnh Thanh Thuỷ gửi Thanh Vân

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/4TrinhThanhThuytoThanhVan.doc

5-HLC to Quốc Nam số 3:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/5HLCtoQuocNamBa.doc

6-HLC cảnh cáo Quốc Nam ngày 8 tháng 2 năm 2014

7-Vì đọc thấy nick Thanh Vân “mạ lị” ngôi trường xưa, HLC mail hỏi cho rõ sự tình. Phương Thuý kể mọi chuyện để trả lời “sư tỉ Gia Long” tại đây:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/QuocNam/1PhuongThuyKeMoiSu.doc

Hoàng Lan Chi

This entry was posted in Nhân Vật Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s