LÃM THÚY: Thư gửi nhà văn Sơn Tùng – (Văn Bút Đông Bắc HK rút ra khỏi danh sách bảo trợ buổi ra mắt sách của Sơn Tùng)

Maryland 14-11-2013

Kính gửi văn hữu Sơn Tùng

Thưa Anh,

Lãm Thúy rất lấy làm hối tiếc khi phải gửi thư này đến Anh, xin rút tên của Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ ra khỏi danh sách bảo trợ buổi ra mắt quyển sách “ Cái nghiệp Văn Báo” của Anh vào ngày 16-11-2013 tới đây tại địa điểm sinh hoạt của nhà Việt Nam ( 308 Hillwood Ave, Falls Church, VA 22046).

Thưa Anh,

Khi bất cứ một hội viên văn bút nào ra mắt sách và yêu cầu yểm trợ; tất nhiên chúng tôi- Toàn thể hội viên VB miền Đông Bắc Hoa Kỳ – sẵn sàng đáp ứng, hỗ trợ.

Riêng Anh, với tư cách là cựu Chủ tịch VBVNHN, một người mà Lãm Thúy luôn kính phục bởi vốn kiến thức rộng rãi, khả năng viết lách vững vàng, dĩ nhiên Lãm Thúy nhận lời mà không cần suy nghĩ: Yểm trợ và có phần biệt đãi nữa.

Đó là khi Lãm Thúy chưa đọc “ Cái nghiệp Văn Báo

Nay, khi đã đọc qua, nhận thấy nội dung quyển sách có nhiều điều phức tạp, nhiều vấn đề chưa xác tín, Lãm Thúy thấy việc nhận lời bảo trợ và phát biểu trong ngày ra mắt sách có điều bất tiện.

Thưa Anh Sơn Tùng,

Trong sáu năm đứng ở vị trí Chủ tịch Văn Bút VN HN vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, tuy Lãm Thúy bất tài, không làm được điều gì lớn lao nổi bật mang danh dự đến cho khu vực mình, nhưng vẫn luôn giữ gìn sự hài hoà thân ái với tất cả hội viên, hết lòng phục vụ cho Văn bút ( Dù có thiện chí mà thiếu khả năng !) Lãm Thúy cũng tự xét thấy mình chưa làm điều gì phương hại đến danh dự của Hội Văn bút. Nay, chỉ còn đúng mười ngày nữa là mãn nhiệm kỳ, Lãm Thúy không muốn và cũng không có quyền đưa con thuyền VBMĐ vào nơi sóng gió, e rằng sẽ để lại những hậu quả tồi tệ cho người kế nhiệm.

Bởi thế, Lãm Thúy đành phải thất tín, xin Anh rút tên VBMĐBHK ra khỏi danh sách hội đoàn bảo trợ và rút tên Lãm Thúy ra khỏi danh sách người phát biểu.

Vốn là người coi trọng chữ TÍN. Lãm Thúy rất khổ tâm khi phải thất tín, nhưng vì sự an toàn của tổ chức mà mình chịu trách nhiệm, vì lẽ phải, Lãm Thúy đành phải hy sinh cá nhân mình, làm người bội ước.

Lãm Thúy biết quyết định này của mình sẽ làm phiền lòng Anh rất nhiều, không mong được Anh Sơn Tùng tha lỗi, chỉ xin Anh hiểu Lãm Thúy phải làm một việc chẳng đặng đừng và không có con đường nào khác để chọn lựa.

Chúc Anh thành công trong buổi ra mắt “Cái nghiệp Văn Báo”

Riêng lời hứa cung cấp thực phẩm cho buổi ra mắt sách, đó là việc riêng của cá nhân Lãm Thúy, không liên quan gì đến VBMĐ, Lãm Thúy vẫn giữ lời, sẽ mang thực phẩm đến tặng.

Một lần nữa, xin Anh cảm thông cho quyết định này và thu xếp cho người khác phát biểu.

Kính chúc Anh thân tâm an lạc.

Trân trọng kính chào.

Lãm Thúy.

Chủ tịch Văn Bút VNHN/ĐBHK

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.