ĐIẾU CÀY ĐÃ NGƯNG TUYỆT THỰC

TIN VUI TỪ TRẠI 6: ANH NGUYỄN VĂN HẢI (ĐIẾU CÀY) ĐÃ NGƯNG TUYỆT THỰC

Sáng nay, vợ các tù nhân Nguyễn Kim Nhàn, Nguyễn Xuân Ngãi và vợ con ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) đã vào Trại 6 – Bộ Công An, thuộc xã Hạnh Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để thăm người thân hiện đang bị tù tại đây.

Vào chiều nay, vợ ông Nguyễn Kim Nhàn, vợ ông Nguyễn Xuân Ngãi đều được gặp chồng. Riêng anh Nguyễn Trí Dũng cũng đã gặp cha là Nguyễn Văn Hải trong vài phút ngắn ngủi (bà Dương Thị Tân không được thăm gặp ông Điếu Cày).

Các bà Nguyễn Kim Nhàn, Nguyễn Xuân Ngãi cho biết chồng mình đều đã được giam riêng, theo đó, mỗi ông đều được giam chung chỉ với một người và hai người bị giam chung với các ông đều là tù chung thân vì tội làm gián điệp cho Tàu.

Ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) cho con trai biết: Ngày 27.7.2013 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã đã cử ông Nga vào trại gặp ông, tiếp nhận và giải quyết các đơn tố cáo và khiếu nại, đồng thời cũng xin ông ngưng tuyệt thực, ăn uống trở lại. Ông Hải thấy các đòi hỏi yêu cầu chính đáng của mình đã được bước đầu tiếp nhận giải quyết nên đã ngưng tuyệt thực, bắt đầu từ ngày 27 tháng 7 năm 2013.

Việc tuyệt thực để đấu tranh của ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) đã thành công và qua con trai mình, ông gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người.

(xuandienhannom.blogspot.com)

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.