Lão Móc- Tản Mạn Về Những Bức Ảnh

TẢN MẠN VỀ NHỮNG BỨC ẢNH…

LÃO MÓC

“… Có nhiều bức ảnh chỉ là sự gian dối.
Một cô người mẫu nổi tiếng – nhưng vì tiểu muội nhà quê nên chẳng nhớ tên cô – đã nói:
-Tôi nhìn những bức ảnh tôi làm mẫu, tôi không ngờ tôi đẹp đến thế và tôi biết chắc rằng chẳng bao giờ tôi đẹp hoàn hảo đến thế bởi vì sự thật là tôi không bao giờ có được thân hình đó. Tất cả chỉ là thủ thuật trang điểm, độn thân hình, thêm vào kỹ thuật ánh sáng, chụp ảnh, sửa ảnh kéo dài thêm đôi chân và thân hình, làm to tròn thêm bộ ngực và đôi mông cong vòng…vv…”
Xin độc giả đừng có ngạc nhiên khi đọc phần mở đầu bài viết này lại thấy người viết tự xưng là “tiểu muội”. Xin đừng ngạc nhiên và tưởng đâu Lão Móc đã giải phẩu để thay đổi giới tính! Xin thưa ngay đoạn viết trên là của bà nhà văn Kathy Trần ở San José viết trong bài viết mà Lão Móc tình cờ đọc được. Bài viết này được đăng tải trong mục “Nói To… Nói Nhỏ” trên nhật báo Viễn Đông số 3194 phát hành ngày Thứ Bảy 12 tháng 5 2007 tại Nam California.

Bà nhà văn Kathy Trần viết tiếp: “Chính những phần thêm bớt đó tạo nên những người mẫu lý tưởng, không có thực và làm cho những cô gái mới lớn mơ ước có thân hình lý tưởng, được làm người mẫu đi trên sàn trình diễn thời trang dù có phải trả giá cao đến đâu chăng nữa.”

Sau khi khuyên các đấng tu mi chỉ nên… kính nhi viễn chi những tấm hình người mẫu mà không nên léng phéng để phải “lỗi đạo” với vợ (già ở) nhà, bà nhà văn Kathy Trần viết tiếp về một những tấm ảnh của bà ứng cử viên ứng cử vào chức nghị viên thành phố San José cách đây 6 năm là bà Hon Liên, như sau: “Gần đây, xem báo nào cũng thấy ảnh bà Hon Liên sinh hoạt với cộng đồng có vẻ thắm thiết lắm dù trước kia chưa bao giờ nghe hoặc thấy bà ở đâu cả. Bà còn cẩn thận đeo khăn móc lá cờ vàng khi đi biểu tình chống Cộng.
Tiểu muội phục bà thật.

Bà làm cách nào mà vừa có cơ sở thương mại, buôn bán xuất cảng hải sản từ Việt Nam mà lại vừa chống Cộng ồn ào náo nhiệt như thế?
Bao nhiêu người đem tiền về Việt Nam đầu tư “tiền mất tật mang”, riêng bà lại có tài kinh bang tế thế, vừa làm giầu nhờ kinh doanh với Việt Cộng, vừa làm việc từ thiện bằng cách đem xe lăn về Việt Nam tặng, vừa đóng tròn vai trò người Việt chống Cộng để ra ứng cử làm đại diện dân Việt trong sinh hoạt với Mỹ!
Bà giỏi quá!

Một là bọn VC nó điếc, nó chẳng hề hay biết gì về những hoạt động chống Cộng mới đây của bà!

Hai là VC nó rất “Tự do”! Ai chống thì cứ chống, chuyện chính trị là chuyện nhỏ, miễn đem tiền về “xây dựng đất nước”, làm giầu cho cán bộ, cho nhà nước ta là đủ. Tự do, dân chủ mà!
Nếu thế thì may cho dân tộc Việt Nam quá, tương lai đất nước đến lúc sáng choang rồi đây.
Tuy nhiên, khi tiểu muội thắc mắc hỏi những ông bà đăng hình ảnh sinh hoạt của bà Hon Liên tùm lum trên báo của họ thì “giới truyền thông” trả lời rất tự nhiên:
-Ối, cứ trả tiền thì đăng chứ có gì lạ?
À, thì ra thế, có tiền mua tiên cũng được, nói gì tới mua… báo.”
(Bài báo đã dẫn).

Bà nhà văn Kathy Trần ngạc nhiên về chuyện báo chí ở Bắc Cali đăng tùm lum hình ảnh bà ứng cử viên Hon Liên. Và bà cho biết khi hỏi “giới truyền thông (?) Bắc Cali” thì “giới” này trả lời rất tự nhiên: “Ối, cứ trả tiền thì đăng chứ có gì lạ!” “Giới truyền thông” thì chắc phải là số nhiều!?

Không thấy bà nhà văn Kathy Trần nêu ra một vài “giới truyền thông” điển hình để độc giả biết mặt mũi mấy ông bà này.

Thực ra bà nhà văn Kathy Trần không nên trách “giới truyền thông” làm cái chuyện ruồi bu đó, bởi vì họ chỉ vì tiền. Trong quá khứ, đã có vài “giới truyền thông” chỉ vì mấy trăm bạc đã bị ông chủ chợ ở San José mỉa mai:

“Báo chí Việt ngữ thì nhằm nhò gì, chỉ cần thảy ra vài cục xương là xong ngay! (sic!)”.

Mấy ông, bà chủ báo làm chuyện nhục nhã này đến nay vẫn “sống hùng, sống mạnh” ra phết. Có ông còn có cả đài truyền thanh, truyền hình!

Bà nhà văn Kathy Trần viết rằng bà rất “phục” bà ứng cử viên Hon Liên khi nhìn báo chí ở Bắc Cali đăng tùm lum hình ảnh chống Cộng của bà này, không biết bà nhà văn Kathy Trần sẽ nghĩ như thế nào khi nhìn tấm ảnh ứng cử viên Hon Liên trao quà cho ông cựu Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện của Tập Thể và “bày tỏ sự cảm phục vô bờ trước công lao đóng góp (của giáo sư) cho quê hương Việt Nam”?

Không biết bà nhà văn Kathy Trần sẽ nghĩ gì khi nhìn tấm ảnh cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi, trong lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Nữ Quân Nhân Bắc Cali đã “chỉ tay về phiá nữ ứng cử viên Hoan Liên và phát biểu: “Để góp sức đấu tranh cũng như dẫn đến chiến thắng sau cùng, giải thể chế độ cộng sản tại quê nhà, đồng bào hải ngoại hãy khích lệ, đào tạo và ủng hộ giới trẻ Việt Nam như cháu kia (chỉ vào ứng cử viên Hon Liên – Ghi chú của Lão Móc), tìm cách dấn thân vào sinh hoạt nghị trường tại nơi mình đang sinh sống để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh nói trên đến thành công (Tuần báo Sàigòn USA số 948, Thứ Ba 17-04-2007).

Không biết bà nhà văn Kathy Trần sẽ nghĩ như thế nào khi nhìn tấm ảnh 4 ông cựu Tướng, Tá “Chỉ Huy Quân Đội Miền Nam Việt Nam” là các ông Trần Văn Chơn, Lâm Quang Thi, Nguyễn Khắc Bình, Trần Thanh Điền in trong tờ quảng cáo cho bà ứng cử viên Hon Liên vào năm 2007.
*
Nói về những bức ảnh mà không nói đến tấm ảnh Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali thờ di ảnh của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu (một ông TT chết vì bệnh) ngang hàng với cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm (một TT bị Hoa Kỳ dùng các Tướng lãnh của QLVNCH phản chủ giết chết) và 5 vị Tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ là những vị Tướng của QLVNCH đã tuẫn tiết theo thành trong những ngày quốc biến 30 tháng Tư năm 1975 sẽ là một điều rất là thiếu sót.
*
Ở thành phố San José, ở ngay trong Tòa Thị Chính của thành phố này cũng có một bức ảnh độc đáo là bức ảnh ghi lại lễ tuyên thệ nhậm chức của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Nói là độc đáo là vì trước đó bà nghị viên này đã gây ra sóng gió vì đã không chấp nhận tên “Little Saigon” đặt cho một khu phố thương mại trên đường Story chỉ vì “cái tên này có âm hưởng chống Cộng!”.

Nhưng, sau khi bằng “những thủ đoạn chính trị nhơ bẩn” đã thoát lưới bãi nhiệm và sau đó, đã tái đắc cử và làm lễ tuyên thệ dưới 2 lá cờ Hoa Kỳ và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH!

Những người có theo dõi những việc làm của bà nghị viên Madison Nguyễn đều thấy đây là việc làm “mị dân” của bà này.

Trước đây, để giảm thiểu sự chống đối của người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản bà nghị viên “ăn cháo, đái bát” này cũng đã biểu diễn một màn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ rất là huê dạng bằng cách tổ chức một buổi lễ để thân phụ của bà ta là ông Nguyễn Nho trao lại cho bà ta lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà ông ta cho biết là đã đem theo trong chuyến vượt biển cách đây 20 năm (sic!).

Đối với những người vượt biển thì đây chỉ là một vở kịch tồi, một trò hề – không hơn, không kém. Những người vượt biển sinh mạng cũng giống như những con muỗi mắc trong nghiên son, chuyện sống chết chưa biết ra sao. Vượt biển mà còn đem theo lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH để 20 năm sau trao lại cho con mình thì chắc là chỉ có ông Nguyễn Nho, thân phụ của bà nghị viên Madison Nguyễn là người… độc nhất, vô nhị!

Chuyện này thì cũng giống như chuyện bà nghị viên Madison Nguyễn làm trò ma khi làm lễ tuyên thệ chức Phó Thị Trưởng với Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và cờ Hoa Kỳ; nhưng không hiểu vì sao ông cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình (NKB), cố vấn của tổ chức “Liên Đoàn Cử Tri” thoát thai từ Ủy Ban Bãi Nhiệm Madison Nguyễn, lại rất là hít hà ca tụng bà nghị viên này tới tận mây xanh như sau: “Trái lại đối với cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình là người đã công khai cám ơn và ca ngợi lập trường quốc gia chống Cộng của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn trước đông đảo nhân vật sinh hoạt trong cộng đồng.

Trong đám tang cố Đại Tá Nguyễn Trúc Long, nguyên cựu SVSQ khoá 1 Thủ Đức Nam Định, cùng khoá với Tướng Bình tại nhà quàn Oakhill, vị cựu Tướng lãnh thích chơi trò “lắc léo tình báo” khi đề cập về buổi lễ tuyên thệ chức vụ Phó Thị Trưởng của nghị viên Madison Nguyễn có lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH song hành với cờ Hoa Kỳ, đã tuyên bố, nếu có gặp PTT Madison Nguyễn cho “moa” gửi lời cám ơn cô hết sức. Quá tuyệt vời, vì việc buổi lễ tuyên thệ của cô có Cờ Vàng VNCH là cơ hội tuyệt vời để “moa” nói với anh em, nói với mọi người, những ai đã và đang chống đối PTT Madison Nguyễn giờ đây nên chấm dứt, không nên tiếp tục vì việc làm của cô yấ quá tuyệt vời! “Moa” phải cám ơn cô ấy, nhờ mấy “toa” có dĩp gặp Madison Nguyễn chuyển lời cám ơn của “moa”. Riêng “moa”, nếu gặp Madison Nguyễn “moa” cũng sẽ phát biểu như đã nói với mấy “toa” mà trước sự kiện đó, giờ đây không nên chống đối Madison làm gì nữa.” (Trích tuần báo Tin Việt News số 784 ngày 10-6-2011).

Ông cựu Thiếu Tướng NKB quả xứng đáng với nick name do ông ký giả Cao Sơn xưng tụng: “Ông Tướng lắt léo tình báo”!

Trên diễn đàn điện tử gần đây có luân lưu bức ảnh “ông Tướng lắt léo tình báo” này trò chuyện thân mật với bà nghị viên mà theo ông “Tướng Bình Vôi” này là “đã làm chuyện tuyệt vời là có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong lễ tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng” để ông ta sẽ “ra lệnh” cho những người chống đối bà này đừng có chống đối nữa!

Cũng gần đây, ông Tướng “lắt léo tình báo” NKB có những bức ảnh rất nổi nang như bức ảnh trao đuốc cho Hồ Vũ (người có tên trong liên danh do ông cựu SVSQ/ĐL Trương Thành Minh thụ ủy trong cuộc bầu cử do các ông Trường Giang tức cựu Trung Tá Đặng Văn Triêm và ông Thomas Nguyễn, cựu ứng cử viên Thị Trưởng San José tổ chức. Chuyện khôi hài là mới đây trong vụ kiện gây rối để làm nản lòng những người chống Cộng ở Bắc California người ta mới phát giác là ông cựu ứng cử viên Thị Trưởng Thomas Nguyễn này… “broken English” ra Toà lại phải nhờ thông dịch viên! May phước cho thành phố San José, lỡ ông “ứng cử viên lót đít” này mà “chó ngáp phải ruồi” thì cư dân thành phố San José lại phải è cổ ra đóng thuế để mướn cho ông Thị Trưởng này một thông dịch viên full time) trong buổi ca hát Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước do Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California do ông Mai Khuyên làm Chủ tịch tổ chức. Buổi ca hát có sự hiện diện của nữ ca sĩ Thu Sương, một đảng viên Việt Tân từ Pháp sang.(theo email tố cáo của cựu SVSQ/VNĐL Nguyễn Hữu Xương từ Pháp).

Trong buổi ca hát này, Ban Bầu Cử của các ông Trường Giang, Thomas Nguyễn cũng đã đặt thùng phiếu để bầu Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt QUỐC GIA Bắc California.

Chuyện có vẻ trái khoáy là buổi ca hát “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” để bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Thứ Ba và để ông “Tướng Bình Vôi” NKB trao đuốc cho tuổi trẻ Hồ Vũ lại được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 18-5 tại Hoa Kỳ là đúng vào ngày 19 tháng 5 tại Việt Nam là ngày sinh nhật của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh.

Chẳng lẽ ông “tu sĩ động viên” Mai Khuyên, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Califonia;

Chẳng lẽ ông cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Cố vấn Hội Đồng Tư Vấn của Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNHC/HN không biết ngày 19 tháng 5 là ngày sinh nhật của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh?

Phải chăng nhị vị tổ chức buổi ca hát và bầu cử này để mừng sinh nhật Hồ Chí Minh? Dư luận đang chờ sự lên tiếng của nhị vị!

LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.