Thế hệ 1 và 1,5, mù vì ảo tưởng tài ba cá nhân?

LGT: Ông Nguyễn Phúc Liên năn nỉ bà vợ của ông TS dòng dõi Huy Cận ( công thần hạng nặng của VC) là đừng đi Mỹ.

Những người tranh đấu thật cho VN đang ở đâu bây giờ nhỉ?

Dọn đường cho một giai đoạn “chuyển tiếp”, cần những con cờ kiểu này.

Một đám người đã thoát Vc, sinh sống hải ngoại nhưng vẫn hám danh lợi, cứ nghĩ mình tài giỏi sẽ về cứu nguy cho đất nước, hợp tác với lũ côn đồ VC.
Một đám thế hệ 1,5 đang thành công trong nghề riêng ở hải ngoại cũng ngỡ mình tài ba, mơ một ngày làm mưa gió ở VN, bèn đả kích cha anh, cũng hợp tác với lũ côn đồ VC.

Phải chăng, ảo tưởng về tài ba cá nhân đã khiến rất nhiều người trở thành MÙ?

Thôi thì cứ để đám đó về VN, chung sống, buôn bán, hợp tác với VC. Rồi sẽ tự rút kinh nghiệm cho chính mình mà thôi.

Hoàng Ngọc An

*******************************************************************************************

Xin LS Dương Hà Đừng Làm Giống Như GS Nguyễn chính Kết

Nguyễn-phúc-Liên

cù huy hà vũ

Khi Gs Nguyễn Chính Kết trốn qua Cao Mên và vừa đặt chân trên đất Mỹ, chúng tôi không ngần ngại viết rằng “Gs Nguyễn Chính Kết ĐÃ CHẾT !”.
Ngày nay, quý vị đã thấy cái hậu qua xấu không những cho cá nhân Gs Nguyễn Chính Kết, mà còn cho cả Phong Trào DÂN CHỦ và Khối 8406.
Luật sư DƯƠNG HÀ, sau thời gian lên tiếng nhiều trong thời kỳ chồng của Bà, LsTs CÙ HUY HÀ VŨ tuyệt thực đấu tranh, tất nhiên bị CSVN lưu ý và có thể ghép vào tội như chồng của Bà.
Việc Luật sư DƯƠNG HÀ đặt được chân trên đất Mỹ với lý do là đấu tranh cho Nhân Quyền và Dân Chủ cho chồng Bà nói riêng và cho Quê Hương Việt Nam nói chung khiến chúng tôi viết những nhận xét sau nay và mong rằng những Tổ chứ hỗ trợ Bà tại Mỹ đừng biến Bà trở thành trường hợp của Gs Nguyễn Chính Kết:
1. Trường hợp Ls Dương Hà được CSVN cho xuất ngoại chính thức để đấu tranh.
Đối với trường hợp này, Ls Dương Hà chỉ là con cò mồi của CSVN để Cộng sản tuyên truyền rằng họ có Tự do, có Nhân quyền, có Dân chủ bởi vì họ chính thức cho phép một người đấu tranh sang tận Mỹ để chống lại họ.
2. Trường hợp Ls Dương Hà đi chui, không có giấy phép xuất ngoại chính thức.
Đối với trường hợp này, Ls Dương Hà đã phạm lỗi với Nhà nước CSVN. Khi Bà từ Mỹ về Việt Nam, CSVN sẽ bắt tội và kết án Bà. Ls Dương Hà càng lên tiếng mạnh chống đối CSVN tại Mỹ, thì cái tội của Bà càng bị kết án nặng hơn. Vì cái tội đi chui và lên tiếng chống CSVN tại Mỹ, nên Ls Dương Hà có thể nại lý do đó để XIN TỴ NẠN tại Mỹ giống như trường hợp Gs Nguyễn Chính Kết.
3. Giai đoạn đấu tranh cho đoàn tụ gia đình
Khi được tỵ nạn tại Mỹ rồi, thì đến hồi tranh đấu đợt hai là liệu cho LsTs Cù Huy Hà Vũ được giảm án hay tha bổng để được đoàn tụ Gia đình tại Mỹ. Trường hợp Gs Nguyễn Chính Kết cũng giống như vậy. CSVN giảm án hay tha bổng để LsTs Cù Huy Hà Vũ qua Mỹ cũng là cách tuyên truyền của CSVN rằng họ có Tự do, Nhân quyền và Dân chủ.
Chúng tôi chống lại việc những Nhà Tranh Đấu kiên quyết tại Quốc nội tìm cách đào thải ra nước ngoài. CSVN luôn đề nghị những Nhà Đấu tranh chủ chốt bỏ Việt Nam để chúng đỡ phải phiền hà và còn chứng tỏ cho nước ngoài thấy rằng họ có nhân đạo. Quốc nội cần những người đấu tranh cương quyết nằm tại Quê Hương, chứ không cần những tiếng nói trên mây gió của những thành phần, dù trước đây đấu tranh kiên cường tại nhà, nay bị bơ sữa làm thoái hóa và chỉ ngồi xa lông tuyên bố !

Nguyễn-phúc-Liên
Ngày 05.07.2013

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.