Liên Hội CCS DFW với việc “hóa phép thần thông” để thượng kỳ không cần chìa khóa

Báo Túm

Liên Hội CCS DFW với việc “hóa phép thần thông” để thượng kỳ không cần chìa khóa

************************

Tuần qua, tại Tarrant đã xẩy ra một chuyện không vui. Lẽ ra không có chuyện “vớ vẩn” này mà để thì giờ làm chuyện khác có ích hơn.

Tóm tắt sự việc tạm gọi là Liên Hội CCS đã hóa phép “thần thông” để thượng kỳ trong ngày 30/4/2013 mà không cần chìa khóa mở ổ khóa kỳ đài:

1-Tóm tắt là ngày 1/5/2013, Liên Hội Cựu CS đã tung lên mạng một lá thư cáo buộc Ô Lê văn Giàu đã hạ cờ tại Kỳ Đài vào chiều ngày 30/4/2013.

2- Sau đó chủ tịch Nguyễn Kinh Luân trả lời. [1]

3- Tiếp theo tổ chức cộng đồng đề nghị [2]

4-Liên Hội tự ý gửi thư mời họp khoáng đại [3]

5-Tổ Chức Cộng Đồng bác bỏ vì cho rằng Liên Hội không có thẩm quyền triệu tập phiên họp khoáng đại. [4]

Nhận định của Báo Túm

Sau khi xem các mails qua lại, Báo Túm nhận định rằng:

1- Việc thượng và hạ kỳ trong ngày là thông lệ từ bao năm nay tại Tarrant theo quy định của Hoa Kỳ và cũng do ông Trần Văn Giàu muốn bảo quản lá cờ. Việc này do ôngTrần Văn Giàu đảm trách. Tổ Chức Cộng Đồng đã tổ chức Ngày Quốc Hận vào chủ nhật ngày 27/4/2013.

Coi quy định của chính quyền tại đây:

http://www.senate.gov/reference/resources/pdf/RL30243.pdf

Xem thêm quy định cờ Texas tại đây:[5]

2- Nếu Liên Hội có lòng tổ chức Ngày Quốc Hận vào ngày 30/4 tại Kỳ đài thì cứ đường hoàng mượn chìa khóa nơi ô Giàu. Tuy nhiên, vì Liên Hội từ bao lâu này cứ “đối đầu ăn thua đủ” với tổ chức cộng đồng và đã tuyên bố không làm việc với Cộng Đồng nên thay vì mượn đã đến kỳ đài rồi mở ốc vít. Hình chụp đã cho thấy có vết tích mở ốc vít và đã được trình báo cảnh sát. Sau đó Tổ Chức Cộng Đồng đã niêm phong ổ khóa.

3-Ông Trần Văn Giàu là K12 – VBQGVN, cựu Quận Trưởng Quận Phong Phú và Quận Nhứt, Thị Xã Cần Thơ, phụ trách kỳ đài bao năm nay ( bao gồm bảo trì, quét dọn, thượng và hạ kỳ hàng ngày) đã hạ kỳ theo thông lệ.

4-Nay Liên Hội CCS gửi thư đi khắp nơi, xuyên tạc, chụp mũ cho cả ông Trần Văn Giàu lẫn Tổ Chức Cộng Đồng Tarrant: rất SAI

Sai 1 là không đường đường chính chính mở ổ khóa bằng việc mượn chìa, cho đúng tư cách của người cựu quân nhân VNCH

Sai 2 là hành động mở ốc vít (nếu có) là hành động vi phạm luật pháp.

Sai 3 là Liên Hội luôn tự cho hội của mình ngang hàng với tổ chức cộng đồng nên không tuân thủ theo những điều lệ “thành văn hay bất thành văn” của cộng đồng.

Kết Luận:

Liên Hội Cựu CS Tại DFW hãy ngưng ngay lập tức các hành vi ngông cuồng, vi phạm luật pháp, chụp mũ người quốc gia. Điều này sẽ làm giảm uy tín Liên Hội, gây rối loạn cộng đồng.

Báo Túm 5/ 2013

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.