Hoàng Lan Chi -Sự Thật về vụ Cđ HOA THỊNH ĐỐN bị BAN TỔ CHỨC July 4th từ chối 2010

Sự thật về việc TCCD Hoa Thịnh Đốn bị Ban Tổ Chức ngày July 4th từ chối

Phần I: Lời bạt

Thưa quý “netters”,

Nhân danh một người Việt tị nạn cộng sản, một cư dân tại Virginia, chúng tôi xin gửi bài viết này lên báo Chính Nghĩa, Atlanta. Lẽ ra chúng tôi không làm việc này nếu như bà Tuyết Mai tôn trọng lời yêu cầu của chủ tịch Đỗ Hồng Anh là : không nêu tiêu cực. Bà Tuyết Mai, như thuờng lệ đã cư xử như sau đối với ÔB Bùi Dương Liêm: lối viết có vẻ như chụp mũ cho Ô Bùi Dương Liêm, người đã có nhiều đóng góp cho ngày July 4th từ khởi đầu của năm 1991, là phá hoại ngày July 4th! Chúng tôi không thể ngồi yên cho kẻ xấu lũng đoạn cộng đồng. Bài này không phải là một bản tin, một phóng sự mà chỉ đơn thuần là chúng tôi làm công việc sau đây:

1) Thông tin cho đồng hương rõ về một sự kiện khá quan trọng tại Hoa Thịnh Đốn: đó là Tổ Chức Cộng Đồng Virginia-DC-MD bị Ban Tổ Chức Ngày July 4th của Hoa Kỳ từ chối không cho tham gia sau 19 năm có mặt.

2) Tôn trọng độc giả Chính Nghĩa nói riêng, “netters” khắp nơi nói chung, chúng tôi đã gửi kèm các “links” dẫn đến nhiều đoạn video nhỏ, khoảng 3 phút để dẫn chứng và bảo đảm Sự thật.

3) Một bài nhận xét nhỏ giúp độc giả có cái nhìn tổng quát. Tất cả nhằm mục đích giúp những người Việt đang tha hương sửa chữa khuyết điểm, phát triển ưu điểm để tạo một cộng đồng vững mạnh và đi vào dòng chính của Hoa Kỳ bằng những bước chân vững chắc, vừa là tạo cuộc sống hôm nay cho gia đình vừa đóng góp cho công cuộc đấu tranh cho quê hương.

4) Tin cuối cùng là TCCD Hoa Thịnh Đốn sẽ liên lạc với Hạm Đội 7 để cùng tham gia ngày July 4th. Vì tầm mức quan trọng, vì ý nghĩa, vì danh dự, chúng tôi kêu gọi đồng hương khắp nơi yểm trợ cho Virginia bằng tài chánh, nhân sự và cả ý kiến cho xe hoa, đội hình v.v.

Xin mời xem:

1) Bài viết của Hoàng Lan Chi

2) Các links quan trọng

3) Tổng số links về buổi họp cộng đồng ngày 23/4 ( về việc CDVN bị BTC July 4th từ chối)

4) E mail trao đổi giữa ô Đinh Hùng Cường- Bùi Dương Liêm, e-mail của 2 nhà tổ chức Thuý Uyên-Uyên Minh gửi trong group friend tham gia July 4th

5) Hình xe hoa tham dự ngày July 4th năm 2008 do gia đình ông Đinh Hùng Cường thực hiện với ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đây là xe hoa trước khi ra diễn hành vì ÔB Bùi Dương Liêm đã yêu cầu ÔB Đinh Hùng Cường phải bỏ ngôi sao.

6) Hình một số vị trích từ youtube.

Bài viết của Hoàng Lan Chi

July 4th là Ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. Vì thế, trong ngày lễ này, người Mỹ muốn tất cả các sắc dân làm nên Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ tham gia diễn hành và trình diễn những gì vui, đẹp, đặc sắc nhất để toàn dân cùng chung vui và để hải ngoại nhìn vào Hoa Kỳ như một biểu tượng cho Tự Do- Dân Chủ và Cường Thịnh.

Trong mục đích đó, những tổ chức tham gia phải coi Hoa Kỳ là chính và nguồn gốc hay văn hoá của cội nguồn của mỗi sắc dân, phải nằm trong cái nôi Hoa Kỳ. Cộng đồng người Việt hải ngoại có một nét đặc thù riêng, đó là thực thể quốc gia không còn, nhưng linh hồn và là biểu tượng cho NVHN chính là lá cờ vàng, lá cờ của chính thể VNCH. Lá cờ này, lá cờ của một chính thể đã từng là đồng minh với Hoa Kỳ qua hơn hai thập niên. Vừa là đồng minh vừa là “ ân nhân” vì VNCH đã ngăn chặn làn sóng đỏ và cuối cùng là sự hy sinh vĩ đại của người Việt để thế giới tự do không bị hiểm hoạ cộng sản lan tràn. Tham gia diễn hành, cộng đồng người Việt luôn giương cao lá cờ vàng để cho thế giới thấy rằng, chúng tôi hiện diện đây và đóng góp cho Hiệp Chủng Quốc đây.

Vào năm 1991, trong nhiệm kỳ I do ông Trần Nhật Thăng làm Chủ Tịch, Tổng Thư Ký Cộng Đồng là ông Võ Bá Dũng đã có sáng kiến là CĐ nên tham gia cuộc Diễn Hành Độc Lập. Ông là người đầu tiên xin phép để tổ chức CĐ tham dự cuộc Diễn Hành Độc Lập Hoa Kỳ July 4 th.

Cuộc Diễn Hành diễn tiến được 19 năm không bị gián đoạn, trải qua các nhiệm kỳ của quý ông Trần Nhật Thăng, Giáp Ngọc Phúc (đã qua đời ), Nguyễn Cao Quyền, Phan Vỹ, Lý Văn Phước, Nguyễn Văn Tần và nhiệm kỳ hiện nay là ông Đỗ Hồng Anh.

Ngay từ lúc khởi đầu và dưới thời cụ Giáp Ngọc Phúc, một con người quốc gia chân chính, việc tổ chức ngày July 4th được giao cho một nhóm người “volunteer”. Thời đó, hơn hai mươi năm về trước, khi VC chưa xâm nhập cộng đồng hải ngoại nhiều, nhóm người Việt sát cánh bên nhau, hăng say làm công tác. Họ, những người “ trẻ ” thuở đó cùng nhau gánh vác việc chung. Hãy cảm ơn những người “trẻ” thuở ấy: Võ Bá Dũng, Bùi Dương Liêm, Ngô Ngọc Hùng, Nguyễn Trần Phúc, Bà Minh Kalas, Đinh Văn Long, và Đinh Hùng Cường…

Thời gian, tre già măng mọc. Giáo dục con trẻ tiếp nối đường đi của cha anh là một điểm son. Ông Đinh Hùng Cường đã trao lại thanh kiếm cho hai cô con gái. Bất cứ việc làm nào cũng có ít nhất hai mặt của nó và được/ bị phán xét vì nhiều lý do. Những “suy nghĩ hồng” là hai cô vác ngà voi thay cha. “Suy nghĩ xám” là người cha tìm cách “promote” con mình. Tôi không phán xét, tôi nhìn vào sự việc. Họ với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ lăn xả vào công việc rất đáng khen nhưng cũng thiếu cái nhũn nhặn của người “trưởng thành thật sự”, thiếu cái tinh thần “tôn sư trọng đạo” truyền thống của dân tộc Việt! Phải chăng các cô gái trẻ đã có ý định gạt “chú Liêm” ra ngoài để tự làm, không bị ai “chỉ đạo” ? Kết quả là gì ? Phải chăng là như những gì chính các cô gái trẻ tự thú trong video: phải nhờ bạn Mỹ, Spanish diễn hành chung vì tìm không ra người Việt? Là nội dung không có gì khởi sắc, không có ý nghĩa dù xe hoa đắt tiền (xe hoa năm 2008) để tụt hạng từ 75 xuống 96? Và BTC đã từ chối vì không làm tròn nhiệm vụ trang điểm cho bộ mặt của Hợp Chủng Quốc?

Nghe “thế hệ 1,5” nói, tôi vừa thương vừa giận. Thương khi nghe họ kêu gào “Chúng cháu làm đã 20 năm nay. Con của các cô các chú đâu? Tại sao không tham gia? Mỗi năm chúng cháu tự lo, tự đi xin, không ai trong cộng đồng giúp..”. Giận khi thấy họ “sừng sộ” với các bậc trưởng thượng, cãi tay đôi với Cô Kim Oanh, với ông Mùi, với ô Phạm Bá Vinh và cả ô Tạ Quang Trung đến độ ô Trung quá hãi phải vội vàng “.. mọi người tán thán công đức của các cháu lắm”. Họ, không cãi với tinh thần hoà khí, tôn trọng người đối diện mà như sắp giáp trận. Chả lẽ giáo dục Hoa Kỳ đã đào tạo con em chúng ta như thế ư? Ông Đinh Hùng Cường đã phải lên “xin” các con nhẹ nhàng, điều đó làm tôi đau lòng. Bậc cha mẹ nào cũng muốn được “thơm lây” nhưng khi trưng bày thế hệ nối dõi với cung cách đó, với ngôn ngữ đó thì thử hỏi có bao nhiêu người trong cộng đồng sẵn sàng giang tay đón nhận? Bầu nhiệt huyết chưa đủ, còn tư cách và cả đạo đức! Dù sao, tôi cũng có lời khen là mặc dù có vài người muốn “lái” các cô theo chiều hướng của họ nhưng hai cô gái trẻ cương quyết nói Không. Họ, vững vàng và hiên ngang yêu cầu “người già” nhìn thẳng vào sự thật! Sự thật đó theo họ là: cộng đồng bỏ bê công tác này, sự thật đó là họ thiếu thốn nhân lực và cả ngân khoản! Họ, có lý do nào đó mà tôi chưa biết, nhất quyết rút lui nếu như cộng đồng quyết định khác với quyết định của họ! Tôi đang tự hỏi không lẽ với tính cách “hung hăng” ấy, họ đã cãi nhau ghê gớm với BTC thật nên bây giờ không muốn quay lại? Dù sao, cũng cảm ơn những người trẻ đã đóng góp trong mười năm qua cho dù sự đóng góp đó có thể là bước mở đường cho hoạn lộ sau này của họ!

Nếu trách “trẻ con” một thì có lẽ phải trách “người lớn” mười? Tôi nghe ông Đinh Hùng Cường chỉ tay “Lỗi ô Liêm là làm chúng ta mất cơ hội nói chuyện với Hạm đội 7 vì miss-understanding”. Rồi đến bà Đinh Hùng Cường lên giọng “Ông Bùi Dương Liêm không theo hệ thống quân giai”. Tôi nghe mà ngậm ngùi. Họ, hai gia đình đã ở đây rất lâu, đã từng bên nhau cho ngày July 4th. Theo lẽ thường tình, nếu có tin gì thì người lớn bảo nhau rồi nói lại bọn trẻ. Ông Liêm đã báo tin cho ô Cường. Ô Cường không thèm nghe vì cho là ô Liêm “nói chuyện trên trời”, hay vì “đố kỵ ganh tị”? Ô Liêm đã mail cho Thuý Uyên, con gái ô Cường để rồi người trẻ “hống hách” như sau “Chú muốn gì thì đến buổi họp mà nói” ! Tôi nghĩ rằng ô Liêm muốn “môi giới” để cho ngày July 4th của cộng đồng Việt Nam được đẹp hơn, ý nghĩa hơn nhưng ô Liêm có lẽ không bao giờ nghĩ rằng gia đình Đinh Hùng Cường hoàn toàn không muốn cho ô Liêm dính vào. Họ đã gạt ô Liêm ra ngoài rồi! Sau đó Uyên huỷ bỏ buổi họp và đương nhiên Bùi Dương Liêm không được hai cháu liên lạc nữa. Tôi nghĩ không liên lạc nữa là phải vì Bùi Dương Liêm không còn là thành viên của Uỷ Ban Tổ Chức Diễn Hành do Thuý Uyên-Uyên Minh lãnh đạo và cũng không phải là điều gì quan trọng để một hai phải nói.

Chuyện sẽ không có gì nếu như phái đoàn CĐVN không bị từ chối. Chính khi bị từ chối, tiếp theo nghe nguồn tin rằng có Hạm Đội 7 nộp đơn, gia đình ô Đinh Hùng Cường đã “quýnh quáng”. Phần sợ mang tội với lịch sử vì đã xung phong lãnh ấn kiếm mà cuối cùng để ấn kiếm mất! Phần khác, sợ Bùi Dương Liêm nói ra vụ đã từng liên lạc mà ông Đinh Hùng Cường làm lơ! Để lấp liếm lỗi, họ đã làm gì? Ông thì cho rằng “vì Bùi Dương Liêm mà chúng ta mất cơ hội nói chuyện với Hạm Đội 7”, Bà thì kết tội “không theo hệ thống quân giai”!

Trong buổi họp, Ô Đinh Hùng Cường biện minh rằng ông làm lơ tin tức của BDL vì Bùi Dương Liêm nói chuyện trên trời! Tôi tự hỏi, trong quá khứ, ô Liêm đã từng vẽ chuyện trên trời chưa nhỉ? Cũng trong buổi họp, bà Đinh Hùng Cường lảnh lót “Bùi Dương Liêm không theo hệ thống quân giai”! Họ, tại sao không nghe ô Liêm nói, bây giờ lại quay ra bắt bẻ “người bạn thân cũ” là phải “trình” sự việc cho Đỗ Hồng Anh chứ không được quyền ‘nói’ với Thuý Uyên? Nối gót cha mẹ, người trẻ Uyên Minh cũng cao giọng “Chú Liêm, chú phải nói với Uyên Minh chứ chú nói với Thuý Uyên cũng là sai!” Thú thật, xem DVD đến đó, tôi có cảm giác “buồn nôn”. Buồn nôn vì ngay xứ sở dân chủ Hoa Kỳ mà người ta “bè phái” trắng trợn, chà đạp đạo đức con người! Họ lấy tư cách gì mà bắt bẻ ông Liêm phải trình báo một tin tức (có lợi cho cộng đồng) cho chính Đỗ Hồng Anh thay vì nói với Thuý Uyên hay Đinh Hùng Cường? Họ lấy tư cách gì để bắt bẻ Bùi Dương Liêm không theo hệ thống quân giai? Tôi buồn nôn vì rât nhiều người hiện diện ở đó nhưng bè phái nên vỗ tay cổ vũ bà Đinh Hùng Cường. Tôi, tội nghiệp cho ô Bùi Dương Liêm lúc đó. Tại sao phải lăn vào ngày July 4th làm gì để chuốc lấy phiền não, hơn thế nữa, còn mang tội là “ vì Bùi Dương Liêm mà chúng ta mất một cơ hội nói chuyện với Hạm Đội 7” ?

Và tôi, tôi tự hỏi khi hùng hổ như vậy, ông bà Đinh Hùng Cường có nhớ lại chuyện năm 2008? Năm đó, cái xe hoa do con gái bà thuê thợ chuyên nghiệp với giá khoảng 4,000 Mỹ kim và vì con bà là “người trẻ”, không chú ý nên xe hoa đã có những ngôi sao vàng trên nền đỏ! Bà Bùi Dương Liêm nhìn thấy, báo cho ông Liêm hay để ông Liêm khuyên ông Đinh Hùng Cường phải gỡ bỏ. Vâng, năm 2007, báo Người Việt với cái chậu rửa chân có cờ vàng đã gây phẫn nộ khắp nơi thì năm 2008, xe hoa ngày July 4th của CĐ Hoa Thịnh Đốn với ngôi sao vàng rực rỡ trên nền đỏ, hẳn là sự nghiệp chính trị của ÔB Đinh Hùng Cường và hai con gái sẽ tiêu ra tro bụi! Nếu Bùi Dương Liêm “xấu tính” không nói, cứ để xe hoa ra trình diện trên đại lộ Constitution thì hậu quả thế nào, hẳn ai cũng biết! Bùi Dương Liêm đã cứu mạng gia đình Đinh Hùng Cường lúc đó. Tất cả vì tình bạn,tình chiến hữu và vì ÔB Bùi Dương Liêm tin tưởng rằng các cháu gái sơ suất, chỉ là “accident”! Đáp lại là 2010, Đinh Hùng Cường chỉ mặt “ông nói chuyện trên trời, tôi không nghe” và bà Đinh Hùng Cường “Ông biết tin hạm đội 7 muốn tham gia với cộng đồng thì ông phải nói với chủ tịch chứ không được nói con Thuý Uyên. Ông làm sai hệ thống quân giai!” Phút cuối của buổi họp, “hai người trẻ” gằn giọng “Ai muốn tham gia thì phải liên lạc thẳng với chúng cháu! Chúng cháu không phải lên ba” !

Tôi, sẽ phải khuyên ông Bùi Dương Liêm thế nào đây cho hạp lẽ? Rằng ông ơi, ông xin làm việc cộng đồng thì phải hạ mình đến thế ư? Hay khuyên Bùi Dương Liêm nên ở nhà chơi cho khoẻ, không dính đến chuyện cộng đồng nữa? Tôi không biết khuyên thế nào cả. Tôi ghi lại đây sự thật để mọi người tự soi chính mình, để những người đang hoạt động cộng đồng đó nghĩ lại, họ đang làm gì thế? Họ có biết xấu hổ khi đối diện với tổ tiên trước bàn thờ không? Tôi, đã từng có thiện cảm với ô Đinh Hùng Cường và mong ông nhận trách nhiệm chủ tịch cộng đồng vì tôi cho rằng đương kim chủ tịch Đỗ Hồng Anh làm việc không tích cực nhất là trong vụ đài Việt Nam Hải Ngoại giao du với cán bộ cấp cao của Tòa Đại Sứ VC và vụ VTV 4! Nhưng nay những tình cảm đó không còn nữa khi tôi chứng kiến hành động của con cái ông, hành động của ông bà trong vụ July 4th này! Tôi hy vọng rằng thời gian tới, tình cảm sẽ phục hồi thông qua sự sửa chữa của những người tự biết ngẫm lại mình!

Nói thế không có nghĩa là ông Bùi Dương Liêm hoàn toàn có lẽ phải. Không, tôi quan sát và tôi nhìn thấy. Ông thích làm việc này việc nọ cho cộng đồng nhưng có lẽ bản tính hay nói thẳng và “vạch trần” những khuyết điểm, không biết mặc áo thụng vái nhau,nên ông mất cảm tình của nhiều người.Trong vụ này, Bùi Dương Liêm nhân cơ hội làm việc chung với Hạm Đội 7, biết rằng họ có ngày ‘”reunion” vào July 2010, và có ý định tham dự cuộc Diễn Hành Độc Lập, ông báo cho Đinh Hùng Cường nhưng không ngờ Đinh Hùng Cường làm lơ. Ông cố gắng báo cho Thuý Uyên, ai dè “người trẻ” cũng không mặn mà và còn hách dịch “đến buổi họp nói”. Khi “người trẻ” huỷ bỏ buổi họp, ông cũng quên luôn không nhớ tới. Cho đến khi Đinh Hùng Cường báo tin Thuý Uyên bị từ chối, ông muốn chia sẻ nhưng trong cái ‘”chia sẻ” của ông có vẻ gì đó khiến ông Đinh Hùng Cường không muốn tiếp nhận! Trong buổi họp cộng đồng ông lại phán xét về tổ chức diễn hành July 4th “…càng ngày càng xấu đi ”. Tôi đã viết cho Bùi Dương Liêm rằng, người khác, cụ thể là ông Phạm Bá Vinh có thể nói thế nhưng ông thì không. Tại sao ư, thì vì ông là người đã tham gia trong nhiều năm, ông là người có nhiều “idea”, ông là người thực hiện xe hoa. Do đó, cho dù sự thực là “nhóm người trẻ” làm ngày càng xấu, ông cũng không được quyền nói thế! Lý do khác, “bọn chúng” là người trẻ, là thế hệ “con cháu”, không chê trách chúng khi “chúng” làm lỡ việc mà phải đỡ “chúng” dậy!

Cũng trong DVD, tôi nhìn thấy một số bộ mặt!

Ngậm ngùi để thấy rằng họ luôn hô hào phải đoàn kết, phải xây dựng cộng đồng nhưng thực tế thì họ làm gì? Họ kết bè, họ dung túng cho kẻ xấu mặc tình viết bài vu khống, chụp mũ người họ ghét. Những gì kẻ này viết có lợi cho họ, họ làm thinh. Khi “netters” khắp nơi vạch những sai trái của “thợ viết” này, họ lại nói : “bà ta không phải là phát ngôn nhân của chúng tôi”. Họ, những người già, đang nắm trọng trách của cộng đồng trên vai, họ hành xử kiểu gì thế?

Họ, đã bơm những người trẻ một cách quá đáng để người trẻ ngủ quên trên danh vọng hão và hậu quả là thất bại ê chề. Vâng, tôi muốn lưu ý, bà Kim Oanh trong buổi họp đã ca tụng diễn hành càng ngày càng đẹp trong khi cũng ở tại buổi họp, Thuý Uyên nói “.. chúng ta đã bị tụt hạng từ 75 xuống 96”!

Họ, vì thù ghét cá nhân Bùi Dương Liêm nên tìm cách đổ tội “bị từ chối ngày July 4th” lên đầu Bùi Dương Liêm! Họ trắng trợn cho rằng vì Bùi Dương Liêm liên lạc với Hạm Đội 7 nên BTC từ chối VN! Trong khi hai cô gái trẻ đã thẳng thắn “ ..hai sự việc khác hẳn nhau như hai trái cam, chuối. Hãy nhìn vào sự thật. Đó là BTC từ chối vì chúng ta không làm đẹp, vì cộng đồng khác có xe hoa, có uniform, có ban nhạc…”.

Tháng Tư đen, tôi không viết về những ngày tháng cũ mà lại viết về “cho Tháng Bẩy” !

Tôi, một phụ nữ già nua nhưng không thể im lặng trước những hiện tượng kết bè, kéo cánh, a tòng ở vùng Hoa Thịnh Đốn, thủ đô của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, vùng đất hứa mà tôi và nhiều người muốn đến nơi này đã phải trả một giá không rẻ!

Tôi muốn Công Bằng và Lẽ Phải!

Làm người không tránh khỏi sai sót nhưng biết sửa mới là Người, Người viết hoa!

Tôi gửi đầy đủ “links” để giúp “netters” khắp nơi xem và có nhận định riêng. Nhận định đó có thể giống/khác tôi nhưng ít ra thì Sự Thật đã được công bố với bằng cớ rõ ràng. Những kẻ nào âm mưu lũng đoạn cộng đồng bằng việc sử dụng người/cách thức loan truyền tin gây rối, những kẻ đó phải chịu trách nhiệm trước lịch sử cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn!

Phần II: Các “links” quan trọng

Sau khi xem DVD, chúng tôi đã cắt làm nhiều đoạn nhỏ để những vị quan tâm, sẽ theo dõi được dễ dàng. Nếu quý vị không có nhiều thì giờ thì xin quý vị chỉ xem những đoạn chính yếu như:

Số 7, nội dung video này, cô Thuý Uyên nói rằng, phải nhìn vào sự thật là BTC không muốn cho VN tham dự năm nay; VN nghèo không có uniform, ban nhạc hay xe hoa lộng lẫy như các nước khác; TCCD không quan tâm đến việc này.. Năm 2000, VN đứng thứ 75/102. Năm 2009 là 96.

-Số 2, Thuý Uyên hỏi con cháu các cô chú đâu sao không giúp mà chỉ mình hai cháu làm đã gân 20 năm nay.

-Số 4, Thuý Uyên trả lời vụ có 2 tin đồn là : 1) Thuý Uyên cãi nhau với BTC nên họ từ chối không cho đi dự ngày July 14th, 2) Vì ông Bùi Dương Liêm liên lạc với Hạm Đội 7 nên làm cộng đồng không được tham dự ngày July 4th.

-Số 13 và 14, ý kiến của mọi người: xin kết hợp làm chung với Hạm Đội 7, Thúy Uyên-Uyên Minh xin rút nếu TCCD quyết định như thế. BTC không muốn cho VN tham dự, không liên quan gì đến Hạm Đội 7. Chủ tịch Đỗ Hồng Anh xin truyền thông không nêu tiêu cực. Lê Thiệp đúc kết: BTC không muốn cho CDVN tham dự, Hạm Đội 7 không dính líu.

Phần III: Tổng số “links” đến youtube để xem:

1) BTC từ chối không lý do, và đã từ chối 4 lần

2) Thuý Uyên nói con cháu các cô chú đâu sao không giúp

3) TaiSaoKhongNhoDanBieu

Ô Đỗ Hồng Anh hỏi tại sao không nhờ dân biểu giúp năm nay. Thuý Uyên trả lời: phải mất 3 tháng, lỗi là ở cộng đồng ….

4) Tin đồn

Ông Đỗ Hồng Anh nói có 2 tin đồn: 1) Vì ô BDL liên lạc với ông Hạm Đội 7 nên bị từ chối 2) Vì Thuý Uyên cãi lộn với BTC. Thuý Uyên trả lời:

5) Lý do BTC từ chối. Hai việc khác nhau

Uyên Minh nói BTC từ chối và chỉ nói họ cho group khác có cơ hội. Việc ông Bùi Dương Liêm liên lạc với ông Kirt và việc BTC từ chối mình, là 2 việc khác nhau.Ông Phạm Bá Vinh đề nghị để ô Đỗ Hồng Anh liên lạc với TBC, Thúy Uyên trả lời. Ô Đinh Hùng Cường nhắc nhở Thuý Uyên trả lời nhẹ nhàng với các cô chú.

6) Không bàn về cách nói năng của Thuý Uyên:

GS Kim Oanh nói các cháu trách cộng đồng là ám chỉ…Hồi đó các bác giận vì các cháu nói không khéo… ông Phó chủ tịch Lê Thiệp nhắc nhở, cho ý kiến giải quyết, 2 việc khác nhau (việc Hạm đội 7, việc VN bị từ chối…) , không bàn về lối nói của Thuý Uyên…

7) Phải Nói Sự Thật

Thuý Uyên: phải nói sự thật để làm gương soi. Năm 2000, VN đứng thứ 75/102. Năm 2009 là 96. Các cộng đồng khác có uniform, ban nhạc, có tiền..

8) BDLKhongNoiDuoc

Ô Bùi Dương Liêm biết tin hạm đội 7 năm 2010 sẽ có nhiều dự án lớn và July 4th, múôn hợp tác với cộng đồng. ô BDL không có cơ hội nói vì

Tháng 1, nói với ô Đinh Hùng Cường thì ông DHC lơ,

Mail cho Thuý Uyên, TU nói Tháng 2 có buổi họp, chú đến đó nói. Sau đó Thuý Uyên cancel buổi họp

Đầu April, ô Đinh Hùng Cường báo tin, ông Bùi Dương Liêm mới biết VN bị từ chối.

9) Mất cơ hội

Ô Bùi Dương Liêm cho là VN mất cơ hội tốt vì Hạm Đội 7 muốn xin cộng tác với mình, BTC từ chối vì họ muốn “revamp” ( qua mail giữa Thuý Uyên-Uyên Minh với bạn bè)

10) BDL LienLacLucNao

Ô Đỗ Hồng Anh hỏi ông Bùi Dương Liêm là Hạm Đội 7 muốn hợp tác với chúng ta thì bây giờ vẫn tiến hành? Ông Bùi Dương Liêm trinh bầy ông liên lạc với họ lúc nào…Thuý Uyên cự dữ dội là Bùi Dương Liêm không liên lạc đúng người, để thay vì mình “leader” thì bây giờ CD phải theo đuôi Hạm Đội 7!

11) BDLNoiChuyenTrenTroi

Ông Đinh Hùng Cường : năm 2009, ông Bùi Dương Liêm nói chuyện trên trời, ông Cường không tin và không trả lời…

12) Ông Đoàn Hữu Định đề nghị VN đi theo hạm đội 7

13) Thuý Uyên-Uyên Minh rút nếu TCCD quyết định hợp tác với Hạm Đội 7: RutRa

Bs Nguyễn Quốc Quân, Ô Lý Hiền Tài, Ô Đỗ Hồng Anh quyết định đi theo Hạm Đội 7 vì TCCD VN đã bị BTC từ chối 4 lần. Thuý Uyên nói: nếu vậy, sẽ rút ra không làm nữa..

14) Không nêu tiêu cực

Ông Đỗ Hồng Anh yêu cầu báo chí không nêu tiêu cực, ông Lê Thiệp xác định lại lần chót “ BTC từ chối vì VN làm không tốt, BTC không múôn VN tham dự nữa, sao cứ kèo nài mãi. Không phải vì chuyện Hạm Đội 7.

Phần IV: Nội Dung diễn tiến

Nôi dung sự việc xin được tóm tắt như sau: (nếu gia đình ông Đinh Hùng Cường thấy sai, xin đính chính dùm)

1) Cộng đồng tham gia ngày July 4 th từ 1999. Giai đoạn đầu do cộng đồng trách nhiệm gồm ông Võ Bá Dũng, Bùi Dương Liêm, Ngô Ngọc Hùng, Nguyễn Trần Phúc ( đã mất), Trần Nhật Thăng, Bà Minh, ông Đinh Văn Long. Sau đó thêm ông Đinh Hùng Cường và sau đó thêm các con ông Cường

2) Năm 2006, giao cho giới trẻ là Thuý Uyên, Uyên Minh ( 2 con gái ô Đinh Hùng Cường ). Chỉ một năm sau, đơn xin tham dự, đổi tên từ TCCD sang ……

3) Ông Bùi Dương Liêm tham gia cuối cùng là 2007 với xe hoa do Thuý Uyên design và ông Liêm thực hiện chính. Giá cả khoảng 2500 Mỹ Kim.

4) Năm 2008 gia đình ông Đinh Hùng Cường thuê người làm xe hoa, chủ đề là sinh nhật nước Mỹ với bánh nhiều tầng, giá cả khoảng 4000 Mỹ kim. Xe hoa có ngôi sao vàng trên nền vải đỏ. Ông Bùi Dương Liêm đã thấy và đã nói ông Đinh Hùng Cường gỡ bỏ. Ông Bùi Dương Liêm nhận định rằng, có lẽ do các cháu không chú ý. Sự việc này đến giờ mới được công bố cho chúng tôi biết!

5) Năm 2009, ông Bùi Dương Liêm hợp tác một số mục với Hạm Đội 7, biết hạm đội sẽ tham gia July 4th. Ông Liêm muốn bàn với ô Đinh Hùng Cường nhưng ông Đinh Hùng Cường cho là ông Liêm nói chuyện trên trời và không chú ý. Ông Liêm mail cho Thuý Uyên thì TU hẹn tháng 2/2010 có buổi họp. Sau đó các cháu huỷ buổi họp này. Đầu April, ông Đinh Hùng Cường báo tin VN bị từ chối cho ông Bùi Dương Liêm biết.

6) VN nộp đơn vào khoảng đầu March và bị từ chối vào 8 March, lý do BTC nêu là muốn dành cơ hội cho group khác. Hạm Đội 7 nộp đơn sau khi BTC từ chối VN.

7) Hạm Đội 7 khi biết tin VN không tham dự thì cũng rút đơn vì họ không có đủ người trẻ để diễn hành.

8) Các cô Thuý Uyên-Uyên Minh rút khỏi UBTCDH nếu TCCD muốn kết hợp với Hạm Đội 7 để tiếp tục.

Phần V: Phụ lục

1) E-mail của nhóm “ người trẻ”

2) Xe hoa của gia đình ông Đinh Hùng Cường năm 2008 với ngôi sao vàng trên nền cờ đỏ được Bùi Dương Liêm chụp trước khi Bùi Dương Liêm nói ông Đinh Hùng Cường gỡ bỏ

3) Hình ảnh một số người trong buổi họp, trích từ DVD

From: bebeliem
Sent: Wednesday, March 31, 2010 12:42 AM
To: cuongtram
Subject: Fwd: July 4th Update

Anh Cường,

Cám ơn anh đã forward email của cháu TíNị. Nếu được, xin anh forward thêm những thư từ của Ban Tổ Chức Diễn Hành July 4th đã trao đổi với cháu Tínị, và bất cứ những dữ kiện nào liên quan đến vấn đề này, để từ đó tôi nhìn được sự việc một cách chính xác và tường tận hơn.

Sự việc USS Kirk thuộc Hạm Đội Thứ Bảy cứu người tị nạn tại Biển Đông cách đây 35 năm đã được Bộ Hải Quân làm thành phim với tựa đề : The Lucky Few”, phim này sẽ được chiếu trong Ngày Hội Ngô của USS Kirk trong tháng 7 / 2010 tại vùng Hoa Thịnh Đốn, đồng thời họ cũng tham dự cuộc diễn hành July 4th năm nay.

Tôi đã thông báo với anh từ tháng 8 năm 2009 về dự tính USS Kirk sẽ hợp tác với đoàn diễn hành của CĐ Việt Nam. Vào đầu tháng giêng năm nay, sau khi nhận được email của cháu Tínị thông báo về buổi họp tổ chức diễn hành July 4th thì tôi có xin số điện thoại của Tínị để nói chuyện trực tiếp về vấn đề này. Nhưng khi email qua lại, mới biết cháu Thúy Uyên là người phụ trách tổ chức cuộc họp vào lúc ấy. Tôi bèn xin cháu Thúy Uyên số điện thoại để nói chuyện với cháu cho rõ ràng hơn về dự tính phối hợp trong cuộc diễn hành năm nay, nhưng cháu Thúy Uyên không cho tôi số điện thoại mà chỉ trả lời trong email rằng tôi muốn đóng góp ý kiến gì, thì hãy đến cuộc họp mà nói.

Sau đó ít lâu, cháu Thúy Uyên email thông báo cuộc họp ngày 27 tháng 2 dời lại, ngày họp mới sẽ cho biết sau. Từ đó đến bây giờ, tôi không nhận được email nào của Thúy Uyên hay Tínị nên không có một cơ hội nào để trình bày sự việc về USS Kirk, trong khi đó thì USS Kirk phải xúc tiến chương trình của họ.

Anh Cường,

Tuy gặp khó khăn trong hoàn cảnh này, nhưng nếu chia sẻ đầy đủ dữ kiện, tôi tin tưởng chúng ta sẽ giải quyết được.

Thân ái,

Bùi Dương Liêm

From: Tini Dinh <tini.dinh>

Date: Mon, Mar 29, 2010 at 10:34 AM

Subject: Re: July 4th Update

Hi everyone,

I have a more current update. After asking Under the Sun Productions to reconsider their decision for our entry into the July 4th parade, their final answer is NO. Though I am disappointed, we have been a performer for 19 consecutive years and just because we may be taking a break this year (or for the next few years), doesn’t mean that we can’t get involved again in the future.

Some other details. I did talk to Amy Walp, the assistant producer, and at first there seemed to be chance for us to collaborate with a Vietnam Vets group, the USS Kirk. But apparently it seems they contacted a “different Vietnamese group” to work with. We know Chu Liem, the float designer in previous years, did talk to the USS Kirk group, but to what extent a commitment was made we are unsure. So at this point I am unsure if there will be another Viet group or if the parade is really holding up their promise to accept other groups. Whatever the issue, they are not interested in having us this year. Since the parade is sponsored by the National Park Service and its possible for us to raise a stink about this to our elected officials, however, I believe its best for us to accept this gracefully. I don’t want to burn any bridges by forcing ourselves into the parade this year only to have us never be able to particpate again due to ill will. We’ll just sit it out until the time is right again.

Next Steps: Chi Uyen will notify the community via Letter to the Editor to be

published in local Viet newspapers. I will create a post for the facebook page and website to alert

everyone (probably in the next few weeks) about these developments. I am bummed we won’t get to work together on this year, but a huge.

THANK YOU especially to Gabbie & Ally, the youth directors and Laura, the Artistic Advisor for all you did in the past years getting the group together. I hope we can do it again in the future and

collaborate on other projects too!

On Fri, Mar 12, 2010 at 11:50 AM, Tini Dinh <tini.dinh> wrote:

Hi ladies

Happy Friday! I wanted to write and let you know some important developments with the parade this year. So far its not good news, so I wanted to let you know, but no action is required yet. Just please be on standby until we will know more. After submitting our application, which I had to directly request, I received a letter this week that said we are not accepted into this year’s parade. Chi Uyen followed up with the parade assistant producer, Amy Walp, regarding this unexpected response.

This is what we know:

1) They are trying to “revamp” the parade and allow other groups that haven’t participated in the past perform.
2) They are not giving our spot away to a different Vietnamese group , again they are looking for NEW groups to update and change the look/feel parade.
3) There is no formal appeals process. However, Chi Uyen mentioned that we’d like to participate this year, and perhaps next year we can take a break, again this being our 20th year.
4) Amy told us she will speak with the co-producer, Todd, who makes the final decision and he will let us know in the next week or so. So what does this mean? Until we have a final answer, just be aware this is happening. None of it is our fault, but an overall corporate change at the organizer level. Hopefully they will be understanding and allow us into the parade this year. If not, I’ll let you know and we’ll take it one step at a time from there. Sorry to be the bearer of bad news, but we did make a strong case and we’ll see what happens. Thanks everyone!

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Hoàng Lan Chi -Sự Thật về vụ Cđ HOA THỊNH ĐỐN bị BAN TỔ CHỨC July 4th từ chối 2010

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi -Nhận định về UCV Chủ tịch TCCĐ Hoa Thịnh Đốn – Đ inh Hùng Cường |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s